นี่คือรายชื่อแอปที่รองรับ Dark Mode อย่างเป็นทางการ โหลดใช้งานได้เลย

Dark Mode ฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะเป็นมาตรฐานใหม่บนสมาร์ทโฟนที่ทุกรุ่นต้องมี โดยเฉพาะรุ่นที่มีหน้าจอ OLED ซึ่งไม่เพียงแต่ช่วยถนอมสายตาของผู้ใช้งานแล้ว ยังช่วยประหยัดพลังงานให้แบตเตอรี่อยู่ได้นานมากขึ้นด้วย เพราะพิกเซลสีดำจะไม่ถูกใช้พลังงานนั่นเอง

Android Dark Mode

ปัจจุบันสมาร์ทโฟน Android รุ่นใหม่หลายรุ่นเริ่มมีฟีเจอร์นี้แล้ว โดย Google ได้เพิ่ม Dark Mode เป็นมาตรฐานบน Android Q อย่างเป็นทางการแล้วด้วย ในขณะที่ผู้พัฒนาแอปพลิเคชั่นหลายรายก็ได้เพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวให้กับแอปของของตนเองเช่นเดียว มาดูกันว่ามีแอปตัวไหนบ้างที่ใช้งานฟีเจอร์นี้ได้เลย

 

Dark Mode Apps

Google Photos แอปสำหรับรูปภาพและวิดีโอ ซึ่งจะช่วยจัดระเบียบรายการต่างๆ โดยอัตโนมัติและช่วยให้แชร์ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งปัจจุบัน Google ให้พื้นที่เก็บข้อมูลคุณภาพสูงฟรี สำรองรูปภาพและวิดีโอฟรีไม่จำกัดในขนาดสูงสุด 16 เมกะพิกเซลและ 1080p HD พร้อมเข้าถึงจากอุปกรณ์ใดก็ได้ทุกที่ทุกเวลา โดยรูปภาพได้รับความปลอดภัยและเป็นส่วนตัวตามมาตรฐานของ Google ดาวน์โหลด Google Photos

 

Dark Mode Apps

Snapseed แอปสำหรับแก้ไขรูปภาพระดับมืออาชีพที่มีครบทุกฟังก์ชัน พัฒนาโดย Google ซึ่งจุดเด่นของแอปนี้คือการปรับแต่งไฟล์ข้อมูล RAW RAW DNG จากนั้นบันทึกโดยไม่สูญเสียรายละเอียด หรือส่งออกเป็น JPG ได้ ดาวน์โหลด Sanpseed

 

Dark Mode Apps

Memoria Photo Gallery Pro แอปแกลเลอรี่ส่วนตัวสำหรับสร้างความทรงจำด้วยดีไซน์อินเตอร์เฟซที่ดูสวยงาม และการจัดหมวดหมู่รูปภาพที่ง่ายต่อการเรียกดู เพื่อประสบการณ์การใช้งานที่รวดเร็ว ใช้นิ้วซูมเข้าออกได้ ทำเป็นสไลด์ มีปุ่มค้นหา แคสรูปภาพและวิดีโอผ่าน Chromecast ได้ และมีความปลอดภัยในข้อมูลส่วนตัวด้วยการเข้ารหัส PIN หรือใช้งานนิ้วมือในการปลดล็อคเข้าใช้งาน ดาวน์โหลด Memoria Photo Gallery Pro

 

Dark Mode Apps

YouTube แอปสำหรับโทรศัพท์และแท็บเล็ต Android สำหรับการดูคลิปวิดีโอต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น มิวสิควิดีโอสุดฮิตไปจนถึงรายการที่มาแรง มีหลากหลายรายการ เช่น หมวดเกม ความบันเทิง ข่าวสาร และอื่นๆ อีกมากมาย ติดตามช่องที่คุณชื่นชอบ นำไปแชร์กับเพื่อนๆ และรับชมบนอุปกรณ์ใดก็ได้ ดาวน์โหลด YouTube

 

Dark Mode Apps

Messages แอปสำหรับส่งข้อความ (SMS, MMS) และแชท (RCS) อย่างเป็นทางการจาก Android ส่งข้อความถึงใครก็ได้จากทุกที่ด้วยความน่าเชื่อถือและมีชีวิตชีวาในการแชท ติดต่อกับเพื่อนและครอบครัว ส่งข้อความแบบเป็นกลุ่มและแชร์ข้อความรูปภาพ GIF อีโมจิ สติกเกอร์ วิดีโอ และข้อความเสียงที่คุณโปรดปราน ดาวน์โหลด Messages

 

Dark Mode Apps

Facebook Messenger เป็นแอปพลิเคชันการรับส่งข้อความและปัจจุบันกลายเป็นแพลตฟอร์มแล้ว โดยฟีเจอร์หลักๆ คือการส่งข้อความ คุยวิดีโอแชท และรวมกลุ่มกันได้ง่ายๆ ดาวน์โหลด Messenger

 

Dark Mode Apps

Skype แอปพลิเคชั่นการสนทนาทางวิดีโอยอดนิยม ไม่เพียงแค่ได้ยินแต่ยังเห็นภาพด้วย และปัจจุบันรวมกลุ่มกับเพื่อนๆ และสมาชิกในครอบได้สูงสุดถึง 24 คนในการสนทนาทางวิดีโอแบบ HD ดาวน์โหลด Skype

 

Dark Mode Apps

Google Calendar แอปปฏิทินอย่างเป็นทางการของ Android ที่เป็นมากกว่าการดูวันที่ เพราะ Google ได้รวมเอาการแจ้งเตือนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวบิน การจองโรงแรม กำหนดงานคอนเสิร์ต การจองร้านอาหาร และอื่นๆ เข้ามาแสดงบนปฏิทินด้วย เพื่อไม่ให้ลืมการนัดหมายที่สำคัญ ดาวน์โหลด Calendar

 

Dark Mode Apps

Google Keep – Notes and Lists แอปบันทึกสิ่งที่อยู่ในใจได้รวดเร็วทันใจและรับการช่วยเตือนภายหลังในสถานที่และเวลาที่เหมาะสม บันทึกด้วยเสียงระหว่างเดินทางแล้วให้ถอดข้อความโดยอัตโนมัติ ถ่ายภาพโปสเตอร์ ใบเสร็จ หรือเอกสาร และจัดระเบียบหรือค้นหาในภายหลังได้อย่างง่ายดาย ดาวน์โหลด Google Keep

 

Dark Mode Apps

Calculator แอปเครื่องคิดเลขมีฟังก์ชันทางคณิตศาสตร์แบบง่ายและแบบขั้นสูงที่ออกแบบมาอย่างสวยงาม รองรับการคำนวณพื้นฐาน เช่น บวก ลบ คูณ หาร สามารถคำนวณทางวิทยาศาสตร์ เช่น ฟังก์ชันตรีโกณมิติ ลอการิทึม และเลขชี้กำลังได้ ดาวน์โหลด Calculator

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับแอปพลิเคชั่นที่รองรับการใช้งาน Dark Mode ที่ช่วยให้สบายตามากขึ้น ลดการใช้งานพลังงาน ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนเท่านั้น ยังมีอีกหลายแอปที่สามารถใช้งานได้ ฝากแชร์บอกต่อเพื่อนๆ ด้วยนะถ้ากำลังมองหาแอปที่ใช้งานฟีเจอร์นี้ได้

ที่มา : AndroidPolice