Connect with us

News

แนะนำ 12 สมาร์ทวอทช์ วัดออกซิจนในเลือดได้ (SpO2) ราคาไม่เกิน 3,000 บาท

Published

on

แนะนำ 12 สมาร์ทวอทช์วัดออกซิเจนในเลือดได้ หรือ SpO2 ซึ่งจะช่วยให้เราเข้าใจสุขภาพมากขึ้น ราคาไม่เกิน 3,000 บาท แถมได้ฟีเจอร์ด้านสุขภาพอีกเพียบ น่าซื้อ น่าใช้ทุกรุ่นจริงๆ ไปดูกันเลย

12 Smart Watch with SpO2 less than 3000 baht
 1. OPPO Band
 2. Aolon Q9T
 3. DIZO Watch
 4. HUAWEI WATCH FIT
 5. HUAWEI Band 6
 6. Amazfit Bip U Pro
 7. Amazfit Bip U
 8. Honor Band 6
 9. Xiaomi Mi Band 6
 10. realme Watch S
 11. IMILAB W11
 12. Mibro Color
OPPO Band

OPPO Band

OPPO Band มีหน้าจอ 1.1 นิ้ว AMOLED สีสันสวยงาม เห็นชัดเจนแม้ในงานกลางแจ้ง มาพร้อมเซ็นเซอร์การวัดออกซิเจนในเลือดแบบ Optical สามารถตรวจวัด SpO2 ได้แบบต่อเนื่องถึง 28,800 ครั้ง รวมถึงการตรวจวัดความอิ่มตัวของออกซิเจนและอัตราการหายใจอย่างละเอียด ให้ผู้ใช้สร้างนิสัยการนอนหลับที่ดีขึ้นได้ และ 12 โหมดออกำลังกาย ส่วนแบตเตอรี่ 100mAh ใช้งานได้ยาวนาน 12 วัน (ดูรีวิว)

Aolon Q9T

Aolon Q9T

Aolon Q9T มาพร้อมหน้าจอ 1.3 นิ้ว TFT ความละเอียดสูง 240 x 240 พิกเซล เป็นหน้าจอแบบสัมผัส วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ วัดออกซิเจนในเลือด (SpO2) รวมไปถึงวัดอุณหูมิของร่างกายได้อีกด้วย และแบตเตอรี่ 200mAh รองรับการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 ใช้งานได้ทั้ง Android และ iPhone

DIZO Watch

DIZO Watch

DIZO Watch มาพร้อมโหมดโหมดกีฬากว่า 90 ประเภท ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง ตรวจวัดการนอนหลับ ตรวจวัดออกซิเจนในเลือด (SpO2) แจ้งเตือนการนั่งนาน แจ้งเตืนการดื่มน้ำ แจ้งเตือนเมื่อเมื่อชีพจรเต้นเร็วและเต้นช้านเกินไป หน้าจอแบบไดนามิก

HUAWEI WATCH FIT

HUAWEI WATCH FIT

HUAWEI WATCH FIT หน้าจอ AMOLED สีสันสดใสขนาด 1.64 นิ้ว ที่คมชัดระดับ HD รองรับหน้าปัดแบบพร้อมใช้งานตลอดเวลา (Always-On) มีฟีเจอร์การตรวจจับความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือด พร้อมเทคโนโลยีตรวจวัดคุณภาพการนอนหลับด้วย HUAWEI TruSeen 4.0 และตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์ ส่วนด้านการออกกำลังกายก็มีตัวอย่างให้ทำตามได้ทันที ซึ่งเป็นภาพแอนิเมชันแลลเคลื่อนไหวทั้งหมด 12 แบบ ให้การออกกำลังกายทำได้ง่ายและถูกต้องมากขึ้น

HUAWEI Band 6

HUAWEI Band 6

HUAWEI Band 6 มีหน้าจอ AMOLED FullView Display ขนาดใหญ่ถึง 1.47 นิ้ว ซึ่งใหญ่กว่าหน้าจอของสมาร์ทแบนด์ทั่วไป รองรับโหมดออกกำลังกายมากถึง 96 โหมด วัดค่าความอิ่มตัวของออกซิเจนในเลือดหรือค่า SpO2 ของผู้สวมใส่ในระหว่างออกกำลังกายได้ และยังสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจขณะออกกำลังกายได้ โดยแบตเตอรี่มีความจุ 180 mAh ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องยาวนานสูงสุดถึง 14 วัน (ดูรีวิว)

Amazfit Bip U Pro

Amazfit Bip U Pro

Amazfit Bip U Pro เป็นรุ่นอัปเกรดจาก Bip U โดยมาพร้อม GPS ในตัวนั่นเอง ขนาดหน้าปัด 1.43 นิ้ว จอสี แบตเตอรี่ 230mAh องรับการตรวจวัดความเครียด การฝึกการหายใจ การติดตามรอบเดือนของผู้หญิง เทคโนโลยี PAI และฟังก์ชั่นวัดค่าอ๊อกซิเจนในเลือด (Blood-oxygen) รองรับ 60 โหมดกีฬา กันน้ำระดับ 5ATM และมี Watch Face ให้เลือกกว่า 50 แบบ

Amazfit Bip U

Amazfit Bip U

Amazfit Bip U สมาร์ทวอทช์สุดคุ้ม รองรับฟีเจอร์แบบครบทั้งด้านสุขภาพและการออกกำลังกาย พร้อมชูจุดเด่นด้วยเซ็นเซอร์ BioTracker 2 PPG Biological Optical เพื่อช่วยระบุจำนวนก้าวและอัตราการเต้นของหัวใจได้แบบเรียลไทม์, วัดออกซิเจนในเลือด และออกกำลังกายถึง 60 โหมด รวมไปถึงมาตราฐานป้องกันน้ำ 5ATM ที่ทำได้ลึกสุดถึง 50 เมตร (ดูรีวิว)

Honor Band 6

Honor Band 6

Honor Band 6 มีขนาดหน้าจอ 1.47 นิ้ว AMOLED สีสันสดใส รองรับโหมดออกกำลังกาย 10 ชนิดกีฬากเท่านั้น แลมีระบบจดจำการออกกำลังกายอัตโนมัติ 6 โหมดกีฬา ส่วนการวัดออกซิเจนหรือ SpO2 สามารถทำได้ด้วยตนเอง และดูข้อมูลกิจกรรมต่างๆ ย้อนหลังได้ผ่านแอปพลิเคชั่น ส่วนแบตเตอรี่ 180mAh อยู่ได้นานสูงสุด 14 วัน

Xiaomi Mi Band 6

Xiaomi Mi Band 6

Xiaomi Mi Band 6 มีหน้าจอ AMOLED ขนาด 1.56 นิ้ว มีความโค้งแบบ 2.5D ความละเอียด 486 x 152 พิกเซล รองรับการออกกำลังกายมากถึง 30 โหมด สามารถตรวจจับการเดิน, วิ่ง, ปั่นจักรยาน และอื่นๆ ได้อัตโนมัติ ทั้งยังรองรับการวัดอัตราการเต้นของหัวใจตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงการวัดออกซิเจนในเลือด (SpO2), วัดคุณภาพการนอน, ป้องกันน้ำมาตรฐาน 5ATM, การเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 และแบตเตอรี่ 125mAh ที่ใช้งานได้สูงสุด 14 วัน

realme Watch S

realme Watch S

realme Watch S มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 1.3 นิ้ว ความละเอียด 360 x 360 พิกเซล พร้อม 278 PPI โดยสามารถปรับความสว่างได้เองโดยอัตโนมัติตามสภาวะแสง ฟีเจอร์ด้านสุขภาพก็มาครบทั้งเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, ออกซิเจนในเลือด (SpO2), คุณภาพการนอนหลับ และการออกกำลังกายในตัวถึง 16 หมวดหมู่ผ ทั้งยังรองรับการแจ้งเตือน เป็นชัตเตอร์กล้อง และเปลี่ยนเพลงได้เมื่อเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

IMILAB W11

IMILAB W11

IMILAB W11 จาก Xiaomi Youpin มาพร้อมหน้าจอไร้ขอบขนาด 1.09 นิ้ว สามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจน และให้สีสันที่สดใส ชาร์จครั้งเดียวใช้งานได้นานถึง 1 เดือน มีเซ็นเซอร์ SpO2 วัดออกซิเจนในเลือดเบื้องต้น ตรวจวัดสุขภาพได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว และ 9 โหมดออกกำลังกาย รองรับการใช้งานได้ทั้ง Android และ iPhone

Mibro Color

Mibro Color

Mibro Color อีกหนึ่งรุ่นจาก Xiaomi Youpin มาพร้อมเมนูไทยและรองรับการแจ้งเตือนภาษาไทย หน้าจอกว้างถึง 1.57 นิ้ว วัดอัตราการเต้นของหัวใจ แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการตรวจวัดค่าออกซิเจนในเลือดเบื้องต้น ใส่ว่ายน้ำได้ด้วยมาตรฐาน 5ATM กันน้ำได้ถึง 50 เมตร และโหมดกีฬาถึง 15 โหมด

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับสมาร์ทวอทช์และสมาร์ทแบนด์เพื่อสุขภาพที่ได้เซ็นเซอร์ SpO2 ซึ่งบางรุ่นถูกกว่าที่วัดแบบปลายนิ้วอีกด้วย และได้ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ ติดตามการออกกำลังกายครบเลย ลองเลือกเอาไว้ใช้งานกันได้ครับ

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured1 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine
Featured1 สัปดาห์ ago

แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะ ถ่าย Photoshoot อวดโซเชียล ให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วย HUAWEI nova 8i

ในที่สุดก็มาแล้ว! HU...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Advertisement