Connect with us

Apple News

สรุปฟีเจอร์ใหม่ watchOS 8 นำคุณสมบัติใหม่ๆ ด้านการเข้าถึง การเชื่อมต่อ และการมีสมาธิมาไว้บน Apple Watch

Published

on

watchOS ใหม่ทำให้ผู้ใช้เข้าออกสถานที่และใช้บริการต่างๆ ได้ดียิ่งขึ้นด้วย Wallet, เพิ่มความสามารถให้กับแอปบ้าน ทั้งยังมาพร้อมประเภทการออกกำลังกายใหม่และแอปหายใจที่อัปเดตใหม่อีกด้วย

วันนี้ Apple ได้เผยโฉม watchOS 8 ซึ่งมาพร้อมคุณสมบัติใหม่อันทรงพลังที่ทำให้ระบบปฏิบัติการบนอุปกรณ์สวมใส่ที่ล้ำหน้าที่สุดในโลกมีความสำคัญยิ่งกว่าที่เคยในแง่ของการช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพดี แอ็คทีฟ และต่อติดกับทุกเรื่องอยู่เสมอ การอัปเดตแอป Wallet และแอปบ้านยังทำให้ Apple Watch กลายเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ยิ่งขึ้นในการเปิดรถหรือเข้าออกสถานที่ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นที่พักอาศัย ที่ทำงาน หรือที่ๆ ไปเยือนได้อย่างสะดวก แอปหายใจโฉมใหม่และประเภทการออกกำลังกายใหม่อย่างไทเก็กและพิลาทิสช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงและมีสุขภาพจิตที่ดี ในขณะที่หน้าปัดนาฬิกา “ภาพถ่ายบุคคล” ใหม่และการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับแอปข้อความและแอปรูปภาพก็ช่วยให้ผู้ใช้เชื่อมต่อกับคนที่พวกเขาที่รักได้ง่ายกว่าเดิม

“Apple Watch เป็นนาฬิกาที่ผู้คนรักมากที่สุดในโลก ในฐานะนาฬิกาที่ช่วยให้ผู้ใช้มีสุขภาพดี แอ็คทีฟ และต่อติดถึงกันได้” Kevin Lynch, รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของ Apple กล่าว “เราช่วยให้ผู้ใช้เข้าออกที่อยู่อาศัย ที่ทำงาน และที่ๆ ไปเยือนได้อย่างสะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยการอัปเดตครั้งสำคัญในแอปบ้านและ Wallet, เพิ่มการดูแลความแข็งแรงสมบูรณ์ให้ครอบคลุมทั้งร่างกายและจิตใจ ทั้งยังทำให้การติดต่อสื่อสารแบบส่วนตัวยอดเยี่ยมยิ่งขึ้นด้วยหน้าปัดภาพถ่ายบุคคลใหม่และการอัปเดตแอปข้อความใน watchOS 8”

เพิ่มวิธีในการเข้าถึงด้วยแอป Wallet

Apple Watch ช่วยให้การชำระเงินอย่างปลอดภับแบบไม่ต้องสัมผัสในร้านค้าหรือรถโดยสารกลายเป็นเรื่องที่สะดวกสบายอย่างไม่น่าเชื่อด้วย Apple Pay และ Wallet และ Wallet ยังมาพร้อมวิธีการชำระเงินแบบไม่ต้องสัมผัสที่ทรงพลังยิ่งขึ้นอีกในวันนี้ด้วย watchOS 8 ลูกค้าจึงเข้าออกสถานที่และเข้าถึงสิ่งที่พวกเขาให้ความสนใจได้อย่างราบรื่นและปลอดภัย

การรองรับ Ultra Wideband ซึ่งเปิดตัวครั้งแรกในงาน WWDC ปี 2020 สามารถใช้งานกับกุญแจรถดิจิทัลใน Apple Watch Series 6 ได้แล้ว ผู้ที่สวมใส่ Apple Watch สามารถปลดล็อครถได้อย่างปลอดภัยจากระยะไกลและสตาร์ทรถจากที่นั่งคนขับได้เลย1 ภายในปีนี้ ผู้ใช้ยังสามารถเพิ่มกุญแจบ้าน ที่ทำงาน และโรงแรมลงใน Wallet แล้วแตะบน Apple Watch เพื่อปลดล็อคได้เลย2 ภายในปีนี้ ลูกค้าจะสามารถเพิ่มใบขับขี่หรือบัตรประจำตัวของรัฐลงใน Wallet ได้ โดยจะเริ่มต้นจากรัฐที่เข้าร่วมในสหรัฐอเมริกาก่อน ลูกค้าจะเริ่มใช้บัตรประจำตัวดิจิทัลได้ที่แรก ณ จุดตรวจ TSA บางจุด

กุญแจรถดิจิทัลบน Apple Watch Series 6 ช่วยให้ผู้ที่สวมใส่ Apple Watch สามารถปลดล็อครถได้อย่างปลอดภัยจากระยะไกลและสตาร์ทรถจากที่นั่งคนขับได้เลย

แอปบ้านโฉมใหม่

แอปบ้านโฉมใหม่ใน watchOS 8 ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงอุปกรณ์เสริมและบรรกาศที่ต้องการสำหรับช่วงใดช่วงหนึ่งได้สะดวกยิ่งขึ้น และยังควบคุมอุปกรณ์เสริมทีละห้องได้อีกด้วย ผู้ใช้ที่มีกล้องซึ่งรองรับ HomeKit สามารถดูจากข้อมือได้เลยว่าใครอยู่ที่หน้าประตู นอกจากนี้ ผู้ใช้ Apple Watch ยังสามารถแตะที่คุณสมบัติ Intercom เพื่อประกาศข้อความทั่วทั้งบ้านหรือประกาศทีละห้องได้อย่างรวดเร็วผ่าน HomePod, HomePod mini™ หรืออุปกรณ์ส่วนตัวอื่นๆ

แอปบ้านโฉมใหม่ใน watchOS 8 ช่วยให้ผู้ใช้เข้าถึงอุปกรณ์เสริมและบรรยากาศที่ต้องการสำหรับช่วงใดช่วงหนึ่งได้อย่างสะดวก ทั้งยังเข้าถึงกล้องและอุปกรณ์เสริมสำหรับแต่ละห้องได้อีกด้วย

ประเภทการออกกำลังกายใหม่

watchOS 8 มาพร้อมการออกกำลังกายยอดนิยมใหม่สองประเภทที่มีประโยชน์ทั้งในด้านความแข็งแรงทางร่างกายและการเคลื่อนไหวอย่างมีสติ นั่นคือ ไทเก็กและพิลาทิส การออกกำลังกายประเภทใหม่เหล่านี้รองรับโดยอัลกอริทึมการเคลื่อนไหวและอัตราการเต้นของหัวใจอันทรงพลังที่ออกแบบมาโดยเฉพาะและผ่านการรับรองแล้วว่าสามารถแสดงค่าวัดที่แม่นยำให้กับผู้ใช้ได้

watchOS 8 มาพร้อมการออกกำลังกายยอดนิยมใหม่สองประเภทที่มีประโยชน์ทั้งในด้านความแข็งแรงทางร่างกายและการเคลื่อนไหวอย่างมีสติ นั่นคือ ไทเก็กและพิลาทิส

แนวทางใหม่ในการฝึกสมาธิ

ทุกวันนี้ ผู้คนต่างให้ความสำคัญกับการมองหาช่วงเวลาสั้นๆ เพื่อฝึกสมาธิในแต่ละวันมากกว่าที่เคย โดยใน watchOS 8 นั้น แอปหายใจได้กลายเป็นแอปการมีสมาธิและมาพร้อมประสบการณ์การหายใจที่ปรับปรุงใหม่รวมทั้งเซสชั่นใหม่ในชื่อว่า Reflect ซึ่งเป็นเซสชั่นที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้จดจ่ออยู่กับลมหายใจในช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 1 นาทีและสามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลา เซสชั่น Reflect แต่ละเซสชั่นจะเชิญชวนให้ผู้ใช้ฝึกสมาธิด้วยข้อความอันเป็นเอกลักษณ์และผ่านการไตร่ตรองมาเป็นอย่างดีแล้วว่าเป็นการกระตุ้นความคิดในแง่บวก เช่น ผู้ใช้อาจเห็นข้อความว่า “นึกถึงช่วงเวลาที่คุณรู้สึกสงบเมื่อไม่นานมานี้ แล้วนำความรู้สึกนั้นมาไว้ในปัจจุบัน” หรือ “ทบทวนถึงอะไรบางอย่างที่ทำให้คุณรู้สึกปลื้มปิติและลองคิดดูว่าทำไมคุณถึงรู้สึกซาบซึ้งได้ขนาดนั้น” นอกจากนี้ ทั้งเซสชั่นหายใจและ Reflect ยังมาพร้อมเคล็ดลับที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์จากแต่ละเซสชั่นมากขึ้นพร้อมด้วยแอนิเมชั่นใหม่ที่สวยงาม

แอปการมีสมาธิมาพร้อมเซสชั่นใหม่ในชื่อว่า Reflect ที่จะช่วยให้ผู้ใช้ได้จดจ่ออยู่กับลมหายใจในช่วงเวลาสั้นๆ เพียง 1 นาทีซึ่งสามารถทำได้ทุกที่และทุกเวลา

อัตราการหายใจขณะนอนหลับ

วันนี้ Apple Watch จะช่วยให้ผู้ใช้บรรลุเป้าหมายด้านการนอนหลับของตัวเองด้วยการกำหนดกิจวัตรก่อนเข้านอนและติดตามค่าวัดต่างๆ เช่น เวลานอนหลับ อัตราการเต้นของหัวใจ และออกซิเจนในเลือด watchOS 8 ช่วยให้ผู้ใช้มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความแข็งแรงสมบูรณ์โดยรวมมากขึ้นด้วยการติดตามอัตราการหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งจะแสดงจำนวนครั้งที่หายใจต่อนาที โดยครั้งนี้ Apple Watch จะใช้อุปกรณ์ตรวจจับการเคลื่อนไหวเพื่อวัดอัตราการหายใจขณะนอนหลับ และผู้ใช้สามารถดูข้อมูลนี้พร้อมกับแนวโน้มตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้ในแอปสุขภาพบน iPhone นักพัฒนายังสามารถขออนุญาตเพื่อใช้ค่าวัดนี้ผ่านทาง HealthKit ได้อีกด้วย

watchOS 8 ช่วยให้ผู้ใช้มีข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับความแข็งแรงสมบูรณ์โดยรวมมากขึ้นด้วยการติดตามอัตราการหายใจขณะนอนหลับ ซึ่งจะแสดงจำนวนครั้งที่หายใจต่อนาที

หน้าปัด “ภาพถ่ายบุคคล” และ “รูปภาพ

หน้าปัด “รูปภาพ” เป็นหน้าปัด Apple Watch ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และวันนี้ watchOS 8 ก็มาพร้อมวิธีใหม่ๆ ในการดูและมีส่วนร่วมกับรูปภาพโปรดของผู้ใช้จากข้อมือได้โดยตรง หน้าปัดนาฬิกา “ภาพถ่ายบุคคลใหม่” ทำให้ภาพถ่ายบุคคลอันสวยงามน่าทึ่งที่ถ่ายด้วย iPhone ดูมีชีวิตชีวายิ่งขึ้นด้วยเอฟเฟ็กต์แบบหลายเลเยอร์ที่เต็มอิ่มสมจริง ทั้งยังตรวจจับใบหน้าในรูปภาพได้อย่างชาญฉลาดและสามารถครอบตัดเพื่อเน้นที่ตัวแบบได้ นอกจากนี้ แอปรูปภาพยังได้รับการออกแบบใหม่ให้มาพร้อมวิธีใหม่ๆ ในการดูและไปยังส่วนต่างๆ ของคอลเลกชั่น, ความทรงจำและรูปภาพแนะนำสามารถซิงค์กับ Apple Watch ได้แล้ว และตอนนี้ผู้ใช้ยังสามารถแชร์รูปภาพผ่านแอปข้อความและเมลด้วยคุณสมบัติ Share Sheet ใหม่ได้อีกด้วย

watchOS 8 นำเสนอวิธีใหม่ๆ ในการดูและมีส่วนร่วมกับรูปภาพโปรดได้จากข้อมือในแอปรูปภาพที่ออกแบบใหม่

แอปข้อความและรายชื่อ

การสื่อสารด้วย Apple Watch จะง่ายดายยิ่งกว่าที่เคยด้วยเครื่องมือใหม่ในแอปข้อความ ผู้ใช้สามารถใช้คุณสมบัติ “การขีดเขียนข้อความ” ร่วมกับการเขียนตามคำบอกและอิโมจิในข้อความเดียวกันได้แล้ว และสำหรับข้อความที่ใช้การเขียนตามคำบอกนั้น ผู้ใช้ยังสามารถแก้ไขข้อความที่ปรากฏขึ้นมาได้อีกด้วย ผู้ใช้สามารถป้อนคำหรือวลีและเลือก GIF จากตัวเลือกที่กำลังได้รับความนิยมหลายร้อยรายการเพื่อแสดงอารมณ์ความรู้สึกลงในข้อความได้อย่างง่ายดาย

นอกจากนี้ watchOS 8 ยังนำแอปรายชื่อมาไว้บน Apple Watch เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ค้นหา เพิ่ม แก้ไขรายชื่อติดต่อ รวมทั้งแชร์ผู้ติดต่อจากแอปได้โดยตรง

ผู้ใช้ Apple Watch สามารถใช้คุณสมบัติ “การขีดเขียนข้อความ” ร่วมกับการเขียนตามคำบอกและอิโมจิในข้อความเดียวกันได้แล้ว

คุณสมบัติ Focus

watchOS 8 รองรับคุณสมบัติ Focus ซึ่งเป็นชุดเครื่องมืออันทรงพลังใน iOS 15 ที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนและช่วยให้ผู้ใช้มีสมาธิกับสิ่งที่กำลังทำอยู่ Apple Watch จะปรับการทำงานให้เข้ากับคุณสมบัติ Focus ที่ตั้งค่าไว้บน iOS โดยอัตโนมัติ ดังนั้น การแจ้งเตือนจากผู้คนและแอปก็จะได้รับการกรองตามสิ่งที่ผู้ใช้กำลังทำอยู่ คุณสมบัติ Focus ใช้ระบบอัจฉริยะบนอุปกรณ์เพื่อให้คำแนะนำตามรูปแบบการใช้งาน เช่น เมื่อเริ่มออกกำลังกายบน Apple Watch แอปก็จะแนะนำให้ใช้คุณสมบัติ Focus สำหรับฟิตเนส

watchOS 8 รองรับคุณสมบัติ Focus ซึ่งเป็นชุดเครื่องมืออันทรงพลังใน iOS 15 ที่จะช่วยลดสิ่งรบกวนและช่วยให้ผู้ใช้มีสมาธิกับสิ่งที่กำลังทำอยู่

การอัปเดตเพิ่มเติมสำหรับ watchOS 8

  • นาฬิกานับถอยหลังแบบหลายตัวมาอยู่บน Apple Watch แล้ว และผู้ใช้สามารถติดป้ายกำกับเฉพาะด้วย Siri ได้เลย (เช่น “นับถอยหลังเวลาซักรีด” หรือ “นับถอยหลังเวลาทำอาหาร”)
  • แอปบน Apple Watch ใน watchOS 8 สามารถรองรับจอภาพแบบติดตลอดได้หลากหลายแอปมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นแอปแผนที่, การมีสมาธิ, กำลังเล่น, โทรศัพท์, พ็อดคาสต์, นาฬิกาจับเวลา, นาฬิกานับถอยหลัง, เสียงบันทึก และอื่นๆ watchOS 8 ยังช่วยให้นักพัฒนาสามารถอัปเดตแอปให้ทันสมัยและเข้ากับอุปกรณ์อยู่เสมอด้วย Always-On API ใหม่สำหรับแอปของบริษัทอื่น
  • AssistiveTouch รองรับการใช้งาน Apple Watch ด้วยมือเดียวโดยการตรวจจับท่าทางง่ายๆ ที่ตำแหน่งมือเพื่อการโต้ตอบโดยไม่ต้องสัมผัสหน้าจอสำหรับผู้ใช้ Apple Watch ที่มีความต้องการที่แตกต่างสำหรับร่างกายส่วนบน ผู้ใช้สามารถรับสายเรียกเข้า ควบคุมตัวชี้บนหน้าจอ และเปิดเมนูการทำงานเพื่อเข้าถึงศูนย์การแจ้งเตือน ศูนย์ควบคุม และอื่นๆ ได้โดยใช้เซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวในตัว
  • แอป Find Items ใหม่บน Apple Watch ช่วยให้ผู้ใช้ค้นหาสิ่งของที่ติดตามผ่านเครือข่ายค้นหาของฉันได้ และแอป Find Devices ใหม่จะช่วยระบุตำแหน่งอุปกรณ์ Apple ที่สูญหายซึ่งมีการลงชื่อเข้าใช้ด้วย Apple ID เดียวกัน
  • แอปเพลงที่ออกแบบใหม่ทำให้ผู้ใช้สามารถแชร์เพลง อัลบั้ม และเพลย์ลิสต์ผ่านแอปข้อความและเมล รวมทั้งสนุกสนานกับเพลงและสถานีวิทยุได้ในที่เดียว
  • แอปสภาพอากาศรองรับการแจ้งเตือนสภาพอากาศที่รุนแรง โดยสามารถแสดงการแจ้งเตือนของรัฐบาลเกี่ยวกับสถานการณ์สภาพอากาศที่รุนแรงได้ นอกจากนี้ แอปยังสามารถส่งการแจ้งเตือนโอกาสเกิดฝนตกในชั่วโมงข้างหน้าและมาพร้อมกลไกหน้าปัดที่อัปเดตใหม่อีกด้วย
  • คุณสมบัติ “การตั้งค่าครอบครัว” มาพร้อมความสามารถในการเพิ่มบัตรโดยสารจากฮ่องกง ญี่ปุ่น และบางเมืองในจีนแผ่นดินใหญ่และสหรัฐอเมริกา ส่วนแอปปฏิทินและอีเมลก็มีตัวเลือกในการเพิ่มบัญชี Google แล้วในวันนี้
Apple Watch พร้อม watchOS 8 รองรับนาฬิกานับถอยหลังแบบหลายตัวและสามารถกำหนดแถบเฉพาะด้วย Siri ได้แล้ว

ความเป็นส่วนตัว

Apple เชื่อว่าความเป็นส่วนตัวเป็นสิทธิมนุษยชนขั้นพื้นฐาน และเนื่องจากความเป็นส่วนตัวมีความสำคัญอย่างยิ่งสำหรับสุขภาพและการระบุตัวตน ข้อมูลสุขภาพจึงได้รับการเข้ารหัสบนอุปกรณ์หรือใน iCloud ด้วยการซิงค์ iCloud ส่วนเรื่องของการระบุตัวตนนั้น บัตรประจำตัวใน Wallet จะได้รับการเข้ารหัสและจัดเก็บไว้อย่างปลอดภัยใน Secure Element ซึ่งเป็นเทคโนโลยีฮาร์ดแวร์เดียวกันกับที่ใช้รักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของ Apple Pay Apple จะไม่สามารถดูได้ว่าผู้ใช้แสดงบัตรประจำตัวดิจิทัลอย่างใบขับขี่หรือบัตรประจำตัวของรัฐที่ไหนหรือเมื่อไหร่

ความพร้อมใช้งาน

สมาชิกโปรแกรมนักพัฒนา Apple สามารถใช้งาน watchOS 8 รุ่นเบต้าสำหรับนักพัฒนาได้ที่ developer.apple.com ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป และผู้ใช้ watchOS จะสามารถใช้งานรุ่นเบต้าสำหรับบุคคลทั่วไปได้ในเดือนหน้าที่ beta.apple.com watchOS 8 จะพร้อมใช้งานภายในปีนี้ในรูปแบบของการอัปเดตซอฟต์แวร์ฟรีสำหรับ Apple Watch Series 3 หรือใหม่กว่าที่จับคู่กับ iPhone 6s หรือใหม่กว่าที่ใช้ iOS 15 คุณสมบัติบางประการอาจใช้ไม่ได้ในบางภูมิภาค บางภาษา หรือบางอุปกรณ์ คุณสมบัติอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดดูที่ apple.com/th/watchOS/watchOS-preview

1  กุญแจรถดิจิทัลต้องใช้กับผู้ผลิตรถยนต์ที่เข้าร่วมโครงการและจะเริ่มใช้งานได้ภายในปีนี้

2  การรองรับกุญแจประเภทใหม่ๆ ใน Apple Wallet จำเป็นต้องมีล็อคประตูที่เข้ากันได้สำหรับบ้าน สำนักงาน และโรงแรม ซึ่งจะให้บริการผ่านบริษัทอื่น

Apple ได้ปฏิวัติเทคโนโลยีส่วนบุคคลด้วยการแนะนำ Macintosh สู่ท้องตลาดตั้งแต่ปี 1984 ในวันนี้ Apple คือผู้นำระดับโลกด้านนวัตกรรมด้วย iPhone, iPad, Mac, Apple Watch และ Apple TV แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ทั้งห้าของ Apple ได้แก่ iOS, iPadOS, macOS, watchOS และ tvOS มาพร้อมประสบการณ์ใช้งานที่ดีเยี่ยมบนอุปกรณ์ Apple ทุกเครื่อง และเสริมสร้างการบริการที่ดีเยี่ยมแก่ผู้ใช้ รวมถึง App Store, Apple Music, Apple Pay และ iCloud พนักงานของ Apple กว่าแสนคนทุ่มเททั้งแรงกายแรงใจเพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดในโลก และทำให้โลกใบนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว vivo Y3s สมาร์ตโฟนน้องเล็ก จอ Halo FullView ใหญ่ 6.51 นิ้ว พร้อมแบตสุดอึด 5000mAh ใช้งานเต็มที่ได้ทั้งวัน

รีวิว vivo Y3s สมาร์...

HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch
Featured1 สัปดาห์ ago

รวมฟีเจอร์สุดว้าว! ที่แท็บเล็ตพรีเมียมเพื่อการทำงานระดับโปรและรองรับความบันเทิงในทุกรูปแบบต้องมีกับ HUAWEI MatePad Pro 12.6-inch

ในยุคที่การทำงานจากท...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus 9 | 9 Pro 5G สองเรือธงกล้องเทพที่มีชื่อของ Hasselblad การันตี !

OnePlus 9 Series 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว Asus ROG Phone 5 สมาร์ทโฟนเกมมิ่ง สเปคขั้นเทพ แรงสุดด้วยขุมพลัง S888 และฟีเจอร์จัดเต็มเพื่อสายเกมมิ่ง

มาแล้วสำหรับรีวิวเต็...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X60 Pro 5G สู่นิยามใหม่ของการถ่ายภาพ ด้วยการร่วมมือที่แข็งแกร่งของ vivo และ ZEISS

vivo X60 Pro 5G สมาร...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

IT News4 ชั่วโมง ago

Apple ร่วมฉลองวันโยคะสากล หรือ International Yoga Day ผู้ใช้ Apple Watch สามารถรับ Badge พิเศษเนื่องในวันโยคะสากลได้

รางวัลพิเศษ เพื่อร่ว...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

อัพเดต ค่าบริการสมาชิก WeTV VIP แบบต่ออายุอัตโนมัติ “แบบรายเดือน / ราย 3 เดือน / ราย 1 ปี

WeTV เป็นแพลตฟอ...

Apple News7 ชั่วโมง ago

ชมตัวอย่างแรกของ “The Shrink Next Door” ในลิมิเต็ดซีรีส์ต้นฉบับจาก Apple นำแสดงโดย Will Ferrell และ Paul Rudd

ชมตัวอย่างบน Faceboo...

ข่าวประชาสัมพันธ์7 ชั่วโมง ago

MAHAJAK-PRO จัดแคมเปญ SHURE X GrabFood ซื้อหูฟัง และไมโครโฟน SHURE ในราคาพิเศษ พร้อมรับส่วนลดจาก GrabFood ฟรี!!

บริษัท มหาจักรดีเวลอ...

What is the best premium tablet What is the best premium tablet
News7 ชั่วโมง ago

เจาะลึก 4 คุณสมบัติหลัก! สุดยอดแท็บเล็ตระดับพรีเมียมแบบไหน ที่มืออาชีพในทุกแวดวงต้องมี!

กลายเป็นดีไวซ์ที่มีค...

Advertisement