ติดตามพวกเรา

Smart Review

รีวิว Sennheiser CX 6.00BT หูฟัง Bluetooth เสียงดี ใช้งานได้ยาวนาน และคุยโทรศัพท์ได้

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

 

Flash Sale ราคาเหลือเพียง 1,840 บาท คลิก >>  https://shopee.co.th/product/127198155/2039717612

วันนี้มีรีวิวหูฟัง Bluetooth แบบ In-Ear มาฝากกันครับ ซึ่งเป็นหูฟังจากแบรนด์ดัง Sennheiser รุ่น CX 6.00BT ขนาดเล็กกะทัดรัด ใช้งานได้ยาวนานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง Sennheiser รุ่น CX 6.00BT เป็นหูฟังที่มาพร้อมไมโครโฟนสำหรับสนทนาในตัว ระบบเสียงสเตอริโอที่ยอดเยี่ยม พกพาสะดวกและสวมใส่สบายมากๆ ครับ

อุปกรณ์ภายในกล่อง

 • หูฟังไร้สาย Sennheiser รุ่น CX 6.00BT
 • สายชาร์จ USB
 • ชุดอะแดปเตอร์หู (XS/S/M/L)
 • เคสพกพา

 

คุณสมบัติเด่น 

 • หูฟัง Bluetooth แบบ In-Ear
 • Bluetooth version 4.2
 • มีระบบ ตัดเสียงรบกวนขณะสนทนา, Qualcomm aptX, Qualcomm aptX Low Latency
 • ใช้งานได้ยาวนานสูงสุด 6 ชั่วโมง รองรับการชาร์จด่วน ชาร์จเพียง 10 นาที ฟังได้สูงสุดถึง 2 ชั่วโมง
 • รับประกัน 2 ปี

หูฟัง Sennheiser รุ่น CX 6.00BT ด้านขวาจะมีปุ่มต่างๆ ใช้สำหรับควบคุมการทำงาน ด้านซ้ายจะเป็นโลโก้แบรนด์ Senheiser ไม่มีฟังก์ชั่นการใช้งานใดๆ ที่ด้านขวานี้ครับ

 

ที่หูฟังด้านขวาจะมีปุ่ม เพิ่มเสียง/ลดเสียง ปุ่มสำหรับเปิด ปิด การทำงาน และเมื่อต้องการ Pair กับอุปกรณ์ต่างๆ ให้กดค้างไว้ที่ปุ่มเปิดค้างไว้สักครู่ไม่เกิน 5 วินาที จากนั้นจะมีสถานะไฟกระพริบเพื่อให้ไปเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ต่างๆ ได้แล้วครับ

 

ถัดมาจะเป็นช่องสำหรับเสียบ Micro USB เพื่อชาร์จไฟ เมื่อชาร์จเต็มสามารถใช้งานได้นานสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง โดยการใช้เวลาชาร์จจนเต็มประมาณ 1.5 ชั่วโมง และรองรับการชาร์จเร็วเพียงแค่ 10 นาที สามารถใช้งานได้นานสูงสุด 2 ชั่วโมง

 

ไมโครโฟนสำหรับสนทนา คุณภาพเสียงคมชัดดีครับ รองรับระบบการตัดเสียบรบกวนอีกด้วย (Noice Cancellation)

 

การใช้งานยังสามารถใช้ร่วมกันก้บแอปพลิเคชั่น CapTune เพื่อใช้สำหรับปรับแต่ง Equalizer ด้วยตนเอง หรือจะใช้แบบสำเร็จรูปก็ได้เช่นกันครับ มีให้เลือกฟังหลายแบบอยากได้เสียงแบบไหนปรับเองได้ตามใจชอบได้เลย

 

สรุปการใช้งาน 

หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT คุณภาพเสียงอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยครับ ซึ่งมีครบทั้งเสียงทุ้ม แหลม ฟังเพลงได้ทุกแนว และยังสามารถปรับ Equalizer ได้เอง จึงทำให้ปรับเสียงได้อย่างที่ต้องการได้เลย อีกทั้งยังสามารถใช้คุยโทรศัพท์ได้ทันทีผ่านไมโครโฟนในตัวเมื่อมีสายเรียกเข้า เป็นหูฟังอีกรุ่นที่คุ้มค่าทั้งราคาและคุณภาพการใช้งาน

 

หูฟัง Sennheiser CX 6.00BT ราคาเพียง 4,490 บาท สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดูรายละเอียดสั่งซื้อได้ที่นี่

รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก

Smart Review

รีวิว Xiaomi Mi TV Stick เปลี่ยนทีวีธรรมดาให้เป็น Android TV สุดลื่น ดู YouTube, Netflix หรือฟังเพลงก็ได้ครบ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi Mi TV Stick เปลี่ยนทีวีหรือหน้าจอธรรมดาให้กลายเป็น Android TV ให้งานได้ครอบคลุมทั้ง Google, ดู YouTube, Netflix และอื่นๆ รวมถึงแอปพลิเคชั่นที่รองรับกันเพียบ ใครที่สนใจมาลองรับชมรีวิวกันได้เลย!

 

คุณสมบัติ Xiaomi Mi TV Stick

 • ขนาด : 92.4 x 30.2 x 15.2 มม.
 • น้ำหนัก : 28.5 กรัม
 • หน่วยประมวลผล : Quad core Cotex A53
 • GPU : ARM Mali-450
 • RAM : 1 GB
 • ROM : 8 GB
 • ระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac 2.4GHz/5GH และ Bluetooth 4.2
 • วิดีโอความละเอียดสูงสุด 1920 x 1080 FHD@60fps
 • รองรับระบบเสียง : Dolby Audio และ DTS

 

อุปกรณ์ในกล่อง

 • Xiaomi Mi TV Stick
 • รีโมท
 • อะแดปเตอร์
 • สาย Micro USB 2.0

 

ตัวเครื่อง Xiaomi Mi TV Stick นั้นมีขนาดที่เล็กและเบามากๆ ครับ โดยตัวเชื่อมต่อหลักจะเป็น HDMI และจะมีพอร์ต Micro USB 2.0 เพื่อให้ตัวอะแดปเตอร์เสียบให้พลังงานครับ

 

ส่วนตัวรีโมทก็มีน้ำหนักเบามากๆ ต้องใช้ถ่าน AAA จำนวน 2 ก้อนเพื่อใช้งาน โดยการจับถือก็ง่าย ขนาดพอดีมือ ทำให้การกดปุ่มสะดวกสุดๆ

 

 

ตัวปุ่มในรีโมทไล่จากบนลงล่างจะมีตั้งแต่ปุ่มเปิด-ปิด Xiaomi Mi TV Stick, เรียกใช้งาน Google Assistant, ควบคุมทิศทาง และตรงกลางเป็น Enter, เรียกหน้าแอปพลิเคชั่น, ย้อนกลับ, Home, ปุ่มเรียกใช้งาน Netflix และ Prime Video, ปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง

วิธีการใช้งาน

1. เสียบ Mi TV Stick เข้าทีวีผ่านพอร์ต HDMI
2. เสียบอะแดปเตอร์และสาย Micro USB 2.0 เข้ากับตัว Mi TV Stick
3. เปลี่ยนแหล่งที่มาในทีวี ให้มาจาก HDMI
4.ตั้งค่าตามขั้นตอน พร้อมเชื่อมต่อ Wi-Fi
5. เสร็จสิ้น

 

สำหรับ Xiaomi Mi TV Stick ถือว่าใช้งานได้ราบลื่น ควบคุมได้ไม่มีสะดุดครับ มีการประมวลผลออกมาได้ค่อนข้างเร็วในการเปิดแอปพลิเคชั่นต่างๆ เรียกว่าเปลี่ยนทีวีธรรมดาๆ ให้เป็น Smart TV ได้ทันที ซึ่งการแสดงผลสูงสุดจะอยู่ที่ความละเอียด Full HD 1080p @60fps

 

Xiaomi Mi TV Stick รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9.0 Pie ทำให้รองรับแอปพลิเคชั่นใหม่ๆ แน่นอน ซึ่งตัวเครื่องมีความจุ 8GB ถือว่าเพียงพอต่อการโหลดแอปพลิเคชั่นความบันเทิงต่างๆ ทั้ง YouTube, Netflix หรือ Prime Video

 

ที่สำคัญ Xiaomi Mi TV Stick ยังรองรับระบบเสียงแบบ Dolby Audio และ DTS-HD ทำให้ใช้งานได้กระหึ่มสะใจ เป็นการรับฟังเสียงได้รอบทิศทาง เต็มอรรถรสแน่นอนครับ

 

นอกจากนี้ เรายังแคสต์หน้าจอจากสมาร์ทโฟนเพื่อแสดงผลบนหน้าจอที่เชื่อมต่อกับ Xiaomi Mi TV Stick ได้ง่ายสุดๆ ครับ เพียงเชื่อมต่อ Wi-Fi วงเดียวกันก็ได้ทันที

 

 

Xiaomi Mi TV Stick สนนราคาไทยอย่างเป็นทางการอยู่ที่ 1,490 บาท

อ่านต่อ...

Smart Review

รีวิว Xiaomi Mi Smart Band 5 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ ฟีเจอร์ครบ จอใหญ่ขึ้น พร้อมกันน้ำ 5ATM และมาในราคาสุดประหยัด

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi Mi Smart Band 5 สายรัดข้อมืออัจฉริยะ จอใหญ่ขึ้น, ฟีเจอร์เพียบ, กันน้ำในระดับ 5ATM ออกกำลังกายได้สบาย พร้อมแบตเตอรี่ที่ชาร์จได้ง่าย และอยู่ได้นานสุด 14 วัน ใครที่สนใจมาชมรีวิวกันครับ

 

สรุปสเปค Xiaomi Mi Smart Band 5

 • ขนาดตัวเครื่อง : 46.95 x 18.15 x 12.45 มม. (กว้าง x ยาว x สูง)
 • หน้าจอแสดงผล AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล, สว่างสูงสุด 450 นิต และใช้กระจก 2.5D พร้อมป้องกันรอยนิ้วมือ
 • ระบบเซ็นเซอร์
  • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดการเร่งความเร็ว 3-axis acceleration
  • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดอัตราการเต้นของหัวใจ
  • ระบบเซ็นเซอร์ตรวจจับการหมุน 3-axis gyroscope
 • ระบบการเชื่อมต่อ Bluetooth 5.0 BLE และรองรับการระบบปฏิบัติการ Android 5.0 หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป
 • กันน้ำระดับ 5ATM
 • แบตเตอรี่ความจุ 125 mAh สแตนบายได้นาน 14 วัน

 

แกะกล่อง

ตัวกล่องของ Xiaomi Mi Smart Band 5 มาในรูปแบบคล้ายกับรุ่นเดิมครับ มีเลข “5” ตามชื่อรุ่นปรากฏชัดเจน โดยภายในกล่องมีดังนี้

 • ตัวเรือน Xiaomi Mi Smart Band 5 พร้อมสายรัด
 • สายชาร์จ
 • คู่มือการใช้งานเบื้องต้น

 

ดีไซน์รอบตัวเรือน

ดีไซน์ของ Xiaomi Mi Smart Band 5 โดยรวมจะคล้ายกับรุ่นเดิมครับ แต่มีขนาดที่ใหญ่ขึ้นมาเล็กน้อย และมีความโค้งมนรอบตัวเรือน ทำให้ไม่บาดมือเวลาสวมใส่

 

ในการสวมใส่ถือว่าสะดวกและแน่นหนามากครับ ตัวเรือนมีน้ำหนักเบา ทำให้ไม่รู้สึกหนักเวลายกขึ้นมาเวลาหรือการเคลื่อนไหวต่างๆ

 

ที่สำคัญ Xiaomi Mi Smart Band 5 ยังมีมาตรฐานกันน้ำระดับ 5ATM ทำให้กันน้ำได้ลึกสุดถึง 50 เมตร ทำให้ใช้ออกกำลังกายได้แบบสบายๆ และใช้ว่ายน้ำได้ด้วย

 

ด้านหน้าจอแสดงผลรุ่นนี้มาพร้อมชนิด AMOLED ขนาด 1.1 นิ้ว ความละเอียด 126 x 294 พิกเซล ให้ความสว่างสูงสุด 450 นิต อยู่กลางแจ้งก็มองเห็นชัดเจน แล้วเรื่องสีสันถือว่าดีมากๆ กับราคาระดับนี้ครับ ทั้งยังใช้กระจกโค้งแบบ 2.5D ที่เคลือบสารป้องกันรอยนิ้วมือด้วย

 

รอบตัวเรือน Xiaomi Mi Smart Band 5 จะมีปุ่มสัมผัสที่ด้านล่างหน้าจอครับ ใช้ในการกดเพื่อย้อนกลับ

 

ขณะที่ด้านหลังตัวเรือนจะเป็นเซ็นเซอร์ต่างๆ ทั้งการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ และแถบแม่เหล็ก 2 จุดที่ใช้สำหรับชาร์จแบตเตอรี่

 

วิธีการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน (ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 หรือ iOS 10.0 ขึ้นไป)

1. ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Mi Fit จาก Google Play Store (Android) หรือ App Store (iOS)
2. ลงทะเบียนและล็อกอินเข้าสู่ระบบของ Mi Fit พร้อมเปิดบลูทูธของสมาร์ทโฟนเอาไว้
3. ไปที่แท็บ “โปรไฟล์” เลือก “เพิ่มอุปกรณ์” และเลือก “แบนด์”
4. จากนั้นระบบจะทำการค้นหา Mi Smart Band 5 อัตโนมัติ เมื่อค้นหาแล้ว ให้เรากดยืนยันที่ตัว Mi Smart Band 5
5. เสร็จสิ้น

 

เปลี่ยนธีมได้มากกว่า 65 แบบ

ใครที่ต้องการเปลี่ยนรูปแบบหน้าปัดของ Mi Smart Band 5 ต้องบอกว่ามีให้เลือกแบบจุใจครับ มากกว่า 65 แบบด้วยกันผ่านแอปพลิเคชั่น Mi Fit มีทั้งแบบเท่ๆ, สดใสๆ และตัวการ์ตูนน่ารัก

 

การแจ้งเตือนแอปพลิเคชั่น

เมื่อเราเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนแล้ว แน่นอนว่าการแจ้งเตือนต่างๆ ในสมาร์ทโฟน ก็สามารถแจ้งให้เราทราบผ่านสายรัดนี้ได้เช่นกันครับ โดยเราสามารถเลือกเปิดได้ว่าจะให้แจ้งเตือนแอปพลิเคชั่นอะไรบ้าง

 

ฟีเจอร์ด้านสุขภาพ

วัดอัตราเต้นหัวใจแบบเรียลไทม์

มาถึงฟีเจอร์ด้านสุขภาพกันบ้างครับ เริ่มด้วยการวัดอัตราเต้นหัวใจแบบเรียลไทม์ ที่เราสามารถเลือกในแอป Mi Fit ได้ว่าจะให้มีความถี่นานกี่นาทีต่อการวัด เช่น 1 นาที, 5 นาที, 10 นาที หรือ 30 นาที โดยตัวสายรัดจะแจ้งเตือนการเต้นของหัวใจเมื่อมีการเต้นมากกว่า 150 ครั้งต่อนาที (150BPM) หรือตามที่เราตั้งค่าเอาไว้

 

วัดความเครียด

ต่อมาเป็นการวัดความเครียดครับ โดยเราสามารถวัดได้ผ่าน Mi Smart Band 5 ซึ่งจะเป็นการวัดตาม HRV หรือความแปรผันของหัวใจที่เป็นระยะเวลาระหว่างการเต้นของหัวใจในแต่ละจังหวะ ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 ระดับ ได้แก่

 • 1-40 (สีฟ้า) : ผ่อนคลาย
 • 41-60 (สีเขียว) : อ่อน
 • 61-80 (สีเหลือง) : ปานกลาง
 • 81-100 (สีส้ม) : สูง

 

วัดคุณภาพการนอนได้ด้วย

แน่นอนว่า Mi Smart Band 5 ก็สามารถวัดคุณภาพการนอนของเราได้เช่นกันครับ โดยจะบอกว่าเราหลับลึกไปกี่นาที, หลับตื้นกี่นาที และตื่นกี่นาที ทั้งยังมีการวิเคราะห์การนอนของเราได้ เพื่อให้เราปรับเวลาหรือการนอนให้ได้สุขภาพดีขึ้น

 

ออกกำลังกายได้ถึง 11 ประเภท

ใครที่ชอบออกกำลังายก็มีการตรวจจับได้มากถึง 11 ชนิดกีฬา ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง, ลู่วิ่งไฟฟ้า, ขี่จักรยานกลางแจ้ง, ปั่นจักรยานในร่ม, เดิน, เครื่องเดินวงรี, เครื่องพาย, โยคะ, กระโดดเชือก, ว่ายน้ำในสระ และฟรีสไตล์ ซึ่งการแสดงผลจะมีการบอกเวลาที่ออกกำลังกาย, อัตราการเต้นของหัวใจ และรายละเอียดอื่นๆ ในแต่ละชนิดกีฬาครับ

 

ฟีเจอร์ทั่วไปสะดวกยิ่งขึ้น

ควบคุมกล้อง

ใน Mi Smart Band 5 นั้นสามารถควบคุมให้เป็นชัตเตอร์กล้องได้แบบง่ายๆ ครับ หากใครที่มีขาตั้งแล้วต้องการถ่ายภาพเป็นกลุ่ม ให้เข้าไปที่โหมดกล้องในตัว Mi Smart Band 5 จากนั้นก็กดปุ่มถ่ายได้ทันที

 

ชาร์จง่ายขึ้นด้วยแถบแม่เหล็ก

สิ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ครับสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่ที่ง่ายขึ้นจากรุ่นเดิมมากๆ เพียงแค่นำไปใส่กับตัวแม่เหล็กในสายชาร์จก็ได้ทันทีครับ ไม่จำเป็นต้องถอดสายออกชาร์จให้ยุ่งยากอีกต่อไป

 

Xiaomi Mi Smart Band 5 มีราคาอย่างเป็นทางการในประเทศไทยที่ 1,190 บาท

อ่านต่อ...

News

รีวิว UGREEN HiTune WS100 หูฟังไร้สาย TWS ชิปเซ็ต Qualcomm เสียงเกมดีเลย์ไหม? [ชมคลิป]

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

วิดีโอรีวิว UGREEN HiTune WS100 หรือ 80606 หูฟัง True Wireless Earbuds Bluetooth 5.0 ที่มาพร้อมชิป Qualcomm รองรับ aptX, AAC, SBC และก็มีไมโครโฟนในตัวด้วย

UGREEN HiTune นอกจากจะใช้ฟังเพลง และเล่นเกมกันได้แบบแทบไม่ดีเลย์แล้ว ยังสามารถกันน้ำได้มาตรฐาน IPX5 พูดง่ายๆ ก็คือกันพวกละอองน้ำ กันเหงื่อได้ ใส่ออกกำลังกายได้สบายๆ เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกหูฟัง TWS Earbuds ราคาไม่แพงสำหรับสายสุขภาพที่ชอบฟังเพลงตอนกำลังกาย

ถ้าใครชื่นชอบหูฟัง TWS ที่ใช้ฟังเพลง เสียงเกมแทบไม่ดีเลย์เลย ต้องห้ามพลาดตัวนี้ UGREEN HiTune WS100 หรือ 80606 ซึ่งตอนนี้ก็วางขายในไทยแล้วนะครับ ราคาประมาณพันกว่าบาท เข้าไปดูรายละเอียดกันได้ที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย ดังนี้

 

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01 Huawei 1+8+N strategy for the 5G era and Promotion 01
Android News17 ชั่วโมง ที่แล้ว

ทำความรู้จัก 1+8+N กลยุทธ์เด็ดของ HUAWEI เมื่อฮาร์ดแวร์ทั้งหมดเชื่อมต่อกัน เกิดเป็นชีวิตเอไอ ไร้รอยต่อ

อย่างที่ทราบกันว่า H...

5 reasons why you need a 5G smartphone 5 reasons why you need a 5G smartphone
Android News2 วัน ที่แล้ว

5 เหตุผล ทำไมต้องสมาร์ทโฟน 5G มีดีกว่า 4G มากแค่ไหน?

หนึ่งในหัวข้อที่เราช...

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

ดาวน์โหลด iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 ไฟล์ ipsw สำหรับ iPhone, iPad ลิงก์ตรงโหลดแรงจากแอปเปิล

แอปเปิลออกอัปเดท iOS...

Apple News7 ชั่วโมง ที่แล้ว

แอปเปิลออกอัปเดท iOS 13.6 และ iPadOS 13.6 ปรับปรุงการทำงานหลายอย่าง ความเปลี่ยนแปลงทั้งหมดที่นี่

iOS 13.6 เพิ่มการรอง...

Android News8 ชั่วโมง ที่แล้ว

OPPO เปิดตัวเทคโนโลยี 125W Flash charge พร้อมชาร์จไร้สาย 65W AirVOOC wireless flash charge และ 50W mini SuperVOOC charger

OPPO เปิดตัวเทคโนโลย...

ข่าวประชาสัมพันธ์8 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS คว้า 2 รางวัลใหญ่ จากเวที 2020 Frost & Sullivan Thailand Excellence Awards ตอกย้ำการเป็นผู้นำอันดับ 1 ด้าน IoT และ Data Center ของไทย

  เอไอเอส ตอกย้...

Apple News9 ชั่วโมง ที่แล้ว

BENEE ได้รับการขนานนามให้เป็น Apple Music Up Next วิดีโอสั้น Up Next ถ่ายทำด้วย iPhone 11 Pro พร้อมให้ชมแล้ววันนี้บน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

Apple Music ได้ประกา...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง