Connect with us

Android News

คอนเซ็ปต์กล้องหน้าที่ไม่มีใครกล้าทำกับ ZTE Axon V และ Axon S

Published

on

ถ้าใครยังจำได้ว่าสัปดาห์ที่แล้วผมเองพึ่งจะนำเสนอสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ต้นแบบของ ZTE ไปซึ่งมีลักษณะที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร มาวันนี้ ZTE ได้สร้างเซอร์ไพรส์กับแนวคิดในการจัดวางกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่เหมือนใคร ด้วยภาพเรานเดอร์จองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ ZTE Axon V และ ZTE Axon S

เริ่มจาก ZTE Axon V ด้วยการออกแบบตำแหน่งกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่เหมือนใคร โดยเพิ่มพื้นที่ด้านขวาบน ออกมาเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ซึ่งกล้องหน้าและกล้องหลังจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปคู่ทั้ง 2 ด้าน เมื่อดูจากรูปแล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 21:9

ZTE Axon V and Axon S have new ideas on avoiding notches

ส่วน ZTE Axon S จะแตกต่างจาก Axon V อย่างสิ้นเชิงเพราะมีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปไว้ที่ด้านหลังของหน้าจอแสดงผล เมื่อต้องการใช้งานก็จะสไลด์ออกมาจากด้านข้าง สิ่งที่แปลกอย่างหนึ่งและน่าสนใจมากก็คือ กล้องถ่ายรูปด้านหน้าจะถูกติดตั้งอยู่ในส่วนด้านหลัง และกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะถูกติดตั้งอยู่ในส่วนหน้าจอแสดงผล อมอาจจะอธิบายไม่เห็นภาพก้ลองดูภาพเรนเดอร์แล้วจะเข้าใจแนวคิด เมื่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่สไลด์เราจะไม่เห็นกล้องถ่ายรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลย

ZTE Axon V and Axon S have new ideas on avoiding notches

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้นจะมีติดตั้งกล้องถ่ายรูปมา 2 ตัว ส่วนด้านหลังจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปมา 3 ตัวพร้อมกับ LED Flash แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่ยังเป็นเพียงแนวคิดในการออกแบบเท่านั้น แต่ถ้ามีการออกแบบสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ออกมาให้ใช้งานจริงๆ ก็คงจะสร้างความสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา gsmarena
กำลังฮอต

Android News4 ชั่วโมง ago

OPPO Reno8 Z 5G สุดยอดสมาร์ตโฟนถ่ายภาพพอร์ตเทรตสวย ในงบไม่ถึง 15,000 บาท

OPPO Reno8 Z 5G ...

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured4 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก