Connect with us

HarmonyOS

แกะกล่องพรีวิว HUAWEI nova 10 Pro สมาร์ทโฟนสุดชิครุ่นใหม่ โดนเด่นด้วยดีไซน์วงแหวนดวงดาว Star Orbit Ring

Published

on

HUAWEI nova 10 Pro สมาร์ทโฟนรุ่นกลางใหม่ของ HUAWEI เตรียมเปิดตัวทางการเร็ว ๆ นี้ รอบนี้ยังระดับทั้งสเปคและดีไซน์ขึ้นมาได้อย่างน่าสนใจ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ก็ได้รับเครื่องมาเรียบร้อย ไม่พลาดที่จะมาแกะกล่องเผยโฉมดีไซน์สุดงามของรุ่นนี้ให้ชมกันก่อน

จะสวยแค่ไหนและรุ่นนี้จะมีฟีเจอร์เด่นอะไรน่าสนใจบ้าง ติดตาม พรีวิว HUAWEI nova 10 Pro ไปพร้อม ๆ กันเลยครับ!

แกะกล่อง HUAWEI nova 10 Pro

ก่อนอื่นมาเช็กอุปกรณ์ในกล่องที่ให้มาก่อนเลย กล่องของ HUAWEI nova 10 Pro ยังมาในขนาดมาตรฐานในกล่องสีข่าว ที่ด้านหน้าระบุชื่อรุ่นชัดเจนและมีโลโก้ HUAWEI AppGallery แน่นอนว่าใช้บริการต่าง ๆ ผ่าน HMS เหมือนเดิมครับรุ่นนี้

เปิดกล่องออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่อง HUAWEI nova 10 Pro อยู่ในซองอย่างดี แอบเห็นดีไซน์หน้าจอโค้ง ๆ ด้วยนะ เดี๋ยวไว้เรามาชมเต็ม ๆ อีกทีเนาะ

ถัดลงไปเราจะเจอกับกล่องเล็กที่มีเข็มจิ้มถาดซิมและเคสซิลิโคนใสที่ยังแถมมาให้ในกล่องเหมือนเดิมครับ

ถัดลงไปเราจะเจอกับสายชาร์จและอะแดปเตอร์ชาร์จซึ่งรุ่นนี้ได้ที่ชาร์จความเร็วสูงถึง 100W เลยทีเดียวครับ มาคู่กับสาย USB-C to USB-A สีขาว

เบ็ดเสร็จแล้วอุปกรณ์ในกล่องของ HUAWEI nova 10 Pro ก็จะมีทั้งหมด 5 อย่างประกอบด้วย

 • ตัวเครื่อง HUAWEI nova 10 Pro
 • เคสซิลิโคนใส
 • สายชาร์จ USB-C to USB-A
 • อะแดปเตอร์ 100W HUAWEI SuperCharge
 • เข็มจิ้มถาดซิม

ดีไซน์ HUAWEI nova 10 Pro

ได้เวลายลโฉมตัวเครื่อง HUAWEI nova 10 Pro แบบเต็ม ๆ กันแล้วครับ เริ่มที่ดีไซน์ด้านหลังกันก่อนเลย รอบนี้เน้นไปที่กล้องอย่างโดดเด่น สังเกตจากกรอบเลนส์ขนาดใหญ่เบิ้มที่มีกรอบสีทองเพิ่มความหรูหราอย่างชัดเจน HUAWEI เรียกดีไซน์นี้ว่า Star Orbit Ring Design

ที่กรอบเลนส์จะมีระบุข้อความถึงสเปคกล้องด้วยว่า “AI TRIPLE CAMERA . 50MP RYYB SENSOR 1:1.8/27 ASPH” ที่มีความหมายว่ารุ่นนี้มีกล้องหลัง AI 3 ตัว กล้องหลัก 50MP เซ็นเซอร์ RYYB f/1.8 ระยะ 27 มม.นั่นเองครับ

ฝาหลังของ HUAWEI nova 10 Pro เป็นแบบโค้ง 3D ช่วยให้จับถือได้อย่างถนัด ผิวสัมผัสเป็นแบบด้านพร้อมพื้นผิวแบบผิวทรายเมื่อโดนแสงตกกระทบจะมีความระยิบระยับเพิ่มขึ้นมาได้อย่างโดดเด่น สมกับชื่อสี Starry Silver จริง ๆ ครับ

พลิกกลับมาที่หน้าจอกันบ้าง HUAWEI nova 10 Pro มาพร้อมหน้าจอ OLED โค้ง 3D ขนาดใหญ่ถึง 6.78″ เรียกว่าเต็มตามาก ๆ ในเรื่องการแสดงผลก็ยอดเยี่ยมด้วยความละเอียด FHD+ พร้อมแสดงสีได้มากถึง 10 Bit 1 พันล้านสี ความคมชัดยอดเยี่ยมสุด ๆ

ขอบหน้าจอของ nova 10 Pro นั้นทำได้บางเฉียบมาก ๆ แค่ 2.5 มม.เท่านั้น ที่มุมซ้ายบนของหน้าจอจะมีรูกล้องหน้าคู่ที่มีความละเอียดสูงถึง 60MP + 8MP เป็นการใช้พื้นที่ให้กับกล้องหน้าที่มีสเปคจัดเต็มมาก ๆ ครับ

ส่วนเรื่องการตอบสนองของหน้าจอ HUAWEI nova 10 Pro ก็ได้ Refresh rate สูงถึง 120Hz ใช้งานได้อย่างลื่น ๆ คู่กับ Touch Sampling rate ถึง 300Hz จะใช้งานทั่วไปหรือสายเกมที่ต้องการความติดนิ้วบอกเลยว่าถูกใจครับ

บนหน้าจอของ HUAWEI nova 10 Pro ยังมีเซ็นเซอร์สแกนลาบนิ้วมือมาให้ด้วย การทำงานทำได้รวดเร็วมาก แค่แตะก็ปลดล็อคเครื่องได้แล้ว แต่ตำแหน่งของเซ็นเซอร์เราว่าแอบอยู่ต่ำไปนิดถ้าถือใช้งานมือเดียวอาจจะต้องปรับตัวกันนิดหน่อยครับ

ความบางก็เป็นอีกจุดที่ HUAWEI nova 10 Pro ทำได้ยอดเยี่ยมมากรุ่นนี้มาพร้อมความบางเพียง 7.88 มม.เท่านั้น เรียกว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่เน้นความสวยหรูและเพรียวบางสมกับเป็น nova Series จริง ๆ ส่วนน้ำหนักก็เพียง 191 กรัมเท่านั้นครับ

ตำแหน่งปุ่มกดของ HUAWEI nova 10 Pro จะอยู่ที่ฝั่งขวาของตัวเครื่องทั้งหมด แบ่งเป็นปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงปุ่มยาว ๆ และปุ่ม Power ที่มีแถบสีแดงเพิ่มความเท่เข้าไปด้วยครับ

ด้านบน-ล่างของตัวเครื่องจะมีการตัดเหลี่ยมเหมือนกัน ที่ด้านบนจะมีช่องลำโพงและไมโครโฟนสำหรับตัดเสียงรบกวน

ส่วนด้านล่างจะมีพอร์ต USB-C ไมโครโฟนสนทนา และลำโพงหลักของตัวเครื่องที่ใช้งานร่วมกับลำโพงด้านบนเป็น Stereo ได้ด้วยครับ

และช่องใส่ซิมก็จะอยู่ที่ด้านล่างนี้เช่นกันถาดซิมของ HUAWEI nova 10 Pro จะเป็นแบบ Dual-SIM ไม่สามารถเพิ่ม microSD ได้ครับ

โดยรวมในเรื่องดีไซน์ของ HUAWEI nova 10 Pro ก็ถือว่าทำได้ยอดเยี่ยมจริง ๆ มองแว้บแรกเชื่อว่าหลายคนคงคิดว่ารุ่นนี้เป็นระดับเรือธงแน่นอน ด้วยหน้าจอโค้ง OLED ที่มีขอบจอบางเฉียบ ฝาหลังระยิบระยับสวย ๆ เมื่อโดนแสงอีกทั้งยังมีดีไซน์กล้อง Star Orbit Ring ที่โดดเด่นอลังการสุด ๆ อีก

กล้อง HUAWEI nova 10 Pro

ไม่ใช่แค่ดีไซน์กล้องโดดเด่นเท่านั้น เพราะสเปคกล้องของ HUAWEI nova 10 Pro ก็สุด ๆ ไปเลย ที่กล้องหลังให้มา 3 ตัวอย่างที่ระบุไว้ที่กรอบเลนส์ว่า AI TRIPLE CAMERA มีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้ครับ

 • กล้องหลัก 50MP Ultra Vision เซ็นเซอร์ RYYB f/1.8
 • กล้อง Ultra Wide 8MP f/2.2 ใช้งานเป็นกล้อง Macro ได้ด้วย
 • กล้อง Depth 2MP f/2.4

ส่วนกล้องหน้าก็เป็นอีกจุดเด่นของรุ่นนี้ไม่แพ้กันเพราะ HUAWEI nova 10 Pro มาพร้อมกล้องหน้าคู่บนหน้าจอมีสเปคคร่าว ๆ ดังนี้

 • กล้องหลัก 60MP Ultra-Wide Angle พร้อม Autofocus f/2.4
 • กล้อง Portrait Close-up 8MP f/2.2

เท่ากับว่ากล้องหน้าของ HUAWEI nova 10 Pro นั้นสามารถใช้งานได้มากถึง 3 ระยะคือ Wide, 1X และ 2X เซลฟี่ได้ในแบบที่เป็นคุณ รวมถึงกล้องหลักก็มีความละเอียดสูงถึง 60MP เยอะที่สุดในตลาดตอนนี้แล้วก็ว่าได้ครับ สุดยอด!

สเปค HUAWEI nova 10 Pro

ปิดท้ายที่เรื่องสเปค HUAWEI nova 10 Pro มาพร้อมชิปเซ็ต Snapdragon 778G 4G พร้อมกับความจุสูงถึง 8GB + 256GB เรียกว่าตอบโจทย์การใช้งานแบบเต็มที่ ระบบปฏิบัติการใช้เป็น EMUI 12 เวอร์ชั่นล่าสุดที่ใช้บนบริการของ HUAWEI Mobile Services หรือ HMS ครับ

แบตเตอรี่รุ่นนี้ได้มาที่ 4500mAh แต่ทีเด็ดก็คือระบบชาร์​จที่ HUAWEI อัปเกรดขึ้นมาเป็น 100W HUAWEI SuperCharge เลยทีเดียว เร็วขนาดที่ว่าชาร์จจาก 20 – 80% ได้ในเวลาแค่ 10 นาทีเท่านั้น อื้อหือ!

สรุปสเปค HUAWEI nova 10 Pro

 • หน้าจอ : OLED ขนาด 6.78″ ความละเอียด FHD+ 
 • Refresh rate : 120Hz, Touch Sampling rate 300Hz
 • CPU : Qualcomm Snapdragon 778G 4G (6nm)
 • RAM : 8GB
 • ROM : 256GB
 • แบตเตอรี่ : 4500mAh
 • ระบบชาร์​จ : ชาร์จไว 100W HUAWEI SuperCharge
 • กล้องหน้า : 2 ตัว
  • กล้องหลัก 60MP Ultra-Wide Angle พร้อม Autofocus f/2.4
  • กล้อง Portrait Close-up 8MP f/2.2
 • กล้องหลัก : 3 ตัว
  • กล้องหลัก 50MP Ultra Vision เซ็นเซอร์ RYYB f/1.8
  • กล้อง Ultra Wide 8MP f/2.2 ใช้งานเป็นกล้อง Macro ได้ด้วย
  • กล้อง Depth 2MP f/2.4
 • ระบบปฏิบัติการ : EMUI 12
 • สีสัน : Starry Silver, Starry Black

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงพรีวิวคร่าว ๆ ของ HUAWEI nova 10 Pro ให้ได้รู้จักหน้าค่าตากันก่อน อย่างที่เห็นว่ารุ่นนี้มาพร้อมดีไซน์ที่โดดเด่นดีมาก รวมถึงสเปคและความสามารถของกล้องที่จัดเต็มสุด ๆ ส่วนการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไร กล้องสเปคโหด ๆ ที่ให้มาถ่ายรูปสวยแค่ไหน เราขอไปลองใช้งานจริงก่อน เดี๋ยวมีรีวิวฉบับเต็มให้อ่านในบทความหน้าเนาะ รอติดตามได้เลยครับ!

Advertisement

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

IT News13 ชั่วโมง ago

HUAWEI Pura 70 Series พรีออเดอร์ในไทย!! เริ่มต้นเพียง 29,990 บาท สมาร์ทโฟนเรือธงอัดแน่นด้วยคุณภาพด้านการถ่ายภาพผ่านกล้อง Ultra Lighting Pop-out

เก็บภาพเหนือจินตนากา...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ระหว่างวันที่ 8 – 14 มิ.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

Smart Review2 วัน ago

รีวิว Xiaomi Pad 6S Pro | Redmi Pad Pro สองแท็บเล็ตจอ 12″ ใหญ่ขึ้น เติมเต็มไอเดียได้มากกว่า!

รีวิววันนี้มาแบบแพ็ก...

Android News2 วัน ago

หลุดตามคาด ! สเปคเต็ม Galaxy Z Fold6 จอนอก 6.3″ HD+ l SD 8 Gen 3 l ความจุสูงสุด 12GB + 1TB

ใครที่ติดตามข่าวของส...

Smart Review2 วัน ago

รีวิว HUAWEI Pura 70 Ultra มือถือหัวเว่ยเรือธงกลับมาแล้ว อัปเกรดกล้องครั้งใหญ่ด้วยเซ็นเซอร์ 1″ พร้อมชิป Kirin รุ่นล่าสุด!

รีวิว HUAWEI Pura 70...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก