รวม 6 รุ่นมือถือกันน้ำรับหน้าฝน ไม่ต้องกลัวเปียก !

หน้าฝนนี้หลายคนน่าจะกำลังมองหาวิธีป้องกันไม่ให้มือถือเปียก เราลองมาดูกันว่ามีมือถือรุ่นไหนบ้างที่มีคุณสมบัติกันน้ำ สามารถสาดน้ำใส่และไม่ต้องกลัวฝนบ้าง

Sony Xperia M2 Aqua

Xperia M2 Aqua

Sony Xperia M2 Aqua สมาร์ทโฟนระดับกลาง มาพร้อมหน้าจอ 4.8 นิ้ว สามารถแช่น้ำจืดที่ระดับความลึก 1.5 เมตรนานถึง 30 นาทีได้ตามมาตรฐานการป้องกัน IP68 ขับเคลื่อนด้วยขมุพลัง Snapdragon 400 โดดเด่นด้วยดีไซน์ปุ่มกดอะลูมิเนียม มีกล้องหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช LED, มี NFC, รองรับ 4G LTE

 

HTC Desire Eye WaterproofHTC Desire Eye

HTC Desire Eye สมาร์ทโฟนกันน้ำได้ลึก 1 เมตร นานสูงสุด 30 นาที รุ่นนี้โดดเด่นด้วยกล้องหน้าความละเอียด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช Dual-LED ตอบรับกระแสเซลฟี่ และกล้องหลังความละเอียด 13 ล้านพิกเซล มีแฟลช Dual-LED

 

Xperia Z3 review

Sony Xperia Z3 และ Z3 Compact

Xperia Z3 และ Z3 Compact สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP68 คือสามารถกันน้ำแรงดันต่ำ และสามารถแช่ในน้ำจืดหรือในสระว่ายน้ำผสมคลอรีนได้นาน 30 นาทีที่ความลึกสูงสุด 1.5 เมตร ก่อนนำไปในน้ำตรวจสอบให้แน่ใจว่าปิดฝาช่องต่าง ๆ สนิทดีแล้ว ห้ามนำไปแช่น้ำทะเลนะครับ

Xperia Z3 และ Z3 Compact กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่ 1/2.3 นิ้ว เลนส์ G ของ Sony รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K (ดูรีวิว)

 

Samsung-Galaxy-S5-Under-Water

Samsung Galaxy S5

ตัวเครื่องของ Samsung Galaxy S5 มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น มาตรฐาน IP67 คือกันน้ำลึก 1 เมตรนาน 30 นาที แต่ไม่แนะนำให้ว่ายน้ำหรือดำน้ำถ่ายนะครับ ตัวเครื่องมีความบาง 8.1 มิลลิเมตร หนัก 145 กรัม มีฝาปิดพอร์ตเชื่อมต่อ USB ป้องกันน้ำเข้า (ดูพรีวิว)

 

เค้าว่ากันน้ำได้เลยต้องลอง #iqxken #imobile #iphonedroid #songkranthailand

วิดีโอที่โพสต์โดย iphone-droid (@iphone_droid) เมื่อ

i-mobile IQX KEN

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า i-mobile ก็มีสมาร์ทโฟนกันน้ำกับเขาด้วยในชื่อรุ่น IQX KEN สมาร์ทโฟนที่ประกอบในประเทศญี่ปุ่น ผลิตโดย Kyocera ด้วยการออกแบบตัวเครื่องใหม่ทำให้รูปลักษณ์ของรุ่นนี้แตกต่างไปจาก i-mobile รุ่นก่อน ๆ อีกทั้งยังมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น ซึ่งสามารถกันน้ำและทำงานใต้น้ำได้ลึกสูงสุด 1.5 เมตร นานสูงสุด 30 นาที และกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP58 (เมื่อปีที่แล้วทีมงานได้เครื่องมาทดสอบใช้งานเป็นช่วงสงกรานต์พอดี จึงได้พาเจ้า KEN ไปเล่นน้ำด้วยครับ)

นอกจากนี้แล้ว i-mobile IQX KEN มาพร้อมระบบเสียง Smart Sonic Receiver รองรับ NFC, Wi-Fi, 3G และLTE 4G (ดูรีวิว)

 

Sony Xperia Z2 Review (13)

Sony Xperia Z2

Sony Xperia Z2 สมาร์ทโฟนกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IP58 คือสามารถกันน้ำแรงดันต่ำ และสามารถแช่ในน้ำจืดหรือในสระว่ายน้ำผสมคลอรีนได้นาน 30 นาทีที่ความลึกสูงสุด 1.5 เมตร (ห้ามแช่น้ำทะเลนะครับ ฮา) แต่ก็ไม่ควรนำไปจุ่มน้ำโดยไม่จำเป็นนะครับ เพราะว่าบางครั้งเราอาจปิดฝาช่อง micro USB/ช่องใส่ซิม/การ์ดความจำไม่สนิท หรืออาจเกิดการชำรุดอยู่แล้วจะทำให้น้ำเข้าตัวเครื่องได้

Sony Xperia Z2 หน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1080 กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่ 1/2.3 นิ้ว เลนส์ G ของ Sony รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K (ดูรีวิว)