Vivo Y91i แกะกล่องพรีวิว บอดี้สวยสดใส ราคาประหยัด

Vivo Y91i แกะกล่องพรีวิว สมาร์ทโฟนน้องใหม่ตัวล่าสุดจาก Vivo ที่มาพร้อมกับตัวเครื่องสีสันสดใสสวยงามระดับพรีเมียม ในราคาที่ทุกคนจับต้องได้ มาดูกันว่ารุ่นนี้มีอะไรน่าสนใจ

Vivo Y91i Unboxing Preview

ตัวเครื่องมาในกล่องสีขาวแบบเรียบๆ เช่นเดียวกับ Vivo รุ่นอื่นๆ โดยที่ฝากล่องจะมีชื่อดังรุ่นบอกด้วยว่าเป็น Y91i ซึ่งจะเห็นว่ารูปที่ฝากล่องเป็นตัวเครื่องอีกสีหนึ่งคือสีดำ-น้ำเงิน ที่เป็นการไล่เฉดสี แต่สำหรับบทความนี้ทางทีมงานได้ตัวเครื่องสีแดงมาทดสอบ ซึ่งก็เป็นสีที่โดดเด่นสวยงามเช่นเดียวกัน

 

Vivo Y91i Unboxing Preview

ภายในกล่องจะมีตัวเครื่องสมาร์ทโฟนพร้อมแบตเตอรี่ในตัว, คู่มือการใช้งาน, หัวชาร์จแบตเตอรี่, สาย USB, เข็มจิ้มซิม, เคสโทรศัพท์ และติดฟิล์มกันรอยหน้าจอมาให้เรียบร้อย แกะกล่องออกมาใช้งานได้เลย ไม่ต้องกังวลหรือเดินหน้าร้านติดฟิล์มให้ยุ่งยาก

 

Vivo Y91i Unboxing Preview

รุ่นนี้มีหน้าจอขนาดใหญ่แบบใหม่ที่เรียกว่า Halo FullView Display ซึ่งเป็นหน้าจอที่มีรอยบากแบบหยดน้ำ ขนาด 6.22 นิ้ว ทำให้พื้นที่หน้าจอมีสัดส่วนสูงถึง 88.6% นั่นหมายความว่าด้านหน้าเต็มไปด้วยพื้นที่ของหน้าจอนั่นเอง

 

Vivo Y91i Unboxing Preview

ด้วยดีไซน์แบบ Halo FullView Display ทำให้หน้าตาของรุ่นนี้คล้ายกับ Vivo Y95 และทำให้ขนาดตัวเครื่องไม่ได้ใหญ่ตามไปด้วย ยังคงจับใช้งานได้ถนัดในมือเดียว และฝาหลังยังได้รับการดีไซน์ให้มีความโค้งเว้า กระชับกับอุ้งมือเวลาจับใช้งาน

 

Vivo Y91i Unboxing Preview

ด้านสีสันตัวเครื่องถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของรุ่นนี้ โดยการเคลือบสีให้มีความมันวาวสูง ทำให้เกิดการสะท้อนและให้แสงเงาเมื่อมองจากมุมต่างๆ ซึ่งมีความพรีเมียมมากๆ เรียกได้ว่าาสวยไม่แพ้รุ่นแพงๆ เลย อีกทั้งตัวเครื่องยังมีน้ำหนักค่อนข้างเบามากๆ

สำหรับเฉดสีตัวเครื่องนี้ทาง Vivo บอกว่าเป็นการใช้เทคโนโลยีพิเศษในการเคลือบผิวของฝาหลังให้มีความแวววาว หรูหรา โดยสีมีให้เลือก 2 สี ได้แก่ สีแดงที่ใช้บทความนี้ และอีกหนึ่งสีคือสีดำ-น้ำเงิน ซึ่งเป็นเฉดสีที่มีการไล่ระดับของสีดำและน้ำเงินบนตัวเครื่องที่ออกแบบให้มีความโค้งมนแบบ 3D

 

Vivo Y91i Unboxing Preview Vivo Y91i Unboxing Preview Vivo Y91i Unboxing Preview

ฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพ กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มาพร้อม AI Face Beauty และกล้องหลังคู่ความละเอียด 13+2 ล้านพิกเซล ถ่ายภาพแบบหน้าหลังเบลอได้ ซึ่งตัวอย่างภาพถ่ายแบบเต็มๆ จะนำมาให้ดูใน Full Review เร็วๆ นี้ครับ

 

Vivo Y91i Unboxing Preview

นอกจากนี้แล้วยังมีแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 4030mAh มาพร้อมกับปุ่มสแกนลายนิ้วมือด้านหลังตัวเครื่อง และใช้ระบบจดจำใบหน้าในการปลดล็อคหน้าจอได้

 

Vivo Y91i Unboxing Preview

สรุปข้อมูลและสเปคเด่น

  • ขนาดตัวเครื่อง 155.11 × 75.09 × 8.28mm
  • น้ำหนัก 163.5 กรัม
  • ระบบปฎิบัติการ Funtouch OS 4.5(บนพื้นฐาน Android 8.1)
  • ซีพียู MTK6762R
  • แรม 2GB
  • ความจุ 16GB ใส่เมมเพิ่มได้
  • กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องหลัง 13 + 2 ล้านพิกเซล
  • แบตเตอรี่ 4030mAh
  • ระบบปลดล็อกด้วยลายนิ้วมือและใบหน้า

Vivo Y91i วางจำหน่ายผ่านเว็บไซต์ Lazada แล้วในราคา 4,999 บาท และสำหรับ Vivo Brand Shop รวมถึงร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศในเร็วๆ นี้ รายละเอียดเพิ่มเติมเว็บไซต์ Vivo Thailand