ติดตามพวกเรา

Android News

สีใหม่ไฉไลกว่าเดิม Unicorn Pink สีที่ 5 สำหรับ Samsung Galaxy A8s

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

Samsung ได้เปิดตัวสีใหม่เรียกว่า Unicorn Pink ซึ่งเป็นสีที่ 5 ของ Galaxy A8s คาดเป็นการเปลี่ยนแปลงยุทธศาสตร์ด้านการตลาดที่เน้นเรื่องของสีสันบนตัวเครื่องที่มากขึ้น โดยมีสีให้กับผู้ใช้งานได้เลือกให้หลากหลายมากยิ่งขึ้น

Samsung Galaxy A8s Unicorn Pink

Samsung Galaxy A8s Unicorn Pink

Samsung Galaxy A8s นั้นเปิดตัวมาด้วยสีพื้นฐาน 3 สีคือ สีดำ สีเขียว และสีน้ำเงิน ก่อนจะเปิดตัวสีที่ 4 ซึ่งเป็นสีสำหรับผู้หญิงโดยเฉพาะอย่าง Yellow-pink ที่มีการไล่เฉดสีที่สวยงาม

Samsung Galaxy A8s Unicorn Pink

ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวสีที่ 5 ในประเทศจีนโดยสีใหม่นี้เรียกว่า Unicorn Edition หรือ Unicorn Pink เป็นการไล่ระดับสีระหว่างสีชมพูกับสีน้ำเงิน

สำหรับ Samsung Galaxy A8s ที่มีสี Unicorn Pink จะมีเฉพาะรุ่นที่มีแรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB และใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 710 มีหน้าจอแสดงผล LCD Full HD+ อัตราส่วนภาพ 19.5:9

ด้านหลังมีกล้องถ่ายรูป 3 ตัว มีความละเอีดย 24 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/1.7 ตัวที่ 2 มีความละเอียด 10 ล้านพิกเซลเป็นเลนส์ telephoto และตัวสุดท้ายมีความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เป็น depth sensor ส่วนกล้องถ่ายรูปด้านหน้ามีความละเอียด 24 ล้านพิกเซล

ที่มา gsmarena

Android News

Huawei เปิดตัว Mate Xs สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ ขุมพลังตัวแรง Kirin 990, จอกว้าง 8 นิ้ว พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 40MP

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

เปิดตัวอย่างเป็นทางการสำหรับสมาร์ทโฟนหน้าจอพับรุ่นใหม่ของ Huawei อย่าง Mate Xs ที่มีดีไซน์คล้ายกับรุ่นเดิมอย่าง Mate X ครับ

Mate Xs มาพร้อมหน้าจอแสดงผลด้านในกว้างถึง 8 นิ้วเมื่อกางออก โดยเมื่อพับจะมี 2 หน้าจอที่ขนาด 6.38 นิ้ว (ฝั่งที่มีกล้อง) และ 6.6 นิ้ว วัสดุหน้าจอนั้นใช้พลาสติกโพลิเมอร์ถึง 3 ชั้นทำให้แข็งแรงกว่าเดิมถึง 80% ตัวบานพับใช้เป็นโลหะแข็งแรงกว่าเดิมถึง 30%

หน่วยประมวลผลภายในใช้ Kirin 990 5G ทำให้ได้ความเร็ว CPU เพิ่มขึ้น 23% จาก Kirin 980 รวมถึง GPU เร็วขึ้น 39% และ NPU ดีขึ้น 460% โดยยังรองรับ 5G ทั้งแบบ NSA/SA ด้วย, RAM 8GB + ROM 512GB มีแบตเตอรี่ความจุ 4500mAh รองรับการชาร์จ 55W SuperCharge ชาร์จได้ 85% ใน 30 นาที

ระบบภายในใช้ Android 10 ที่ครอบทับด้วย EMUI 10 โดยจะมี Dark Mode แบบใหม่, สามารใช้งานหลายหน้าจอแบบใหม่ได้ง่ายๆ สามารถปัดขวาจากขอบจอแล้วเปิดแอป 2 หน้าจอได้ทันที (แบ่งซ้าย-ขวา) แถมยังเปิดได้อีก 1 แอปแบบ Picture-in-Picture ทั้งนี้ 2 หน้าจอหลักยังสามารถส่งไฟล์ไปมากันได้อย่างสะดวก

ด้านกล้องมีให้ 4 เลนส์ที่ร่วมมือกับ Leica เช่นเดิม โดยแต่ละเลนส์มีความละเอียด ได้แก่ เลนส์หลักความละเอียด 40 (SuperSensing Wide) เซ็นเซอร์แบบ RYYB + 8 (Telephoto) + 16 (Ultra-Wide) + ToF ล้านพิกเซล

HUAWEI Mate Xs สนนราคาอยู่ที่ 2,499 ยูโร หรือประมาณ 85,000 บาท โดยจะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วโลกในช่วงเดือนมีนาคมนี้

อ่านต่อ...

Android News

Vivo เตรียมเผยโฉม APEX 2020 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟน วันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ มาพร้อมจอโค้งและกล้องหลังทรงกลม

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ปกติแล้ว Vivo มักจะเผยโฉม APEX คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟนในงาน MWC เพื่อนำมาใช้งานจริงกับสมาร์ทโฟน ล่าสุด ในปีนี้ที่งาน MWC ถูกยกเลิกก็ทำให้ Vivo APEX 2020 ต้องเปิดในวันใหม่และยืนยันมาแล้วเป็นวันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้

APEX 2020 ได้เผยโปสเตอร์ใหม่มาแล้ว ซึ่งเราจะเห็นทั้งด้านหน้าและด้านหลังเครื่องที่มาแบบไร้พอร์ตเหมือนเดิม โดยจะมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.45 นิ้ว โดยมีความโค้งถึง 120 องศา และ Refresh Rate 120Hz ขณะที่ด้านข้างหน้าจอจะใช้ระบบปุ่มสัมผัสข้างตัวเครื่องรุ่นที่ 2


เรนเดอร์ APEX 2020

นอกจากนี้ ที่ด้านหลังเราจะเห็นโมดูลกล้องทรงกลมพร้อม 2 เลนส์หลัก ที่ลือกันว่าจะมี Optical Zoom 7.5 เท่า และมีเลนส์หลักความละเอียด 48 ล้านพิกเซล ส่วนเรื่องอื่นๆ ต้องรอติดตามกันครับว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง

ที่มา : sparrowsnews

อ่านต่อ...

Android News

Sony จัดเต็มเปิดตัว Xperia 1 II และ Xperia 10 II สมาร์ทโฟนทั้งเรือธงและรุ่นกลาง ส่วนราคาต้องรอลุ้นก่อน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ในวันนี้ Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟน 2 รุ่น 2 สไตล์ทั้ง Xperia 1 II และ Xperia 10 II โดยมีทั้งสเปคเรือธงและสเปคกลางๆ จะเป็นอย่างไรมาดูกันทีละรุ่นครับ

Sony Xperia 1 II

เริ่มด้วยสเปคเรือธงกันก่อน โดย Sony Xperia 1 II มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล CinemaWide ชนิด OLED HDR ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด 4K อัตราส่วน 21:9 โดยใช้ Refresh Rate ปกติ แต่คลมว่าใช้ซอฟต์แวร์ช่วยให้แสดงผลคล้ายกับ 90Hz ภายในใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 865 รองรับ 5G, RAM 8GB + ROM 256GB และมีแบตเตอรี่ความจุ 4000mAh

เรื่องกล้อง Sony Xperia 1 II มีทั้งหมด 3 เลนส์หลังแบ่งเป็นเลนส์หลัก, เลนส์ Ultra-Wide และ Telephoto ทีมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเหมือนกันทั้งหมด แต่ได้ทำให้เซ็นเซอร์กล้องมีขนาดใหญ่ขึ้นอยู่ที่ 1/1.7″ รวมถึงการร่วมมือกับ ZEISS ครั้งแรกด้วย ขณะที่กล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

Sony Xperia 1 II จะเริ่มวางจำหน่ายในยุโรปในช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิหรือถึงเดือนมิถุนยายนนี้ ส่วนราคาก็ต้องรอต่อไปครับ

Sony Xperia 10 II

มาต่ออีกรุ่นกับ Sony Xperia 10 II ที่เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลาง โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล CinemaWide ชนิด OLED ขนาด 6.0 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 21:9 ภายในจับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 665, RAM 4GB + ROM 128GB และมีแบตเตอรี่ 3600mAh

Sony Xperia 10 II มีกล้องหลัง 3 เลนส์เหมือนกัน แบ่งเป็นเลนส์หลักความละเอียด 12 ล้านพิกเซล + เลนส์ Ultra-Wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล + เลนส์ Telephoto 2x ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ส่วนกล้องหน้ามีความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

สำหรับ Sony Xperia 10 II มีให้เลือกสีขาวและสีดำ โดยจะวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิ (มีนาคม – มิถุนยายนนี้) ส่วนราคาก็ต้องรอเหมือนกันครับ

ที่มา : GSMArena

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Android News9 นาที ที่แล้ว

Huawei เปิดตัว Mate Xs สมาร์ทโฟนจอพับรุ่นใหม่ ขุมพลังตัวแรง Kirin 990, จอกว้าง 8 นิ้ว พร้อมกล้อง 4 เลนส์ 40MP

เปิดตัวอย่างเป็นทางก...

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ที่แล้ว

AIS เริ่มเปิดให้บริการ 5G เชิงพาณิชย์ รายแรกรายเดียวในไทยด้วยคลื่นมากสุด พร้อมเปิดให้บริการโทรผ่าน 5G ไปต่างแดน และ 5G โรมมิ่งในต่างแดนรายแรกแล้ว

ภายหลังเข้ารับใบอนุญ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Vivo เตรียมเผยโฉม APEX 2020 คอนเซ็ปต์สมาร์ทโฟน วันที่ 28 กุมภาพันธ์นี้ มาพร้อมจอโค้งและกล้องหลังทรงกลม

ปกติแล้ว Vivo มักจะเ...

Android News2 ชั่วโมง ที่แล้ว

Sony จัดเต็มเปิดตัว Xperia 1 II และ Xperia 10 II สมาร์ทโฟนทั้งเรือธงและรุ่นกลาง ส่วนราคาต้องรอลุ้นก่อน

ในวันนี้ Sony ได้เปิ...

Android News3 ชั่วโมง ที่แล้ว

ยืนยัน! Black Shark 3 สมาร์ทโฟนเกมมิ่งตัวแรกของปี เตรียมเผยโฉม 3 มีนาคมนี้

ในที่สุด Black Shark...

มือถือมาใหม่

กำลังมาแรง