โอ้โห iPhone 8 ตัวเครื่องสีทองแดง กรอบเงาวิ๊ง

ดูเหมือนว่าปีนี้ iPhone รุ่นใหม่นอกจากจะมีหน้าจอที่ใหญ่เต็มพื้นที่ด้านหน้าแล้ว ตัวเครื่องสีใหม่ก็เป็นอีกหนึ่งความสนใจในขณะนี้ เมื่อล่าสุดมีหลายสื่อนำเสนอภาพตัวเครื่องดัมมี่ iPhone 8 โทนสีทองแดงที่อาจมาในชื่อสี Bronze หรือ Copper Gold

ตามภาพข่าว iPhone 8 สีทองแดง มีหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่เต็มพื้นที่ด้านหน้า ไม่มีปุ่มโฮม และมีเซ็นเซอร์อินฟราเรดลักษณะคล้ายเลนส์กล้องหน้าหลายตัวเพื่อใช้สำหรับสแกนใบหน้าอยู่บริเวณเหนือหน้าจอที่เรียกว่า Face ID โดยขอบหน้าจอด้านหน้าเป็นสีขาว

ผิวด้านหลังของ iPhone 8 สีทองแดงจะมีลักษณะผิวเรียบ ไม่มันวาว แต่ขอบตัวเครื่องดูเหมือนจะเป็นอะลูมิเนียมขัดเงาหรืออาจเป็นสแตนเลสสตีลที่ให้ความมันเงาสูง ทำให้ตัวเครื่องมีความหรูหราและโดดเด่นขึ้นมาได้เป็นอย่างดี

เลนส์กล้องหลังของ iPhone 8 เป็นเลนส์คู่ที่ปรับเปลี่ยนโมดูลใหม่ โดยจัดวางในแนวตั้ง มีไฟแฟลชอยู่ระหว่างกลาง และมีลักษณะนูนขึ้นมาเหนือฝาหลังค่อนข้างมากพอสมควร ในขณะที่ปุ่ม Touch ID สำหรับสแกนลายนิ้วมือยังไม่พบว่าอยู่ส่วนใดของตัวเครื่อง

สำหรับขนาดตัวเครื่องของ iPhone 8 เมื่อเทียบกับในรุ่นล่าสุดปัจจุบันพบว่าอยู่ระหว่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ซึ่งคาดว่าจะเป็นรุ่นที่มีขนาดกำลังพอเหมาะและมีความต้องการสูง เนื่องจากไม่เล็กและไม่ใหญ่จนเกินไปหากเปิดตัวมาพร้อมกับ iPhone 7s และ iPhone 7s Plus ตามที่มีข่าวว่าจะมีขนาดตัวเครื่องเดิม

รอลุ้นกันต่อไปว่าในวันเปิดตัว Apple จะมีอะไรมานำเสนอบนเวทีให้คุ้มกับที่แฟนๆ รอคอยนานนับปี