ติดตามพวกเรา

Android News

Xiaomi เผยสิทธิบัตรสมาร์ทโฟนสไลด์ พร้อมกับกล้องหลัง 4 ตัว

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Xiaomi ได้จดสิทธิบัตรใหม่กับ CNIPA (Chinese National Intellectual Property Agency) ซึ่งอุปกรณ์ที่อยู่ในสิทธิบัตรใหม่นี้มันคือสมาร์ทโฟน ที่มีดีไซน์แปลกตาเพราะการทำงานของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นแบบสไลด์ ตรงส่วนบนที่สไลด์ขึ้นจะมีกล้องถ่ายรูปคู่และเซนเซอร์ต่างๆ ติดตั้งอยู่

นอกจากนั้นที่โดดเด่นไม่แพ้ด้านหน้าก็คือกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 4 ตัวที่จัดเรียงกันในลักษณะเป็นวงกลม และด้านหลังเราจะเห็นว่าไม่มีเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือติดตั้งอยู่ นั้นก็หมายความว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะมีหน้าจอแสดงผลแบบ AMOLED ที่สามารถติดตั้งเซนเซอร์สแกนลายนิ้วมือที่หน้าจอแสดงผลได้ หรือไม่อาจจะไม่มีแผนที่จะติดตั้งมากับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็ได้

และเมื่อมองจากภาพเราจะเห็นว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ไม่มีแจ็คหูฟัง 3.5 มม. แต่ยังคงมีพอร์ตเชื่อมต่อ USB-C อยู่ที่ด้านล่าง และอีกสิทธิบัตนหนึ่งที่มีเป็นสมาร์ทโฟนเหมือนกันแต่มาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหลัง 3 ตัวเรียงตัวกันในแนวตั้งติดตั้งอยู่ที่ด้านซ้ายบน พร้อมกับกล้องถ่ายรูปด้านหน้าคู่ โดยดีไซน์ของรอยบากนั้นแตกต่างจากที่พบเห็นในปัจจุบัน

ที่มา gsmarena

Android News

สมาร์ทโฟน OnePlus ขุมพลัง Snapdragon 690 ปรากฏบน Geekbench อาจเป็น OnePlus Nord Lite

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

OnePlus Nord ว่าที่สมาร์ทโฟนระดับกลางรุ่นแรกของ OnePlus ที่เตรีจมจะเปิดตัวในวันที่ 21 กรกฎาคมนี้ ล่าสุด อาจจะไม่ได้มารุ่นเดียวแล้วครับ

สมาร์ทโฟนโมเดล OnePlus BE2028 รุ่นปริศนาปรากฏบน Geekbench มาพร้อมหน่วยประมวลผล Snapdragon 690 ซึ่งไม่ใช่ OnePlus Nord แน่นอน ทั้งยังมี RAM 6GB และรันบน Android 10 ด้วย

อย่างไรก็ตาม เรื่องของชื่อรุ่นดังกล่าวยังไม่มีการยืนยันใดๆ ครับ แต่คาดว่าจะเป็น OnePlus Nord Lite รุ่นน้องของ OnePlus Nord อีกทีหนึ่ง

ที่มา : Sudhanshu1414 (Twitter)

อ่านต่อ...

Android News

ผิดคาด! Samsung Galaxy Note 20 series จะใช้ Exynos 990 เหมือน S20 Series

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่าจะมีข่าวลือหนาหูในช่วงก่อนว่า Samsung Galaxy Note 20 series จะมาพร้อมกับหน่วยประมวลผล Exynos 992 ที่อาจใช้ขนาด 5 นาโนเมตร และปรับปรุงเรื่องประสิทธิภาพจาก Exynos 990 ใน S20 Series ล่าสุด มีรายงานว่า Note 20 series จะให้ Exynos 990 เหมือนเดิม

ทวิตเตอร์ขอมหลุดถึง 2 รายทั้ง Ice Universe และ Max Weinbach จาก XDA-Developers พูดตรงกันว่า Galaxy Note 20 series จะใช้ Exynos 990 เหมือนกับใน Galaxy S20 Series ไม่ใช่ Exynos 992 ซึ่งทาง Max Weinbach ให้รายละเอียดว่าไม่พบเฟิร์มแวร์ในหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่นอกจาก Snapdragon 865+

น่าจะเป็นข่าวร้ายพอสมควรครับสำหรับผู้ที่รอ Galaxy Note 20 series เพราะมีผู้ใช้งานร้องเรียนกันมาเยอะพอสมควรว่า Exynos 990 นั้นมีประสิทธิภาพห่างจาก Snapdragon 865 พอสมควร

ที่มา : gizmochina

อ่านต่อ...

Android News

HUAWEI Mate 40 อาจมาพร้อมจอโค้ง เหมือน Mate 40 Pro

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ในปีที่ผ่านมา HUAWEI Mate 30 Sereis นั้นมีความแตกต่างกันในเรื่องหน้าจอ โดย Mate 30 ใช้จอแบน ส่วน Mate 30 Pro ใช้จอโค้ง Waterfall ล่าสุด มีรายงานว่า Mate 40 Series อาจใช้จอโค้งทั้งคู่

ผู้ใช้งานใน Weibo บัญชี 8090 Life Digital ได้เผยกระจกของ Mate 40 ที่มาแบบจอโค้ง ซึ่งอาจเป็นจอเดียวกับที่วใช้ใน Mate 40 Pro เช่นกันครับ

สำหรับ HUAWEI Mate 40 Series อาจว่าจะเปิดตัวในเดือนตุลาคมนี้ โดยคาดว่าจะใช้หน่วยประมวลผล Kirin 1020 ขนาด 5 นาโนเมตร

ที่มา : rootmygalaxy

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง