Connect with us

Apple News

คาดการณ์สิ่งใหม่ใน iOS 17 ที่จะปล่อยให่้อัปเดตในปีนี้

Published

on

ยังเหลือเวลาอีกประมาณ 5 เดือนก่อนที่ Apple จะเปิดตัว iOS 17 ระบบปฏิบัติการตัวใหม่สำหรับ iPhone ที่ปกติเราจะได้เห็นกันในงาน WWDC ก่อนที่จะปล่อยอัปเดตกันช่วงปลายปีตอน iPhone รุ่นใหม่วางจำหน่าย แต่ระหว่างนี้ก็เริ่มจะมีข้อมูลออกมาบ้างแล้ว วันนี้เราเลยมาโหมโรงก่อนละกันว่าในปีนี้เราจะได้เห็นอะไรบ้างบน iOS 17 ครับ!

ติดตั้งแอปจากช่องทาง Thrid-Party ได้

เริ่มที่เรื่องการติดตั้งแอปจากแหล่งอื่นนอกจาก App Store ก่อนเลย เมื่อเดือนที่แล้ว Mark Gurman รายงานว่า Apple เตรียมเปิดให้ iOS รับรองการโหลดแอปจาก Third-Party ได้ ซึ่งก็สอดคล้องกับที่ EU เตรียมออกข้อบังคับให้ iPhone สามารถติดตั้งแอปจากช่องทางอื่นที่ไม่ใช่ App Store ด้วยเช่นกัน

ซึ่ง Gurman ก็คาดว่าจะความสามารถนี้จะเป็นส่วนหนึ่งในอัปเดต iOS 17 คาดว่าอาจจะเป็นเวอร์ชั่นอย่าง iOS 17.1 หรือ iOS 17.2 อีกทีครับ

รองรับ CarPlay เวอร์ชั่นใหม่

ในงาน WWDC 2022 ที่ผ่านมา Apple เผยโฉม CarPlay เวอร์ชั่นใหม่ที่มีหน้าตา UI แบบใหม่หมด รองรับการแสดงผลหลายหน้าจอกว่าเดิม รวมถึงมี Widget และฟีเจอร์ใหม่ ๆ เข้ามาด้วย ตอนนั้น Apple เผยว่ารถยนต์คันแรกที่รองรับ CarPlay ใหม่นี้จะเปิดตัวในช่วงปลายปี 2023

ซึ่งแน่นอนว่าถึงตอนนั้น iPhone ที่รองรับก็ต้องรันบน iOS 17 แล้วล่ะ ส่วนแบรนด์รถที่รองรับ CarPlay รุ่นใหม่นี้จะประกอบด้วย Acura, Audi, Ford, Honda, Jaguar, Land Rover, Mercedes-Benz, Nissan, Porsche, Volvo เป็นต้นครับ

รองรับอุปกรณ์ VR/AR ใหม่

ในปีนี้คาดว่า Apple จะเปิดตัวอุปกรณ์ใหม่อย่าง แว่น VR/AR ในงาน WWDC ด้วย ซึ่งแน่นอนว่า iOS 17 ใหม่นั้นจะต้องรองรับอุปกรณ์ดังกล่าวก่อนที่จะวางขายจริง และมีซอฟต์แวร์ที่เข้ากันได้เพื่อให้นักพัฒนาได้ทำแอปที่รองรับออกมาก่อนด้วยครับ

การอัปเกรดที่น้อยลง

ฟีเจอร์ใหม่ของ iOS 17 ในปีนี้อาจมี “การเปลี่ยนแปลงที่สําคัญน้อยกว่าที่วางแผนไว้ในตอนแรก” นี่เป็นเรื่องที่ Mark Gurman เผยออกมาล่าสุด เนื่องจาก Apple มุ่งเน้นไปที่ระบบปฏิบัติการ “xrOS” สําหรับอุปกรณ์ AR/VR ซึ่งอาจส่งผลให้ Apple เน้นไปที่การปรับปรุงความเสถียรบน iOS 17 แทนที่จะเพิ่มฟีเจอร์ใหม่ ๆ แบบรุ่นก่อน ๆ นั่นเองครับ

ทั้งนี้นี่ยังคงเป็นข้อมูลเบื้องต้นที่เราทราบจากข่าวลือล่าสุดเท่านั้น ใครจะรู้ในงาน WWDC เราอาจได้เห็นความสามารถใหม่สุดว้าวที่ไม่เคยหลุดมาก่อนเลยก็ได้!

ที่มา : Macrumors, Apple Hub
กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก