Connect with us

Android News

สรุป 5 ฟีเจอร์สำคัญใน Samsung One UI 5 ก่อนเริ่มปล่อยตัวเต็มปลายเดือนต.ค. นี้

Published

on

เมื่อวานในงาน Samsung Developer Conference (SDC 2022) ของ Samsung มีการปรับกาศเปิดตัว One UI 5 บนพื้นฐานของ Android 13 อย่างเป็นทางการ โดยจะมีการปล่อยอัปเดทให้กับ Galaxy S22 Series เป็นรุ่นแรกในปลายเดือนตุลาคมนี้ครับ ซึ่งก็มีการอัปเดทฟีเจอร์เดิมให้ดีขึ้นรวมถึงมีฟีเจอร์ใหม่ให้ใช้งานกันด้วย โดยเราจะมาสรุป 5 ฟีเจอร์สำคัญๆ ใน One UI 5 กันครับ

Bixby Text Call

ฟีเจอร์ Bixby Text Call จะอยู่ในแอปพลิเคชั่นโทรศัพท์ของ Samsung ที่ใช้ One UI 5 ครับ ซึ่งจะใช้ในสถาการณ์ที่เรามือไม่ว่างและไม่สามารถรับสายโทรศัพท์ได้ ซึ่งเมื่อเราใช้งาน Bixby Text Call ก็จะให้เราสามารถรับสายหรือตอบกลับเป็นข้อคาวมให้กับผู้ที่โทรมาได้เลย

ทั้งนี้ฟีเจอร์ดังกล่าวยังอยู่ใน Galaxy S22 Series ที่ทดสอบบน One UI 5 Beta 4 เท่านั้น รวมถึงรองรับภาษาเกาหลีเท่าในตอนนี้ครับ แต่จะมีการอัปเดทภาษาอังกฤษให้แน่นอนในอนาคต

One UI 5 Modes

ในฟีเจอร์นั้จะอยู่ในหมวดของ Routines ที่เป็นการช่วยให้การใช้ชีวิตประวันที่ทำอยู่บ่อยๆ สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะการนอนหลับ การขัยรถ หรือออกกำลังกายอยู่ เช่น หากเราจะออกกำลังกาย เราสามารถเปิดให้โหมดนี้ทำงานด้วยการปิดการแจ้งเตือนพร้อมกับเปิดเพลงได้เลยทันที หรือหากจะเข้านอนตามเวลาที่เรานอนประจำ ระบบก็จะเปิดโหมดมืดและปิดเสียงให้เลยอัตโนมัติ เป็นต้น

View Wallpapers

ใน One UI 5 ทาง Samsung ได้นำวอลเปเปอร์แบบวิดีโอเข้ามาให้ใช้งานกันจริงๆ หลังจากที่อยู่ในแอปเสริมอย่าง Lockstar Good Lock ซึ่งผู้ใช้งานสามารถนำคลิปสั้นๆ มาใช้บนหน้าจอล็อกได้เลย รวมถึงสามารถปรับแต่งรูปแบบของนาฬิกาได้อิสระมากขึ้น

การแนะนำวิดเจ็ตอย่างชาญฉลาด

นอกเหนือจากวิดเจ็ตแบบ Stack ที่รวมหลายวิดเจ็ตไว้ในที่เดียวกัน ใน One UI 5 จะเพิ่มฟีเจอร์วิดเจ็ต Smart Suggestions ที่ตัววิดเจ็ตสามารถนำแอปที่เราใช้งานบ่อยเข้ามาอยู่ในวิดเจ็ตรวมได้เลยโดยที่เราไม่ต้องเลื่อนหาแอปเพื่อเปิดบ่อยๆ

เมนูการเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่รวมไว้ในที่เดียว

ใน One UI 5 จะมาพร้อมกับเมนูการตั้งค่า “Connected Devices” ที่จะรวมการควบคุมอุปกรณ์เสริมหรืออุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ไว้ในที่เดียวกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น Quick Share, Smart View และ Samsung DeX

นี่ก็เป็นเพียงฟีเจอร์บางส่วนของ One UI 5 บน Android 13 ของ Samsung ครับ โดยรุ่นที่จะได้อัปเดทกันได้แน่นอนจะมีรุ่นเรือธงที่เปิดตัวในปีนี้ ไม่ว่าจะเป็น Galaxy S22 Series, Galaxy Z Fold4 และ Galaxy Z Flip4 ครับ ซึ่งรุ่นอื่นก็จะสามารถได้อัปเดทกันเยอะแน่นอน แต่ต้องรอทาง Samsung ประกาศอีกครั้งอย่างเป็นทางการในช่วงปลายเดือนตุลาคมนี้ครับ

ที่มา : XDA

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก