Connect with us

IT News

แอร์เอเชีย เปิดเส้นทางบินใหม่ “สุวรรณภูมิ-กัวลาลัมเปอร์”สูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน เริ่มบิน 20 มิถุนายนนี้ ราคาเริ่มต้น 1,790 บาท!

Published

on

ไทยแอร์เอเชีย (รหัสเที่ยวบิน FD) พร้อมให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศเเรก ณ ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ โดยเป็นสายการบินราคาประหยัดรายเดียวที่ให้บริการบินตรงจากสุวรรณภูมิ(BKK) สู่กัวลาลัมเปอร์ (KUL) ประเทศมาเลเซีย จำนวนสูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน พร้อมโปรโมชั่นบินคุ้มราคาสมาชิกเริ่มต้น 1,790 บาทต่อเที่ยวบิน สำรองที่นั่งโปรโมชั่นได้ตั้งเเต่ 26-31 พฤษภาคม 2565 เดินทางได้ตั้งเเต่เที่ยวบินปฐมฤกษ์ 20 มิถุนายน- 29 ตุลาคม 2565 ที่ airasia Super App

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ฐานปฏิบัติการการบินสุวรรณภูมิของเเอร์เอเชีย ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างต่อเนื่อง หลังบรรยากาศท่องเที่ยวเดินทางฟื้นตัว โดยปัจจุบันแอร์เอเชียให้บริการบินตรงเส้นทางภายในประเทศ รวม 3 เส้นทาง สู่ เชียงใหม่ ภูเก็ต และกระบี่ และเดือนมิถุนายนนี้จะเป็นครั้งเเรกที่ไทยแอร์เอเชียพร้อมให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศ ในเส้นทาง “สุวรรณภูมิ-กัวลาลัมเปอร์” ซึ่งถือเป็นเมืองหลวงทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศมาเลเซีย รวมทั้งธุรกิจการค้าเเละการท่องเที่ยว ในขณะที่จากกัวลาลัมเปอร์ จะสามารถเดินทางสะดวกถึงกรุงเทพฯ เลือกได้ทั้ง 2 ท่าอากาศยาน คือ สู่ท่าอากาศยานดอนเมือง (3เที่ยวบินต่อวัน) และเส้นทางใหม่สู่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน

“การเปิดให้บริการเส้นทางระหว่างประเทศเเรก ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นสัญญาณที่ดีเเละน่าตื่นเต้นมาก โดยเฉพาะเส้นทางยอดนิยมจากสุวรรณภูมิสู่กัวลาลัมเปอร์ เนื่องจากสุวรรณภูมิเป็นฮับเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญ เเละมีเส้นทางบินที่หลากหลาย ผู้เดินทางจากกัวลาลัมเปอร์เข้ามา สามารถบินต่อเส้นทางภายในประเทศกับเเอร์เอเชียได้ทันทีในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งขณะนี้ประเทศไทยเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเต็มที่ หากได้รับวัคซีนครบโดส ก็ไม่ต้องตรวจหาเชื้อโควิด-19 เเละไม่ต้องกักตัว เชื่อว่าเส้นทางบินใหม่นี้จะได้รับการตอบรับที่ดีเเน่นอน” นายสันติสุข กล่าว

ทั้งนี้ปัจจุบันสายการบินแอร์เอเชีย ให้บริการไปและกลับ เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ สู่กัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย รวม 2 เส้นทาง คือ “ดอนเมือง-กัวลาลัมเปอร์” บินทุกวัน ให้บริการโดยแอร์เอเชียมาเลเซีย (รหัสเที่ยวบิน AK) และ “สุวรรณภูมิ-กัวลาลัมเปอร์” สูงสุด 2 เที่ยวบินต่อวัน ให้บริการด้วยไทยแอร์เอเชีย (รหัสเที่ยวบิน FD) ซึ่งสามารถสำรองที่นั่งและราคาโปรโมชั่นดีๆ ได้ที่ airasia Super App 

สำหรับผู้โดยสารที่เดินทางเข้าประเทศมาเลเซีย หากเป็นผู้ได้รับวัคซีนครบโดส สามารถเดินทางเข้าได้โดยไม่ต้องมีผลตรวจโควิด-19 และไม่ต้องกักตัว ทั้งนี้เป็นไปตามข้อกำหนด สำหรับผู้โดยสารคนไทยที่เดินทางกลับประเทศ ก็เดินทางได้สะดวกยิ่งขึ้น ไม่ต้องมีผลตรวจโควิด-19 ไม่ต้องกักตัว เเละไม่ต้องกรอก Thailand Pass ตั้งเเต่ 1 มิถุนายน 2565 เป็นต้นไป

Advertisementกำลังฮอต

Android News4 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured4 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก