Connect with us

Smart Review

รีวิว HUAWEI MatePad Pro 12.6” แท็บเล็ตท็อปคลาส สเปคจัดเต็มและครั้งแรกกับ HarmonyOS ตั้งแต่แกะกล่อง

Published

on

HUAWEI MatePad Pro 12.6” แท็บเล็ตเรือธงตัวล่าสุดของ HUAWEI มาพร้อมสเปคจัดเต็ม หน้าจอ OLED FullView Display ขนาด 12.6” ขุมพลัง Kirin 9000E รองรับการทำงานในทุกรูปแบบทั้งทำงานหรือเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และที่น่าสนใจที่สุดก็คือรุ่นนี้มาพร้อมระบบ HarmonyOS แบบเต็มตัวแล้ว

การใช้งานจริงของ HUAWEI MatePad Pro 12.6” จะเป็นอย่างไร วันนี้ติดตามได้จากรีวิวของ iphone-droid.net ได้เลยครับ

สรุปสเปค HUAWEI MatePad Pro 12.6”

 • หน้าจอ : OLED FullView ขนาด 12.6” ความละเอียด 2K QHD+ (2560 x 1600 พิกเซล) refresh rate 60Hz
 • CPU : Kirin 9000E Octa-Core 3.13GHz (5nm)
 • GPU : Mali-G78 MP22
 • RAM : 8GB
 • ROM : 256GB (รองรับ NM-Card 256GB)
 • แบตเตอรี่ : 10,050mAh
 • ระบบชาร์จ : HUAWEI SuperCharge 40W (แบบสาย) Quick Charge 27W (แบบไร้สาย) 10W (Reverse Wireless Charge)
 • กล้องหลัง : 3 ตัว
  • 13MP กล้องหลัก f/1.8
  • 8MP กล้อง Ultra Wide angle มุมกว้าง 120° f/2.4
  • ToF 3D Camera
 • กล้องหน้า : 8MP f/2.2
 • การเชื่อมต่อ : Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac (Wave 2), Bluetooth 5.2, NFC และพอร์ต USB Type-C
 • ลำโพง : 8 ชุด Stereo Speaker จูนเสียงโดย Harman/Kardon ไมโครโฟน 4 ชุด
 • ระบบปฏิบัติการ : HarmonyOS 2.0
 • ขนาดตัวเครื่อง : 286.5 x 184.7 x 6.7 มม.
 • น้ำหนัก : 609 กรัม

หน้าจอใหญ่เต็มตา OLED FullView Display

เริ่มต้นที่หน้าจอก่อนเลย HUAWEI MatePad Pro 12.6” มาพร้อมหน้าจอ OLED FullView Display ขนาด 12.6” ตามชื่อรุ่น ความละเอียดสูงระดับ 2K (2560 x 1600 พิกเซล) การแสดงผลเรียกว่าดีเยี่ยม คมกริบ

แถมยังใช้พื้นที่หน้าจอมากถึง 90% มีขอบบางพิเศษเพียง 5.6 มม. เท่านั้น ทำให้เวลาเราถือใช้งานนี่บอกเลยว่าสัมผัสกับหน้าจอได้เต็ม ๆ ไม่มีติ่งหรือรูบนหน้าจอมากวนใจเลยล่ะครับ 

ในเรื่องสีสันอย่างที่ทราบว่าจอ OLED นั้นคุณภาพเยี่ยมแค่ไหน มีค่าคอนทราสสูงถึง 1,000,000 :1 เวลาสว่างก็สว่างสุด ๆ เวลามืดก็ดำสนิท รองรับการแสดงเฉดสีได้ 100% ตามมาตรฐาน DCI-P3 เทียบเท่าสีที่ใช้ในวงการภาพยนตร์ สีสันที่ได้จึงเนียนตาเป็นธรรมชาติ เหมาะแก่การดูหนังหรือวิดีโอคุณภาพสูงแบบสุด ๆ 

นอกจากนี้ตัวหน้าจอของ HUAWEI MatePad Pro 12.6” ยังมาพร้อมจอถนอมสายตาจาก TUV Rheinland ครั้งแรกของแท็บเล็ตเลยด้วย ช่วยลดแสงสีฟ้าที่มีอันตรายต่อสายตาได้เป็นอย่างดี

ดีไซน์พรีเมี่ยมบางเฉียบ

ส่วนเรื่องดีไซน์โดยรอบ HUAWEI MatePad Pro 12.6” ก็ออกแบบมาดีเลยครับ มีความพรีเมี่ยมด้วยวัสดุที่แข็งแรงทนทาน ใช้เทคนิคพิเศษที่ลดการเก็บคราบรอยนิ้วมือ แล้วยังซ่อนเสาอากาศไว้ภายในตัวเครื่องได้อย่างแนบเนียน

ความบางก็ทำได้ดีเพราะบางเฉียบเพียงแค่ 6.7 มม. ไม่บางจนเกินไปทำให้เรายังจับถือใช้งานได้บนมืออย่างพอเหมาะ ตพแหน่งการวางปุ่มกดก็มาตรฐานมีปุ่ม Power อยู่ด้านบน ส่วนปุ่มเพิ่ม-ลดเสียงจะอยู่ที่มุมขวาครับ

น้ำหนักที่ให้มาก็เพียง 609 กรัม ถือว่าใช้ได้เลยไม่ถึงกับหนักจนเกินไปเมื่อถือใช้งานจริง ๆ ครับ หรือถ้าจะใช้งานคู่กับ HUAWEI Smart Keyboard ก็ยังหนักไม่ถึง 1 กก. เลยล่ะ

ลำโพง 8 ตัว เสียงจัดเต็ม ครั้งแรกของแท็บเล็ต

ในเรื่องเสียง HUAWEI MatePad Pro 12.6” จัดเต็มด้วยลำโพงมากถึง 8 ตัว ให้ประสบการฟังแบบ 360º เลยก็ว่าได้ แถมยังได้ Harman/Kardon มาจูนเสียงให้อีก เท่าที่ใช้งานมาต้องยอมรับเลยว่าเสียงจากลำโพงของรุ่นนี้ยอดเยี่ยมจริง ๆ มอบเสียงรอบทิศทาง

ความดังก็เพิ่มขึ้นกว่าเดิมถึง 79dB ให้ความถี่ของเสียงที่กว้างขึ้น สัมผัสคุณภาพเสียงที่ยอดเยี่ยมและเป็นธรรมชาติกว่าที่เคย และพอเสียงที่ดังขึ้นก็ทำให้เราไม่ต้องเปิดเสียงไปหลาย ๆ ระดับ แค่กลาง ๆ ก็เอาอยู่แล้วครับ

นอกจากนี้ HUAWEI MatePad Pro 12.6” ยังทำงานคู่กับไมโครโฟน 4 ชุดในตัวเพื่อการสนทนา บันทึกวิดีโอ และบันทึกเสียงได้แบบครบวงจรโดยที่ไม่ต้องมีไมโครโฟนแยกมาเสริมเลย

กล้องหน้า-หลังครบใช้งานได้ดี

ส่วนเรื่องกล้อง HUAWEI MatePad Pro 12.6” นั้นจะให้มาแบบพร้อมสำหรับการทำงานในยุค WFH แบบนี้เลย กล้องหน้ารุ่นนี้ให้มา 1 ตัวความละเอียด 8MP f/2.2 วางตำแหน่งไว้ตรงกลาง ถือว่าดีเลยเพราะปัจจุบันเราก็มักจะใช้งานแท็บเล็ตในแนวนอนอยู่แล้ว ทำให้เวลาเราใช้งานไม่ว่าจะเป็น Video Call หรือถ่ายคลิปก็จะทำให้สายตานั้นมองไปที่กล้องมากกว่าไว้ที่มุมซ้ายแน่ ๆ

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหน้าของ HUAWEI MatePad Pro 12.6″

ส่วนกล้องหลังรุ่นนี้ให้มา 3 ตัวเลย มีกล้องหลักความละเอียด 13MP + กล้อง Ultra Wide ความละเอียด 8MP ได้มุมกว้างถึง 120 องศา และกล้อง ToF ก็มาด้วย ถึงแม้ว่าแท็บเล็ตนั้นจะไม่ได้เน้นเรื่องกล้องสักเท่าไหร่ แต่ให้มาแบบนี้ก็เพียงพอต่อการใช้งานแล้วล่ะครับ เผื่ออยากถ่ายด้วยกล้องหลังมุมกว้างก็ได้หรือกล้องหลักก็ความละเอียดกำลังดีเลย

ตัวอย่างภาพถ่ายจากกล้องหลังของ HUAWEI MatePad Pro 12.6″

รัน HarmonyOS 2.0 ครั้งแรกตั้งแต่แกะกล่อง

มาต่อในเรื่องซอฟต์แวร์ที่เป็นหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจของ HUAWEI MatePad Pro 12.6” กันเลยครับ เพราะรุ่นนี้มาพร้อมระบบปฏิบัติการ HarmonyOS 2.0 ตั้งแต่แกะกล่องเลย เราคงทราบกันแล้วว่า HUAWEI นั้นพัฒนาระบบใหม่ของตัวเองเพื่อมาแทนที่ Android เดิมหลังจากเจอปัญหาการแบนจากสหรัฐ ซึ่ง UI ของ HarmonyOS 2.0 นี้ก็มีหลายอย่างที่น่าตื่นตาดีเหมือนกันครับ

หน้า UI ใหม่ แต่ก็ยังคุ้นเคย

เริ่มที่หน้าตา UI กันก่อน UI ของ HarmonyOS 2.0 จริง ๆ แล้วยังมีความคล้ายกับ EMUI 11 ที่ใช้กันอยู่ในปัจจุบันค่อนข้างมาก ทั้งชุดไอคอน ชุด Wallpaper ยังคงเป็นของเดิมที่เคยใช้กันมา แต่บางอย่างก็มีการออกแบบมาใหม่ด้วย อาทิ ฟอนต์ของระบบใหม่ Control Centre ใหม่ รูปแบบของ Widget ใหม่ รวมถึง Dock ใหม่ที่เพิ่มเข้ามาบนแท็บเล็ตด้วย

หน้า Control Centre จะถูกแยกออกมาจาก Status Bar เลย ใช้การลากจากมุมขวาลงมาแทน ถ้าจะดูการแจ้งเตือนในลากลงมาจากตรงกลางเหมือนเดิมครับ

มี Dock ใหม่เพิ่มเข้ามาที่ด้านล่างของหน้าหลัก ช่วยให้เราเข้าถึงแอปได้ง่ายขึ้น และมีส่วนที่แบ่งแอปที่เพิ่งเข้าล่าสุดไปด้วย แต่ตัว Dock นี้เอาจริง ๆ ก็ไม่ถึงกับมีประโยชน์มากนักเพราะเมื่อเราเปิดแอปแบบเต็มหน้าจอเราก็ไม่สามารถเลื่อน Dock ขึ้นมาใช้งานได้อยู่ดี

มี Widget แบบใหม่ ขยายได้เข้าถึงง่ายขึ้น

ในเรื่อง Widget แบบใหม่ของ HarmonyOS อันนี้จะเป็นเปลี่ยนรูปแบบ Widget แบบเดิม ๆ เป็นการขยายรูปแบบให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น แต่ก็จะจำกัดเฉพาะของ HUAWEI ก่อน อย่างแอป Weather เมื่อเราขยายก็จะเห็นข้อมูลเลยโดยไม่ต้องเข้าแอป หรือแอปนาฬิกาที่ขยายออกมาก็จะเห็น World Clock ได้ทันที

วิธีการทำ Widget แบบนี้ก็ให้สังเกตที่เส้นขีดด้านล่างไอคอน ถ้ามีคือใช้ได้จากนั้นเลื่อนไอคอนขึ้นจะเป็นการขยายให้เป็น Widget และกด Pin ปักไปที่หน้าจอหลักได้เลย

ดาวน์โหลดแอปจาก HUAWEI AppGallery หรือลง APK ก็ได้

ถึงแม้ระบบปฏิบัติการจะเปลี่ยนชื่อเป็น HarmonyOS แล้ว แต่การใช้งานโดยรวมก็ยังไม่แตกต่างจากตอนที่ HUAWEI ใช้ Android แบบ HMS (HUAWEI Mobile Services) นัก เราสามารถดาวน์โหลดแอปผ่าน HUAWEI AppGallery ได้ ดาวน์โหลดไฟล์ APK มาติดตั้งเองผ่าน Petal Search ก็ได้อีก

เอาจริง ๆ การใช้งานไม่แตกต่างกันเลยครับ เพราะ HUAWEI AppGallery ก็ยังไม่มีแอปที่ใช้งานได้ 100% อยู่ เราก็ต้องหาไฟล์ APK มาติดตั้งอยู่ดี บริการของ Google ก็แน่นอนว่าใช้งานไม่ได้เหมือนกัน จะ YouTube หรือ Chrome ก็ไม่รองรับ แต่โชคดีที่บริการผ่าน Browser นั้นปรับแต่งให้ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นแอปมากขึ้นเยอะ ทำ Bookmark ของ YouTube ออกมาก็เหมือนแอป YouTube จริง ๆ เลย แต่ก็ยังจำกัดในเรื่องล็อกอินอยู่ดี ตรงนี้อาจจะโหลด Browser อื่นมาใช้แก้ปัญหาได้ (ในที่นี้เราใช้ Microsoft Edge)

ซึ่งตรงนี้หากใครที่คุ้นชินกับการดาวน์โหลดแอปจาก Store นอกมาเอง จะใช้ APKPure หรือ Petal Search อยู่แล้วก็ใช้งานได้สบายครับ แต่ถ้ายังติดการใช้งานแบบดาวน์โหลดผ่าน Play Store อยู่ ต้องการบริการ Google จากแอป Native จริง ๆ HarmonyOS นี้ก็ยังไม่ต่างจาก EMUI 11 ที่ใช้ HMS อยู่ดีล่ะครับ

ความสามารถด้าน Multi-task

ตัดเรื่องแอปออกไป มาดูเรื่องความสามารถในเรื่อง Multitasking ของ HUAWEI MatePad Pro 12.6” กันบ้าง ต้องบอกว่ายอดเยี่ยม เพราะมีฟีเจอร์ Multi-Window เปิดแอปได้สูงสุดถึง 4 แอปในหน้าจอเดียว จะแบ่ง 2 จอใช้งานปกติก็ได้ หรือจะใช้งานแอปแบบหน้าต่างลอย ๆ ก็ได้เพิ่มอีก 2 แอป ใช้งานกันอย่างจุใจบนจอเดียวเลยล่ะครับ

ฟีเจอร์ HUAWEI Share ที่ช่วยให้เรารับส่งข้อมูลกับสมาร์ทโฟนหรือแล็ปท็อปของ HUAWEI ได้อย่างรวดเร็วที่เราคุ้นเคยอยู่แล้ว ครั้งนี้ก็เก่งขึ้น เพราะเราสามารถทำ HUAWEI Multi-screen Collaboration with Laptop ได้แล้ว หรือเรียกง่าย ๆ ก็คือเราสามารถใช้ MatePad Pro 12.6” นี้เป็นจอนอกสำหรับแล็ปท็อปได้แล้วนั่นเอง

2 อุปกรณ์เสริมช่วยให้การทำงานง่ายขึ้น

สำหรับอุปกรณ์เสริมของ HUAWEI MatePad Pro 12.6” ก็จะมีทั้ง HUAWEI Smart Magnetic Keyboard และ M-Pencil เวอร์ชั่น 2 พอจับคู่กันหมดแล้วนี่ช่วยให้ใช้งานได้ดีขึ้น เหมาะกับการทำงานช่วง WFH แบบนี้ได้ดีจริง ๆ 

ตัว HUAWEI Smart Magnetic Keyboard นั้นออกแบบมาได้ดียึดติดกันได้ด้วยแม่เหล็กแข็งแรง เพียงเอา MatePad Pro 12.6” ไปแปะก็ยึดติดพร้อมเชื่อมต่อกันทันที เราสามารถปรับมุมองศาได้ 2 มุมเผื่อจะใช้พิมพ์งานหรือใช้ดูหนังก็เลือกได้เลย

ตัวแป้นพิมพ์ก็วางตำแหน่งดี เว้นระยะห่างระหว่างตัวอักษร 1.3 มม.เทียบเท่ากับคีย์บอร์ดบนแล็ปท็อปทั่วไป ทำให้ใช้งานได้เลยไม่ต้องปรับตัวมากนัก น้ำหนักของ HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ก็เพียง 350 กรัม อย่างที่บอกไปรวมกับตัวเครื่อง MatePad Pro แล้วยังไม่ถึง 1 กก. เลยพกพาไปใช้งานนอกสถานที่ก็สะดวก

**เนื่องจากเครื่องที่ได้มาเป็นเครื่องรีวิวแป้นพิมพ์จึงยังเป็นเพียงภาษาอังกฤษไม่มีสกรีนไทยครับ**

ส่วน M-Pencil ก็เป็นรุ่นที่ 2 แล้ว ออกแบบมาใหม่จับได้ถนัดมือขึ้น ลดความหน่วงในการเขียนบนหน้าจอลง รองรับแรงกดได้มากถึง 4096 ระดับเลยด้วย

มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ อย่างการควบคุมด้วยการสัมผัสแตะ 2 ครั้งเพื่อสลับเครื่องมือ มีฟีเจอร์ Free Script ที่สามารถเปลี่ยนลายมือเป็นตัวพิมพ์ได้ด้วย จะใช้ผ่าน Browser หรือแอปจดบันทึกต่าง ๆ ก็ทำได้ ช่วยให้สะดวกในการทำงานมากขึ้นไปอีก

ประสิทธิภาพจัดเต็ม ชิปเซ็ต Kirin 9000E

มาปิดท้ายเรื่องประสิทธิภาพของ HUAWEI MatePad Pro 12.6” อย่างที่เห็นว่าความสามารถในเรื่องซอฟต์แวร์ทั้ง Multi-Window หรือ HUAWEI Share ทำได้เยี่ยมมาก เพราะสเปคภายในนั้นให้มาจัดเต็มด้วยชิปเซ็ต Kirin 9000E ความจุ 8GB + 256GB เร็วแรงหายห่วง เราทดสอบผ่านแอป GeekBench 5 ก็ได้คะแนน Single-core 928 คะแนน Multi-core 3096 คะแนน

ในเรื่องการเล่นเกมก็ทำได้ดีเลยครับ เราลองเล่น Asphalt 9 และ Sniper Fury ที่ดาวน์โหลดได้จาก HUAWEI AppGallery ก็ตอบสนองได้ดีมาก ปรับภาพได้อย่างสวยงาม เฟรมเรตก็นิ่งสุด ๆ ครับ

แบตเตอรี่เยอะ 10,050mAh ใช้งานได้นาน

HUAWEI MatePad Pro 12.6” ให้แบตเตอรี่มาเยอะถึง 10,050mAh เรียกว่าใช้งานได้ยาวนานเลยกับสเปคระดับนี้ ทาง HUAWEI เคลมว่าสามารถใช้ดูวิดีโอได้นาน 14 ชม. เลย และเท่าที่ลองใช้งานมาจริง ๆ ต้องบอกเลยว่าแบตเตอรี่ทำได้ดีจริง ๆ เราแทบไม่ต้องกังวลว่าแบตเตอรี่จะไหลใช้ไม่พอในแต่ละวันเลยล่ะครับ

มีชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 40W

แต่ถ้าแบตฯหมดจริง ๆ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะรุ่นนี้มาพร้อมระบบชาร์จไว HUAWEI SuperCharge 40W ชาร์จแบตฯใหญ่ 10050mAh นี้ได้เต็มในเวลาแค่ 2 ชม. 10 นาทีเท่านั้นเอง หรือจะชาร์จแบบไร้สายทิ้งไว้ก็รองรับถึง 27W เลยนะ

มี Reverse Wireless Charge ด้วย

ต่อยอดมาจาก HUAWEI MatePad Pro รุ่นแรก รุ่นนี้สามารถใช้ฝาหลังเปลี่ยนเป็นแท่นชาร์จไร้สายให้อุปกรณ์อื่นได้ด้วย แถมความเร็วยังเพิ่มมาเป็น 10W ชาร์จพวกสมาร์ทโฟนหรือหูฟังได้แบบความเร็วมาตรฐานได้เลยล่ะ ไม่ธรรมดาเลย

สรุปแล้ว “นี่คือแท็บเล็ตตัวท็อปจาก HUAWEI ที่อัปเกรดมาในทุกด้าน”

HUAWEI MatePad Pro 12.6” ก็ถือว่าเป็นแท็บเล็ตตัวท็อปที่อัปเกรดในทุกด้านของ HUAWEI อย่างแท้จริงครับ ทั้งหน้าจอ OLED FullView ที่สวยงามและยังขยายขนาดมาถึง 12.6” ตอบโจทย์สายทำงานที่ต้องการความเต็มตาแต่ยังอยากพกพาได้ง่าย ชิปเซ็ต Kirin 9000E ที่เร็วแรงตอบโจทย์ทุกการใช้งานมาก ๆ ยิ่งถ้าใช้งานกับอุปกรณ์เสริมแบบครบเซ็ตก็คือคล่องตัวดีจริง ๆ ส่วนเรื่องจุดสังเกตของรุ่นนี้ก็คงเป็น HarmonyOS ที่เหมือนจะเป็นการสร้างความใหม่ให้กับแท็บเล็ตตัวนี้ในแง่ของรูปลักษณ์ของ UI ก็เปลี่ยนไปในทางที่ดีหลายอย่าง แต่ในเรื่องการใช้งานจริงเรายังไม่เห็นความต่างจาก EMUI เดิมที่ Based on Android เท่าไหร่ทั้งในเรื่องการใช้งานแอปหรือบริการอื่น ๆ  นอกเสียจากความเร็วที่ดีขึ้นนิดหน่อย

HUAWEI MatePad Pro 12.6” ราคา 28,990 บาท

HUAWEI MatePad Pro 12.6” เปิดตัวด้วยราคา 28,990 บาท เปิดจองแล้วตั้งแต่วันที่ 8 – 17 มิถุนายน 2564 รับของแถมเป็น HUAWEI Smart Magnetic Keyboard, M-Pencil, HUAWEI Cloud, HUAWEI VDO, WPS VIP, FilmoraGo VIP รวมมูลค่า 11,517 บาทครับ

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured4 สัปดาห์ ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก