Connect with us

IT News

9 ฟีเจอร์ MediaTek Dimensity 1080 ยกระดับมือถือ Mid-Tier 5G ล้ำไปอีกขั้น

Published

on

แนะนำ 9 ฟีเจอร์ MediaTek Dimensity 1080 ในสมาร์ทโฟนเครื่องใหม่ ชิปรุ่นใหม่ที่ช่วยยกระดับสมาร์ทโฟน Mid-Tier 5G ให้ล้ำขึ้นไปอีกขั้น โดยคุณ CH Chen รองผู้จัดการทั่วไปของหน่วยธุรกิจการสื่อสารไร้สายแห่ง MediaTek

top 9 reasons you'll want the MediaTek Dimensity 1080 in your next smartphones

ทำงานได้เร็วขึ้น เล่นเกมได้ลื่นไหลกว่า

ณ เวลานี้หน่วยประมวลผล Arm Cortex-A78 สองตัวใน CPU แบบ Octa-core สามารถทำความเร็วได้สูงถึง 2.6GHz จึงมั่นใจได้ว่าแอปพลิเคชันต่างๆ จะตอบสนองได้รวดเร็วและทำงานหลายอย่างพร้อมกันได้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งเอนจินกราฟิก Arm Mali-G68 และเทคโนโลยีเกมมิ่ง MediaTek HyperEngine ที่ทำงานสอดประสานกัน ผู้ใช้จึงเพลิดเพลินไปกับการเล่นเกมที่ราบรื่นยิ่งขึ้นที่เชื่อมต่ออยู่ตลอดเวลา

ประหยัดพลังงานได้ล้ำจนน่าทึ่ง

ชิป Dimensity 1080 ผลิตด้วยกระบวนการผลิตชิประดับ 6nm ที่ช่วยให้ประหยัดพลังงานได้สุดขีดและมีอายุแบตเตอรี่ที่ยาวนานยิ่งขึ้น

ความละเอียด 200MP อยู่แค่ปลายนิ้ว

Dimensity 1080 ช่วยให้ออกแบบกล้องหลักในสมาร์ทโฟนให้มีความละเอียดสูงถึง 200MP เพิ่มโอกาสในการจับรายละเอียดยิบย่อยในภาพได้

อัดวิดีโอความละเอียด 4K HDR

ไม่ว่าจะถ่ายสแนปช็อตหรือสตรีมด้วยความละเอียด 4K ระดับพรีเมี่ยม ก็ได้ภาพ HDR ที่มีสีสันสดใส นอกจากนี้ ชิป Dimensity 1080 ยังเพิ่มเทคโนโลยีลดนอยส์ระดับพรีเมี่ยมแบบอัตโนมัติ ช่วยให้คุณเล็งและถ่ายภาพได้อย่างง่ายดาย โดยไม่ต้องคำนึงถึงเรื่องสภาพแสง พร้อมทั้งเอนจินสำหรับบันทึกวิดีโอที่ออกแบบมาเฉพาะที่ช่วยให้บันทึกภาพได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น รวมทั้งยังทำให้สมาร์ทโฟนเย็นลงและยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นคนถ่ายหรือคนถูกถ่าย ก็เก็บภาพได้นานยิ่งขึ้น

หน่วยประมวลผล AI แบบผสานรวม

MediaTek APU ที่อยู่ภายในชิปคือเคล็ดลับของกล้อง AI ระดับมืออาชีพ เช่น การถ่ายภาพโบเก้จากกล้องตัวเดียวที่ทำได้ง่ายๆ และดูดีมีระดับ

เทคโนโลยีอัตรารีเฟรชหน้าจออัจฉริยะของ MediaTek

เทคโนโลยีหน้าจออัจฉริยะช่วยให้แสดงผลได้เร็วชั่วพริบตา และปรับอัตราการรีเฟรชตามเกมหรือแอปพลิเคชันที่ใช้งานอยู่ คุณจึงจะได้ใช้ประโยชน์จากการตอบสนองที่ว่องไวและการประมวลผลที่ราบรื่นยิ่งขึ้น โดยไม่ลดทอนอายุการใช้งานแบตเตอรี่

การเชื่อมต่อที่ประหยัดพลังงาน

Dimensity ช่วยยืดอายุการใช้งานแบตเตอรี่ของสมาร์ทโฟนด้วยการสร้างการเชื่อมต่อไร้สายทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็น 5G, Wi-Fi 6, Bluetooth และ GNSS ทั้งหมดรวมไว้อยู่ในชิป 6nm

สัญญาณ 5G ที่เร็วกว่า ซึ่งเข้าถึงได้มากขึ้น

ด้วยการรวมแบนด์วิดธ์ 5G สูงถึง 120MHz ระหว่างย่านความถี่ต่ำและย่านความถี่กลางด้วยการรวมย่านความถี่แบบ 2CC คุณจึงจะได้ใช้งานโดยมีความเร็วเฉลี่ยเร็วขึ้น เข้าถึงได้มากขึ้น และการเคลื่อนไหวได้อย่างราบรื่นภายในพื้นที่ที่มี 5G ครอบคลุม

Dual 5G พร้อมบริการโทรด้วยเสียงระดับพรีเมี่ยม

ใช้ประโยชน์จากซิมคู่ 5G พร้อมการเชื่อมต่อทั้งสองแบบที่สามารถสนทนาได้จนไปถึงเครือข่าย 5G แบบสแตนด์อโลนรุ่นล่าสุด และแชทกับผู้อื่นโดยใช้บริการโทร VoNR ที่มีคุณภาพสูงกว่า

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 9 ฟีเจอร์ MediaTek Dimensity 1080 ต้องบอกเลยว่ามีความน่าสนใจมากๆ มีการอัปเกรดเทคโนโลยีใหม่ๆ เข้ามาช่วยยกระดับประสิทธิภาพในสมาร์ทโฟนระดับกลางให้ทำงานได้ดียิ่งขึ้น

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก