คอนเซ็ปต์กล้องหน้าที่ไม่มีใครกล้าทำกับ ZTE Axon V และ Axon S

ถ้าใครยังจำได้ว่าสัปดาห์ที่แล้วผมเองพึ่งจะนำเสนอสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ต้นแบบของ ZTE ไปซึ่งมีลักษณะที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร มาวันนี้ ZTE ได้สร้างเซอร์ไพรส์กับแนวคิดในการจัดวางกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่เหมือนใคร ด้วยภาพเรานเดอร์จองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ ZTE Axon V และ ZTE Axon S

เริ่มจาก ZTE Axon V ด้วยการออกแบบตำแหน่งกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่เหมือนใคร โดยเพิ่มพื้นที่ด้านขวาบน ออกมาเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ซึ่งกล้องหน้าและกล้องหลังจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปคู่ทั้ง 2 ด้าน เมื่อดูจากรูปแล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 21:9

ZTE Axon V and Axon S have new ideas on avoiding notches

ส่วน ZTE Axon S จะแตกต่างจาก Axon V อย่างสิ้นเชิงเพราะมีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปไว้ที่ด้านหลังของหน้าจอแสดงผล เมื่อต้องการใช้งานก็จะสไลด์ออกมาจากด้านข้าง สิ่งที่แปลกอย่างหนึ่งและน่าสนใจมากก็คือ กล้องถ่ายรูปด้านหน้าจะถูกติดตั้งอยู่ในส่วนด้านหลัง และกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะถูกติดตั้งอยู่ในส่วนหน้าจอแสดงผล อมอาจจะอธิบายไม่เห็นภาพก้ลองดูภาพเรนเดอร์แล้วจะเข้าใจแนวคิด เมื่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่สไลด์เราจะไม่เห็นกล้องถ่ายรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลย

ZTE Axon V and Axon S have new ideas on avoiding notches

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้นจะมีติดตั้งกล้องถ่ายรูปมา 2 ตัว ส่วนด้านหลังจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปมา 3 ตัวพร้อมกับ LED Flash แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่ยังเป็นเพียงแนวคิดในการออกแบบเท่านั้น แต่ถ้ามีการออกแบบสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ออกมาให้ใช้งานจริงๆ ก็คงจะสร้างความสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา gsmarena