Connect with us

IT News

มัดรวมฟีเจอร์เด็ดของทวิตเตอร์กระตุ้นบทสนทนาและชุมชนต่างๆ ในไทยปี 2564

Published

on

ประเดิมด้วยการเปิดตัว  Spaces การตั้งค่าบทสนทนา ทวิตเตอร์สร้างสรรค์วิธีใหม่ๆ ให้ผู้คนเริ่มต้นบทสนทนาร่วมกัน สนับสนุนครีเอเตอร์ และการใช้ทวิตเตอร์อย่างปลอดภัยครอบคลุมผู้คนทุกกลุ่ม

ใกล้สิ้นปี 2564 ทวิตเตอร์ขอสรุปฟีเจอร์ทั้งหมดที่ได้เปิดตัวไปในปีนี้ เพื่อให้ผู้คนสามารถเชื่อมต่อกันได้ง่ายยิ่งขึ้น และยังสามารถสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์เอ็กซ์คลูซีฟที่มีบนทวิตเตอร์เท่านั้น พร้อมทั้งทุ่มเทพยายามในการทำให้ทวิตเตอร์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยครอบคลุมคนทุกกลุ่ม โดยทวิตเตอร์ลงมือทำการทดลองผลิตภัณฑ์ ทดสอบฟีเจอร์ที่จะทำให้ผู้คนสามารถเข้าร่วมบทสนทนาและติดตามบทสนทนาบนทวิตเตอร์ได้ง่ายมากขึ้น รวมถึงประเมินจากฟีดแบ็กที่ได้รับว่ามีอะไรบ้างสำหรับการตอบรับที่ดีหรือต้องปรับปรุง 


แม้จะบอกลา Fleets กับ Periscope ไปแล้วแต่ทวิตเตอร์ได้นำข้อมูลเชิงลึกพร้อมบทเรียนต่างๆ มาปรับปรุงเพื่อการบริการบทสนทนาสาธารณะที่ดียิ่งขึ้น ในสถานการณ์ที่ยังต้องเว้นระยะห่างทางสังคมและพรมแดนที่ยังกึ่งปิดกึ่งเปิดอยู่ในขณะนี้ผู้คนยังคงรู้สึกโหยหาการเชื่อมต่อกันแบบใกล้ชิด ทวิตเตอร์จึงออกฟีเจอร์ใหม่ที่เป็นการสนทนาด้วยเสียงในฟีเจอร์ Spaces ซึ่งพบว่าการได้ยินเสียงของคนอื่นช่วยให้บทสนทนาบนทวิตเตอร์มีชีวิตชีวาเต็มไปด้วยความสดชื่นและแปลกใหม่ นอกจากนี้การสนทนาด้วยเสียงยังช่วยเพิ่มความรู้สึกเอาใจใส่กันและกันเพื่อช่วยเชื่อมต่อระหว่างที่มีการพูดคุยกันอีกด้วย


ทวิตเตอร์ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำฟีดแบ็กจากผู้ใช้มาปรับปรุงพัฒนาผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ต่างๆ อยู่อย่างต่อเนื่อง ลองมาดูรายชื่อผลิตภัณฑ์และฟีเจอร์ของทวิตเตอร์ที่ช่วยให้ผู้คนเชื่อมต่อกับชุมชนได้มากขึ้นในปีนี้ว่ามีอะไรกันบ้าง 

วิธีใหม่ๆ ในการเริ่มต้นบทสนทนา

1. ค้นหาคนคอเดียวกันบนทวิตเตอร์ (กันยายน 2564)

ทวิตเตอร์เริ่มทดสอบ Communities (ชุมชน) บนทวิตเตอร์เพื่อเชื่อมต่อผู้คนที่มีความใส่ใจในสิ่งเดียวกันและอยากพูดคุยในเรื่องเดียวกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ สกินแคร์ตัวโปรด, ฟอร์มูล่าวัน หรือ #โหราศาสตร์ เมื่อคุณเข้าร่วมชุมชนนั้นแล้ว คุณสามารถทวีตข้อความเข้าไปในชุมชนได้โดยทวีตจะไม่แสดงให้ผู้ที่กำลังติดตามคุณเห็นในหน้าไทม์ไลน์ จะมีเพียงสมาชิกในชุมชนเดียวกันเท่านั้นที่สามารถตอบกลับและสนทนาร่วมกันได้ โดยแต่ละชุมชนจะมีโมเดอเรเตอร์เป็นผู้ดูแลชุมชน ปัจจุบันมีหลายร้อยชุมชนบนทวิตเตอร์ และในปีหน้าเมื่อเราเปิดตัวการสร้างสรรค์ชุมชนให้เป็นสาธารณะคาดว่าจะมีจำนวนชุมชนเพิ่มมากขึ้นอีก

สามารถใช้งานได้ในระบบ iOS และผ่านเว็บไซต์บนทวิตเตอร์ ทีมงานกำลังพัฒนาในการเพิ่มฟีเจอร์อื่นๆ และปรับปรุงผลิตภัณฑ์ของทวิตเตอร์บนระบบ Android ให้สามารถทำงานเต็มรูปแบบภายในสิ้นปีนี้ ในขณะเดียวกันก็เริ่มขยายชุมชนไปยังกลุ่มคนวงกว้างมากขึ้น เพื่อครอบคลุมความสนใจในเรื่องราวต่างๆ ได้มากยิ่งขึ้น

บล็อก, @HiCommunities

2. ทวิตเตอร์ฉลาดขึ้นและแข็งแกร่งขึ้น (มิถุนายน 2564)

ทวิตเตอร์ได้รับฟีดแบ็กจากผู้ใช้ทวิตเตอร์จำนวนมาก ว่าทวิตเตอร์ไม่ค่อยมีฟีเจอร์ทรงพลังที่สามารถตอบสนองความต้องการในการใช้งานของพวกเขาเลย ทวิตเตอร์จึงเริ่มทดสอบระบบการสมัครใช้บริการแบบพิเศษซึ่งก็คือ Twitter Blue โดยบริการ Twitter Blue จะช่วยให้ผู้คนสามารถเข้าถึงฟีเจอร์และสิทธิประโยชน์แบบเอ็กซ์คลูซีฟที่จะยกระดับประสบการณ์ในการใช้ทวิตเตอร์ให้ล้ำไปอีกขั้น โดยไม่ต้องกังวลว่าทวิตเตอร์แบบฟรีจะหายไปเพราะไม่มีวันนั้นแน่นอน 

บริการพิเศษนี้มีขึ้นเพื่อมอบประสบการณ์การใช้ทวิตเตอร์แบบเดิมที่มีอยู่แล้วในทางส่งเสริมและเพิ่มเติมฟีเจอร์อื่นๆ ให้ใช้งานได้ดียิ่งขึ้น สิทธิประโยชน์ของบริการนี้ อาทิ บทความที่ไม่มีโฆษณา บทความยอดนิยม โฟลเดอร์สำหรับบุ๊คมาร์ก การยกเลิกทวีต และโหมดผู้อ่าน

ขณะนี้สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้บนระบบ iOS และ Android เฉพาะในประเทศสหรัฐอเมริกา แคนาดา ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

บล็อก, @TwitterBlue

3. ไม่ว่าจะที่ไหนหรือเมื่อไหร่ ก็มาคุยกันเถอะ (พฤษภาคม 2564)

ทวิตเตอร์เปิดตัว  Twitter Spaces ฟีเจอร์การสนทนาด้วยเสียงแบบเรียลไทม์บนทวิตเตอร์ เนื่องจากพบว่าการรับฟังเสียงของผู้คนช่วยให้บทสนทนาบนทวิตเตอร์มีชีวิตชีวามากขึ้นและเปลี่ยนไปเป็นรูปแบบใหม่อย่างสิ้นเชิง เนื่องจากการพูดคุยสามารถสอดแทรกความเห็นอกเห็นใจและยังช่วยสร้างคอนเน็กชัน นอกจากนี้ Spaces ยังช่วยส่งเสริมให้เกิดบทสนทนาที่เปิดกว้างและปลดล็อกความจริง เนื่องจากมีเพียงน้ำเสียงของมนุษย์เท่านั้นที่สามารถดึงเอาความแตกต่างและความจริงแท้ของแต่ละคนออกมาได้ในระหว่างการพูดคุย 

ในปีนี้ ทวิตเตอร์จึงได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ๆ ใน Spaces ออกมาอย่างต่อเนื่องเพื่อเป็นการปรับปรุงผลิตภัณฑ์ให้ดียิ่งขึ้น เช่น โฮสต์สามารถกำหนดวันเวลาที่จะจัด Spaces สามารถบันทึก Spaces เพื่อกลับมาย้อนฟังได้ และกำลังทดสอบแถบ Spaces เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถค้นหา Spaces ที่สนใจจะเข้าไปร่วมฟัง จนถึงขณะนี้มีผู้ใช้งานทวิตเตอร์หลายล้านคนทั่วโลกที่เข้าร่วม Spaces แล้ว

สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้บนระบบ iOS และ Android รวมถึงบนเว็บไซต์

บล็อก, @TwitterSpaces

สนับสนุนครีเอเตอร์บนทวิตเตอร์

4. ร่วมคลุกวงในกับครีเอเตอร์คนโปรดของคุณ (กันยายน 2564)

ฟีเจอร์ Super Follows เปิดโอกาสให้ครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้รายเดือนจากการทวีตข้อความส่งไปถึงเฉพาะผู้ที่จ่ายเงินสมัครใช้ฟีเจอร์นี้ เพราะทวิตเตอร์คือสถานที่ที่ผู้คนมีบทสนทนาร่วมกันในเรื่องที่กำลังเกิดขึ้นอย่างแท้จริงและครีเอเตอร์ก็มีหน้าที่เริ่มต้นบทสนทนา สร้างอิทธิพลและขยายขอบเขตของบทสนทนาเหล่านั้น 

ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้เจ้าของแอคเคาท์สามารถสร้างบทสนทนาบนทวิตเตอร์ได้ในระดับที่พิเศษยิ่งขึ้นและสามารถโต้ตอบกับผู้ติดตามที่มีเอ็นเกจร่วมด้วยมากที่สุดได้อย่างแท้จริง และในขณะเดียวกันก็สามารถสร้างรายได้ผ่านระบบการสมัครใช้งานแบบรายเดือน

ขณะนี้สามารถใช้งานได้บนระบบ iOS เท่านั้น โดยที่ผู้คนบนทวิตเตอร์ทั่วโลกสามารถกด Super Follows ได้เฉพาะแอคเคาท์กลุ่มครีเอเตอร์ที่ได้รับคัดเลือกที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น สามารถสมัครเป็นครีเอเตอร์ผู้รอรับคัดเลือกได้ที่ปุ่ม ‘การสร้างเงิน’ แล้วกดเลือก Super Follows ตรงแถบด้านข้างบนแอปทวิตเตอร์

บล็อก, ทวีต

5. ทำทวิตเตอร์ให้เป็นพื้นที่ที่ดีขึ้นสำหรับนักเขียน (สิงหาคม 2564)

นักเขียนเป็นศูนย์กลางของบทสนทนาบนทวิตเตอร์ พวกเขาใช้ทวิตเตอร์ในการแชร์งานเขียน จุดประกายให้เกิดบทสนทนาที่มีความหมายและสร้างผู้ติดตามที่มีความจงรักภักดีอย่างเหนียวแน่น เราจึงอยากให้พื้นที่บนทวิตเตอร์เปรียบเสมือนเป็นบ้านให้กับนักเขียน มอบวิธีการใหม่ๆ ให้พวกเขาได้สร้างสรรค์ แบ่งปัน และสามารถสร้างรายได้จากคอนเทนต์ที่พวกเขาเขียนขึ้นมา และที่สำคัญคือช่วยให้พวกเขาได้เติบโตและเชื่อมต่อกับกลุ่มเป้าหมายได้ดียิ่งขึ้น 

เมื่อช่วงต้นปีนี้ทวิตเตอร์ได้เข้าซื้อ Revue ซึ่งเป็นบริการที่จะช่วยให้ทุกคนสามารถเริ่มต้นเผยแพร่จดหมายข่าวจากกองบรรณาธิการได้ง่ายขึ้นและเป็นการใช้งานฟรีซึ่งเป็นเครื่องมือในการเร่งให้เกิดการสนับสนุนการทำงานของนักเขียนทุกประเภทและสนับสนุนการสร้างรายได้จากกลุ่มเป้าหมาย โดยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ทวิตเตอร์ได้เปิดตัววิธีการสร้างจดหมายข่าวด้วยการเพิ่มปุ่มสมัครสมาชิกบนหน้าโปรไฟล์ทวิตเตอร์

สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้บนระบบ iOS และ Android แต่ขณะนี้ปุ่มสมัครสมาชิกสามารถใช้ได้เฉพาะกลุ่มที่กำลังทดสอบบนระบบแอนดรอยด์และบนเว็บไซต์

บล็อก, ศูนย์ช่วยเหลือ, @Revue

6. จัดอีเวนต์ของตัวคุณเองบน Spaces (มิถุนายน 2564)

คุณคงเคยได้ยินฟีเจอร์ Spaces บนทวิตเตอร์กันมาแล้ว และวันนี้มีตั๋วเข้าร่วม Spaces แล้ว ซึ่ง ตั๋วเข้าร่วม Spaces เป็นวิธีในการสนับสนุนครีเอเตอร์บนทวิตเตอร์สำหรับเวลาและความพยายามของการเป็นโฮสต์เพื่อจัด Spaces เตรียมการพูด และดำเนินการไลฟ์ Spaces เพื่อสร้างบทสนทนาอันยอดเยี่ยม ครีเอเตอร์สามารถรับส่วนแบ่งของรายได้จากการที่ผู้ฟังซื้อตั๋วเข้าร่วม Spaces แบบเอ็กซ์คลูซีฟ ซึ่งสามารถจัดอีเวนต์ต่างๆ ได้ทั้งการจัดเวิร์กช็อป งานแฟนมีต หรือแม้แต่การจัดคอนเสิร์ต

สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้บนระบบ iOS และ Android เฉพาะแอคเคาท์ของกลุ่มครีเอเตอร์ที่ได้รับคัดเลือกซึ่งอยู่ในสหรัฐอเมริกาเท่านั้น โดยคาดว่าในปีหน้าจะมีการขยายตลาดไปยังประเทศอื่นๆ

ศูนย์ช่วยเหลือ

7. ให้ทิปส์เพื่อแสดงการสนับสนุน (พฤษภาคม 2564)

ฟีเจอร์ Tips ได้พัฒนาขึ้นมาเพื่อให้เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ในการสนับสนุนผู้ที่คุณชื่นชอบบนทวิตเตอร์ เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้นได้รับการสนับสนุนเป็นตัวเงิน ทวิตเตอร์จะไม่มีการหักเงินและการชำระเงินสามารถทำได้ผ่านบริการที่เป็นบุคคลที่สาม อาทิ PayPal, Patreon, Razorpay และอีกหลายช่องทาง ทุกคนสามารถเพิ่ม Tips บนหน้าโปรไฟล์ของตัวเองผ่านการตั้งค่าบัญชี

เดือนกันยายนที่ผ่านมา ทวิตเตอร์เพิ่มทางเลือกการชำระเงินบนฟีเจอร์ Tips และอนุญาตให้สามารถจ่ายเงินให้กันและกันได้ผ่านทาง Bitcoin using Strike ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการชำระเงินที่อยู่บน Bitcoin Lightning Network เพื่อให้สามารถทำธุรกรรมทางการเงินในการส่งและรับทิปส์เป็นบิตคอยน์ได้ทันทีและฟรี ขณะนี้กำลังมีการประเมินการให้บริการของการชำระเงินรูปแบบใหม่เพิ่มเติมเข้าไปในฟีเจอร์ Tips ให้มากขึ้นเพื่อที่ผู้คนทั่วโลกสามารถเข้าถึงได้ง่ายและสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น

สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ได้ทั่วโลกบนระบบ iOS และ Android

บล็อก, ทวีต

สร้างความมั่นใจว่าการพูดคุยบนทวิตเตอร์จะเป็นบทสนทนาที่ดีและครอบคลุมกับทุกคน

8. โหมดความปลอดภัย (กันยายน 2564)

ความรู้สึกที่ปลอดภัยบนทวิตเตอร์ของแต่ละคนนั้นแตกต่างกัน โหมดความปลอดภัยเป็นฟีเจอร์ที่กำลังทดสอบในกลุ่มคนเล็กๆ ที่มีทั้งนักข่าวหญิงและผู้คนในชุมชนที่ไม่ได้รับความเท่าเทียมทางสังคม เพื่อทดสอบถึงประสิทธิภาพในการปกป้องบุคคลเหล่านั้นซึ่งเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากทวีตให้ดีขึ้นได้ด้วยการลดปริมาณและการมองเห็นคำพูดที่ส่งผลร้าย เมื่อมีการใช้ภาษาที่แสดงถึงอันตราย อาทิ การใช้คำพูดที่ดูหมิ่นหรือแสดงความเกลียดชัง หรือแอคเคาท์ที่ส่งข้อความซ้ำๆ ตอบกลับทั้งที่ไม่ได้รับเชิญ หรือเมนชั่นถึงคุณโดยที่คุณไม่ต้องการ โหมดความปลอดภัยจะบล็อกแอคเคาท์เหล่านั้นเอาไว้ชั่วคราวโดยอัตโนมัติ

ขณะนี้กลุ่มผู้ใช้งานที่ตั้งค่าเป็นภาษาอังกฤษซึ่งได้รับการคัดเลือกให้เข้าร่วมกำลังทดสอบฟีเจอร์นี้อยู่บนระบบ iOS และ Android

9. เลือกได้ว่าจะให้ใครกดติดตามเรา (กันยายน 2564)

ทวิตเตอร์ได้รับฟีดแบ็กจากผู้ใช้ว่าพวกเขาต้องการที่จะควบคุมเนื้อหาบนหน้าไทม์ไลน์ตัวเองและควบคุมผู้ติดตาม ปีนี้ทวิตเตอร์จึงออกฟีเจอร์ใหม่ที่จะช่วยให้ผู้คนได้คัดเลือกผู้ติดตามได้ด้วยตัวเอง โดยที่ไม่ต้องบล็อกคนนั้น ทุกคนสามารถทำได้โดยเข้าไปที่ลิสต์ผู้ติดตาม จากนั้นกดลบแอคเคาท์นั้นออกไป 

สามารถใช้งานได้ทั่วโลกผ่านเว็บไซต์เท่านั้น

ทวีต

10. พัฒนาคุณภาพสื่อบนทวิตเตอร์ (กันยายน 2564)

ทวิตเตอร์ได้อัปเกรดคุณภาพของรูปภาพและคลิปวิดีโอที่ถูกโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ และเริ่มทดสอบทวีตที่แสดงผลแบบเต็มหน้าจอ เพื่อให้รูปภาพ GIF และวิดีโอมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น เพื่อให้สามารถรับชมสื่อเหล่านั้นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น นอกจากนั้น คุณสามารถแชร์ทวีตไปยัง Instagram และ YouTube เพื่อให้ผู้คนสามารถแสดงออกได้หลากหลายวิธีมากขึ้น

โดยกำลังทดสอบการใช้งานบนระบบ iOS และ Android

ทวีต, ทวีต, ทวีต

11. ป้ายกำกับที่แสดงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องรูปแบบใหม่ (กรกฎาคม 2564)

ทวิตเตอร์ได้เปิดตัว ป้ายกำกับที่แสดงข้อมูลที่ไม่ถูกต้องด้วยรูปแบบดีไซน์ใหม่ เพื่อช่วยให้ผู้คนสังเกตเห็นได้ง่ายขึ้น หากมีทวีตที่แสดงเนื้อหาที่อาจสร้างความเข้าใจผิด ซึ่งป้ายกำกับจะมีการใช้สีเป็นพื้นหลังเพื่อให้เห็นบนไทม์ไลน์ได้ชัดเจนและยังช่วยให้ผู้คนคัดแยกข้อมูลเหล่านั้นระหว่างเลื่อนไทม์ไลน์ในสิ่งที่เห็นได้อย่างรวดเร็ว 

เนื่องจากทวิตเตอร์พบว่าการเปลี่ยนแปลงของดีไซน์เพียงเล็กน้อยสามารถส่งผลกระทบต่อวิธีในการโต้ตอบของผู้คนที่มีต่อทวีตที่ถูกติดป้าย โดยมีผู้คนจำนวนมากขึ้นคลิกเข้าไปดูป้ายกำกับรูปแบบใหม่เพื่ออ่านข้อมูลเพิ่มเติม และผู้คนที่รีทวีตหรือกดไลก์ทวีตที่ถูกติดป้ายว่าเป็นข้อมูลที่ไม่ถูกต้องซึ่งอาจสร้างความเข้าใจผิดได้นั้นมีจำนวนที่ลดน้อยลง

สามารถใช้งานได้บนทวิตเตอร์ทั่วโลก

ทวีต

12. ทวีตของคุณ คือ พื้นที่ของคุณ (กรกฎาคม 2564)

เพื่อให้ผู้คนสามารถควบคุมบทสนทนาที่พวกเขาเป็นผู้เริ่มต้นได้ด้วยตัวเอง ทวิตเตอร์จึงอัปเดตการตั้งค่าบทสนทนาให้สามารถ “ปรับเปลี่ยนได้ว่าใครสามารถตอบกลับ” ทวีตของเราในระหว่างที่กำลังมีการสนทนาอยู่ได้ เนื่องจากทวิตเตอร์ได้เรียนรู้ว่าการตั้งค่าบทสนทนาสามารถช่วยให้บางคนรู้สึกปลอดภัยมากขึ้นด้วยการจำกัดการตอบกลับ เพื่อให้พวกเขาได้มีส่วนร่วมในบทสนทนาที่มีความหมายได้มากขึ้น ขณะเดียวกันก็ยังคงอนุญาตให้ผู้คนสามารถเห็นถึงมุมมองที่แตกต่างกันของแต่ละคนที่เข้ามาร่วมตอบทวีตนั้นได้ด้วย

สามารถใช้งานได้บนระบบ iOS และ Android รวมถึงบนเว็บไซต์ทั่วโลก

ทวีต

13. บอกลาการถูกคร็อปภาพอัตโนมัติ (พฤษภาคม 2564)

หลังจากการทดสอบนี้ประสบความสำเร็จ ทวิตเตอร์จึงเปิดตัวฟังก์ชันใหม่ที่ปรับปรุงการแสดงภาพบนหน้าไทม์ไลน์ โดยผลลัพธ์ที่ได้จากการทำงานครั้งนี้มาจากการที่ทวิตเตอร์เปิดรับฟีดแบ็กจากผู้คนในปีที่แล้วว่าการคร็อปรูปภาพที่อัลกอริทึมกำลังทำอยู่นั้นช่างไม่ยุติธรรมเอาเสียเลย ทำให้ตอนนี้ทวีตที่มีรูปภาพเดียวจะแสดงภาพตามสัดส่วนแบบมาตรฐานโดยไม่ถูกคร็อปใดๆ ซึ่งผู้ทวีตสามารถดูตัวอย่างของทวีตได้ว่ารูปภาพจะปรากฎอย่างไรจากเครื่องมือปรับแต่งก่อนที่จะทวีต เรียกว่านี่เป็นก้าวแรกก้าวใหญ่ในการพัฒนาสื่อบนทวิตเตอร์ เพื่อให้ผู้คนสามารถแชร์และเห็นเนื้อหาในรูปแบบที่ผู้ทวีตตั้งใจตั้งแต่แรก และยังเพิ่มรูปแบบการควบคุมการปรากฏรูปภาพในทวีตบนหน้าไทม์ไลน์ได้อีกด้วย ลาก่อนนะออโต้คร็อป บาย!

สามารถใช้งานได้บนระบบ iOS และ Android รวมถึงบนเว็บไซต์ทั่วโลก

ทวีต

14. รูปแบบใหม่ในการระบุตัวตนของแอคเคาท์บนทวิตเตอร์ (พฤษภาคม 2564)

ทวิตเตอร์อยากให้ทุกคนได้รู้ว่ากำลังพูดคุยโต้ตอบอยู่กับใครด้วยวิธีการที่ง่ายขึ้น ซึ่งวิธีหนึ่งก็คือการทำให้แอคเคาท์นั้นซึ่งมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักและเป็นตัวจริงจะมีการรับรองด้วยเครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้า ปีนี้ทวิตเตอร์เปิดตัวระบบการยืนยันตัวตนใหม่และเริ่มมีการตรวจสอบแอคเคาท์ที่เคยได้รับเครื่องหมายติ๊กถูกสีฟ้าอีกครั้ง เนื่องจากนโยบายใหม่ทวิตเตอร์ที่ได้ปรับตามฟีดแบ็กสาธารณะ ทำให้เกณฑ์การพิจารณาคุณสมบัติมีความโปร่งใสมากขึ้น การยืนยันตัวตนเป็นเพียงวิธีหนึ่งในการระบุตัวตนบนทวิตเตอร์ 

และนอกจากนี้ทวิตเตอร์ยังได้เปิดตัวป้ายรับรองที่อนุญาตให้มีการระบุตัวตนเพิ่มมากขึ้นด้วยการเริ่มจากแอคเคาท์บอทที่มีประโยชน์ (หรือบัญชีอัตโนมัติ) แอคเคาท์บอทที่ดีสามารถช่วยให้ผู้คนได้รับข้อมูลที่มีประโยชน์ มีความบันเทิงและสามารถแสดงข้อมูลได้ทุกวัน ทั้งการแชร์ข้อมูลในเรื่องศิลปะระดับมาสเตอร์พีซ การเตือนภัยให้ผู้คนทราบถึง เหตุการณแผ่นดินไหว หรือแม้กระทั่งเพียงแค่เตือนว่าคุณควรออกไปรับอากาศบริสุทธิ์บ้าง เพื่อ #ดูแลตัวเอง ในปี 2565
ทวิตเตอร์วางแผนเปิดใช้งานป้ายรับรองแอคเคาท์มากขึ้น อาทิ แอคเคาท์เพื่อการระลึกถึง เป็นต้น

เปิดใช้งานแล้วทั่วโลกบนระบบ iOS และ Android รวมถึงบนเว็บไซต์

บล็อก, ทวีต

15. คิดก่อนทวีต (พฤษภาคม 2564)

ในปี 2563 ทวิตเตอร์ได้ทดสอบฟีเจอร์การแจ้งเตือนนี้เพื่อกระตุ้นให้ผู้คนได้คิดและไตร่ตรองเบื้องต้นก่อนว่าการตอบกลับนั้นอาจก่อให้เกิดความไม่เหมาะสมหรือเป็นอันตรายกับผู้อื่นหรือไม่ก่อนที่จะตัดสินใจกดทวีตออกไป จากการทดสอบนี้คือหากมีการเตือนขึ้นมา พบว่ามีผู้ใช้งาน 34% แก้ไขคำพูดหรือตัดสินใจที่จะไม่กดทวีตตอบกลับ 

และนอกจากนี้ยังพบว่าหลังจากมีการแจ้งเตือนขึ้นมาครั้งหนึ่งแล้ว หลังจากนั้นผู้คนจำนวน 11% ทวีตแสดงความคิดเห็นที่ไม่เหมาะสมในการตอบกลับลดลงในครั้งถัดไป ในปีนี้ทวิตเตอร์มีการปรับปรุงการแจ้งเตือนเพิ่มเติม ได้แก่ การพิจารณาถึงความสัมพันธ์ระหว่างผู้ทวีตและผู้ตอบ และความถี่ในการโต้ตอบระหว่างกัน รวมถึงพัฒนาเทคโนโลยีให้มีการตรวจจับการใช้ถ้อยคำภาษาที่รุนแรงและการใช้ถ้อยคำหยาบคายได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

บล็อก

ทวิตเตอร์ยังคงสนับสนุนให้เกิดบทสนทนาสาธารณะทั่วโลกแบบนี้ต่อไปด้วยการพัฒนาให้ทวิตเตอร์เป็นสถานที่ที่ผู้คนเข้ามาเชื่อมต่อกันในเรื่องราวที่พวกเขาสนใจด้วยวิธีง่ายๆ ช่วยให้ทุกคนสามารถเลือกประสบการณ์การใช้งานได้ด้วยตัวเอง ให้รางวัลตอบแทนกับคนที่สร้างคอนเทนต์บนทวิตเตอร์ ตลอดจนทำให้ทวิตเตอร์เป็นสถานที่ที่ปลอดภัยและผู้ใช้ทวิตเตอร์สามารถควบคุมการใช้งานได้ตามต้องการ และแน่นอนว่าปี 2565 ที่จะถึงนี้ ทวิตเตอร์ยังพร้อมเปิดตัวมีฟีเจอร์ใหม่ๆ อีกมากมาย

กำลังฮอต

Featured2 วัน ago

รีวิว Xiaomi 12T | 12T Pro เปลี่ยนทุกโมเมนต์ให้ทรงพลังด้วยกล้องคมชัดสูงสุด 200MP พร้อมชิปเซ็ตระดับเรือธง

ห่างหายกับเรือธงของ ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

ใหม่ล่าสุด

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก