ติดตามพวกเรา

Android News

รีวิว Sony Xperia Z2 สมาร์ทโฟนกันน้ำ พร้อมกล้องวิดีโอ 4K

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Sony Xperia Z2 สมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลกับความหนาแน่นพิกเซล 423 พิกเซลต่อนิ้ว จอแสดงผล TRILUMINOS และ Live Colour LED เทคโนโลยีให้สีสันลุ่มลึกมากขึ้น ทำให้ภาพที่แสดงคมชัดและสว่างขึ้น อีกทั้งยังมีกล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่ 1/2.3 นิ้ว เลนส์ G ของ Sony รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K

Sony Xperia Z2

 

ตัวเครื่องที่ใช้ในรีวิวนี้เป็นรุ่น Sony Xperia Z2 D6502 เป็นรุ่นที่รองรับ 3G และเป็นเครื่อง Demo แต่รุ่นที่วางขายในไทยอย่างเป็นทางการคือรุ่น Sony Xperia Z2 D6503 เป็นรุ่นที่รองรับ 4G LTE ราคาเปิดตัว 23,990 บาท มีสีดำ สีขาว และสีม่วง

สรุปสเปค Sony Xperia Z2 D6503 ที่วางขายในไทย

 • หน้าจอ 5.2 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920 x 1080  พิกเซล พร้อม Triluminos Display และ X-Reality for mobile
 • กันน้ำและฝุ่นละออง (IP55/58)
 • ระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AB Snapdragon 801
 • ซีพียู Quad-core 2.3 GHz Krait 400
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 330
 • RAM 3 GB RAMAdreno 330
 • หน่วยความจำในเครื่อง 16 GB /RAM 3 GB / รองรับ microSD สูงสุด 128 GB
 • กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล Sony G Lens, 1/2.3″ เซนเซอร์ Exmor RS for mobile ชิปประมวลผลภาพ BIONZ บันทึกวิดีโอระดับ 4K
 • กล้องหน้าความละเอียด 2.2 ล้านพิกเซล รองรับวิดีโอแชท 1080p
 • รองรับ Wi-Fi/ Bluetooth 4.0/  aGPS / USB high speed 2.0
 • รองรับ DLNA (Digital Living Home Alliance)   / HDMI via MHL / Screen Mirroring
 • NFC ( Near field communication) การส่งข้อมูลระยะใกล้
 • รองรับ LTE +ความเร็ว(download) 150 Mbps (850 /900 /1800/1900/2100 MHz) UMTS HSPA+ ความเร็ว(download) 42 Mbps (850/900/1700/1900/2100 MHz)
 • แบตเตอรี่ภายในเครื่อง 3,200 mAh

 

แกะกล่อง

อุปกรณ์ภายในกล่อง ได้แก่ ตัวเครื่อง Sony Xperia Z2 D6502, สายชาร์จ micro USB และหูฟังแบบ Earbud แล้วอะแดปเตอร์หัวชาร์จหายไปไหน เพราะว่ารุ่นที่ใช้ในการรีวิวนี้เป็นเครื่อง Demo ที่ไม่ได้วางขายในไทยครับ รุ่นที่วางขายในไทยอย่างเป็นทางการคือ Sony Xperia Z2 D6503 เป็นรุ่นที่รองรับ 4G LTE ครับ

Sony Xperia Z2 Unboxing

 

 

ตัวเครื่อง และดีไซน์

ดีไซน์ที่โดดเด่นของ Sony Xperia Z2 ที่ชัดเจนที่สุดคือกรอบอลูมิเนียมรอบตัวเครื่อง อีกทั้งตัวเครื่องก็เป็นกระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ทำให้เกิดแสงสะท้อนทั้งตัวเครื่องเมื่อเจอแสงสว่างเวลาใช้งาน พร้อมหน้าจอจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว IPS ให้สีสันคมชัดกว่าเดิม ขนาดหน้าจอไม่ได้ใหญ่จนเกินไป ใช้งานจริงยังคงจับถนัดมือ และใช้งานได้ในมือเดียว (Sony Xperia Z1 มีขนาดหน้าจอ 5.0 นิ้ว)

เหนือหน้าจอมีเซ็นเซอร์วัดระยะใกล้/เซ็นเซอร์วัดแสง, ลำโพง/ไฟชาร์จแบตเตอรี่/ไฟแจ้งเตือน และเลนส์กล้องด้านหน้าความละเอียด 2.2 ล้านพิกเซล ส่วนด้านล่างหน้าจอไม่มีปุ่มใด ๆ โดยมีปุ่มเมนูสัมผัสนำทางอยู่บนหน้าจอ ได้แก่ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่มเปิดหน้าต่างแอปพลิเคชันที่เพิ่งใช้งานล่าสุด ส่วนปลายขอบตัวเครื่องด้านล่างมีแถบช่องสำหรับเสียงลำโพง

Sony Xperia Z2 Review (1)

 

Sony Xperia Z2 มีขนาดตัวเครื่อง 146.8 x 73.3 x 8.2 มม. หนัก 163 กรัม ตัวเครื่องยาวขึ้นเล็กน้อย แต่มีความบางเบากว่าเดิม เมื่อเทียบกับ Sony Xperia Z1 ที่มีขนาดตัวเครื่อง 144 x 74 x 8.5 มม. หนัก 170 กรัม ภาพด้านล่างนี้จะเห็นแถบช่องลำโพงที่อยู่ตรงขอบตัวเครื่อง ซึ่งเป็นลำโพงสเตอริโอพร้อมเทคโนโลยี Clear Audio+ ส่วนขอบด้านล่างตัวเครื่องที่เห็น 3 รูนั้นคือรูไมโครโฟนครับ นอกจากนี้ที่มุมด้านซ้ายตัวเครื่องยังมีรูสำหรับร้อยสายคล้องได้ด้วย

Sony Xperia Z2 Review (2)

 

ขอบด้านขวาของตัวเครื่องมีฝาปิดช่องใส่การ์ดหน่วยความจำ MicroSD, ปุ่มปิด-เปิดเครื่องดีไซน์กลม, ปุ่มปรับระดับเสียงเป็นปุ่มยาวรีหรือปุ่มสำหรับย่อขยาย และปุ่มกดชัตเตอร์สำหรับเมนูกล้อง

Sony Xperia Z2 Review (3)

 

การใส่ microSD card ให้ใช้เล็บสอดเข้าไปในช่องว่างระหว่างฝาปิดช่องใส่การ์ดหน่วยความจำแล้วดึงฝาปิดออก จากนั้นใส่ microSD card ลงในช่องโดยหันด้านที่มีสีทองเข้าหาตัวเรา แล้วดันการ์ด
เข้าในช่องให้สุดจนได้ยินเสียงล็อค และปิดฝากลับเข้าที่เดิม

Sony Xperia Z2 Review (9)

 

ขอบด้านซ้ายตัวเครื่องมีฝาปิดสำหรับที่ชาร์จ/พอร์ต USB และช่องใส่ micro SIM ถัดมาเป็นช่องเสียบที่ชาร์จสำหรับ Charging Dock

Sony Xperia Z2 Review (5)

 

การใส่ซิมให้ถอดฝาครอบช่องใส่ micro SIM แล้วใช้เล็บดึงถาดใส่ซิมออกมา แล้ววางซิมลงบนถาด จากนั้นก็ดันถาดใส่ซิมเข้าไปจนสุด แล้วเปิดฝาครอบให้สนิท

Sony Xperia Z2 Review (8)

 

ขอบเครื่องด้านบนมีรูสำหรับเสียบหูฟัง และไมโครโฟนตัวที่สอง

Sony Xperia Z2 Review (4)

 

ด้านหลังตัวเครื่องเริ่มจากเลนส์กล้องหลังเซนเซอร์ภาพ Exmor RS ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล สามารถบันทึกภาพภาพวิดีโอ 4K พร้อมไฟแฟลช LED และบริเวณที่ทำแถบสีไว้คือบริเวณเสาอากาศรับสัญญาณ Wi-Fi/GPS/Bluetooth ถัดมาตรงกลางมีสัญลักษณ์ NFC ซึ่งเป็นพื้นที่การตรวจจับ NFC นอกจากนี้ก็มีโลโก้คำว่า SONY และ XPERIA

Sony Xperia Z2 Review (6)

 

อินเตอร์เฟซและฟังก์ชั่น

Sony Xperia Z2 รันระบบปฏิบัติการ Android 4.4.2 KitKat เริ่มต้นจากการปลดล็อคหน้าจอด้วยการแตะที่หน้าจอและปัดหน้าจอไปทางใดทางหนึ่งเพื่อปลดล็อคเข้าสู่หน้าหลักหรือหน้าโฮม บริเวณแถบด้านล่างหน้าจอจะมีปุ่มเมนู 3 ปุ่ม คือ ปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮม และปุ่มเปิดหน้าต่างแอปพลิเคชันที่เพิ่งใช้งานล่าสุด ซึ่งหน้าโฮมสามารถเพิ่มได้สูงสุด 7 หน้าเพียงใช้ 2 นิ้วแตะที่หน้าจอแล้วหุบเข้าหรือใช้นิ้วแตะบริเวณพื้นที่วางบนหน้าจอค้างไว้เพื่อเพิ่มหน้าโฮม และในส่วนนี้ยังสามารถเพิ่มวิดเจ็ต แอปพลิเคชั่น เปลี่ยนภาพพื้นหลัง และเปลี่ยนธีมได้

Sony Xperia Z2 UI-1

 

ในส่วนของธีม สามารถดาวน์โหลดธีมเพิ่มเติมได้ฟรี อย่างเช่นธีม Spider-Man 2 สำหรับแฟน ๆ ไอ้แมงมุม โดยแต่ละธีมจะมีรายละเอียดบอกการเปลี่ยนแปลงเมื่อเลือกใช้ธีมนั้น ๆ เช่นธีม Spider-Man 2 เมื่อเลือกใช้งานจะเปลี่ยนสี ภาพพื้นหลัง ส่วนต่าง ๆ ของระบบ แถบนำทาง/แถบสถานะ และหน้าหลัก Xperia เป็นต้น

Sony Xperia Z2 UI-2Sony Xperia Z2 UI-3

 

ที่แถบเมนูหลักให้แตะที่ปุ่มขวามือสุด เพื่อเปิดหน้าต่างแอปพลิเคชันที่เพิ่งใช้งานล่าสุด ในส่วนนี้เราสามารถปิดการใช้งานแอปพลิเคชั่นที่เปิดค้างไว้ได้โดยการแตะแล้วปัดไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้ ถ้าเลื่อนลงมาล่างสุดจะมีเมนูปิดแอปพลิเคชั่นทั้งหมดได้ หรือจะแตะที่รายการแอปพลิเคชั่นเพื่อเปิดใช้งานต่อก็ได้

นอกจากนี้ก็ยังสามารถเรียกใช้งานแอปพลิเคชั่นด้วยการเปิดหน้าต่างเล็ก ๆ บนหน้าโฮมได้ด้วย ด้วยการแตะที่ไอคอนแอปพลิเคชั่นเพื่อเปิดใช้งานได้หลายหน้าต่างพร้อมกันบนหน้าจอเดียว

Sony Xperia Z2 UI-4

 

App Drawer จะเรียงไอคอนแบบ 4×5 แถว ปัดหน้าจอด้านซ้ายเพื่อใช้งานเมนูการตั้งค่าในส่วนนี้เพิ่มเติม ได้แก่ ค้นหาแอปพลิเคชั่น, ลบการติดตั้งแอปพลิเคชั่น, เลือกจัดเรียบแอปพลิเคชั่นได้ ไม่ว่าจะเป็นตามที่หนดเอง ตามลำดับตัวอักษร ตามการใช้งานมากสุด และตามการติดตั้ง นอกจากนี้ยังมีส่วนสำหรับเรียกใช้งาน Play Store และ Sony Select เพื่อดาวน์โหลดติดตั้งแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติม

ในส่วนของ App Drawer สามารถแตะค้างที่ไอคอนแอปพลิเคชั่นแล้วลากไปเพิ่มในหน้าโฮมได้ครับ

Sony Xperia Z2 UI-5

 

ลากแถบด้านบนหน้าจอลงมาเพื่อดูการแจ้งเตือนต่าง ๆ และการเข้าใช้งานเมนูตั้งค่าแบบด่วน โดยในส่วนนี้เราสามารถเลือกเมนูการตั้งค่าต่าง ๆ ของระบบมาไว้ตามการใช้งานของเราได้ เพื่อเพิ่มความสะดวกในการเรียกใช้งาน ไม่ต้องเข้าไปในเมนูการตั้งค่าให้ยุ่งยากครับ

Sony Xperia Z2 UI-6

 

ในเมนูการตั้งค่าก็จะแสดงรายการเมนูการตั้งค่าของระบบ แบ่งตามหมวดหมู่ของการใช้งาน ได้แก่ ระบบไร้สายและเครือข่าย, อุปกรณ์, ส่วนตัว, บัญชี และระบบ โดยแต่ละรายการก็มีไอคอนที่สื่อถึงการตั้งค่าที่เห็นแล้วเข้าใจได้ง่าย

Sony Xperia Z2 UI-7

 

What’s new เป็นการแจ้งเตือนว่ามีอะไรใหม่ อะไรกำลังฮิตอยู่ในขณะนี้ ด้วยหน้าตาอินเตอร์เฟซที่สวยงาม ไม่เพียงแต่แสดงรายการแอปพลิเคชั่นจาก Play Store เท่านั้น แต่ยังแสดงรายการจาก Playstation Store ด้วย

Sony Xperia Z2 What's new uiSony Xperia Z2 What's new ui 1

 

แกลเลอรี่ในชื่อเรียกใหม่ว่า อัลบั้ม ที่สามารถเลือกดูรูปภาพแบบเรียงตามวันที่ หรือแสดงเป็นอัลบั้มได้ และเมื่อเลือกดูรูปภาพจะสามารถ Throw รูปภาพจากสมาร์ทโฟนไปยังจอทีวีที่รองรับ Wi-Fi ได้ด้วย หรือจะเลือกเมนูแสดงสไลด์โชว์ ตั้งเป็นภาพพื้นหลัง ภาพล็อคหน้าจอ เป็นต้น

Sony Xperia Z2 Album app

 

แอปพลิเคชั่น Movies หรือเครื่องเล่นวิดีโอที่ปรับแต่งอินเตอร์เฟซได้สวยงาม และเชื่อมต่อกับ Gracenote เพื่อช่วยค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับภาพยนต์ รายการทีวี(บางรายการ)บนสมาร์ทโฟนของเราได้ ไม่ว่าจะเป็นโปสเตอร์ภาพยนต์ ข้อมูลนักแสดง ผู้กำกับ เป็นต้น แน่นอนว่าสามารถ Throw วิดีโอจากสมาร์ทโฟนไปยังจอทีวีได้

Sony Xperia Z2 movies app

 

นอกจากนี้แล้วยังสามารถตั้งค่าคำบรรยายภาพยนต์ได้ด้วย (Subtitle) กำหนดสีตัวอักษรและพื้นหลังได้ โดยขึ้นอยู่กับข้อมูลภาพยนต์แต่ละเรื่องด้วยครับ

Sony Xperia Z2 movies app subtitle

 

เครื่องเล่นเพลง WALKMAN จะแสดงรายการเพลงพร้อมปกอัลบั้มเกี่ยวกับเพลงใช้งานง่าย มาพร้อมลำโพงสเตอริโอและเทคโนโลยี Clear Audio – Clear Stereo, Clear Bass และ Clear Phase ถูกใจคนรักเสียงเพลงเลยครับ

Sony Xperia Z2 Walkman appSony Xperia Z2 Walkman app 1

 

วิทยุ FM with RDS และ TrackID ยังต้องเสียบหูฟังเพื่อใช้เป็นเสาอากาศรับสัญญาณ โดยเชื่อมต่อกับ Gracenote สามารถค้นหาข้อมูลเกี่ยวกับเพลงที่กำลังฟังอยู่ได้ว่าชื่อเพลงอะไร ใครร้อง และดูรายการเพลงอื่น ๆ ของศิลปินได้ผ่านเมนู TrackID จากการทดสอบหาได้ทั้งเพลงไทย และสากล

Sony Xperia Z2 Radio appSony Xperia Z2 Radio app 1

 

Sony Xperia Z2 ใช้ Google Chrome สำหรับการเข้าเว็บเบราว์เซอร์แทน Android browser

Sony Xperia Z2 Google Chrome

 

สำหรับแอพ Sony PlayStation Mobile ยังไม่รองรับผู้ใช้งานที่ลงทะเบียนในไทยครับ ภายในสโตร์ก็มีแอปพลิเคชั่น เกม ให้เลือกดาวน์โหลดมาเล่นได้มีทั้งฟรี และเสียเงินซื้อ เหมือนกับ Play Store นอกจากนี้ยังมีแอพ PlayStation สำหรับเชื่อมต่อกับ PlayStation 4 ได้ด้วย

Sony Xperia Z2 PlayStation app

 

หน่วยประมวลผลและความจำ

Sony Xperia Z2 D6503 ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm MSM8974AB Snapdragon 801 Quad-core 2.3 GHz Krait 400 โดยในรุ่น Samsung Galaxy S5 ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm MSM8974AC Snapdragon 801 Quad-core 2.5 GHz Krait 400 ซึ่งในทางเทคนิค Xperia Z2 อาจจะช้ากว่า แต่การใช้งานจริงแล้วไม่สามารถแยกความแตกต่างกันได้เพราะต้องพึ่งปัจจัยหลายอย่างด้วย

Sony Xperia Z2 Review with Snapdragon

Xperia Z2 มีแรมขนาด 3GB (Galaxy S5 และ HTC One M8 มีแรมขนาด 2GB) ความจำภายในตัวเครื่อง 16GB สามารถเพิ่มได้ด้วย microSD สูงสุด 128GB และหน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 330

 

คุณสมบัติกันน้ำ กันฝุ่น

Sony Xperia Z2 สามารถกันน้ำและฝุ่นได้ตามมาตรฐาน IP58 คือสามารถกันน้ำแรงดันต่ำ และสามารถแช่ในน้ำจืดหรือในสระว่ายน้ำผสมคลอรีนได้นาน 30 นาทีที่ความลึกสูงสุด 1.5 เมตร (อย่าเผลอเอาไปแช่น้ำทะเลนะครับ ฮา) แต่ก็ไม่ควรนำไปจุ่มน้ำโดยไม่จำเป็นนะครับ เพราะว่าบางครั้งเราอาจปิดฝาช่อง micro USB/ช่องใส่ซิม/การ์ดความจำไม่สนิท หรืออาจเกิดการชำรุดอยู่แล้วจะทำให้น้ำเข้าตัวเครื่องได้

Sony Xperia Z2 Review (13)

 

ถ้าใครจะดำน้ำเพื่อถ่ายภาพใต้น้ำอย่าลืมตรวจสอบการปิดฝาพอร์ต micro USB, ช่องใส่ซิมการ์ด และช่องใส่การ์ดหน่วยความจำให้สนิทนะครับ โดยระหว่างเครื่องเปียกน้ำจะมีผลกับการใช้งานเสียงลำโพง และไมโครโฟน แต่ยังสามารถใช้งานเมนูอื่น ๆ ในตัวเครื่องได้ปกติ จะกลับมาใช้งานลำโพง และไมโครโฟนได้เต็มที่อีกครั้งเมื่อเครื่องแห้งครับ

Sony Xperia Z2 Review (12)

 

คุณสมบัติกล้องถ่ายรูป

กล้องหลังเซนเซอร์ภาพ Exmor RS ความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่ 1/2.3 นิ้ว เลนส์ G ของ Sony รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K และเลนส์มุมกว้าง 27 มม. พร้อมช่องรับแสง F2.0 ช่วยให้การถ่ายภาพในที่แสงน้อยทำได้ดียิ่งขึ้น

Sony Xperia Z2 Review (7)

 

แอปพลิเคชั่นกล้องถ่ายรูปจาก Sony มาพร้อมโหมดถ่ายรูปให้เลือกใช้งานอย่างหลากหลาย ได้แก่ โหมดอัตโนมัติแบบพิเศษ เหมาะสำหรับการถ่ายภาพที่ไม่ต้องตั้งค่าให้ยุ่งยาก ระบบจะตั้งค่าให้อัตโนมัติ ถ่ายภาพและวิดีโอได้ทันที, ถ่ายด้วยตนเอง ช่วยให้สามารถปรับตั้งค่าองกล้องได้ด้วยตนเอง, โหมดวิดีโอ 4K เป็นการเลือกบันทึกวิดีความละเอียดสูงพิเศษ 4K แน่นอนว่าขนาดไฟล์ก็จะใหญ่ขึ้นตามไปด้วย

โหมด Timeshift video เป็นการบันทึกวิโอความเร็วสูง 120 เฟรมต่อวินาที แล้วใช้โปรแกรมตัดต่อ Timeshift video เลือกและทำภาพช้าให้กับส่วนต่างๆ ของคลิปวิดีโอ หรือชื่อเรียกที่เราคุ้นหูคือการถ่ายวิดีโอแบบ Slow-motion นั่นเองครับ, โหมดพื้นหลังมัว หรือการเบลอฉากหลัง เป็นการถ่ายภาพ 2 ภาพที่โฟกัสจุดต่างกัน แล้วนำมารวมภาพที่ความลึกแบบต่างกันเข้าด้วยกัน จากนั้นสามารถปรับความมัวของฉากหลังได้ครับ

โหมดเอฟเฟกต์ AR เป็นการถ่ายรูปและบันทึกวิดีโอสนุก ๆ ด้วยการสร้างฉากเสมือนจริง และตัวละครสเหมือนจริง ได้แก่ เทพนิยาย ดำน้ำ ไดโนเสาร์ เป็นต้น โหมดนี้เล่นแล้วสนุกดี ไม่มีเบื่อเลยครับ

Sony Xperia Z2 Review (10)

 

โหมดเอฟเฟกต์สร้างสรรค์ เป็นการเลือกใช้ใช้เอฟเฟกต์ให้กับภาพถ่ายและวิดีโอได้ทั้งแสงและโทนสี เพื่อความรู้สึกที่แตกต่างได้, Vine เป็นการสร้างวิดีโอวนซ้ำแบบสั้นๆ, Info-eye เป็นการใช้งานกล้องหลังแล้วส่องไปยังวัตถุเพื่อแสดงข้อมูลของวัตถุนั้น ๆ

Timeshift burst เป็นการถ่ายภาพ 61 เฟรมเพียง 2 วินาที ก่อนที่จะกดชัตเตอร์ เพื่อเลือกภาพที่ดีที่สุดหรือเก็บภาพไว้ทั้งหมด, Social live เป็นการแชร์ภาพถ่ายสดผ่าน Facebook และ Sweep Panorama เป็นการถ่ายภาพมุมกว้าง เพิ่มฉาก และความลึกได้ด้วย

Sony Xperia Z2 Review (11)

 

สำหรับเอฟเฟกต์ AR สามารถดาวน์โหลดเพิ่มได้บน Play Store และที่สำคัญมี Spider-Man ให้ดาวน์โหลดฟรีด้วยครับ หรือจะเข้าไปโหมดเอฟเฟกต์ AR ของแอพกล้องถ่ายรูป แล้วเลือกเครื่องหมายบวก เพื่อดาวน์โหลดเพิ่มเติม

Sony Xperia Z2 camera ar effect

 

ต้วอย่าง เอฟเฟกต์ AR ที่สามารถดาวน์โหลดเพิ่มเติมได้

Sony AR Effect

 

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลัง

 • โหมดอัตโนมัติ

sony xperia z2 sample photos (7)

โหมดอัตโนมัติ

โหมดอัตโนมัติ

โหมดเอฟเฟกต์สร้างสรรค์

โหมดเอฟเฟกต์สร้างสรรค์

โหมดเอฟเฟกต์สร้างสรรค์ ภาพสะท้อน

โหมดเอฟเฟกต์สร้างสรรค์ ภาพสะท้อน

AR EFFECT Spider-Man

AR EFFECT Spider-Man

โหมดอัตโนมัติ

โหมดอัตโนมัติ

โหมดเอฟเฟกต์ AR - เทพนิยาย

โหมดเอฟเฟกต์ AR – เทพนิยาย

 

สรุปจุดเด่น

 • หน้าจอแสดงผลขนาด 5.2 นิ้ว IPS ความละเอียด 1920 x 1080 พิกเซลกับความหนาแน่นพิกเซล 423 พิกเซลต่อนิ้ว จอแสดงผล TRILUMINOS และ Live Colour LED ทำให้ภาพที่แสดงคมชัดและสว่างขึ้น
 • ชิปเซ็ต Qualcomm MSM8974AB Snapdragon 801 ซีพียู Quad-core 2.3 GHz Krait 400, RAM GB และ
 • หน่วยประมวลผลกราฟิก Adreno 330
 • สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 128GB
 • กล้องหลังความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซลขนาดใหญ่ 1/2.3 นิ้ว เลนส์ G ของ Sony รองรับการบันทึกวิดีโอระดับ 4K ความละเอียด 2160p
 • สามารถแช่ในน้ำจืดหรือในสระว่ายน้ำผสมคลอรีนได้นาน 30 นาทีที่ความลึกสูงสุด 1.5 เมตร

 

จุดสังเกตเพิ่มเติม

 • ตัวเครื่อง Demo ที่ใช้ในการรีวิว เมื่อใช้งานต่าง ๆ หรือเปิดใช้งานกล้องไปสักพักเครื่องจะร้อนแล้วจะไม่สามารถเปิดใช้งานกล้องได้ชั่วคราว แต่คาดว่าเครื่องที่วางขายจริงจะได้รับการแก้ปัญหานี้แล้ว
 • ฝาหลังและแบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนเองได้
 • ระดับความดังของเสียงลำโพงอยู่ในระดับกลาง ๆ

 

ขอขอบคุณ Sony Mobile Thailand

Android News

realme เปิดตัว realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนเรือธงพลังซูม 60 เท่า พร้อม realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ และ realme Buds Air Neo

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

realme เปิดตัว realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนเรือธงพลังซูม 60 เท่า ประสิทธิภาพ เร็วแรงสูงสุด พร้อม realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ และ realme Buds Air Neo อีกหนึ่งหูฟังไร้สายที่ใช่ในแบบคุณ

 • realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ realme ที่มาพร้อมเลนส์ Periscope พลังซูม 60 เท่า ประสิทธิภาพการประมวลผลเร็วแรงทรงพลังด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 855+ และหน้าจอลื่นไหลด้วยอัตรา Refresh rate 120 Hz
 • realme Watch มาพร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 1.4 นิ้ว และการดูแลสุขภาพของคุณตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยฟีเจอร์การวัดระดับออกซิเจนในเลือดและอัตราการเต้นของหัวใจที่มีความแม่นยำระดับสูง
 • realme Buds Air Neo หูฟังไร้สาย ที่มาพร้อมไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 13 มิลลิเมตร พร้อมชิปเซ็ต R1 ที่มีความหน่วงต่ำ เพียง 119.2 มิลลิวินาที เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนอัตโนมัติทันทีและใช้งานได้ยาวนาน 17 ชั่วโมง

(ในภาพจากซ้ายคุณชัยรัตน์ เสารยะโสภิต รองประธานกรรมการ ฝ่ายธุรกิจลูกค้าและคุณศิรศร เบญจาธิกุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาดและผลิตภัณฑ์ บริษัท เรียลมี ประเทศไทย)

 realme แบรนด์สมาร์ทโฟนเพื่อคนรุ่นใหม่ที่เติบโตเร็วที่สุดในโลก ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง realme X3 SuperZoom ในประเทศไทยอย่างเปิดทางการ โดยมาพร้อมซิปเซ็ตทรงพลัง Snapdragon 855+ และกล้องพลังซูม 60 เท่า เพิ่มประสบการณ์ถ่ายภาพอีกขั้น รองรับหน่วยความจำแบบ UFS 3.0 พร้อมเทคโนโลยี Turbo Write และ HPB หน้าจอลื่นไหลระดับสูงสุดด้วยอัตรา Refresh Rate 120 Hz และรองรับชาร์จเร็ว 30W Dart Charge

 

 

realme X3 SuperZoom กล้องทรงพลัง ยกระดับการถ่ายภาพดวงดาว

กล้องหลัง 4 เลนส์ ประกอบด้วยกล้องหลักความละเอียด 64 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อมเซ็นเซอร์ Samsung GW1 ช่วยเพิ่มความละเอียดและคุณภาพของภาพที่แม้ในที่แสงน้อย และเก็บรายละเอียดที่หลากหลายมากขึ้น พร้อมเลนส์ Periscope ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รองรับการซูมแบบ Optical Zoom 5 เท่า รองรับระยะการโฟกัสสูงสุด 124 มม และสามารถซูมแบบ Hybrid zoom ได้ถึง 60 เท่า พร้อมระบบกันสั่น  เลนส์ Ultra Wide-Angle ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.3 เก็บภาพได้กว้างมากถึง 119 องศา และ เลนส์ Marco ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.4 ระยะโฟกัส 4 เซนติเมตร

 Starry Mode โหมดถ่ายภาพดวงดาว ที่สามารถถ่ายดวงดาวได้สวยงาม โดยสามารถจับภาพได้ถึง 10 ภาพ ด้วยความเร็วชัตเตอร์ที่นานสุด 32 วินาที ซึ่งการทำงานร่วมกันของระบบ AI และการเปิดรับแสงในระยะเวลาหนึ่งนานเป็นพิเศษ ค่าความไวแสง ระยะโฟกัส ค่า White Balance และลดการเกิด Noise ช่วยให้สามารถถ่ายภาพท้องฟ้าเต็มไปด้วยดวงดาวได้อย่างสวยงามระดับมืออาชีพ ภาพดาวที่มีความคมชัดและความสว่างชัดเจนยิ่งขึ้น

 Super Nightscape 4.0 โดยมาพร้อมกันทั้งหมด 4 โหมด ได้แก่ โหมด Pro Nightscape Mode ช่วยให้ภาพถ่ายตอนกลางคืนมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ที่ผสมผสานกันอย่างชาญฉลาดระหว่างโหมด Super และ Ultra Nightscape ซึ่งจะเป็นโหมดที่ช่วยให้สามารถเก็บภาพตอนกลางคืนได้อย่างงดงาม แม้ในสภาพแวดล้อมที่มีความสว่างเพียง 1 ลักซ์ และโหมดขาตั้งกล้อง เปรียบเสมือนขาตั้งกล้อง ช่วยให้ถ่ายภาพตอนกลางคืนได้อย่างระดับมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

 

 

กล้องหน้า พร้อมโหมดเอาใจคนรุ่นใหม่ กล้องหลักความละเอียด 32 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Sony IMX616 และกล้องเลนส์ Super WideAngle  ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายภาพเซลฟี่ ได้กว้างมากขึ้นถึง

105 องศาหรือ 2.5 เท่าจากเดิม และสามารถจดจำใบหน้าและปรับใบหน้าให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติเมื่อมีการจับที่ขอบของภาพ

 

ประสิทธิภาพทรงพลังเพื่อการทำงานลื่นไหลไม่มีสะดุด

realme X3 SuperZoom มาพร้อมชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855+ หน่วยความจำแบบ dual-channel UFS 3.0 และเทคโนโลยี Turbo White และ HPB ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายโอนข้อมูลได้เร็วยิ่งขึ้น อีกทั้งหน้าจอขนาด 6.57 นิ้ว อัตรา Refresh Rate 120Hz สามารถแสดงผลได้ 120 เฟรมต่อวินาที แบตเตอรี่ความจุ 4200mAh รองรับการชาร์จเร็ว 30W Dart Charge ที่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เต็ม 100% ในระยะเวลาเพียง 55 นาที พร้อมทั้งระบบระบายร้อน  VC cooling ซึ่งประกอบด้วยวัสดุระบายความร้อนที่มีประสิทธิภาพสูงหลายที่สามารถป้องกันแหล่งความร้อนได้ 100%

ในส่วนของดีไซน์ realme X3 SuperZoom มีทั้งหมด 2 สี ได้แก่ สี Arctic White และสี Glacier Blue ตัวเครื่องป้องกันละอองน้ำ โดยมีระบบป้องกันถึง 3 ชั้น พื้นผิวของหน้าจอผ่านกรรมวิธีการผลิตโดยเทคโนโลยี AG ชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ให้ความรู้สึกจากสัมผัสที่ละเอียดอ่อน นุ่มนวล สะดวกสบายและป้องกันลายนิ้วมือ

นอกจากนี้ realme X3 SuperZoom ยังรองรับระบบสแกนนิ้วมือที่ด้านข้างตัวเครื่อง ใช้ระยะเวลาเพียง 0.3 วินาที มาพร้อมกับ Super Linear Speaker รองรับ Dolby Atmos and Hi-Res Quality ช่วยเปิดประสบการณ์การฟังเพลงหรือการใช้งานเสียงได้มากยิ่งขึ้น

realme Watch เพิ่มระดับการดูแลสุขภาพให้สมาร์ทยิ่งขึ้น

หน้าจอสัมผัสกว้าง 1.4 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 320×320 ให้หน้าจอสีแสดงผลคมชัดเสมือนจริง กระจกกันรอย 2.5D Corning Gorilla Glass ตอบสนองการสัมผัสอย่างลื่นไหล ปรับระดับความสว่างได้ 10 ระดับ โดยผู้ใช้งานกำหนดรูปแบบหน้าจอแสดงผลได้มากกว่า 12 สไตล์ หน้าจอแสดงข้อมูลได้ถึง 6 ฟังก์ชั่น ได้แก่ เวลา วันที่ สภาพอากาศ ก้าวเดิน อัตราการเต้นหัวใจและแคลลรี่ พร้อมฟีเจอร์ผู้ช่วยดูแลสุขภาพ ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจแบบเรียลไทม์ ใช้เซ็นเซอร์คุณภาพสูง ที่ได้รับการปรับให้เหมาะสมกับผู้ใช้งานในแต่ละภูมิภาคเพื่อให้ได้ข้อมูลที่แม่นยำ โดยตรวจวัดทุกๆ 5 นาทีตลอด 24 ชั่วโมง และวัดระดับออกซิเจนในเลือด โดยจะมีการแจ้งเตือนเมื่อออกซิเจนในเลือดต่ำกว่าเกณฑ์

นอกจากนี้ยังรองรับด้วย Sport Mode รองรับกีฬา 14 ประเภท ได้แก่ การเดิน การวิ่งในร่ม การวิ่งกลางแจ้ง การปั่นจักรยาน การปั่นจักรยานออกกำลังกาย  การเต้นแอโรบิค ฟุตบอล บาสเกตบอล เทเบิลเทนิส แบตมินตัน การฝึกกล้ามเนื้อ การเล่นฟิตเนส  โยคะ และคริกเกต และรอบรับการแจ้งเตือนทุกแอปพลิเคชั่น ไม่ว่าจะแสดงการโทร SMS หรือแอปพลิเคชั่นต่างๆ อาทิ Facebook, Whatsapp, Instagram และควบคุมการเปิด/ปิดเพลงและชัตเตอร์กล้อง ประสิทธิภาพกันน้ำและฝุ่นระดับ IP68 ไม่จำเป็นต้องถอดออกขณะล้างมือ

realme Buds Air Neo หูฟังไร้สายที่ใช่ในแบบคุณ
ประสิทธิภาพประมวลผลด้วยชิปเซ็ต R1 มาพร้อมเทคโนโลยีการกระจายเสียง 2 ช่องทางแบบเรียลไทม์ ลดการเกิดความหน่วงของเสียงต่ำเพียง 119.2 มิลลิวินาที  คุณภาพเสียงสูงด้วยไดร์เวอร์ขนาดใหญ่ 13 มิลลิเมตร เสริมด้วยเทคโนโลยี Dynamic Bass Boost ให้หนักแน่น มีไดนามิก ทรงพลัง รองรับ Bluetooth 5.0 เพิ่มความเร็วในการรับส่งข้อมูล ลดการใช้พลังงาน และเพิ่มช่วงระยะของการรับส่งข้อมูลที่ไกลขึ้น และ Google Fast Pair ช่วยให้ได้รับการแจ้งเตือนอย่างรวดเร็ว เชื่อมต่อเข้ากับมือถืออย่างอัตโนมัติทันที หลังจากการเชื่อมต่อใช้งานครั้งแรก แบตเตอรี่ยาวนาน ใช้งานต่อเนื่องได้มากถึง 3 ชั่วโมง และ ใช้งานยาวนานสูงสุด 17 ชั่วโมง

realme ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องครองอันดับ 7 แบรนด์สมาร์ทโฟนระดับโลก สำหรับการส่งออกสมาร์ทโฟนระดับโลกในไตรมาสที่ 1 ปี 2563 ซึ่งปัจจุบันมีผู้ใช้งาน realme ทั้งหมด 35 ล้านคนทั่วโลก นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ AIoT ของ realme ยังมียอดขาย 1 ล้านเครื่องทั่วโลก ถือเป็นอีกก้าวสำคัญและการเติบโตของ realme

realme X3 SuperZoom เปิดให้ Pre – order แล้วตั้งแต่วันนี้ ในราคาเพียง 19,990 บาท พร้อมรับของแถมฟรี เครื่องทำความชื้นและ realme VIP Card ประกันหน้าจอแตก 1 ครั้ง/ปี มูลค่า 5,999 บาท และจะเริ่มวางจำหน่ายพร้อมกันทั่วประเทศในวันที่ 6 มิถุนายนนี้ ที่ BaNANA, BKK, Kingkong, CSC, TG Fone, Jaymart และ IT City

 

สำหรับช่องทางออนไลน์ทาง Lazada และ Shopee เปิดให้ Pre – order แล้วตั้งแต่วันนี้และจะวางจำหน่ายในวันที่ 6 มิถุนายน  ในราคา 19,990 บาท รับฟรี สมาร์ทปริ้นเตอร์ไร้สาย 10 ออเดอร์แรก (FujiFilm Instax Mini Link) ทุกพรีออเดอร์ เครื่องทำความชื้น และ realme VIP Card

ช่องทางการสั่งซื้อ

Lazada : https://bit.ly/2XqRg9Y

Shopee : : https://bit.ly/3c4X65X

 

สำหรับลูกค้า AIS และ Truemove H เป็นเจ้าของ realme X3 SuperZoom ในราคาเริ่มต้นเพียง 10,990 บาท

พิเศษ จับจองเป็นเจ้าของ realme X3SuperZoom ที่ AIS พร้อมแพ็กเกจ  Hot Deal และ Best Buy เฉพาะช่องทาง AIS Online Store และ Line @AISShop (ชำระเงินค่าสินค้าเต็มจำนวน) ลูกค้าจะได้รับ AIS e-voucher code มูลค่า 500 บาท เพื่อใช้เป็นส่วนลดในการซื้อสินค้าบน AIS Online Store ครั้งถัดไปตั้งแต่ 2,000 บาทขึ้นไป โดย e-voucher code นี้จะสามารถใช้ได้ถึง 30 มิ.ย. 63

realme Watch นาฬิกาอัจฉริยะ จะวางจำหน่ายในราคาเพียง 2,499 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ realme

Official Store ทาง Shopee และ Lazada และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

 

realme Buds Air Neo วางจำหน่ายในวันที่ 31 พฤษภาคมนี้ ในราคาเพียง 1,499 บาท และโปรโมชั่นพิเศษFlash Sale ในวันที่ 28 และ 30 พฤษภาคม  ในราคา 1,399 บาท ผ่านช่องทางออนไลน์ที่ realme online official store ทาง Shopee และ Lazada และ BaNANA, TG Fone, IT CITY และ CSC

ช่องทางการสั่งซื้อ

Lazada : : https://bit.ly/2A9F1q5

Shopee : : https://bit.ly/2TCeE31

สำหรับใครที่อยากเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน realme X3 SuperZoom , realme Watch และ realme Buds Air Neo สุดล้ำจาก realme สามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ www.facebook.com/realmeTH/

อ่านต่อ...

Android News

สรุปแคตาล็อกและสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

HUAWEI Enjoy Z 5G / Y6p / Y5p

เริ่มกันด้วยแบรนด์ Huawei ครับ ซึ่งในสัปดาห์นี้เปิดตัวมาถึง 3 รุ่น โดย Enjoy Z 5G นั้นเปิดตัวที่จีน ขณะที่ Y6p และ Y5p ก็เริ่มวางจำหน่ายแล้วในไทย ซึ่งทั้ง 3 รุ่นก็มีราคาในระดับกลางและคุ้มค่าครับ โดยใครที่รับชมสเปคแล้วสนใจ Y6p และ Y5p สามารถรับชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ลิงค์นี้ครับ > https://www.iphone-droid.net/huawei-y6p-and-y5p-in-thailand/

realme X50 Pro Player / X3 SuperZoom / 6S

สำหรับ realme ก็เปิดตัวกันถึง 3 รุ่นเช่นกัน ทั้ง X50 Pro Player ที่ใช้ขุมพลังเรือธงปีนี้อย่าง Snapdragon 865, ส่วน X3 SuperZoom ที่เปิดตัวในไทยไปแล้วก็ใช้ขุมพลังรุ่นท็อปช่วงปลายปี 2019 อย่าง Snapdragon 855+ และรุ่นเล็กสุดอย่าง 6s ก็ใช้ CPU Helio G90T ที่เน้นเรื่องเกมเป็นหลักเช่นกัน

Redmi 10X 5G / 10X Pro 5G

ต่อมาในแบรนด์ Redmi ครับ ที่เปิดตัวกันใน 10X Series ที่ทุกรุ่นในตระกูลใช้หน้าจอ Super AMOLED พร้อมหน่วยประมวลผล MadiaTek Dimensity 820 5G พร้อมกล้องหลัง 4 เลนส์ครับ

Vivo Y70s

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้กับ Vivo Y70s ที่ใช้หน่วยประมวลผล Exynos 880 รุ่นแรกของโลก ทั้งยังรองรับ 5G และกล้องหลัง 3 เลนส์ 48 ล้านพิกเซล

อ่านต่อ...

Android News

ให้เยอะเกือบเท่ารุ่นพี่! Samsung Galaxy Note 20 อาจมีแบต 4300mAh ส่วน Note 20+ มี 4500mAh

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เหลือเวลาอีกประมาณ 2 เดือนกว่าที่ Samsung Galaxy Note 20 Series จะเปิดตัว ล่าสุด มีข่าวเรื่องความจุแบตเตอรี่ของ Galaxy Note 20 มาให้ติดตามกันต่อ โดยอาจมีความจุเกือบเท่า Galaxy Note 20+ เลยทีเดียว

อ้างอิงจาก 3C ของประเทศจีนระบุว่า Galaxy Note 20 จะใช้แบตเตอรี่ความจุ 4300mAh ในโมเดลแบต EB-BN980ABY เท่ากับ Note 10+ ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา ทั้งยังน้อยกว่า Note 20+ ที่คาดว่าจะมีแบต 4500mAh แค่เพียง 200mAh เท่านั้นครับ

ส่วนสเปคอื่นๆ Note 20 คาดว่ามีหน้าจอขนาด 6.7 นิ้ว ส่วน Note 20+ จะมีหน้าจอ 6.9 นิ้ว ขณะที่ทั้งคู่จะใช้จอ Super AMOLED แบบ Infinity-O, Refresh Rate 120Hz พร้อมขุมพลัง Exynos 992 (Snapdragon 865 ในฝั่ง US), RAM 16GB และรองรับ Fast Charge ขั้นต่ำที่ 25W

ที่มา : Sammobile

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured4 วัน ที่แล้ว

รีวิว Vivo Y50 สมาร์ตโฟน Ultra Speed เร็วแรงทะลุพิกัด ขุมพลัง Snapdragon 665 พร้อมจอ Ultra O Screen และกล้อง 4 เลนส์สวยงาม

Vivo Y50 สมาร์ตโฟนรุ...

Samsung Galaxy A31 Review Samsung Galaxy A31 Review
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว Samsung Galaxy A31 หน้าจอ Super AMOLED แบตอึด เซลฟี่สวยกล้อง 20 ล้านพิกเซล

Samsung Galaxy A31 ส...

3BB broadband with customers pain points 3BB broadband with customers pain points
Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

เปิดกลยุทธ์ 3BB รุกตลาดบรอดแบนด์ด้วย Pain Point ของลูกค้า ตอบโจทย์ทุกความต้องการ

ตลาดที่มีการแข่งขันส...

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว OnePlus 8 Pro เรือธงรุ่นใหม่พลังแรง หน้าจอ QHD+ 120Hz, กล้อง 4 เลนส์ และรองรับชาร์จไร้สายรุ่นแรกของแบรนด์

  รุ่นพี่ใหญ่ของ One...

HUAWEI nova 7i AI Video Editing HUAWEI nova 7i AI Video Editing
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

แนะนำ HUAWEI nova 7i ตัดต่อวีดีโอแบบง่ายๆ จบในเครื่อง ไม่ต้องลงแอปเพิ่ม

เชื่อว่าทุกวันนี้ ใค...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

iPhone 12 Pro Introducing Video Concept iPhone 12 Pro Introducing Video Concept
Apple News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

คอนเซ็ปต์เปิดตัว iPhone 12 Pro เผยฟีเจอร์ใหม่เพียบ [ชมคลิป]

คอนเซ็ปต์เปิดตัว iPh...

Android News4 ชั่วโมง ที่แล้ว

realme เปิดตัว realme X3 SuperZoom สมาร์ทโฟนเรือธงพลังซูม 60 เท่า พร้อม realme Watch นาฬิกาข้อมืออัจฉริยะ และ realme Buds Air Neo

realme เปิดตัว realm...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

กลับมาอีกครั้ง! โปรพิเศษ “DAYS OF PLAY” จากโซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ เริ่มพร้อมกันทั่วโลกวันที่ 3 – 16 มิ.ย. นี้

กลับมาอีกครั้ง! โปรโ...

ข่าวประชาสัมพันธ์4 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS ยกขบวนสิทธิพิเศษส่วนลดครบทุกไลฟ์สไตล์ ทั่วไทย พร้อมนำทัพหุ่นยนต์ 5G กระจายความห่วงใย ดูแลคนไทย การ์ดไม่ตก

จากความร่วมแรงร่วมใจ...

Apple News10 ชั่วโมง ที่แล้ว

Central Park ซีรี่ส์ละครเพลงคอมเมดี้แบบแอนิเมชั่นของ Apple รวมทัพนักแต่งเพลงรับเชิญชื่อดังมากมาย

“Central Park&...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง