Connect with us

IT News

4 เคล็ดลับในการเลือกแท็บเล็ตสำหรับมือใหม่ เลือกอย่างไรให้ตรงใจ และใช้งานคล่อง

Published

on

แน่นอนว่าก่อนที่จะซื้อแท็บเล็ตซักเครื่องหนึ่ง เราก็ต้องตั้งคำถามถึงจุดประสงค์ในการซื้อก่อนว่า “เราซื้อแท็บเล็ตนั้นมาทำอะไร” พร้อมดูความเหมาะสมในการใช้งาน เช่น ดูหนัง, ฟังเพลง, เล่นเกม, รับ-ส่งอีเมล, เล่นโซเชียลมีเดียต่างๆ ฯลฯ เพราะแท็บเล็ตแต่ละเครื่องแต่ละยี่ห้อก็จะมีจุดเด่นหรือการใช้งานเฉพาะที่แตกต่างกันออกไป ยิ่งเป็นแท็บเล็ตเครื่องแรกยิ่งต้องพิถีพิถันพิจารณากันอย่างถี่ถ้วน สำหรับมือใหม่หัดใช้แท็บเล็ตขอแนะนำกับ 4 เคล็ดลับในการเลือกแท็บเล็ต เลือกอย่างไรให้ตรงใจ และใช้งานคล่อง ไปดูกันเลย!

4 tips for choosing a tablet for beginners

1. ชิปเซ็ตต้องแรง! เสริมความแข็งแกร่งให้พลังการประมวลผลที่สมบูรณ์

4 tips for choosing a tablet for beginners

เป็นสิ่งสำคัญอีกข้อนึงเช่นกันที่จะต้องคำนึงก่อนตัดสินใจซื้อ ภายใต้การใช้งานที่หลากหลายประเภททั้งดูหนัง ฟังเพลง และใช้งานด้านเอกสารควบคู่กันไปด้วย ดังนั้นหากได้แท็บเล็ตสเปกแรงที่มอบการประมวลผลอันทรงพลังแล้ว จะช่วยเร่งประสิทธิภาพของกราฟิก ให้เล่นเกมได้ดีขึ้น ประชุมงานออนไลน์ได้อย่างไหลลื่น และเข้าถึงแอปพลิเคชันได้แบบไม่ติดขัด ซึ่งแน่นอนว่ายิ่งชิปเซ็ตมีประสิทธิภาพสูงเท่าไร ก็จะยิ่งตอบสนองการใช้งานได้ดีมากเท่านั้น หากเป็นแท็บเล็ตที่รองรับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ Wi-Fi 6 ด้วยแล้วจะทำให้อัตราการรับส่งข้อมูลสูงขึ้น ลดสัญญาณรบกวนได้ดี ใช้พลังงานต่ำกว่าเดิม และช่วยประหยัดแบตเตอรี่ไปพร้อมกัน ส่วนหน่วยความจำต้องมีมาให้แน่นๆ ซึ่งขนาด 128 GB และ RAM ขนาด 4 GB นั้นกำลังพอดี ถ้ามีหน่วยความจำเสริมได้แบบ microSD Card ก็จะช่วยลดปัญหาหน่วยพื้นที่ความจำเต็ม หรือเหลือน้อย ขณะที่แบตเตอรี่ควรมีขนาดไม่ต่ำกว่า 7,000 mAh เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

2. หน้าจอต้องใหญ่! ให้ภาพคมชัด พร้อมเสียงดังสะใจแบบจัดเต็ม

4 tips for choosing a tablet for beginners

ขึ้นชื่อว่าเป็นดีไวซ์เพื่อการใช้งานแล้วความถนัดในการหยิบจับ ดูจอเพื่อการใช้งานต้องมาเป็นอันดับต้นๆ หน้าจอแท็บเล็ตที่ขนาดพอดีควรอยู่ที่ราวๆ 10 นิ้ว ส่วนขอบจอ และบอดี้ของตัวเครื่องต้องมีความบาง เบา สะดวกในการพกพาติดตัวไปในที่ต่างๆ ความละเอียดจอต้องสูงระดับ Full HD 1920×1080 ซึ่งเป็นความละเอียดที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน รองรับการดูภาพยนตร์ คอนเทนต์หรือรายการทีวีระบบดิจิทัลได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ยิ่งมาพร้อมชุดเครื่องเสียงฉบับมินิโฮมเธียเตอร์ระดับคุณภาพ มีลำโพงและไมค์ถึง 4 ตัวด้วยแล้ว ยิ่งมอบประสบการณ์การรับชมที่เหนือกว่า รวมถึงวิดีโอคอลคุณภาพเยี่ยมด้วยกล้องหน้าที่ควรมีความละเอียดอย่างน้อย 5 MP นอกจากนี้หลายแบรนด์มีการนำเอาเทคโนโลยีเข้ามาช่วยในการออกแบบเพื่อลดอันตรายต่อสายตาจากการเล่นแท็บเล็ตเป็นเวลานาน เช่น หัวเว่ยนำเอาเทคโนโลยีที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland ซึ่งมีคุณสมบัติพิเศษช่วยลดการกระจายของแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ทำให้รู้สึกสบายตาขึ้นขณะใช้งานอีกด้วย หรือมีฟีเจอร์ eBook โหมดการอ่าน ที่ช่วยป้องกันอาการตาล้าจากการใช้งานดีไวซ์เป็นเวลานาน เมื่อเปิดใช้งานโหมด eBook หน้าจออุปกรณ์จะเปลี่ยนเป็นสีดำและสีขาวเพื่อทำให้มองเห็นได้ง่าย และช่วยให้เพลิดเพลินไปกับประสบการณ์การอ่านที่สบายตายิ่งขึ้น

3. ฟีเจอร์พิเศษต้องมี! ลูกเล่นต้องดี และครอบคลุมทุกกระบวนท่าการใช้งาน

4 tips for choosing a tablet for beginners

ยิ่งในยุคที่เรียกว่าเป็นยุคดิจิทัล และขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเต็มตัวแล้วนั้น จำเป็นอย่างมากที่แท็ปเล็ตยุคใหม่จะต้องมีฟีเจอร์พิเศษรองรับรูปแบบการเชื่อมต่อสื่อสาร และการทำงานระหว่างกันได้อย่างครบถ้วน ยกตัวอย่างเช่น HUAWEI MatePad ที่มีฟีเจอร์ Multi-screen Collaboration ตัวช่วยแชร์ไฟล์งาน เอกสารและข้อมูลต่างๆ ข้ามดีไวซ์ของหัวเว่ยที่ใช้ระบบปฏิบัติการ EMUI 10.1 ขึ้นไปผ่าน HUAWEI Share เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส ส่วนคนที่ต้องทำงานหลายอย่างพร้อมกัน ก็มีฟีเจอร์ Multi-Window คอยอำนวยความสะดวกในการทำงานแบบยกกำลังสอง ซึ่งฟีเจอร์นี้ให้ผู้ใช้สามารถเปิดใช้งานแอปฯ ต่างๆ ในเครื่องได้พร้อมกันทีเดียวถึง 2 หน้าต่าง แถมเปิดได้พร้อมกันสูงสุดถึง 3 แอปฯ อีกด้วย ขณะที่ HUAWEI APP Multiplier ช่วยเติมเต็มความเพลิดเพลินในทุกกิจกรรมบนแท็บเล็ตให้มากยิ่งขึ้น ด้วยการเปิดใช้งาน 2 หน้าจอได้ใน 1 แอปพลิเคชัน นับเป็นฟีเจอร์พิเศษที่ช่วยเปลี่ยนชีวิตให้ง่ายกว่าเดิม

นอกจากโหมด eBook ที่ช่วยให้เต็มอิ่มไปกับประสบการณ์การอ่านที่สบายตาแล้วHUAWEI MatePad ยังพกพาอีกขั้นของนวัตกรรมเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานกับโหมด PC ที่สามารถเชื่อมต่อไร้สายด้วย HUAWEI Smart Keyboard คีย์บอร์ดพกพาง่าย ดีไซน์สวย และ HUAWEI M-Pencil ที่มาพร้อมฟังก์ชัน Palm Rejection ระบบตรวจจับการวางมือขณะเขียน ที่ช่วยให้สามารถจดโน้ตได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้นผ่านฟีเจอร์ HUAWEI Memo และ Nebo หรือขีดเขียนบนเอกสารได้อย่างอิสระ

4. คลังแอปฯ ยอดฮิต ต้องพร้อม! รองรับทั้งในแง่ของการทำงานและความบันเทิง

4 tips for choosing a tablet for beginners

สำหรับมือใหม่ที่ยังไม่เก่งเรื่องเทคนิคมากนัก และอยากได้ตัวช่วยสูตรสำเร็จมาช่วยทั้งการทำงานและสร้างความบันเทิงในเวลาเดียวกัน ขอแนะนำแท็บเล็ตรุ่นอัพเกรดอย่าง HUAWEI MatePad ที่มาพร้อม HUAWEI AppGallery ขุมทรัพย์แอปพลิเคชันดีๆ มีมาให้ครบ ทั้งแอปพลิเคชันที่สร้างมารองรับความสะดวกสบาย เหมาะแก่การทำงานอย่างแอปฯ ในกลุ่มของ Microsoft Office เช่น Word, Excel, Teams, และ PowerPoint หรือประชุมงานออนไลน์ผ่าน Zoom เป็นต้น ทั้งยังสามารถปลดปล่อยจินตนาการให้โลดแล่นบนโลกแห่งความบันเทิง ได้ผ่าน LINE TV, VIU, Mono29 หรือ Cartoon Club ช่องการ์ตูนญี่ปุ่นอันดับ 1 ของไทยก็มีพร้อมให้ดาวน์โหลด และสตรีมกันอย่างสุดเหวี่ยงตลอด 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังเอาใจสายนักช้อปตัวยงกับแอปฯ ซื้อของออนไลน์อย่าง Lazada และ JD Central เรียกได้ว่าอยากได้แอปฯ ตัวช่วยแบบไหน HUAWEI AppGallery เสิร์ฟให้ได้หมด!

4 tips for choosing a tablet for beginners

คุ้มค่ากับการใช้งานกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว สำหรับ HUAWEI MatePad ที่เหมาะอย่างยิ่งกับมือใหม่ทื่กำลังมองหาแท็บเล็ตคู่ใจ ใช้งานง่าย ฟังก์ชันครบ ตอบโจทย์ทุกมิติการทำงานได้อย่างครอบคลุม ด้วยหน้าจอใหญ่ ขนาด 10.4 นิ้ว ให้อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องถึง 84% มีความละเอียดสูง 2000 x 1200 พิกเซล พร้อมคุณสมบัติช่วยลดแสงสีฟ้าที่ผ่านการรับรองจาก TÜV Rheinland อีกด้วย จัดเต็มกับระบบเสียงขั้นเทพด้วยลำโพงและไมโครโฟนอย่างละ 4 ตัวที่การันตีคุณภาพจาก harman/kardon ควบคู่กล้องหน้าและกล้องหลังที่ให้ภาพความละเอียดถึง 8 MP ตอกย้ำความเหนือชั้นของระบบการประมวลผลด้วยชิปเซ็ตขุมพลังใหม่ Kirin 820 ขนาดเล็กเพียง 7 นาโนเมตร แถมมีความเร็วสัญญาณนาฬิกาถึง 2.36 GHz และการ์ดจอ Mali-G57 ทั้งยังทำงานร่วมกับ GPU-Turbo เทคโนโลยีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลกราฟิกที่รวดเร็วยิ่งขึ้น ทำให้เล่นเกมได้ภาพสวยและลื่นไหล ไม่มีกระตุกแน่นอน และเป็นแท็บเล็ตรุ่นแรกที่รองรับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด WiFi 6 ตัวเครื่องรองรับหน่วยความจำ 4 GB และมีพื้นที่เก็บข้อมูลมากถึง 128 GB พร้อมประสานความแข็งแกร่งในการใช้งานด้วยแบตเตอรี่ขนาด 7,250 mAh สามารถชาร์จไฟจากหมดเกลี้ยงจนเต็มได้ในเวลา 2 ชั่วโมงครึ่งเท่านั้น

HUAWEI MatePad แท็บเล็ตสเปกพร้อมลุยแบบมีสไตล์ ในทุกสถานการณ์ ดีไซน์โดดเด่นสะดุดตา สี Midnight Grey มาในราคาสุดคุ้มเพียง 9,990 บาทเท่านั้น! พร้อมรับประกันสินค้าและบริการหลังการขายมากมายแบบครบวงจรอย่าง บริการเปลี่ยนคืนสินค้าได้ภายใน 7 วัน หากพบปัญหาการใช้งาน รับประกันซ่อมตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริม 1 ปี บริการพิเศษซ่อมตัวเครื่องและอุปกรณ์เสริมแบบ DOOR TO DOOR Service โดยสามารถส่งซ่อมที่ศูนย์บริการลูกค้าของหัวเว่ยทั่วประเทศใกล้บ้านท่าน (ค้นหาได้ที่นี่) หรือติดต่อคอลเซ็นเตอร์ที่หมายเลข 1800010111 โดยสามารถติดต่อได้ทุกวันทำการ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. ถึง 21.00 น. จับจองเป็นเจ้าของ HUAWEI MatePad ได้ที่ HUAWEI Experience Store หรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมของ HUAWEI MatePad ได้ที่ https://bit.ly/3sgb7qt หรือติดตามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดได้ที่นี่

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured2 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News6 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบรอบ 10 ปี เผยความสำเร็จสู่แพลตฟอร์มที่ตอบสนองชีวิตคนไทย ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการยกระดับประสบการณ์ที่เป็นมากกว่าแค่แชท

LINE ครบรอบ 10 ปี ขอ...

IT News7 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่างแรกของ “Ted Lasso” ซีซั่นสอง ซีรีส์คอมเมดี้ชื่อดังของ Apple ที่ทุกคนตกหลุมรัก

แฟนๆ AFC Richmond เต...

Smart Review8 ชั่วโมง ago

รีวิว Apple AirTag อุปกรณ์ติดตามสิ่งของ ไกลแค่ไหนก็ไม่มีหาย ในราคาเริ่มต้น 990 บาท

ใครที่เป็นคนที่ขี้ลื...

ข่าวประชาสัมพันธ์12 ชั่วโมง ago

LINE ฉลองครบ 10 ปี อัดแน่นพาเหรดโปรฯเด็ดสุดคุ้ม จาก 5 บริการสุดฮอต ร่วมลุ้นรางวัลรวมมูลค่ากว่าล้านบาท เริ่ม 23 มิ.ย. นี้

LINE ฉลองครบรอบ 10 ป...

Android News12 ชั่วโมง ago

แท็บเล็ตเกมมิ่งฝั่ง Android มาพร้อม Snapdragon 8 Series และชาร์จ 100W เตรียมเปิดตัวเร็วๆ นี้

แท็บเล็ตฝั่ง Android...

Advertisement