Connect with us

Apple News

ไฮไลท์งาน WWDC23 รูปภาพจาก Worldwide Developers Conference ปี 2023 ของ Apple ในวันแรก

Published

on

การเปิดตัว Apple Vision Pro ที่ WWDC23 โดย Tim Cook ถือเป็นการเริ่มต้นยุคแห่งการประมวลผลเชิงพื้นที่หรือ Spatial Computing

วันนี้ Apple เปิดงาน Worldwide Developers Conference ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดและน่าตื่นเต้นที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยเริ่มต้นวันแรกของกิจกรรมหนึ่งสัปดาห์ด้วยคีย์โน้ตสุดล้ำที่ Apple Park ซึ่งมีผู้เข้าร่วมมากมายทั้งนักพัฒนา นักศึกษา และสื่อมวลชน ตลอดจนอีกหลายล้านคนทั่วโลกที่เฝ้าดูการสตรีมสดและรับชมย้อนหลัง 

https://www.apple.com/th/newsroom/2023/06/wwdc23-highlights/?videoid=ef889eafc58b977ccf2322571fc6e09c

ในงาน WWDC23 นั้น Apple เผยโฉม Apple Vision Pro ซึ่งเป็น Spatial Computer สำหรับการประมวลผลเชิงพื้นที่ระดับปฏิวัติวงการ, MacBook Air รุ่น 15 นิ้ว รวมถึงสุดยอดขุมพลังอย่าง Mac Studio และ Mac Pro, ชิป M2 Ultra สุดล้ำ และคุณสมบัติใหม่ๆ อันน่าตื่นเต้นที่จะได้พบใน iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10, tvOS 17 และ AirPods

ระหว่างการนำเสนอที่อัดแน่นไปด้วยนวัตกรรรมที่น่าตื่นตาตื่นใจและคุณสมบัติสุดล้ำนั้น Apple ได้เผยโฉม Apple Vision Pro ซึ่งเป็น Spatial Computer สำหรับการประมวลผลเชิงพื้นที่ระดับปฏิวัติวงการที่ผสานคอนเทนต์ดิจิทัลเข้ากับโลกจริงได้อย่างไร้รอยต่อ อีกทั้งยังมีการเปิดตัว Mac สามรุ่น ได้แก่ MacBook Air ใหม่ ซึ่งเป็นแล็ปท็อปรุ่น 15 นิ้ว ที่ดีที่สุดในโลก ในขณะที่ Mac Studio พร้อมชิป M2 Max และ M2 Ultra รวมถึง Mac Pro พร้อมชิป M2 Ultra ก็เป็น Mac ที่ทรงพลังที่สุดเท่าที่เคยสร้างมา นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติใหม่ๆ ที่จะได้พบใน iOS 17, iPadOS 17, macOS Sonoma, watchOS 10, tvOS 17 และ AirPods ซึ่งจะช่วยให้นักพัฒนาสามารถยกระดับแอปของตนไปไกลยิ่งขึ้น และเสริมศักยภาพให้ผู้ใช้ได้ใช้ประโยชน์จากอุปกรณ์ของตนมากยิ่งขึ้น

ด้านล่างคือรูปภาพจากกิจกรรมในวันนี้ รวมถึงไฮไลท์ของนวัตกรรมทั้งหมดที่เปิดตัวไปในระหว่างการขึ้นพูดคีย์โน้ต

นักพัฒนาจากทั่วโลกเดินทางมาที่ Apple Park เพื่อร่วมงาน WWDC23
นักพัฒนาด้านนอก Caffè Macs ส่งเสียงฮือฮาขณะเปิดตัว Apple Vision Pro เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาในงาน WWDC23
Tim Cook โบกมือทักทายทุกคนที่มาร่วมงาน WWDC23
Craig Federighi ต้อนรับนักพัฒนาที่ Apple Park
สื่อมวลชนให้ความสนใจเข้าชม Apple Vision Pro ภายใน Steve Jobs Theater ที่ Apple Park
Apple Vision Pro ใหม่คือ Spatial Computer สำหรับการประมวลผลเชิงพื้นที่ระดับปฏิวัติวงการที่แตกต่างจากทุกอย่างที่เคยสร้างมา
ผู้ร่วมงานคนหนึ่งชู MacBook Air ใหม่ ซึ่งเป็นแล็ปท็อปรุ่น 15 นิ้ว ที่บางที่สุดในโลก และมาพร้อมกับชิป M2 ที่รวมขุมพลังสุดแรงเข้ากับความสะดวกในการพกพา ในดีไซน์แบบไร้พัดลมที่มีน้ำหนักเบา
นักพัฒนาคนหนึ่งเข้ามาใกล้ๆ เพื่อดู Mac Pro ใหม่ ซึ่งวันนี้มาพร้อมชิป M2 Ultra และความอเนกประสงค์ของช่องต่อขยาย PCIe
นักพัฒนาเดินทางมาถึง Apple Park ในวันเปิดงาน WWDC23
ผู้ร่วมงานมารวมตัวกันในเซสชั่น Meet the Developers ที่ Apple Park ในงาน WWDC
ผู้ชนะรางวัล Apple Design Awards ขึ้นเวทีเพื่อร่วมแสดงความยินดีซึ่งกันและกันในระหว่างพิธีมอบรางวัล

ยุคใหม่สำหรับการประมวลผลด้วยคอมพิวเตอร์

Apple Vision Pro คือ Spatial Computer สำหรับการประมวลผลเชิงพื้นที่ระดับปฏิวัติวงการที่ล้ำหน้าไปไกลและแตกต่างจากทุกอย่างที่เคยสร้างมา ด้วยการทำงานที่ขยายข้ามขอบเขตของจอภาพแบบเดิมโดยอาศัยอินเทอร์เฟซที่มีความเป็น 3 มิติในทุกๆ ส่วน และควบคุมด้วยวิธีป้อนคำสั่งที่เรียบง่ายและเป็นธรรมชาติที่สุด นั่นคือดวงตา มือ และเสียงของผู้ใช้ พร้อมกันนี้ยังมี visionOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการเชิงพื้นที่ระบบแรกของโลก ช่วยให้ผู้ใช้ Vision Pro สามารถโต้ตอบกับคอนเทนต์ดิจิทัลในแบบที่ให้ความรู้สึกราวกับว่ามีสิ่งนั้นอยู่ในพื้นที่ของผู้ใช้จริงๆ

Apple Vision Pro คือ Spatial Computer สำหรับการประมวลผลเชิงพื้นที่ระดับปฏิวัติวงการที่ผสานคอนเทนต์ดิจิทัลเข้ากับโลกจริงได้อย่างไร้รอยต่อ และในขณะเดียวกันยังช่วยให้ผู้ใช้ยังคงมีตัวตนอยู่ ณ ที่นั้นและต่อติดกับคนอื่นอยู่เสมอ

ทำให้ iPhone เป็นตัวคุณและใช้ง่ายยิ่งขึ้น

iOS 17 มีการอัปเดตแอปโทรศัพท์, FaceTime, ข้อความ และอีกมากมายเพื่อให้ผู้ใช้มีวิธีใหม่ๆ ในการแสดงความเป็นตัวเอง แชร์คอนเทนต์หรือข้อมูลการติดต่อ และเหลือบมองข้อมูลได้ง่ายด้วยคุณสมบัติ StandBy นอกจากนี้ใน iOS 17 ยังมีแอปบันทึกหรือ Journal ที่ให้ผู้ใช้มีวิธีคิดทบทวนและฝึกจิตใจให้รู้สึกยินดี และมุ่งเน้นเรื่องสุขภาวะที่ดีของผู้ใช้

iOS 17 ยกระดับประสบการณ์การสื่อสารด้วยโปสเตอร์ของรายชื่อ ประสบการณ์การใช้งานสติกเตอร์แบบใหม่ วอยซ์เมลสด และอีกมากมาย

แล็ปท็อปรุ่น 15 นิ้ว ที่ดีที่สุดในโลก

ด้วยจอภาพ Liquid Retina ขนาดใหญ่ 15.3 นิ้ว, ประสิทธิภาพที่เหนือชั้นของชิป M2 และแบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานสูงสุด 18 ชั่วโมง ทำให้ MacBook Air รุ่น 15 นิ้ว ครบเครื่องทั้งในด้านขุมพลังที่โดดเด่นและความสะดวกในการพกพา ซึ่งมารวมอยู่ในดีไซน์แบบไร้พัดลมที่ทั้งบางและเบา นอกจากนี้ MacBook Air ใหม่ ซึ่งเป็นแล็ปท็อปรุ่น 15 นิ้ว ที่บางที่สุดและดีที่สุดในโลก ยังเร็วขึ้นสูงสุด 12 เท่า เมื่อเทียบกับ MacBook Air ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Intel ที่เร็วที่สุด และเร็วขึ้นสูงสุด 2 เท่า เมื่อเทียบกับแล็ปท็อป PC รุ่น 15 นิ้ว ที่ใช้โปรเซสเซอร์ Core i7 ที่มียอดจำหน่ายสูงสุด ทำให้ผู้ใช้สามารถทำงาน เล่นสนุก หรือสร้างสรรค์ได้แทบทุกเรื่องและแทบทุกที่

MacBook Air รุ่น 15 นิ้ว เป็นแล็ปท็อปรุ่น 15 นิ้ว ที่ดีที่สุดในโลกได้ก็เพราะ Apple Silicon

พลิกวงการสำหรับมือโปรในทุกๆ ที่

Mac Studio ใหม่ช่วยเสริมศักยภาพมือโปรให้สามารถสร้างสตูดิโอในฝันด้วยประสิทธิภาพระดับพลิกวงการและการเชื่อมต่อที่ครบถ้วนในรูปทรงกะทัดรัดที่วางบนโต๊ะทำงานได้สบาย และยิ่งมีชิป M2 Max และ M2 Ultra ใหม่ด้วยแล้ว Mac Studio จึงมีประสิทธิภาพสูงยิ่งกว่าเดิมมากเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า และถือเป็นก้าวกระโดดครั้งใหญ่สำหรับผู้ใช้ที่เปลี่ยนมาจาก Mac รุ่นเก่าๆ

Mac Studio ที่มาพร้อมชิป M2 Max และ M2 Ultra ใหม่คือสุดยอดขุมพลังด้านประสิทธิภาพในดีไซน์ที่กะทัดรัด

เมื่อ Apple Silicon ผนึกกำลังกับช่องต่อขยาย PCIe

Mac Pro วันนี้มาพร้อมกับชิป M2 Ultra ซึ่งนำประสิทธิภาพในระดับที่ไม่เคยมีมาก่อนจากชิปที่ทรงพลังที่สุดของ Apple มารวมเข้ากับความอเนกประสงค์ของช่องต่อขยาย PCIe และ Mac Pro ใหม่ยังทำให้การเปลี่ยนมาใช้ Apple Silicon ใน Mac นั้นครบสมบูรณ์ ซึ่งเมื่อรวมกับระบบระดับโปรของ Apple ที่เหลือแล้วเรียกได้ว่าเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์ระดับโปรที่ทรงพลังและมากความสามารถที่สุดเท่าที่ Apple เคยมีมาเลยทีเดียว

Mac Pro ใหม่รวมชิป M2 Ultra อันทรงพลังเข้ากับช่องต่อขยาย PCIe และทำให้การเปลี่ยนมาใช้ Apple Silicon ใน Mac นั้นครบสมบูรณ์

อัปเดตครั้งสำคัญสำหรับ Apple Watch

watchOS 10 นำอินเทอร์เฟซ Apple Watch มาสร้างสรรค์ขึ้นใหม่ ช่วยให้ผู้ใช้มีแนวทางที่สดใหม่ในการดูข้อมูลอย่างรวดเร็วด้วยแอปที่ออกแบบมาใหม่, Smart Stack ซึ่งจะแสดงวิดเจ็ตที่ใช่ในเวลาที่ต้องการ และหน้าปัดนาฬิกาใหม่ที่ใครเห็นเป็นต้องชอบ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ๆ เพื่อช่วยนักปั่นจักรยานและนักเดินเขาในการติดตามกิจกรรมของตัวเอง ในขณะที่แอปทำสมาธิก็จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถบันทึกความรู้สึกในช่วงเวลาต่างๆ รวมถึงอารมณ์ในแต่ละวันได้อย่างสะดวกและเป็นส่วนตัว

ยกระดับความอเนกประสงค์ของ iPad ไปอีกขั้น

iPadOS 17 ให้ผู้ใช้ iPad มีวิธีปรับแต่งหน้าจอล็อคและโต้ตอบกับวิดเจ็ตได้มากยิ่งกว่าที่เคย และแสดงความเป็นตัวเองอย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อนผ่านแอปข้อความและ FaceTime นอกจากนี้แอปสุขภาพยังมาอยู่บน iPad พร้อมด้วยแผนภูมิแบบอินเทอร์แอ็คทีฟ และ HealthKit ที่ช่วยให้นักพัฒนาสามารถสร้างประสบการณ์การใช้งานล้ำสมัยที่ออกแบบมาสำหรับจอภาพ iPad

iPadOS 17 มอบประสบการณ์การใช้งานที่เป็นตัวคุณและมากความสามารถยิ่งกว่าที่เคย ด้วยหน้าจอล็อคที่สวยงามและมีประโยชน์ วิธีค้นหาและแชร์ข้อมูลที่ง่ายยิ่งขึ้น รวมถึงคุณสมบัติใหม่ๆ อันชาญฉลาดที่จะช่วยทำสิ่งต่างๆ

ประสบการณ์การใช้งาน Mac ที่ดียิ่งขึ้นไปอีกระดับ

macOS Sonoma มาพร้อมหลากหลายคุณสมบัติที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การใช้งานระบบปฏิบัติการบนเดสก์ท็อปที่ล้ำสมัยที่สุดในโลก รวมถึงวิดเจ็ตที่ผู้ใช้วางไว้ตรงไหนก็ได้ ส่วนการเล่นเกมบน Mac ก็ดียิ่งขึ้นโดยมีการเพิ่มโหมดเกม ซึ่งจะปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานให้ลงตัวสำหรับการเล่นเกม

macOS Sonoma ยกระดับประสบการณ์การใช้งาน Mac ให้ดียิ่งกว่าที่เคย ไม่ว่าจะเป็นการปรับแต่งวิดเจ็ตที่ทำได้หลายวิธีมากขึ้น จนถึงการอัปเดตครั้งใหญ่สำหรับ Safari และการประชุมทางวิดีโอ รวมถึงเกมใหม่ๆ ที่น่าตื่นเต้น

FaceTime มาอยู่บน Apple TV 4K แล้ว

ผู้ใช้ Apple TV 4K กำลังจะได้ใช้งาน FaceTime บนทีวีเป็นครั้งแรกด้วย tvOS 17 ซึ่งจะทำให้การพูดคุยกับเพื่อนๆ และครอบครัวสนุกเพลิดเพลินและน่าสนใจยิ่งขึ้น โดยมี Center Stage ซึ่งจะจัดให้ทุกคนในห้องอยู่กลางเฟรมบนหน้าจอเสมอแม้ว่าจะเคลื่อนไหวไปมา ในขณะที่ Split View ช่วยให้ผู้ใช้สามารถดูรายการหรือภาพยนตร์ไปพร้อมๆ กับคนสำคัญในระหว่างเซสชั่น SharePlay โดยยังคงเห็นทุกคนในสาย FaceTime แบบพร้อมหน้าพร้อมตา

tvOS 17 นำ FaceTime มาอยู่บน Apple TV 4K เป็นครั้งแรก ช่วยให้ผู้ใช้สามารถคุย FaceTime กับเพื่อนๆ และครอบครัวได้สนุกเพลิดเพลินยิ่งขึ้นบนทีวี

พลิกโฉมประสบการณ์ด้านเสียงสำหรับผู้ใช้

AirPods Pro (รุ่นที่ 2) จะได้รับการอัปเดตซอฟต์แวร์ภายในปีนี้เพื่อปลดล็อคความสามารถใหม่ๆ ให้ใช้งานง่ายขึ้นในสภาพแวดล้อมและการโต้ตอบแบบต่างๆ ด้วย 3 คุณสมบัติใหม่อันทรงพลัง ได้แก่ Adaptive Audio, Personalized Volume และ Conversation Awareness นอกจากนี้ AirPods ทุกรุ่นยังจะได้รับคุณสมบัติใหม่พร้อมด้วยคุณสมบัติเดิมที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะช่วยให้การโทรศัพท์และสลับอุปกรณ์อัตโนมัตินั้นราบรื่นยิ่งกว่าเดิม

AirPods ทุกรุ่นจะได้รับคุณสมบัติใหม่พร้อมด้วยคุณสมบัติเดิมที่ปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น ซึ่งจะพลิกโฉมประสบการณ์ด้านเสียงสำหรับผู้ใช้ไปอีกระดับ

กำลังฮอต

Featured1 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News6 วัน ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured1 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก