Connect with us

IT News

5 เทคไอเทม ต้องมีติดบ้าน ในช่วง Covid-19

Published

on

5 Tech items that you must have at home during Covid-19

ในช่วงการระบาด Covid-19 นี้ การดูแลตัวเองให้ดีที่สุดถือเป็นสำคัญ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมไอเทมด้านเทคโนโลยีที่จะช่วยให้เราเข้าใจสุขภาพมากขึ้น พร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์

➊ Oximeter ตัววัด SpO2 ปลายนิ้ว

Oximeter

อย่างที่ทราบกันดีว่าค่า SpO2 เป็นอีกหนึ่งสัญญาณที่บ่งชี้ถึงสุขภาพของเรา ซึ่งเจ้า Oximeter เป็นเซ็นเซอร์ด้านสุขภาพที่สามารถวัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดได้ แต่ถ้าใครมีสมาร์ทวอชที่วัดค่านี้ได้อยู่แล้วก็อาจไม่จำเป็นต้องหาซื้อเพิ่ม หรือถ้าอยากใช้งานได้สะดวก วัดปุ๊บรู้เลยก็ควรมีติดบ้านไว้สักอันก็ดีครับ

SpO2 ปกติแล้วคนเราควรอยู่ที่ 95-100 แต่ถ้าระดับออกซิเจนในเลือดอยู่ต่ำกว่า 90 เปอร์เซ็นต์ อาจเกิดจากความผิดปกติของร่างกาย และ Oximeter หรือสายรัดข้อมือก็เป็นการวัดค่าเบื้องต้นเพื่อให้เราทราบค่าคร่าวๆ เท่านั้น หากสงสัยหรือมีอาการผิดปกติควรรีบปรึกษาแพทย์ทันที


➋ เครื่องวัดอุณหภูมิอินฟราเรด

infrared thermometer

เครื่องวัดอุณหภูมิหน้าผากแบบอินฟราเรด เป็นที่นิยมในการวัดอุณหภูมิของร่างกายที่แสดงผลได้อย่างรวดเร็ว โดยจะแสดงผลเป็นตัวเลขในหน่วยองศาเซลเซียส โดยทั่วไปแล้ว เด็กและทารก จะอุณหภูมิร่างกายปกติจะอยู่ระหว่าง 36.6-37.2 องศาเซลเซียส และผู้ใหญ่ อยู่ระหว่าง 36.1-37.2 องศาเซลเซียส ในขณะที่ผู้สูงอายุ ที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป จะมีอุณหภูมิร่างกายต่ำกว่า 36.2 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นระดับที่ต่ำกว่าคนวัยอื่นๆ


➌ กล่องฆ่าเชื้อด้วยแสง UV และชาร์จไร้สาย

UV light sterilization box and wireless charging

กล่องเอนกประสงค์ MOMAX Q สำหรับฆ่าเชื้อโรคด้วยความเข้มของรังสีอัลตราไวโอเลต ไม่ว่าจะเป็นมือถือและของใช้ต่างๆ เพื่อลดการสะสมของเชื้อโรคได้ เพราะของใช้บางอย่างเราไม่สามารถฉีดพ่นหรือเช็ดด้วยแอลกอฮอล์ได้ อีกทั้งยังรองรับการชาร์จไร้สายให้กับสมาร์ทโฟนได้ด้วย


➍ เครื่องจ่ายเจลล้างมืออัตโนมัติ

automatic hand sanitizer dispenser

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยลดการสัมผัสหลังจากออกจากบ้านแล้วกลับเข้ามา ก็สามารถล้างมือด้วยเจลก่อนที่จะไปหยิบจับสิ่งต่างๆ ในบ้าน ซึ่งก็ช่วยลดการแพร่เชื้อโรคได้เป็นอย่างดี โดยเครื่องจ่ายเจนล้างมืออัตโนมัติจะมีการตรวจจับอินฟราเรดอัตโนมัติ และใส่แบตเตอรี่ด้วยแบตเตอรี่


➎ ก๊อกน้ำไฮเทค

Xiaomi Xiaoda Automatic Water Saver Tap

เปลี่ยนก๊อกน้ำธรรมดาที่บ้านให้กลายเป็นก็อกน้ำไฮเทคที่มีเซ็นเซอร์อินฟราเรดอัตโนมัติ แถมช่วยประหยัดน้ำได้มากกว่าเดิม และลดการสัมผัสก๊อกน้ำโดยตรงได้ด้วย Xiaomi Xiaoda Automatic Water Saver Tap

ตัวก๊อกน้ำมาพร้อมเซ็นเซอร์อินฟราเรดหรือ IR แบบคู่ ช่วยลดการสัมผัสที่ตัวก๊อกโดยตรงเพื่อหลีกเลี่ยงสิ่งสกปรก ความเร็วในการตรวจจับ 0.25 วินาที นั่นหมายความว่าเมื่อเรายื่นมือหรือมีกากรเคลื่อนไหวผ่านหน้าก๊อก ก็จะมีการเปิดน้ำได้ทันที และใช้พอร์ตชาร์จแบบ micro USB ทำให้การใช้งานสะดวกขึ้น
กำลังฮอต

Android News4 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured4 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก