Connect with us

Apple News

ลือ! iPhone 15 Pro จะมีราคาสูงขึ้นอีก เพิ่มช่องว่างระหว่างรุ่นปกติกับ Pro ให้ชัดเจนยิ่งขึ้น

Published

on

จากข่าวลือก่อนหน้าคาดการณ์กันว่าในปีนี้ iPhone 15 และ 15 Plus รุ่นเริ่มต้นจะมีราคาถูกลงหลังจากที่ยอดขายของ iPhone 14 นั้นไม่ดีอย่างที่คิด ล่าสุดก็เลยมีรายงานว่า iPhone 15 Pro กับ 15 Pro Max ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นแทน อ่าว!?

จากแหล่งข่าวใน Weibo รายงานว่าปีนี้ iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max จะมีราคาสูงขึ้นไปอีกเพื่อขยายช่องว่างระหว่างรุ่นปกติกับรุ่น Pro ให้มากขึ้น ส่วนราคาที่จะปรับขึ้นนั้นยังไม่แน่นอนครับ

ปัจจุบัน iPhone 14 Pro และ 14 Pro Max เริ่มต้นที่ 999 ดอลลาร์และ 1,099 ดอลลาร์ หากข้อมูลดังกล่าวเป็นความจริงก็หมายความว่าในปีนี้ iPhone 15 Pro อาจมีราคาเกิน 1,000 ดอลลาร์ในสหรัฐและก็คงเพิ่มขึ้นอีกในตลาดทั่วโลกครับ

รายงานเสริมอีกว่าเนื่องจาก iPhone 15 และ Plus จะได้รับคุณสมบัติหลายอย่างที่เคยมีเฉพาะของรุ่น Pro อาทิ Dynamic Island หรือกล้อง 48MP จึงมีความจําเป็นมากขึ้นในการแยกรุ่นปกติกับ Pro ออกจากกัน อย่างน้อยก็เรื่องราคา

ซึ่งในปีนี้ยอดขายของ iPhone 14 Plus ดูจะไม่ปังเท่าที่ควรเพราะด้วยราคาที่ต่างจากรุ่น 14 Pro แค่ 100 ดอลลาร์ (บ้านเราต่างกัน 4,000 บาท) ในปีหน้าก็เลยอาจมีการปรับราคาของรุ่นปกติให้ถูกลงและดันรุ่น Pro ให้สูงขึ้นเพื่อส่วนต่างตรงนี้ เพื่อแยกกลุ่มให้ชัดเจนและเพื่อส่วนต่างที่จะหายไปด้วย

ก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่าหากราคาหลักในสหรัฐมีการปรับขึ้นจริง ราคาในตลาดทั่วโลกก็คงขึ้นตามไปด้วยตามค่าเงิน ใครที่ตั้งใจจะสอย iPhone 15 Pro ในปีนี้คงต้องเตรียมหยดกระปุกเพิ่มข้ึนไปอีกแล้วล่ะครับ

ที่มา : Macrumors

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

หัวเว่ย ประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งประธานกรรมการบริหารคนใหม่ พร้อมเผยกลยุทธ์เน้นพัฒนาบุคลากรและนักพัฒนา ขับเคลื่อนประเทศไทยอย่างยั่งยืน

ในภาพ –&n...

IT News3 ชั่วโมง ago

OnePlus ประกาศเปิดตัว Jackson Wang ขึ้นแท่น APAC Smartphone Ambassador คนแรก พร้อมเปิดตัวเรือธงรุ่นล่าสุด OnePlus – OnePlus 11 5G

แจ๊คสัน หวัง  กล่าวถ...

Apple News4 ชั่วโมง ago

ชมคอนเซ็ปต์เรนเดอร์ iPhone Ultra กรอบไทเทเนียม พร้อมหน้าจอ Dynamic Island

ก่อนหน้านี้มีรายงานจ...

Android News5 ชั่วโมง ago

ซูมโหดแน่นอน! ลือ OPPO Find N3 จะอัปเกรดกล้องใหม่หมด มีกล้อง Periscope ด้วย!

OPPO Find N2 เปิดตัว...

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides7 ชั่วโมง ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก