Connect with us

News

เจาะลึก 4 คุณสมบัติหลัก! สุดยอดแท็บเล็ตระดับพรีเมียมแบบไหน ที่มืออาชีพในทุกแวดวงต้องมี!

Published

on

What is the best premium tablet

กลายเป็นดีไวซ์ที่มีคุณสมบัติ และฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุมไม่แพ้ดีไวซ์อื่นๆ และเหมาะกับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตในช่วงนี้แบบขีดสุด สำหรับ “แท็บเล็ต” ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้หลายอย่างแล้วแต่ความต้องการ ตอบโจทย์ได้ในทุกๆ การใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น การทำงาน, เรียนออนไลน์, ท่องโลกอินเทอร์เน็ต, สนุกไปกับความบันเทิงในรูปแบบสตรีมมิ่ง หรือใช้เล่นเกมก็ยังได้ เรียกได้ว่าเข้ามามีบทบาทในชีวิตของใครหลายๆ คน ไม่แพ้โทรศัพท์มือถือเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันหลายแบรนด์หันมาให้ความสนใจ และลงแข่งขันในตลาดแท็บเล็ตด้วยเช่นกัน ทำให้แท็บเล็ตแต่ละรุ่นในตลาดมีความแตกต่างกันอยู่มาก ทั้งเรื่องของดีไซน์ ขนาดรูปทรง ฟังก์ชันพิเศษ และความเหมาะสมในการใช้งานด้านต่างๆ ดังนั้นเราจึงจะพาทุกคนไปรู้จักกับ 4 คุณสมบัติหลักที่ต้องมองหาเวลาเลือกแท็บเล็ตเพื่อการทำงานที่ต้องการความเป็นโปรเฟสชั่นแนล ไปดูกันดีกว่าว่าแท็บเล็ตระดับพรีเมียมสำหรับมืออาชีพที่ตัวจริงในทุกวงการควรมี ควรใช้ ต้องมีคุณสมบัติหลักอะไรบ้าง (ดูรีวิวที่นี่)

หน้าจอใหญ่ ให้รายละเอียดชัด และต้องช่วยถนอมสายตาด้วย

What is the best premium tablet

ปกติแล้วแท็บเล็ตจะมีขนาดหน้าจออยู่ที่ 8-10 นิ้ว โดยประมาณ แต่หากอยากได้ความสะดวกในการทำงานต่างๆ แนะนำให้เลือกหน้าจอขนาด 12.6 นิ้วที่มีอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ยิ่งสูงยิ่งดี และหากสูงถึง 90% ก็จะดีสุดๆ เพราะขนาดหน้าจอที่ใหญ่ จะทำให้สะดวกต่อการพิมพ์งาน แก้ไขงาน ยิ่งเป็นหน้าจอแบบ OLED FullView รองรับอัตราส่วนคอนทราสต์ได้มาก และมีช่วงสี DCI-P3 ที่กว้างก็ยิ่งดี จะช่วยตรวจงานได้ละเอียดยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะที่ต้องใส่ใจต่อดีเทลแค่ไหนก็เอาอยู่ และด้วยหน้าจอที่ใหญ่ ให้ภาพและสีที่คมชัด จะช่วยยกระดับการดูหนัง ดูซีรีส์ได้ดีราวกับใช้งานแล็ปท็อปอยู่เลยทีเดียว นอกจากนี้การเพ่งสายตานานๆ บนจออาจทำให้เกิดอาการปวดท้ายทอย ปวดบริเวณขมับ เวียนหัว และอาจลามไปถึงขั้นคลื่นไส้ได้ ซึ่งส่วนหนึ่งของอาการบ่งบอกว่ากล้ามเนื้อตาของคุณกำลังรับภาระหนักเกินไป ดังนั้นจอแท็บเล็ตในปัจจุบันควรมีเทคโนโลยีที่ช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอ ปรับแสงสว่างและ ความคมชัดของหน้าจอให้รู้สึกสบายตา และควรได้รับการการันตีคุณภาพจากแบรนด์ที่น่าเชื่อถือ อย่างเช่น มาตรฐานการรับประกัน TÜV Rheinland Certified เป็นต้น

ระบบเสียงสเตอริโอรอบทิศทาง สร้างมิติใหม่ในการทำงานและความบันเทิงไปพร้อมกัน

What is the best premium tablet

Work From Anywhere ที่ต้องประชุมงานตลอดเวลา ถ้าระบบเสียงมีปัญหาจะทำให้ดูไม่จืดแน่นอน หรือดูหนัง ฟังเพลงผ่านแท็บเล็ตอยู่ดีๆ เสียงดันแตกซ่าเสียอย่างงั้น พาลให้หงุดหงิดกันเปล่าๆ ดังนั้นเพื่อการประชุมงาน และรับฟังข่าวสารอย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงเพลิดเพลินกับความบันเทิงได้แบบไม่มีสะดุด แท็บเล็ตที่มืออาชีพควรจะเลือกซื้อต้องมีระบบเสียงที่มีคุณภาพ กระจายเสียงได้อย่างมีประสิทธิภาพผ่านลำโพงมากกว่า 4 ตัว ช่วยให้คุณเพลิดเพลินไปกับเสียงรอบทิศทาง อย่าง HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch ที่มีลำโพงสูงสุดถึง 8 ลำโพง ให้เสียงดังกังวาน 360 องศา และมีความถี่ที่กว้างขึ้น ทำให้รับชมสิ่งต่างๆ ด้วยภาพและเสียงที่ดูมีชีวิตชีวาได้ดีกว่าที่เคย พร้อมการันตีคุณภาพเสียงคมชัดด้วยระบบเสียงจากแบรนด์ดังระดับโลก harman/kardon แถมมีไมโครโฟน 4 ชุดในตัว รองรับการใช้งานในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะสนทนา บันทึกวิดีโอ หรือบันทึกเสียงก็ทำได้ดีอีกด้วย

ครบเครื่องด้วยฟังก์ชันสุดจี๊ด รองรับไลฟ์สไตล์ที่ต้อง Work From Anywhere

What is the best premium tablet

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องสแตนด์บายทำงานทุกที่ และทุกเวลาด้วยแล้ว หลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพกพาอุปกรณ์ไอทีที่เข้ามาทำให้ชีวิตการทำงานของคุณง่ายขึ้น แน่นอนว่าแท็บเล็ตตอบโจทย์สิ่งเหล่านี้ได้ ยิ่งสำหรับมือโปรด้วยแล้วต้องเป็นแท็บเล็ตรุ่นท็อปที่สามารถทำงานได้ มากกว่าโทรศัพท์ และฟังก์ชันการทำงานของแท็บเล็ตเกือบเทียบเท่าแล็ปท็อปเลยยิ่งดี ไม่ว่าจะเป็นการพิมพ์เอกสาร การแก้ไขไฟล์งาน การใช้ทำงานนำเสนอ หรือการตัดต่อสื่อวิดีโอต่างๆ ก็ทำได้ดั่งใจ นอกจากจะช่วยให้ทำงานได้อย่างสะดวกในทุกที่ทุกเวลาแล้ว ยังเพิ่มขีดความสามารถในการทำงานตามบริบทต่างๆ ไปด้วยเช่นกัน

ปัจจุบันในแท็บเล็ตนั้นมีฟังก์ชัน หรือฟีเจอร์ต่างๆ ที่สามารถใช้ในการทำงานเหมือนกับการทำงานบนคอมพิวเตอร์ได้ หัวเว่ยเองเล็งเห็นถึงโอกาสดังกล่าวในฐานะผู้ให้บริการโซลูชั่นไอซีทีระดับโลก จึงออกแบบให้ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch มีฟีเจอร์ HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop ซึ่งมีด้วยกัน 3 โหมดคือ Mirror Mode โหมดนี้จะตั้งค่าให้แท็บเล็ตเป็นเสมือนเงาสะท้อนที่สามารถควบคุมคำสั่งต่างๆ บนแล็ปท็อปผ่านเครื่องแท็บเล็ตได้เลย ไม่ว่าจะขีดเขียนอะไรไปบนแท็บเล็ต สิ่งเหล่านั้นจะไปปรากฏยังหน้าแล็ปท็อปทันที เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยสำคัญสำหรับสายงานออกแบบที่ไม่ควรมองข้าม ขณะที่ Extend Mode ให้แท็บเล็ตเป็นอีกหนึ่งหน้าจอที่ถูกขยายการใช้งานมาจากแล็ปท็อป กลายเป็นหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ขณะเดียวกันขนาดการแสดงผลก็ชัดเจนขึ้นตามไปด้วย สามารถเช็คงาน หรือแก้ไขงานในอีกหนึ่งหน้าจอไปพร้อมกัน ตอบสนองการทำงานที่หลากหลายได้อย่างรวดเร็ว ส่วน Collaborate Mode โหมดที่เข้ามาทำให้การเชื่อมต่อข้อมูล รูปภาพ วิดีโอ เพลง และไฟล์เอกสาร ระหว่างแท็บเล็ตและแล็ปท็อปเป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าเดิม ราบรื่นไม่มีสะดุดเพราะเชื่อมต่อแบบไร้สายด้วย HUAWEI Share นอกจากนี้เทคโนโลยี HUAWEI Share ยังช่วยให้โยนไฟล์งานไปมาระหว่างแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนได้ด้วยเช่นกัน

อีกหนึ่งฟีเจอร์สำคัญที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยสำหรับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch คือ ฟีเจอร์ Multi-Window ที่สามารถใช้งานหน้าต่างได้สูงสุดถึง 4 แอปฯ 4 หน้าจอในเวลาเดียวกัน และเก็บหน้าต่างลอยในแท็บเมนูด้านข้างได้มากสุด 10 หน้าต่าง เช่นเดียวกันกับฟีเจอร์ App-Multiplierที่เข้ามาช่วยให้การท่องแอปฯ ของคุณเป็นเรื่องสนุกยิ่งขึ้น เพราะสามารถเปิดแอปฯ แบบสองหน้าต่างได้พร้อมกัน โดยแอปฯ ที่รองรับการใช้งานประกอบไปด้วย Pantip, Lazada, JD Central, Line TV, SE-ED, BBTV CH7, Joox Music, WeChat, Bugaboo.TV, Rabbit Rewards, The 1 และ 3BB เป็นต้น มองหา และดาวน์โหลดมาเล่นกันได้ผ่าน HUAWEI AppGallery แหล่วงรวมแอปพลิเคชันเพื่อความสนุกสนานและมีประโยชน์ในทุกประเภท

ใช้งานได้อเนกประสงค์อย่างต่อเนื่อง มาพร้อมปากกา และสมาร์ทคีย์บอร์ด

เพื่อให้เอนจอยต่อการใช้งานได้ตลอดทั้งวันอย่างไม่ขาดช่วง แบตเตอรี่ของแท็บเล็ตเองต้องมีความจุอยู่พอสมควร ซึ่งขนาดควรมากกว่า 7000 mAh และด้วยชีวิตที่เร่งรีบกับความสะดวกและรวดเร็วใน เวลาที่จำกัดเหลือเกินของผู้คนในปัจจุบัน เวลาที่ใช้ในการชาร์จต่อครั้งเพื่อให้แบตเตอรี่เต็มก็ไม่ควรเกิน 2 ชั่วโมงครึ่งเช่นกัน ขณะที่หลายคนทำงานหลายดีไวซ์ในเวลาเดียวกัน ดังนั้นสมาร์ทดีไวซ์ลูกผสมอย่างแท็บเล็ต ที่สามารถชาร์จรีเวิร์สแบบไร้สายให้กับสมาร์ทโฟน และดีไวซ์อื่นๆ ได้ ก็จะได้รับความนิยมค่อนข้างสูงมากกว่าแท็บเล็ตธรรมดาทั่วไป ส่วนอุปกรณ์เสริมอย่างปากกานั้นต้องใช้งานง่าย จับสะดวก และได้มาตรฐานสำหรับงานวาดเขียน จดบันทึก และการแก้ไขงานบนเอกสาร รองรับแรงกดได้ในระดับสูง สามารถจดจำการเขียนแบบเอียง ช่วยขยายขอบเขตความสามารถในการสร้างสรรค์งานต่างๆ ได้อย่างสวยงามเหมือนใช้ดินสอทั่วไป

What is the best premium tablet

ซึ่งคุณสมบัติทั้งหมดที่กล่าวมานี้ มีอยู่ใน HUAWEI M-Pencil (2nd generation) ที่นอกจากโดดเด่นในแง่ของดีไซน์ที่มีการปรับให้เอื้อต่อการใช้งานแล้ว ฟังก์ชันยังจัดเต็ม อัปเกรดแบบขีดสุด เช่น ฟีเจอร์ใหม่แกะกล่อง Free Script ที่เปลี่ยนลายมือที่วาดด้วยปากกา ให้กลายเป็นตัวอักษรโดยรองรับภาษาไทย อังกฤษ และจีน ทั้งยังสามารถใช้กับแอปฯ แชทสุดฮิตอย่าง Line หรือ Facebook Messenger (รองรับภาษาไทย เมื่อตั้งค่าภาษาในตัวเครื่องเป็นภาษาไทย) ถือเป็นการเปลี่ยนบรรยากาศ เติมความสนุก จากการพิมพ์แชทธรรมดาๆ เป็นการเขียนตอบแทน อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือ Double-tap ที่สามารถสลับการใช้งานอุปกรณ์ปัจจุบันกับอุปกรณ์ก่อนหน้า อุปกรณ์ปัจจุบันกับยางลบ หรือสลับเปลี่ยนชุดสีได้ง่ายๆ เพียงแค่ใช้นิ้วเคาะตรงหัวปากกาที่จับสองครั้ง จะวาดเขียนหรือจดโน้ตก็เพลิดเพลินได้เต็มพิกัด และยิ่งใช้งานคู่กับสมาร์ทคีย์บอร์ดที่รองรับการชาร์จแบบไร้สาย มีการเชื่อมต่อผ่านระบบบลูทูธ และมีระยะการกดที่เสมือนกับคีย์บอร์ดคอมพิวเตอร์พีซีทั่วไป นั่นคือ 1.3 มิลลิเมตร ก็ยิ่งสะดวกสบาย สอดคล้องกับรูปแบบการทำงานที่ต่อยอดมาจาก Work From Anywhere ช่วยให้คุณสามารถทํางานแบบไฮบริดได้อย่างราบรื่น

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch พร้อมแล้วสำหรับการขยายขีดความสามารถในการทำงานให้มีความเป็นมืออาชีพยิ่งกว่าที่เคยผ่านหน้าจอ OLED FullView Display ขนาด 12.6 นิ้ว ความละเอียด 2K สัมผัสกับสุนทรียะของเสียงในหลายรูปแบบด้วยลำโพงสูงสุดถึง 8 ตัว มาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ถึง 10,050 mAh ใช้งานได้ต่อเนื่องในการรับชมวิดีโอโหมดออฟไลน์ได้นานถึง 14 ชั่วโมง และกลไลการทำงานที่สะดวกต่อการใช้งานยิ่งขึ้น ทั้งฟังก์ชันที่อัปเดต รวมถึงฟีเจอร์ต่างๆ เช่น HUAWEI Multi-screen Collaboration with laptop, Multi-Window และ App-Multiplier ในราคาเพียง 28,990 บาทเท่านั้น!

What is the best premium tablet

ย้ำกันอีกสักรอบก่อนหมดช่วงโปรโมชันสำหรับพรีออเดอร์ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch มีเฉพาะสี Matte Grey รับทันทีของสมนาคุณ มีตั้งแต่ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, HUAWEI M-Pencil, HUAWEI Cloud, HUAWEI VDO, WPS VIP และ FilmoraGo VIP มูลค่ารวม 11,517 บาท ตั้งแต่วันที่ 8 มิถุนายน 2564 ถึง 17 มิถุนายน 2564 เมื่อซื้อผ่าน HUAWEI Experience Store และร้านค้าที่ร่วมรายการเท่านั้น จับจองก่อนใครได้ที่ https://bit.ly/2TigJUz

กำลังฮอต

HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image HUAWEI FreeBuds Lipstick and HUAWEI WATCH GT 3 42mm image
Featured1 วัน ago

ไอเท็มเอาใจสาว หูฟังลิปสติกสุดเก๋และสมาร์ทวอทช์สุดหรู ต้อนรับปลายปีนี้

ขอแนะนำสองไอเท็มเด็ด...

Featured2 วัน ago

รีวิว Samsung Galaxy M22 ตอบโจทย์ทุกความบันเทิงด้วยจอ sAMOLED 90Hz, แบตฯอึด 5000mAh กล้อง 48MP ในงบ ไม่ถึง 7,000 บาท

รีวิว Galaxy M22 สมา...

HUAWEI WATCH GT Runner HUAWEI WATCH GT Runner
Featured2 วัน ago

HUAWEI WATCH GT Runner นิยามใหม่ของผู้ช่วยเทรนนิ่ง-เก็บสถิติ มุ่งสู่การวิ่งอย่างมืออาชีพ

HUAWEI WATCH GT Runn...

Android News2 วัน ago

HUAWEI nova 9 สมาร์ทโฟนนวัตกรรมกล้องอันทรงพลัง “The Recommended Camera Smartphone” ในงบไม่ถึง 17,000 บาท

HUAWEI nova 9 อีกหนึ...

Featured4 วัน ago

รีวิว vivo V23e 5G คมชัดทุกโมเม้นท์ที่คุณเป็น ด้วยดีไซน์ระดับพรีเมี่ยม ตื่นตาทุกการใช้งานผ่านกล้องหน้าคมชัดสูง 44MP และขุมพลัง Dimensity 810

รีวิว vivo V23e 5G ส...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

paid apps for iphone ipad for free limited time 27 11 2021 paid apps for iphone ipad for free limited time 27 11 2021
App&Game5 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 27 พ.ย. 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

แอปพลิเคชั่นและเกมแจ...

IT News15 ชั่วโมง ago

AIS 5G ปลุกกระแส “ไทยเที่ยวไทย” ผนึกกำลังแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยว สร้างประสบการณ์ที่เพิ่มความหมายของทุกทริป ด้วยความพิเศษแบบเหนือระดับ

ภายหลังจากที่มีการคล...

IT News15 ชั่วโมง ago

แดนซ์ไปให้สุด! ออปโป้ท้าชาว Tiktok ออกสเต็ปสุดมัน ในชาเลนจ์ #สมาร์ทไปให้สุดฟอร์ม ลุ้นรับ OPPO A95 รุ่นใหม่ และ OPPO Enco Air ฟรี ถึง 12 ธ.ค. นี้!

ออปโป้ และ 7 สาว “4E...

HarmonyOS23 ชั่วโมง ago

HUAWEI เปิดตัว Nova 8 SE 4G ใช้ CPU Kirin 710A, กล้อง 64MP และชาร์จเร็วสุด 66W

HUAWEI เปิดตัว Nova ...

Android News1 วัน ago

ยังไม่หมด! ลือหนัก OPPO และ HUAWEI เตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนจอพับในเดือนหน้าส่งท้ายปี

ข่าวลือเรื่องสมาร์ทโ...

Advertisement