WeChat เเพลตฟอร์มเดียวตอบทุกโจทย์ความต้องการ สู่ผู้ใช้งาน 600ล้านคนทั่วโลก

WeChat New logo (Thailand)

เมื่อเร็วๆ นี้ WeChat โซเชียลแอปพลิเคชันยอดนิยม ประกาศยอดผู้ใช้งานประจำต่อเดือน (MAUs) ทั่วโลกที่เพิ่มขึ้นกว่า 600 ล้านคน ณ ไตรมาสที่ 2 ของปี 2558 ทาง WeChat บรรลุเป้าหมายด้วยจำนวนผู้ใช้งานที่เติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 37% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน และเพิ่มขึ้น 9.3% จากจำนวนผู้ใช้งานทั้งหมด549 ล้านคนต่อเดือนในไตรมาสที่ผ่านมา (ไตรมาสที่ 1 ปี 2558)

“เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับก้าวย่างที่สำคัญของจำนวนผู้ใช้งานแอปพลิเคชันสำหรับส่งข้อความผ่านสมาร์ทโฟนที่เพิ่มขึ้นบนแพลตฟอร์มของเรา” นายพอชู เหยิง รองประธานกลุ่มธุรกิจระหว่างประเทศ บริษัท เทนเซ็นต์ กล่าว “ศักยภาพของแพลตฟอร์มการส่งข้อความนั้นไร้ขีดจำกัด โดยตัวเลขเหล่านี้เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความเชื่อมั่นอันแรงกล้าของเราที่มีต่ออนาคตของการสื่อสาร และเราจะยังคงทุ่มเทอย่างไม่หยุดยั้งเพื่อส่งมอบประสบการณ์การใช้งานแบบองค์รวมให้แก่ผู้ใช้งานของเรา ไม่ว่าจะผ่านบริการที่ทำงานร่วมกันเพื่อส่งมอบประสบการณ์ออนไลน์ไปสู่โลกออฟไลน์ได้อย่างราบรื่นบนแพลตฟอร์มเดียว หรือผ่านสิ่งเล็กๆ น้อยๆ เช่น การคงไว้ซึ่งประสบการณ์การใช้งานที่ไม่ซับซ้อน”

แพลตฟอร์มของ WeChat มีวิวัฒนาการมากขึ้นตามระยะเวลา ช่วยให้ผู้ใช้งานได้รับความสะดวกและมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นจากการปรับปรุงในแต่ละเวอร์ชั่นที่อัพเดท ตัวอย่างเช่น การปรับปรุงล่าสุดที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแปลภาษาจากโพสต์บนMoments ให้เป็นภาษาที่เลือกไว้เพียงแค่กดค้างที่ข้อความแล้วแปล จากบริการพื้นฐานที่แอปพลิเคชันมอบให้ผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการส่งข้อความตัวอักษร ข้อความเสียง และการติดต่อสื่อสารผ่านโซเชียล ทำให้วันนี้ WeChat เต็มไปด้วยความสามารถในการส่งข้อความ การแชร์ผ่านโซเชียล การบันทึกความทรงจำด้วยวิดีโอ และแม้กระทั่งหน้าสำหรับแบรนด์และมาร์เก็ตเพลส (ผ่าน Official Account)

WeChat ยังคงคิดค้นนวัตกรรมและเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการอย่างต่อเนื่องผ่านความร่วมมือกับแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงทั้งในระดับท้องถิ่นและระดับสากล เช่น ความร่วมมือกับ Apple Watch และฟีเจอร์ HealthKit ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน WeChat ผ่าน Apple Watch ได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถเข้าถึงข้อมูล HealthKit และท้าดวลเพื่อนๆ ให้มาทำลายสถิติผ่าน WeRun Official Account บน WeChat ได้อีกด้วย

WeChat ได้ร่วมมือกับหลากหลายแบรนด์ในประเทศไทยเพื่อเปิด Official Accounts เช่น BTS SkyTrain, Bangkok MRT, Easy Taxi และ Sanook Super Deal เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถรับสิทธิประโยชน์ต่างๆ มากมาย อย่างเช่นส่วนลดสำหรับเดินทางด้วยรถไฟฟ้า BTS และ MRT เรียกรถแท็กซี่ รวมทั้งช็อปปิ้งสินค้าต่างๆ ได้บนแพลตฟอร์มเดียว