Connect with us

Buying Guides

10 แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้ (Flash Drive) วิธีเลือกซื้อ ในปี 2022

Published

on

แนะนำแฟลชไดร์ฟ USB น่าใช้งานที่จะช่วยให้การจัดเก็บไฟล์ ถ่ายโอนไฟล์ขนาดใหญ่จากคอมพิวเตอร์เครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งได้อย่างรวดเร็ว หรือสำรองไฟล์ก็ทำได้มีประสิทธิภาพตัวและคล่องตัว สามารถพกติดตัวไปใช้งานได้อย่างง่ายดายทุกที่ทุกเวลา รวมถึงส่งต่อไฟล์ไปยังเครื่องพิมพ์ เราเตอร์ หรือแม้แต่สมาร์ททีวีที่รองรับก็ได้เช่นกัน

แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้ (Flash Drive) วิธีเลือกซื้อ ในปี 2022

วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net ได้รวบรวมแฟลชไดร์ฟ USB ที่น่าใช้งานหลากหลายรุ่นในตลาด เพียงแค่เสียบไดรฟ์เข้ากับพอร์ต USB แล้วลากและวางไฟล์ที่ต้องการถ่ายโอน แต่อย่าลืมพิจารณาในเรื่องของมาตรฐานความเร็วในการอ่านและเขียนด้วยนะครับ เพื่อการโอนไฟล์ขนาดใหญ่ได้รวดเร็วมากขึ้น ไปดูกันเลย

SanDisk USB Cruzer Blade CZ50

SanDisk USB Cruzer Blade CZ50
 • USB type: USB 2.0
 • Storage: 4GB-128GB
 • ขนาด: 7.4 X 17.6 X 41.5 มม.
 • น้ำหนัก: 4.5 ก.

SanDisk USB Cruzer Blade CZ50 เป็นแฟลชไดร์ฟดีไซน์เก๋และกะทัดรัด มีความเพรียวบางมาในสีดำและสีแดงที่ใช้งานแล้วลงตัวกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชนิด โดยรองรับพอร์ต USB 2.0 จึงทำให้ง่ายต่อการสำรองข้อมูล ถ่ายโอน และแชร์ไฟล์ อีกทั้งราคาค่อนข้างถูกมากๆ จึงทำให้ SanDisk รุ่นนี้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

การถ่ายโอนข้อมูลลงในแฟลชไดร์ฟ USB Cruzer Blade ทำได้ง่ายๆ เพียงเสียบอุปกรณ์เข้ากับพอร์ต USB ของคอมพิวเตอร์และลากไฟล์ลงในโฟลเดอร์ของแฟลชไดร์ฟ หลังจากการดาวน์โหลดไดร์ฟเวอร์อย่างรวดเร็วเป็นครั้งแรก ไดร์ฟ USB จะเริ่มต้นจัดเก็บข้อมูล ถ่ายโอน และแชร์ข้อมูลได้ทันที

Kingston DataTraveler Exodia USB 3.2 Flash Drive (DTX)

Kingston DataTraveler Exodia USB 3.2 Flash Drive (DTX) แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้
 • USB type: USB 3.2
 • Storage: 32GB-256GB
 • ขนาด: 67.3 X 21 X 10.1 มม.
 • น้ำหนัก: 11 ก.

Kingston DataTraveler Exodia USB Flash Drive พร้อมฝาครอบป้องกันและพวงกุญแจหลายสี รองรับ USB 3.2 Gen 1 สำหรับใช้งานร่วมกับแล็ปท็อป พีซีเดสก์ท็อป จอภาพและอุปกรณ์ดิจิทัลอื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย ถ่ายโอนได้รวดเร็วและจัดเก็บเอกสาร เพลง วิดีโอและอื่น ๆ ได้อย่างสะดวกสบาย

ตัวแฟลชไดร์ฟยังได้รับการออกแบบที่ใช้งานได้จริงและสีสันที่ทันสมัย ฝาปิดที่ใช้ได้สะดวกเพื่อช่วยป้องกันหัวเสียบ USB ห่วงคล้องขนาดใหญ่ใช้คล้องพวงกุญแจได้อย่างสะดวก ทำให้เหมาะสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน ในที่ทำงาน บ้าน โรงเรียน หรือทุกที่ที่ต้องการเก็บข้อมูล

SanDisk Ultra Flair USB 3.0 Flash Drive CZ73

SanDisk Ultra Flair USB 3.0 Flash Drive CZ73
 • USB type: USB 3.0
 • Storage: 16GB-512GB
 • ขนาด: 6.6 X 42.4 X 13.2 มม.
 • น้ำหนัก: 54.4 ก.

SanDisk Ultra Flair USB 3.0 Flash Drive CZ73 มาพร้อมวัสดุเคสโลหะที่ทนทาน เพรียวบางและพร้อมที่จะรับมือกับการตกหล่น มีฟีเจอร์การป้องกันด้วยรหัสผ่านที่ใช้งานง่ายเพื่อจำกัดการเข้าถึงบางไฟล์ และประสิทธิภาพการทำงานของ USB 3.0 ความเร็วสูงถึง 150 MB/s โอนไฟล์ได้เร็วกว่าไดร์ฟ USB 2.0 มาตรฐาน

ตัวแฟลชไดร์ฟให้ผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์กู้คืนข้อมูล RescuePRO Deluxe ซอฟต์แวร์นี้ทำให้สามารถกู้คืนไฟล์ได้อย่างรวดเร็วจากการลบทิ้งอย่างไม่ตั้งใจ และซอฟท์แวร์ SanDisk SecureAccess เพื่อสร้างโฟลเดอร์การป้องกันด้วยรหัสผ่านบนไดร์ฟเพื่อจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวได้

SanDisk Ultra Dual Drive Go USB-C

SanDisk Ultra Dual Drive Go USB-C แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้
 • USB type: USB 3.1
 • Storage: 32GB-512GB
 • ขนาด: 8.6 X 12.1 X 44.4 มม.
 • น้ำหนัก: 54.4 ก.

หากกำลังมองหาอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลที่สามารถใช้งานกับอุปกรณ์ USB-C และ USB-A แฟลชไดร์ฟ SanDisk Ultra Dual Drive Go คือตัวเลือกที่น่าสนใจ สามารถย้ายไฟล์ระหว่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และเครื่อง Mac ที่มี USB-C กับคอมพิวเตอร์ USB-A ได้อย่างง่ายดาย และด้วยพื้นที่จัดเก็บเพิ่มเติมนี้ก็ช่วยให้ใช้งานเดินทางถ่ายรูป พกพาภาพยนตร์ เพลง เกม และอื่นๆ ที่ต้องการได้มากขึ้น

รุ่นนี้มีฟีเจอร์การสำรองข้อมูลอัตโนมัติทำได้ง่ายๆ แค่เสียบอุปกรณ์ด้วยแอป SanDisk Memory Zone แถมได้รับการออกแบบมาเพื่อปกป้องขั้วต่อของไดรฟ์ขณะที่กำลังเดินทาง ห้อยกุญแจไว้กับห่วงคล้องกุญแจของไดร์ฟเพื่อให้พกพาสะดวกและปลอดภัยก็ได้

SanDisk iXpand Flash Drive Flip

SanDisk iXpand Flash Drive Flip
 • USB type: USB 3.1
 • Storage: 32GB-256GB
 • ขนาด: 65.4 X 15.2 X 8.7 มม.
 • น้ำหนัก: 20 ก.

หากต้องการพื้นที่ว่างบน iPhone เพิ่มขึ้น iXpand Flash Drive Flip เป็นวิธีง่ายๆ ในการเพิ่มพื้นที่ เพียงแค่เสียบไดร์ฟเข้ากับ iPhone เพื่อสำรองรูปถ่าย วิดีโอ และรายชื่อบุคคลที่ติดต่อได้โดยอัตโนมัติ เมื่อไฟล์อยู่ในไดร์ฟ iXpand แล้ว ก็สามารถใช้ขั้วต่อ USB 3.1 Gen 1 ความเร็วสูงเพื่อย้ายไฟล์ไปเก็บไว้ในคอมพิวเตอร์ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังสามารถป้องกันไฟล์ต่างๆ ได้ด้วยรหัสผ่าน

SanDisk มีฟีเจอร์การสำรองข้อมูลอัตโนมัติทำได้ง่ายๆ แค่เสียบอุปกรณ์ ต่อไปนี้ก็จะไม่สูญเสียความทรงจำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นรูปถ่ายและวิดีโอ อีกทั้งยังมีฝาครอบแบบฟลิปที่กะทัดรัด ช่วยปกป้องขั้วต่อ Lightning และยังสามารถจัดเก็บไว้ที่ด้าน USB-A ในขณะที่ใช้งานได้ด้วย

SanDisk Ultra Dual Drive USB-C

SanDisk Ultra Dual Drive USB-C แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้
 • USB type: USB 3.1
 • Storage: 16GB-256GB
 • ขนาด: 20.1 X 38.1 X 9.4 มม.
 • น้ำหนัก: 9.1 ก.

SanDisk Ultra Dual Drive USB-C ออกแบบมาเฉพาะสำหรับอุปกรณ์ยุคใหม่ที่มีพอร์ต USB-C ใหม่ ขั้วต่อแบบพลิกเสียบไปมาได้มีรูปแบบที่สมมาตรที่แสดงด้านที่ถูกต้องขึ้นเสมอ ทำให้การเสียบทำได้ง่ายและรวดเร็ว แถมยังรองรบ USB 3.1 ใช้เวลารอคอยการถ่ายโอนไฟล์รูปภาพ วิดีโอ เพลง และไฟล์อื่นๆ ระหว่างอุปกรณ์ต่างๆ น้อยลง

นอกจากนี้แล้ว ขั้วต่อคู่ ไดร์ฟ USB-C ช่วยให้สามารถล้างข้อมูลเพื่อเพิ่มพื้นที่ความจุบนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต หรือถ่ายโอนไฟล์ไปมาระหว่างอุปกรณ์หลายตัว ไม่ว่าจะมีพอร์ต USB-C หรือพอร์ต USB-A แบบเดิมก็ทำได้ และรองรับการใช้งานขณะเดินทาง (OTG)

Kingston DataTraveler 70 USB-C

Kingston DataTraveler 70 USB-C
 • USB type: USB 3.2
 • Storage: 32GB-128GB
 • ขนาด: 59 X 18.5 X 9 มม.
 • น้ำหนัก: 7 ก.

Kingston DataTraveler 70 เป็นแฟลชไดร์ฟ USB-C แบบพกพาและน้ำหนักเบาที่มีความเร็ว USB 3.2 Gen 1 ออกแบบมาให้ใช้กับอุปกรณ์ USB-C ที่เข้ากันได้ เช่น โน้ตบุ๊ค แล็ปท็อป แท็บเล็ต และโทรศัพท์ ด้วยความจุสูงถึง 128GB จึงทำให้รุ่นนี้เป็นมากกว่าความสามารถในการขยายพื้นที่เก็บข้อมูลสำหรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน

อย่างที่ทราบกันว่า USB 3.2 Gen 1 ให้ความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วกว่า USB 2.0 ถึง 10 เท่า ตามข้อมูลทางเทคนิค แถมได้ดีไซน์เรียบหรู พกพาสะดวก เรียกได้ว่าเป็นแฟลชไดร์ฟที่ออกแบบมาสำหรับอุปกรณ์ USB-C ในราคาไม่แพงที่น่าสนใจมากๆ

Kingston DataTraveler Exodia M USB 3.2

Kingston DataTraveler Exodia M USB 3.2 แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้
 • USB type: USB 3.2
 • Storage: 32GB-256GB
 • ขนาด: 67.4 x 21.8 x 11.6 มม.
 • น้ำหนัก: 10 ก.

Kingston DataTraveler Exodia M รองรับการเชื่อมต่อกับพอร์ต USB 3.2 Gen 1 เพื่อให้ใช้งานกับโน้ตบุ๊ก เดสก์ท็อปพีซี จอภาพ และอุปกรณ์ดิจิตอลอื่นๆ ได้โดยง่าย สามารถถ่ายโอนข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว และจัดเก็บข้อมูลเอกสาร วิดีโอ เพลง และข้อมูลอีกมากมายได้อย่างสะดวก ได้รับการออกแบบที่เน้นการใช้งานจริง ทำให้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเป็นสื่อบันทึกข้อมูลแบบพกพาสำหรับการทำงาน ใช้งานที่บ้านหรือในการเรียน

ตัวแฟลชไดร์ฟมีฝาปิดแบบเลื่อนได้เพื่อป้องกันหัวต่อ USB ขณะไม่ได้ใช้งาน น้ำหนักเบา สามารถถถ่ายโอนไฟล์ข้อมูลได้อย่างรวดเร็ว พกพาได้สะดวกเป็นพิเศษโดยมีจำหน่ายหลายความจุ พร้อมฝาปิดสีต่าง ๆ และห่วงคล้องสำหรับยึดกับพวงกุญแจได้อย่างสะดวก

Kingston DataTraveler Kyson USB-A

Kingston DataTraveler Kyson USB-A
 • USB type: USB 3.2
 • Storage: 32GB-256GB
 • ขนาด: 39 x 12.6 x 4.9 มม.
 • น้ำหนัก: 4 ก.

DataTraveler Kyson ของ Kingston เป็นแฟลชไดร์ฟ USB Type-A ประสิทธิภาพสูงพร้อมความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลที่รวดเร็วมากถึง 200MB/s Read และ 60MB/s Write ช่วยให้ถ่ายโอนไฟล์ได้อย่างรวดเร็วและสะดวก ด้วยพื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 256GB สามารถจัดเก็บและแบ่งปันรูปภาพวิดีโอเพลงและเนื้อหาอื่นๆ ได้ทุกที่

นอกจากนี้ยังมีความทนทานและน้ำหนักเบาเพียง 4 กรัม ด้วยโครงโลหะแบบไม่มีฝาปิดทำให้หมดกังวลเรื่องฝาหาย พร้อมห่วงคล้องเอนกประสงค์เพื่อให้สะดวกในการพกพา ใช้งานได้กับ Windows 10, 8.1, 8, Mac OS (v.10.10.x +), Linux (v. 2.6.x +) และ Chrome OS

Samsung Fit Plus

Samsung Fit Plus แฟลชไดร์ฟ USB น่าซื้อ น่าใช้
 • USB type: USB 3.1
 • Storage: 32GB-256GB
 • ขนาด: 23.6 X 18.8 X 7.3 มม.
 • น้ำหนัก: 30.5 ก.

หากใครกำลังมองหาแฟลชไดร์ฟที่ผสมผสานฟีเจอร์ที่ดีและราคาจับต้องได้ Samsung Fit Plus เป็นรุ่นที่น่าสนใจมากๆ โดยอุปกรณ์มีการออกแบบขนาดเล็กทำให้ง่ายต่อการพกพา มีให้เลือกหลายความจุตั้งแต่ 32GB ถึง 256GB และรองรับการเชื่อมต่อ USB 3.1 พร้อมความเร็วในการถ่ายโอนข้อมูลสูงสุด 300 MBps ซึ่งเร็วกว่าหน่วยความจำ USB รุ่นอื่นๆ อย่างมาก

Samsung Fit Plus มีฟีเจอร์กันน้ำ ทนทานต่อแรงกระแทก แม่เหล็ก อุณหภูมิ และรังสีเอกซ์ ซึ่งหมายความว่าผู้ใช้งานสามารถนำติดตัวไปได้ทุกที่โดยไม่ต้องกลัวว่าไฟล์งานจะเสียหาย อีกทั้งสามารถนำไปเสียบกับพอร์ต USB 2.0 รุ่นเก่าได้ด้วย จึงใช้งานได้กับอุปกรณ์ทุกชนิด แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยฟีเจอร์ขั้นสูงที่ว่ามาทั้งหมดนี้ก็อาจไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่กำลังมองหาแฟลชไดร์ฟราคาประหยัด

วิธีเลือกแฟลชไดร์ฟ USB ที่ดีที่สุดในการใช้งาน

แฟลชไดร์ฟ USB ที่ดีที่สุดในการใช้งานคือรุ่นที่รองรับการทำงานร่วมกับอุปกรณ์ต่างๆ ที่เราใช้งานอยู่ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยต้องพิจารณาถึงพอร์ตเชื่อมต่อของอุปกรณ์เหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็น USB-A แบบสี่เหลี่ยม ซึ่งจะใช้งานได้กับพีซี Windows ส่วนใหญ่ และ Mac รุ่นเก่ากว่า หรือเครื่องพิมพ์ สมาร์ททีวี เราเตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ

แต่หากอุปกรณ์ต่างๆ ของเราเป็น USB-C ซึ่งเป็นพอร์ตเชื่อมต่อแบบโค้งม้น ก็จะสามารถใช้งานได้กับแล็ปท็อป Windows รุ่นใหม่กว่า สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต Android รวมถึง Mac รุ่นล่าสุด และแม้แต่ iPad รุ่นล่าสุด อีกทั้งแฟลชไดร์ฟ USB บางตัวยังมาพร้อมกับขั้วต่อ Lightning เพื่อใช้งานกับ iPhone และ iPad รุ่นเก่าได้

นอกจากพอร์ตเชื่อมต่อที่ต้องเลือกแล้ว การรองรับ USB 3.1 ก็จะทำให้ความเร็วในการอ่านข้อมูลทำได้สูงสุด 300 MB/s และการออกแบบที่กะทัดรัดก็จะทำให้เวลาเสียบไดร์ฟไว้กับแล็ปท็อปก็ไม่ต้องกังวลเรื่องความเสียหาย รวมไปถึงการเข้ารหัสข้อมูลที่ปลอดภัย ซึ่งปัจจุบันรุ่นใหม่ราคาถูกๆ ก็รองรับด้วย

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net และทวิตเตอร์ @iPhone_Droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดีๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว OPPO Reno8 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G “The Portrait Expert” ที่ถ่ายคนได้สวย เป็นธรรมชาติที่สุด

รีวิว OPPO Reno8 Z 5...

Android News1 สัปดาห์ ago

แกะกล่องพรีวิว OPPO Reno8 Z 5G สวยจนไม่อาจละสายตาด้วยดีไซน์ขอบเหลี่ยม พร้อมวัสดุฝาหลังกระจกสุดหรูและสีทอง Dawnlight Gold

OPPO Reno8 Series 5G...

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

7 เหตุผลที่ HUAWEI FreeBuds Pro 2 คือ “หูฟัง TWS ระดับเรือธงที่แนะนำ” ในนาทีนี้

HUAWEI FreeBuds Pro ...

HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16 HUAWEI MateBook 16s and HUAWEI MateBook D16
Featured2 สัปดาห์ ago

จัดการทุกความท้าทายได้ง่ายๆ ด้วย HUAWEI MateBook 16s และ HUAWEI MateBook D 16 สองแล็ปท็อปทรงประสิทธิภาพหน้าจอ 16 นิ้วรุ่นล่าสุดที่พร้อมลุยไปกับคุณทุกที่ทุกเวลา

การจะหาแล็ปท็อปมาไว้...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว OnePlus Nord 2T 5G และ Nord CE 2 Lite 5G สมาร์ทโฟนนักฆ่าเรือธง สเปคเร็วแรง พร้อมตอบโจทย์ในราคาสุดคุ้ม

ใครที่มองหาสมาร์ทโฟน...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก