พรีวิวสัมผัสแรก Samsung Galaxy S5 ชมภาพและคลิป

สัมผัสแรก Samsung Galaxy S5 ในงาน ”The First Experience with Samsung Galaxy S5″ สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นล่าสุดที่มาพร้อมฟีเจอร์ใหม่เพียบ ทีมงาน iPhone-Droid.net ก็ได้เก็บภาพตัวเครื่องมาพรีวิวให้ได้ชมกันชัด ๆ อีกเช่นเคย ไปดูกันเลยครับ

Samsung Galaxy S5 Review (1)

Samsung Galaxy S5 มาพร้อมหน้าจอ 5.25 นิ้ว Full HD Super AMOLED ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซล รัน Android 4.4.2 KitKat นอกจากหน้าจอมีสีสันสดในแล้ว อีกจุดทีทำให้ตัวเครื่องโดดเด่นคือขอบตัวเครื่องที่มันวาววับดูหรูหรามาก

 

Samsung Galaxy S5 Review (10)

ด้านหลังตัวเครื่อง Galaxy S5 เป็นพลาสติกลายฉลุให้ความรู้สึกสัมผัสเหมือนหนังเทียม จับถนัดมือ ไม่ลื่น สำหรับกล้องหลังมาพร้อมความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ไฟแฟลช และเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มาพร้อมฟีเจอร์นี้

 

Samsung Galaxy S5 Review (18)

แม้ Samsung Galaxy S5 จะมีหน้าจอ 5.25 นิ้ว แต่ตัวเครื่องก็ไม่ใหญ่มาก จับถนัดเหมาะมือ ความรู้สึกไม่แตกต่างจาก Galaxy S4 มากนัก

 

Samsung Galaxy S5 Review (14)

ตัวเครื่องมาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น มาตรฐาน IP67 คือกันน้ำลึก 1 เมตรนาน 30 นาที แต่ไม่แนะนำให้ว่ายน้ำหรือดำน้ำถ่ายนะครับเพราะมันไม่ได้กันน้ำขนาดนั้น ตัวเครื่องมีความบาง 8.1 มิลลิเมตร หนัก 145 กรัม มีฝาปิดพอร์ตเชื่อมต่อ USB ป้องกันน้ำเข้า

 


Samsung Galaxy S5 Review (28)

ด้านหลังนอกจากกล้องหลัง และลำโพงแล้ว ข้างล่างกล้องหลังจะมีเซนเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ เพียงใช้นิ้วแตะไว้ไม่ต้องกดแรงนะครับ ไฟแดงจะติด แล้วรอสักพักเพื่อดูผลการเต้นของหัวใจครับ

 

 

เก็บคลิปมาฝากครับ เสียงอาจจะดังไปหน่อยนะ ดูกันเพลิน ๆ แล้วกันนะครับ ^^

Samsung Galaxy S5, Gear 2 และ Gear Fit เริ่มวางจำหน่ายในวันที่ 11 เมษายนนี้ ซื้อเสร็จก็ลุยสงกรานต์กันได้เลยครับ ส่วน Gear 2 Neo ทาง Samsung แจ้งว่ากำลังพิจารณาว่าจำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยหรือไม่ หากมีความคืบหน้าทางทีมงานจะมาแจ้งให้ทราบต่อไปครับ