ติดตามพวกเรา

Wearable

Wear OS ปรับรูปแบบใหม่ ดูสุขสภาพได้ด้วยปลายนิ้วปัดบนหน้าจอ

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Wear OS by GoogleGoogle ได้เคยแสดงเจตนารมณ์มาหลายครั้งแล้วที่จะผลิตอุปกรณ์สวมใส่ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันมากที่สุด ซึ่งเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่ Google เน้นอย่างมาก ล่าสุดทาง Google ได้ออกแบบ Wear OS ระบบปฏิบัติการในอุปกรณ์ Wearable รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับรูปแบบหน้าตาแบบใหม่ และฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากมายโดยเราสามารถแบ่งออกเป็นส่วนๆ ดังนี้Wear OS by Google

  1. เมนูในการแจ้งเตือนและการใช้งานนั้นที่ง่ายต่อการใช้งานและสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นซึ่งแบ่งออกเป็น 4 แบบ
  • ปัดนิ้วขึ้นจะเป็นการแจ้งเตือนต่างๆ รวมถึงข้อความที่ได้รับในช่วงเวลานั้นๆ
  • ปัดนิ้วไปทางขวาจะแสดงสภาพอากาศ
  • ปัดนิ้วไปทางซ้ายแสดงสถิติการเคลื่อนไหวและการออกกำลังกาย Google Health
  • ปัดลงเป็นเมนูลัดที่เราสามารถสั่งเปิดปิดระบบ เช่น ระบบเครื่องปิด ระบบ NFC Google Pay และฟังก์ชัน Find my phone เป็นต้นWear OS by Google
  1. Google Assistant มีความชาญฉลาดมากขึ้น และตอบสนองต่อการใช้งานในระหว่างวันที่เจอสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป Google Assistant สามารถนำข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการเดินทางของคุณ เช่น การจองโรงแรมตารางเที่ยวบินหรือสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร Google Assistant จะคอยเตือนคุณถ้าคุณจำเป็นต้องใช้ร่มหรือถ้ามีการจราจรหนาแน่นบนท้องถนน นอกจากนี้ยังแถมมากับความสามารถในการแนะนำร้านอาหารใกล้เคียงเมื่อคุณมาถึงโรงแรมหรือที่พักของคุณ Google Assistant จะฉลาดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเพราะมันจะจดจำพฤติกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งานเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานให้ได้ดีที่สุดWear OS by Google
  2. Google Health ในส่วนนี้ Google ได้ออกแบบใหม่เกือบทั้งหมดและได้เพิ่มความสามารถใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับหัวใจให้มีความละเอียดและติดตามผลลัพธ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งการออกแบบ Google Health นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Googleได้ทำงานร่วมกับสมาคมโรคหัวใจอเมริกันและองค์การอนามัยโลก อย่างใกล้ชิดเพื่อให้ Google Health แนะนำเป้าหมายใหม่ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมประจำวันที่เรียกว่า Heart Points และ Move Minutes การเข้าถึง Google Health เราสามารปัดไปทางขวาก็สามารถเข้าถึงได้แล้วWear OS by Google

การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะเริ่มต้นในเดือนหน้าแน่นอนว่าการพัฒนานี้ ออกมาในทิศทางเดียวกับที่ Google จะยังไม่เปิดตัว Pixel Watch ในปีนี้เพื่อให้ Wear OS สมบูรณ์ที่สุดถึงจะทำการเปิดตัว

ที่มา blog.google

IT News

เปิดตัว Xiaomi Mi Smart Band 4C สายรัดวัดการเต้นหัวใจได้ ราคาเพียง 720 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Xiaomi เดินหน้าเปิดตัวสายรัดข้อมืออัจฉริยะรุ่นใหม่ Mi Smart Band 4C อย่างเป็นทางการ วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ ในราคาที่ถูกลง หลังจากเปิดตัว Mi Band 5 ได้ไม่นาน

Mi Smart Band 4C

Xiaomi Mi Smart Band 4C เป็นสายรัดข้อมือที่สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 14 วันต่อการชาร์จเต็มหนึ่งครั้ง ด้วยหน้าจอแสดงผลขนาด 1.08 นิ้ว TFT ซึ่งเป็นจอสีความละเอียด 128 x 220 พิกเซล สว่างได้สูงสุด 220 นิต โดยตัวแบตเตอรี่มีขนาด 130mAh และมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจได้ จึงเป็นอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายหรือฟิตเนสที่มีราคาถูกมาก

Mi Smart Band 4C

พอร์ตเชื่อมต่อสำหรับการชาร์จแบตเตอรี่เป็น USB โดยการเอาตัวนาฬิกาเสียบชาร์จได้เลย ตัวนาฬิกากันน้ำได้สูงสุด 5ATM และหนักเพียง 13 กรัม ส่วนฟีเจอร์ติดตามการออกกำลังกายมีด้วยกันทั้งหมด 5 โหมด ได้แก่ วิ่งกลางแจ้ง กิจกรรมกลางแจ้ง ขี่จักรยาน วิ่งบนลู่ และการเดินเร็ว นอกจากนี้ก็ยังติดตามการนอนหลับได้ด้วย

ฟีเจอร์สำหรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนเพื่อรับการแจ้งเตือนต่างๆ ได้แก่ สายเรียกเข้า ข้อความ และควบคุมการเล่นเพลงได้ ราคาของ Smart Band 4C ในมาเลเซียอยู่ที่ 99 ริงกิตหรือประมาณ 720 บาท เรียกได้ว่าเป็นอุปกรณ์ติดตามการออกกำลังกายที่ชนกับราคาของ realme Band

ที่มา : Gsmarena

อ่านต่อ...

Wearable

มีอีก! Xiaomi Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้ หลังมีชื่อปรากฏบนแอป Mi Fit ของจีน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่ Xiaomi เปิดตัว Mi Band 5 อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งเป็นหนึ่งใน Band รุ่นเล็กที่ถือว่าขายดีที่สุดในโลก ล่าสุด ก็อาจจะมีรุ่นพี่อย่าง Mi Band 5 Pro ออกมาด้วยเช่นกันครับ

ข่าวนี้มาจากโค๊ดเนมในประเทศจีนของ Mi Band 5 จะเรียกว่า “Kongming” โดยรุ่น Mi Band 5 เวอร์ชัน NFC เรียกว่า “Kongming L” อย่างไรก็ตาม “Kongming Pro” ได้ปรากฏบนแอปพลิเคชั่น Mi Fit ที่คงจะยืนยันได้ว่า Mi Band 5 Pro อาจเปิดตัวในเร็วๆ นี้

อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของสเปคต่างๆ ของ Mi Band 5 Pro ยังไม่มีหลุดออกมาครับ แต่เราก็อาจจะได้ลุ้นกันในเร็วๆ นี้ครับ

ที่มา : notebookcheck

อ่านต่อ...

Wearable

หลุดตัวเครื่อง Samsung Galaxy Watch 3 รุ่น 45 มม. แบบเต็มๆ ทั้งหน้าและหลัง

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราเห็นหน้าจอของ Samsung Galaxy Watch 3 หลุดออกมาแล้วเรียบร้อย ล่าสุด จอมหลุดอย่าง @evleaks ได้เผยภาพตัวเครื่องทั้งหมด แบบทั้งหน้าและหลังออกมาให้ได้ชมกันครับ

ภาพดังกล่าวเป็น Galaxy Watch 3 รุ่นหน้าจอขนาด 45 มม. ที่ใช้วัสดุสแตนเลส ซึ่งแน่นอนว่าตัวหน้าจอหมุนจะไม่ได้มาเแบบสัมผัสแล้ว

สำหรับสเปคต่างๆ ของ Galaxy Watch 3 คาดว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอ AMOLED, RAM 1GB, ความจุ 8GB ใช้ระบบปฏิบัติการ Tizen OS 5.5 รองรับเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจ, การตรวจจับคุณภาพการนอน พร้อมการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.0 และ Wi-Fi

ที่มา : sammobile

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Promotion 7.7 Mid Year Sale Promotion 7.7 Mid Year Sale
IT News6 นาที ที่แล้ว

รวมมือถือ แกดเจ็ต ลดแรง 7.7 Mid Year Sale ช้อปวันนี้ เซฟเงินได้หลายพันบาท!

เรียกได้ว่าเป็นเทศกา...

IT News44 นาที ที่แล้ว

เผยสเปค Desktop PC ของ Huawei ใช้ CPU Kunpeng 920 ขนาด 7 นาโนเมตร และ RAM 16GB

นอกจากสมาร์ทโฟนแล้ว ...

IT News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

เผยภาพทีเซอร์ Sony PlayStation 5 บน Flipkart และ Amazon เตรียมขายที่อินเดียปลายปีนี้

หลังจากที่ Sony Play...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ลือใหม่! Samsung Galaxy Note 20 Series จะวางจำหน่ายในวันที่ 21 สิงหาคมนี้ และเปิดตัว 5 สิงหาคมตามเดิม

หลังจากที่มีข่าวลือห...

Apple News13 ชั่วโมง ที่แล้ว

ถามถูกเวลา! Apple ถามผู้ใช้งาน iPhone “ควรทำอย่างไรดีกับอะแดปเตอร์อันเก่า” ท่ามกลางข่าวลือจะไม่แถมอะแดปเตอร์ใน iPhone 12

หลังจากที่ข่าวลือหนา...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง