Connect with us

ข่าวประชาสัมพันธ์

GWI เผย WeChat มีจำนวนผู้ใช้งานที่มีอายุน้อยสุด เมื่อเทียบกับโซเชียลอื่น ๆ

Published

on

เผยผลวิจัย GlobalWebIndex พบการเชื่อมต่อผ่านโมบายส์เติบโตสูงในกลุ่มคนรุ่นใหม่ WeChat มีจำนวนผู้ใช้งานที่มีอายุน้อยสุด เมื่อเทียบกับแชทแอปโซเชียลอื่นๆ โดย 1 ใน 3 ของผู้ใช้งาน WeChat ทั่วโลก มีอายุระหว่าง 16 – 24 ปี

WeChat

กรุงเทพฯ 26 พฤศจิกายน 2557 – ผลสำรวจล่าสุดจาก GlobalWebIndex บริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ตลาดพฤติกรรมผู้บริโภคออนไลน์ เผย WeChat มียอดผู้ใช้งานกลุ่มวัยรุ่นที่มีอายุน้อยที่สุดเมื่อเทียบกับโซเชียลแชทแอปพลิเคชันรายอื่น โดยกลุ่มผู้ใช้งานอายุ 16-24 ปี เป็นกลุ่มผู้ใช้งานมากที่สุดเป็นลำดับที่สามของจำนวนผู้ใช้งานประจำทั้งหมด และผู้ใช้งานประมาณ 80% กล่าวว่าการที่สามารถติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลาถือเป็นเรื่องที่อันตรายเกินไป

จากการสำรวจของ GWI บริษัทที่ใหญ่ที่สุดในด้านการวิเคราะห์ตลาด ครอบคลุม 32 ประเทศ หรือ 90% ของผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก พบว่าจำนวนผู้ใช้งานประจำของ WeChat เติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 156% ทั่วโลก ในระหว่างไตรมาสที่ 1 ของปี 2556 ถึงไตรมาสที่ 3ของปี 2557 WeChat ครองตำแหน่งแอปพลิเคชันที่มีผู้ใช้งานประจำมากเกือบถึง 1 ใน 4 (23%) ของจำนวนผู้ใช้อินเทอร์เน็ตทั่วโลก(หรือโดยเฉลี่ย 39% ในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิค)

 

“WeChat ได้สร้างปรากฏการณ์อันน่าจดจำในการเติบโตอย่างก้าวกระโดด โดยเฉพาะในกลุ่มวัยรุ่น ด้วยแพลทฟอร์มที่มีประสิทธิภาพและใช้งานได้อย่างเพลิดเพลินของ WeChat จะยังคงสร้างความสนใจและช่วยเพิ่มกลุ่มผู้ใช้งานจำนวนมากได้อย่างต่อเนื่อง เราตื่นเต้นมากกับความเคลื่อนไหวในด้านความเติบโตของ WeChat ทั่วโลก และหวังว่าจะได้เห็นยอดผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในไตรมาสที่จะถึงนี้” นายเจสัน แมนเดอร์ หัวหน้ากลุ่มเทรนด์ของ GlobalWebIndex กล่าว

 

นอกจากนั้น ผลการศึกษาของ GWI ยังเพิ่มเติมอีกว่า เทรนด์ของการสนทนากำลังจะเปลี่ยนจากการสนทนาในโซเชียลเน็ทเวิร์คแบบเดิมไปสู่เเชทแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือ จำนวนผู้ใช้งานการสนทนาผ่านโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น 40% ตั้งแต่ปี 2556 และเหตุผลหลักที่ทำให้การสนทนาบนโทรศัพท์มือถือเพิ่มขึ้น คือใช้งานได้ฟรี (45%) และใช้งานได้เร็วกว่าบนโซเชียลเน็ทเวิร์คหรือการสนทนาผ่านข้อความสั้น (SMS) แบบเดิมๆ (41%)

 

ผลวิเคราะห์ที่สำคัญอื่นๆ ของ GWI ในไตรมาสที่ 3 ประจำปี 2557 ยังรวมถึง:

  • เน็ทเวิร์คบนมือถือกำลังได้รับความนิยม: 40% ของผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตทั่วโลกส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ และกำลังเติบโตขึ้นถึง 46% ในเอเชียแปซิฟิค
  • ของฟรียังเป็นที่น่าสนใจ: สาเหตุหลักๆ ที่คนส่งข้อความผ่านแอปพลิเคชันบนมือถือ คือ ใช้งานได้ฟรี (45%) สามารถส่งข้อความตัวต่อตัวได้ (31%) และใช้สนุก (27%)

 

WeChat ได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ใฝ่รู้

ข้อมูลเชิงลึกที่ได้จากผลการสำรวจนี้ คือ WeChat และกลุ่มผู้ใช้งานยังเป็นกลุ่มที่มีความใฝ่รู้ ซึ่งสังเกตได้จากความสนใจและทัศนคติของเขา ผลการสำรวจค้นพบว่า 82% ของผู้ใช้งาน WeChat ยังมีความมุ่งมั่นว่าชีวิตเขาจะต้องประสบความสำเร็จมากกว่านี้ ในขณะที่ 86%กล่าวว่าการพัฒนาและฝึกฝนทักษะใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง คือเรื่องหนึ่งที่สำคัญมากในชีวิต และ 71% ของผู้ใช้งาน WeChat สนใจใฝ่รู้กับเรื่องราวรอบตัว และอีก 51% พยายามที่จะจัดสรรชีวิตประจำวันให้ลงตัวที่สุด ซึ่งมันเป็นเรื่องสำคัญมากที่ WeChat ให้บริการที่มีประสิทธิภาพแก่ผู้ใช้งานอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังปลอดภัยและเพลิดเพลินอีกด้วย 3 ใน 4 (75%) ของผู้ใช้งาน WeChat ยังชอบลองผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และ WeChat ยังคงให้บริการฟีเจอร์ที่มีความสดใหม่และล้ำสมัยเสมอกับผู้ใช้งาน

“เราเชื่อว่า WeChat จะเติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในระดับโลกและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ซึ่งเป็นผลมาจากความพยายามของเราในการปฏิวัติรูปแบบการติดต่อสื่อสารกับผู้อื่น” นายพอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ ผู้ให้บริการ WeChat กล่าว“ข้อมูลล่าสุดจาก GWI เป็นอีกข้อพิสูจน์หนึ่งที่แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ WeChat และการให้บริการที่หลากหลายแก่ผู้ใช้งาน”

 

กลุ่มธุรกิจเกมของ WeChat ยังเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ขยายตัวเป็นอย่างมาก โดย 79% ของผู้ใช้งานทั่วโลกเล่นเกมส์บนมือถือ ยิ่งไปกว่านั้นWeChat ยังคงเสริมประสบการณ์ด้านความเพลิดเพลิน การใช้งานแบบอินเทอร์แอคทีฟ และการใช้งานโซเชียลผ่านฟีเจอร์มากมาย รวมถึงสติ๊กเกอร์ที่สามารถออกแบบสำหรับแต่ละประเทศได้ด้วย ฟีเจอร์แบบออล-อิน-วันของ WeChat สร้างความสนใจแก่กลุ่มวัยรุ่นที่คลั่งไคล้เทคโนโลยีและดิจิตอล สถิติที่น่าสนใจนี้ถือว่าเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของ WeChat

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว OPPO A79 5G สมาร์ตโฟน “ป๊อปทุกความสนุก” ดีไซน์ใหม่ Glowing Feather ราวเพชรอันงดงาม เพรียวบาง และสเปคที่จัดเต็ม

OPPO A79 5G สมาร์ตโฟ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V29e 5G สมาร์ตโฟน “ออร่าพอร์ตเทรต พิเศษทุกความรู้สึก” กล้องคมชัด 64MP พร้อม Aura Light Portrait 2.0 และสเปคระดับท็อปในราคาจับต้องได้

รีวิว vivo V29e 5G ส...

Featured1 เดือน ago

รีวิว OPPO Find N3 Flip พับกับกล้องที่ดีกว่า! ด้วยกล้อง Telephoto Portrait Camera ครั้งแรกบนสมาร์ทโฟนจอพับ!

รีวิว OPPO Find N3 F...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก