Connect with us

Android News

คอนเซ็ปต์กล้องหน้าที่ไม่มีใครกล้าทำกับ ZTE Axon V และ Axon S

Published

on

ถ้าใครยังจำได้ว่าสัปดาห์ที่แล้วผมเองพึ่งจะนำเสนอสมาร์ทโฟนพับเก็บได้ต้นแบบของ ZTE ไปซึ่งมีลักษณะที่แหวกแนวไม่เหมือนใคร มาวันนี้ ZTE ได้สร้างเซอร์ไพรส์กับแนวคิดในการจัดวางกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่เหมือนใคร ด้วยภาพเรานเดอร์จองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ 2 รุ่นคือ ZTE Axon V และ ZTE Axon S

เริ่มจาก ZTE Axon V ด้วยการออกแบบตำแหน่งกล้องถ่ายรูปด้านหน้าไม่เหมือนใคร โดยเพิ่มพื้นที่ด้านขวาบน ออกมาเพื่อเป็นพื้นที่สำหรับติดตั้งกล้องถ่ายรูปโดยเฉพาะ ซึ่งกล้องหน้าและกล้องหลังจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปคู่ทั้ง 2 ด้าน เมื่อดูจากรูปแล้วสมาร์ทโฟนรุ่นนี้น่าจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.8 นิ้ว อัตราส่วนภาพ 21:9

ZTE Axon V and Axon S have new ideas on avoiding notches

ส่วน ZTE Axon S จะแตกต่างจาก Axon V อย่างสิ้นเชิงเพราะมีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปไว้ที่ด้านหลังของหน้าจอแสดงผล เมื่อต้องการใช้งานก็จะสไลด์ออกมาจากด้านข้าง สิ่งที่แปลกอย่างหนึ่งและน่าสนใจมากก็คือ กล้องถ่ายรูปด้านหน้าจะถูกติดตั้งอยู่ในส่วนด้านหลัง และกล้องถ่ายรูปด้านหลังจะถูกติดตั้งอยู่ในส่วนหน้าจอแสดงผล อมอาจจะอธิบายไม่เห็นภาพก้ลองดูภาพเรนเดอร์แล้วจะเข้าใจแนวคิด เมื่อสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่สไลด์เราจะไม่เห็นกล้องถ่ายรูปทั้งด้านหน้าและด้านหลังเลย

ZTE Axon V and Axon S have new ideas on avoiding notches

สำหรับกล้องถ่ายรูปด้านหน้านั้นจะมีติดตั้งกล้องถ่ายรูปมา 2 ตัว ส่วนด้านหลังจะติดตั้งกล้องถ่ายรูปมา 3 ตัวพร้อมกับ LED Flash แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นนี่ยังเป็นเพียงแนวคิดในการออกแบบเท่านั้น แต่ถ้ามีการออกแบบสมาร์ทโฟนทั้ง 2 รุ่นนี้ออกมาให้ใช้งานจริงๆ ก็คงจะสร้างความสนใจไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว

ที่มา gsmarena

Android News

หลุดเรนเดอร์เคส Samsung Galaxy S21 มาพร้อมกล้อง 3 เลนส์ และจอแบนเรียบ

Published

on

มีข่าวหลุดมากขึ้นเรื่อยๆ สำหรับ Samsung Galaxy S21 Series ล่าสุด เป็นภาพเรนเดอร์เคสของ Galaxy S21 ที่เผยออกมาแล้วครับ

ตามภาพที่หลุดออกก่อนหน้านี้ของ Galaxy S21 มาพร้อมกับกล้องหลัง 3 เลนส์ หน้าจอแบน และวัสดุพลาสติกที่ด้านหลัง โดยตัวเคสที่เห็นจะเป็นเคสแบบกันลื่นที่ทำมาได้เข้ากับตัวเครื่องพอดี

สเปคของ Galaxy S21 จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 6.2 นิ้ว ความละเอียด FHD+, Refresh Rate 120Hz พร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 875 และ Exynos 2100 (แล้วแต่ตลาด) และมีกล้องหลัง 3 เลนส์ความละเอียด 12 + 12 (Ultra-Wide) + 64 (Telephoto) ล้านพิกเซล

ที่มา : Sammobile

Continue Reading

Android News

OPPO Reno5 Pro ผ่านการรับรองจาก TENAA เผยความจุแบตอยู่ที่ 4250 mAh

Published

on

ดูเหมือนว่า OPPO Reno5 Pro จะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้แน่นอน หลังจากที่ล่าสุดได้ผ่านการรับรองแล้วจาก TENAA ที่ประเทศจีน ใน 2 โมเดล ได้แก่ PDSM00 และ PDST00 ซึ่งยังบอกถึงสเปคออกมาให้เราได้ทราบกันแล้วบางส่วน

จากใน TENAA ระว่า Reno5 Pro จะมีจอขนาด 6.55 นิ้ว และแบตเตอรี่ความจุ 2125mAh จำนวน 2 ก้อน รวมเป็น 4250mAh มากกว่า Reno4 Pro 5G ที่มี 4000mAh พร้อมรองรับ 65W SuperVOOC 2.0 อีกด้วย

สำหรับสเปคของ Reno5 Pro คาดว่าจะมีหลุดออกมาเพิ่มเติมในเร็วๆ นี้ครับ แต่คร่าวๆ จะมีหน้าจอโค้ง, กล้องหลัง 4 เลนส์ และการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ที่มา : GSMArena, nashvillechatterclass

Continue Reading

Android News

Samsung Galaxy S21 Series อาจปลดล็อกเครื่องได้ด้วยเสียง!

Published

on

เว็บไซต์ Sammobile รายงานว่าความสามารถใหม่ของ Samsung Galaxy S21 Series ในช่วงต้นปีอาจใช้งานการปลดล็อกเครื่องด้วยเสียงจากฟีเจอร์ Bixby Voice ได้ จากการอัปเดท One UI 3.1

การใช้งาน Bixby Voice เพื่อปลดล็อกนั้นจะกลายมาเป็นส่วนหนึ่งในตัวเลือกการปลดล็อกหน้าจอใน Galaxy S21 Series เพียงแค่พูดว่า “Hi Bixby”

อย่างไรก็ตาม เรื่องของรายละเอียดที่เจาะลึกลงไปนั้นยังไม่มีหลุดออกมาครับ ซึ่งตอนนี้ก็ได้แค่รอว่าจะใช้งานอย่างไร และมีความแม่นยำหรือไม่

ที่มา : Sammobile

Continue Reading

กำลังฮอต

Featured4 ชั่วโมง ago

เปิดตัว 3BB GIGATV จัดหนัก เน็ตบ้านพร้อมกล่องดูทีวี อัดแน่นคอนเทนต์ พร้อมชูฟีเจอร์เด่นครั้งแรกในไทย

3BB  เปิดตัวบริ...

realme 7 5G review realme 7 5G review
Featured20 ชั่วโมง ago

รีวิว realme 7 5G สมาร์ทโฟน 5G Dual Standby รุ่นแรกในราคาจับต้องได้

รีวิว realme 7 5G สม...

Featured3 วัน ago

รีวิว Vivo Y12s น้องเล็กแบตเตอรี่พลังอึด 5000mAh รองรับสแกนลายนิ้วมือข้างตัวเครื่อง พร้อมจอใหญ่ 6.51 นิ้ว ในราคาสุดประหยัด

iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking iPhone 12 Power Buy Promotion Pre Booking
Apple News5 วัน ago

ซื้อ iPhone 12 เครื่องเปล่าดีอย่างไร แถมยังได้ส่วนลดเป็นหมื่นที่ Power Buy

เปิด Pre Booking แล้...

Apple News7 วัน ago

iPhone 12 สมาร์ทโฟนขุมพลังแรงสุด พร้อมใช้บนเครือข่าย AIS 5G เร็วแรงระดับกิกะบิต พร้อมโปรสุดคุ้มลดสูงสุด 17,400 บาท ผ่อนนาน 24 เดือน

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่ห...

Advertisement

มือถือใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง