Connect with us

Apple News

Apple เผยแพร่กรณีศึกษาโรงเรียนสาธิตพีไอเอ็มใช้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ Apple เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนการสอน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจแก่นักการศึกษาทั่วโลก

Published

on

Apple หยิบยกเรื่องราวของโรงเรียนสาธิตสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (สาธิตพีไอเอ็ม) ในการใช้ผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีของ Apple เพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนการสอนขึ้นมานำเสนอเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักการศึกษาทั่วโลก โรงเรียนสาธิตพีไอเอ็มเป็นโรงเรียนที่เปิดสอนระดับมัธยมต้น และมัธยมปลาย เปิดตัวในปี พ.ศ. 2559 ได้มีการศึกษาและทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดกับ Apple อย่างต่อเนื่อง เพื่อออกแบบการเรียนการสอนให้มีประสิทธิภาพสูงสุด และเป็นโรงเรียนแห่งแรกในประเทศไทย ที่ได้รับการแต่งตั้งให้เป็น Apple Distinguished School หรือศูนย์รวมความเป็นผู้นำและความเป็นเลิศด้านการศึกษาที่สามารถสะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของ Apple ในด้านการเรียนรู้ด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่โดดเด่น

 

นักการศึกษาตลอดจนนักเรียนทุกคนที่นี่จะใช้ iPad เป็นเครื่องมือในการเรียนการสอน โดยแต่ละคนจะมี iPad คนละ 1 เครื่อง นักการศึกษาทุกคนผ่านการอบรมและเรียนรู้เทคนิคการสอนเพิ่มเติมจากโปรแกรม Apple Professional Learning หรือโปรแกรมสำหรับการเรียนรู้ฟรี ที่รวบรวมเทคนิคการใช้งานอุปกรณ์ ตลอดจนคำแนะนำที่นักการศึกษาสามารถนำไปปรับใช้และสร้างสื่อการเรียนการสอนได้อย่างง่ายดายและมีประสิทธิภาพ โปรแกรมสำคัญๆ ที่โรงเรียนนำไปใช้ในการเรียนการสอนได้แก่ แอปงานชั้นเรียนที่ผู้สอนสามารถทำงานร่วมกับนักเรียนแบบเรียลไทม์, เทคโนโลยีความจริงเสริม, Keynote รวมไปถึงการสอนการเขียนโค้ดผ่านการเข้าร่วม Swift Coding Club 

เสียงสะท้อนจากนักการศึกษาและนักเรียนโรงเรียนสาธิตพีไอเอ็ม ในการใช้เทคโนโลยีเป็นสื่อในการเรียนการสอนพบว่าทุกคนมีส่วนร่วมในชั้นเรียนมากขึ้น อีกทั้งยังเปิดกว้างให้ความคิดสร้างสรรค์ จดจำและเข้าใจบทเรียนได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

วันนี้ Apple ได้นำเสนอเรื่องราวและบทสัมภาษณ์ของนักการศึกษาที่โรงเรียนสาธิตพีไอเอ็ม เพื่อเป็นการเชิดชูและสร้างแรงบันดาลใจให้แก่นักการศึกษาคนอื่นๆ ทั่วโลก ผ่านทางเว็บไซด์ของ Apple ซึ่งเข้าถึงนักการศีกษาในประเทศต่างๆ ทั่วโลก อ่านเรื่องราวเพิ่มเติมได้ ที่นี่ 

กำลังฮอต

HUAWEI Mate 50 Series in Thailand HUAWEI Mate 50 Series in Thailand
Featured2 สัปดาห์ ago

HUAWEI Mate 50 series นี่คือการกลับมาอีกครั้งของผู้นำกล้องสมาร์ทโฟนระดับเรือธงแห่งยุค ตอบโจทย์ทุกบริบทการถ่ายภาพ พร้อมใช้งานทุกสถานการณ์ เปิดจองในไทยวันที่ 23 พฤศจิกายน 2565

หลังจากที่เทคโนโลยีก...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y22s สมาร์ตโฟนดีไซน์งาม กล้องคมชัดสูงสุด 50MP พร้อมแบตพันธุ์อึด 5000mAh

รีวิว vivo Y22s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y16 สมาร์ตโฟน AI กล้องหลังอัจฉริยะ ดีไซน์สวยงาม พร้อมจอใหญ่ 6.51″ คมชัดเต็มตา

รีวิว vivo Y16 สมาร์...

HUAWEI GT3 SE (4) HUAWEI GT3 SE (4)
Featured3 สัปดาห์ ago

เกินคุ้ม! HUAWEI WATCH GT 3 SE สมาร์ทวอทช์บางเบาเพียง 35.6 กรัม อัดแน่นฟีเจอร์ครบจบทุกความฟิต พร้อมลุยทุกไลฟ์สไตล์แอคทีฟ

HUAWEI WATCH GT 3 SE...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo Y22 น้องเล็กสุดคุ้มด้วย กล้องหลัก 50MP | แบตฯ 5000mAh ชาร์จไว 18W | หน่วยประมวลผล Helio G85 กับราคา 6,300 มีทอน!

รีวิว vivo Y22 สมาร์...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

realme ปล่อยอัพเดท UI 4.0 สัมผัสดีไซน์อินเตอร์เฟซใหม่ พร้อมฟีเจอร์ความปลอดภัยดีกว่าเดิม

realme (เรียลมี) แบร...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

YouTube ประกาศผลวิดีโอที่ได้รับความนิยมสูงสุดและครีเอเตอร์ยอดนิยมแห่งปี 2565

YouTube ประเทศไทย ปร...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

ซัมซุงยกทัพรวมไอเท็มสุดฮิต จัดโปรโมชันส่งท้ายปีแบบจัดหนัก มอบ Samsung Galaxy เป็นของขวัญของทุกคน

พิเศษกับแคมเปญ “Gala...

ข่าวประชาสัมพันธ์6 ชั่วโมง ago

คิวทะลัก!! แฟนหัวเว่ยแห่ต่อคิวรอรับเครื่อง HUAWEI Mate 50 Series วันแรก

หัวเว่ย คอนซูมเมอร์ ...

IT News7 ชั่วโมง ago

สรุปข่าวเด่นรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 26 พ.ย. – 1 ธ.ค. 65

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก