Wear OS ปรับรูปแบบใหม่ ดูสุขสภาพได้ด้วยปลายนิ้วปัดบนหน้าจอ

Wear OS by GoogleGoogle ได้เคยแสดงเจตนารมณ์มาหลายครั้งแล้วที่จะผลิตอุปกรณ์สวมใส่ที่เหมาะกับการใช้งานในชีวิตประจำวันมากที่สุด ซึ่งเรื่องสุขภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่ Google เน้นอย่างมาก ล่าสุดทาง Google ได้ออกแบบ Wear OS ระบบปฏิบัติการในอุปกรณ์ Wearable รุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับรูปแบบหน้าตาแบบใหม่ และฟีเจอร์ที่มีประโยชน์มากมายโดยเราสามารถแบ่งออกเป็นส่วนๆ ดังนี้Wear OS by Google

  1. เมนูในการแจ้งเตือนและการใช้งานนั้นที่ง่ายต่อการใช้งานและสามารถเข้าใจได้ง่ายขึ้นซึ่งแบ่งออกเป็น 4 แบบ
  • ปัดนิ้วขึ้นจะเป็นการแจ้งเตือนต่างๆ รวมถึงข้อความที่ได้รับในช่วงเวลานั้นๆ
  • ปัดนิ้วไปทางขวาจะแสดงสภาพอากาศ
  • ปัดนิ้วไปทางซ้ายแสดงสถิติการเคลื่อนไหวและการออกกำลังกาย Google Health
  • ปัดลงเป็นเมนูลัดที่เราสามารถสั่งเปิดปิดระบบ เช่น ระบบเครื่องปิด ระบบ NFC Google Pay และฟังก์ชัน Find my phone เป็นต้นWear OS by Google
  1. Google Assistant มีความชาญฉลาดมากขึ้น และตอบสนองต่อการใช้งานในระหว่างวันที่เจอสถานการณ์ที่แตกต่างกันออกไป Google Assistant สามารถนำข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการเดินทางของคุณ เช่น การจองโรงแรมตารางเที่ยวบินหรือสภาพอากาศจะเป็นอย่างไร Google Assistant จะคอยเตือนคุณถ้าคุณจำเป็นต้องใช้ร่มหรือถ้ามีการจราจรหนาแน่นบนท้องถนน นอกจากนี้ยังแถมมากับความสามารถในการแนะนำร้านอาหารใกล้เคียงเมื่อคุณมาถึงโรงแรมหรือที่พักของคุณ Google Assistant จะฉลาดขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปเพราะมันจะจดจำพฤติกรรมต่างๆ ของผู้ใช้งานเพื่อตอบสนองผู้ใช้งานให้ได้ดีที่สุดWear OS by Google
  2. Google Health ในส่วนนี้ Google ได้ออกแบบใหม่เกือบทั้งหมดและได้เพิ่มความสามารถใหม่ๆ โดยเฉพาะที่เกี่ยวกับหัวใจให้มีความละเอียดและติดตามผลลัพธ์อย่างใกล้ชิด ซึ่งการออกแบบ Google Health นักพัฒนาซอฟต์แวร์ของ Googleได้ทำงานร่วมกับสมาคมโรคหัวใจอเมริกันและองค์การอนามัยโลก อย่างใกล้ชิดเพื่อให้ Google Health แนะนำเป้าหมายใหม่ที่จะช่วยให้คุณมีสุขภาพที่แข็งแรงขึ้น พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับกิจกรรมประจำวันที่เรียกว่า Heart Points และ Move Minutes การเข้าถึง Google Health เราสามารปัดไปทางขวาก็สามารถเข้าถึงได้แล้วWear OS by Google

การเปลี่ยนแปลงทั้งหมดจะเริ่มต้นในเดือนหน้าแน่นอนว่าการพัฒนานี้ ออกมาในทิศทางเดียวกับที่ Google จะยังไม่เปิดตัว Pixel Watch ในปีนี้เพื่อให้ Wear OS สมบูรณ์ที่สุดถึงจะทำการเปิดตัว

ที่มา blog.google