Connect with us

Featured

แนะนำ 5 แบรนด์ช็อปไอทีใจกลางกรุงเทพฯ

Published

on

ปัจจุบันเป็นยุคของคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบดิจิทัล ซึ่งช็อปไอทีต่างๆ ก็มีการปรับตัวและเปลี่ยนโฉมใหม่เพื่อตอบโจทย์ลูกค้ายุคใหม่ โดยในวันนี้เราจะพามาเดินดู 5 แบรนด์ช็อปไอทีใจกลางกรุงเทพมหานครที่น่าเดิน น่าช็อป เห็นแล้วต้องว้าวกันอย่างแน่นอน

1. AIS THE DIGITAL GALLERY

เริ่มจากช็อปน้องใหม่ล่าสุด AIS THE DIGITAL GALLERY สาขาเซ็นทรัลเวิร์ล ด้วยงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท เพื่อพลิกโฉม AIS Shop บริเวณชั้น 4 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคดิจิทัล ใครที่เดินผ่านไปผ่านมาจะต้องสะดุดตากับช็อปแห่งนี้อย่างแน่นอน

 

เมื่อเดินเข้าไปในร้าน ความรู้สึกแรกที่รับรู้ได้คือไม่เหมือนช็อปมือถือแบบเมื่อก่อน ทุกอย่างภายในช็อปแห่งนี้ดูตื่นตาตื่นใจ มีจอ LED ขนาดใหญ่เป็นฉากหลัง มีการแบ่งโซนเป็นหมวดหมู่ มีหน้าจอแสดงรายละเอียดเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์นั้นๆ ด้วย เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ใหม่ๆ ด้วยตนเอง

 

AIS Shop แห่งนี้ ดีไซน์ขึ้นภายในคอนเซปท์ The Digital Gallery ประกอบด้วย 5 โซนหลัก เริ่มจาก Digital Gallery เป็นพื้นที่จัดแสดงนวัตกรรมสุดล้ำจากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ เช่น สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ สายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย หรือแม้แต่โดรนก็มีให้ได้สัมผัสกัน

 

โซนถัดมา Digital Bar เหมือนเป็นพื้นที่ที่ให้คนรุ่นใหม่เข้ามานั่งเล่น พูดคุย และทดลองใช้สินค้าภายในร้านได้ โดยมี Digital Guru ที่มีความเชี่ยวชาญ คอยให้คำแนะนำ รวมไปถึงเป็นที่สำหรับตรวจสอบสินค้าที่ซื้อก่อนออกจากร้าน

 

โซนอุปกรณ์เสริมภายในช็อปแห่งนี้เรียกว่าโซน Connected ที่มีอุปกรณ์เสริมสุดอินเทรนด์มากมาย เช่น กล้อง GoPro, Smart Watch, ลำโพง, หูฟัง, Interactive Projector ที่สามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบในบ้านให้เป็นหน้าจอ Touch Screen ได้ และ Accessories ต่างๆ เป็นต้น

 

ภายในโซนนี้จะมีหน้าจอให้ลูกค้าเลือกดูรายละเอียดสินค้าแต่ละชิ้นได้ด้วยตนเอง ซึ่งข้อมูลของสินค้าที่เลือกจะแสดงผลที่จอใหญ่บนผนัง พร้อมราคาสินค้านั้นๆ เราก็สามารถเลือกดูข้อมูลต่างๆ ก่อนได้ แล้วถึงจะเรียกพนักงานมาเพื่อซื้อ

 

โซนที่ 4 จะเป็นในส่วนของ Digital Entertainment หรือความบันเทิงภายในบ้านด้วยอินเทอร์เน็ตบรอดแบนด์ความเร็วสูง AIS Fibre และประสบการณ์ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ทั้งจากแอพ AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ซึ่งลูกค้าทุกคนสามารถเข้ามานั่งชม นั่งเล่น หรือทดลองใช้งาน ระหว่างรอรับบริการต่างๆ ได้เหมือนอยู่ที่บ้าน

 

โซนสุดท้าย Serenade เป็นห้องรับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเซเรเนด พร้อมบริการเครื่องดื่ม ชา กาแฟ

นอกจากนี้แล้ว เมื่อเข้าไปใช้บริการในช็อปแห่งนี้ จะเห็นว่าพนักงานทุกคนที่คอยให้บริการจะมีแท็บเล็ตติดตัวกันทุกคน เพื่อใช้ในการตรวจสอบข้อมูลต่างๆ ของลูกค้าระหว่างรอรับบริการ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งความประทับใจระหว่างรอรับบริการที่ดีกว่าการนั่งรอคิวเฉยๆ

 

2. Samsung Brand Shop

Samsung Brand Shop สาขาสยามพารากอน ร้านมือถือสำหรับแฟนๆ Samsung ที่มีสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตรุ่นใหม่ๆ ให้ได้ลองเล่นกันทุกรุ่น ซึ่งความพิเศษของที่นี่ด้วยความที่เป็น Brand Shop ก็จะมีสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่เข้ามาวางขายเป็นสาขาแรกๆ

 

โซนประสบการณ์ด้าน VR กับโซนที่มีชื่อว่า Samsung Gear VR 4D Theater ที่ให้ทุกคนได้ลองสัมผัสเทคโนโลยีโลกเสมือนจริงของแว่น Gear VR และเก้าอี้พิเศษที่มีเอฟเฟ็กต์เสริมความสมจริงของภาพที่กำลังมองเห็นผ่านแว่น VR ทั้งการสั่น เอียง โยกซ้ายขวา เป็นต้น เสมือนกำลังอยู่ในเหตุการณ์หรือฉากๆ นั้นจริงๆ

 

Samsung DeX อีกหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจไม่น้อยสำหรับ Galaxy S8, S8+ และ Note8 ที่มาช่วยให้การทำงานและใช้งานได้ถนัดมากขึ้น เพราะเป็นการแปลงสมาร์ทโฟนไปเป็นเหมือนคอมพิวเตอร์หนึ่งเครื่อง เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการทำงานประเภท Microsoft Office ไม่ว่าจะเป็น Word, Excel และ PowerPoint รวมไปถึงการเปิดใช้งานแอพพลิเคชั่นได้พร้อมกันหลายแอพ หลายหน้าต่าง สลับไปมาได้ง่าย คล่องตัวมากขึ้น

 

นอกจากนี้แล้ว ภายในร้านจะมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ให้เลือกช็อปกันได้ และมีอุปกรณ์เสริมพิเศษที่ทาง Samsung จับมือร่วมกับ LINE ด้วย โดยจะเป็นเคสลายสดใสน่ารัก Samsung x LINE FRIENDS สำหรับ Samsung Galaxy S8 และ S8+

 

3. iStudio

สำหรับแฟนๆ Apple ไม่มีใครไม่รู้จักร้าน iStudio ซึ่งเป็นร้านตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Apple ไม่ว่าจะเป็น iPhone, iPod, iPad, Apple Watch, MacBook และอื่นๆ อีกมากมาย โดยแต่ละสาขาก็จะมีการจัดวางสินค้าในแต่ละประเภทให้ลูกค้าได้ลองสัมผัสและลองเล่นได้ทุกรุ่น

 

4. Be Trend

Be Trend สาขาพารากอน หลายคนอาจจะนึกถึงว่าเป็นร้าน Gift Shop หรือร้านเครื่องเขียน ซึ่งจริงๆ แล้วร้านนี้มีโซนที่เป็นแผนกไอทีที่รวมอุปกรณ์สุดล้ำจากหลากหลายแบรนด์มาไว้ภายในร้านมากมาย โดยเฉพาะ Gadget เกี่ยวกับอุปกรณ์สวมใส่เพื่อคนรักสุขภาพ สายรัดข้อมือสำหรับออกกำลังกาย และเครื่องเสียงทั้งลำโพงไร้สาย และหูฟังเท่ๆ

 

ภายในแผนกอุปกรณ์ไอทีจะมีอุปกรณ์เสริมสำหรับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วย เช่น เคสหลากหลายแนว มีทั้งแบบสวยงามน่ารักๆ และแบบเท่ๆ หลากหลายดีไซน์ หรือถ้าใครกำลังมองหากระเป๋าเป้สำหรับใส่อุปกรณ์ไอทีอย่างโน้ตบุ๊ค กล้องดิจิทัล ก็มีให้เลือกช็อปตามการใช้งานเช่นกัน

 

5. Sony Store

Sony Store สาขาสยามพารากอน อีกหนึ่งแบรนด์ช็อปที่มีความโดดเด่นใจกลางเมือง โดยร้านจะอยู่บริเวณชั้น 2 ข้างลิฟต์แก้วในห้างสรรพสินค้าพารากอน ซึ่งภายในร้านมีอุปกรณ์กล้องรุ่นต่างๆ และโซน Experience PlayStation VR ให้ลูกค้าให้ลองสัมผัสโลกเสมือนจริงด้วย

 

เมื่อเดินเข้าไปในร้านทุกคนจะตื่นตาตื่นใจกับกล้องหลากหลายรุ่นที่วางเรียงรายเต็มร้าน และมีแบบจำลองให้ทดสอบถ่ายรูปด้วย ทุกคนสามารถหยิบกล้องมาลองถ่ายเล่นได้เอง และจะมีพนักงานภายในร้านคอยให้สอบถามด้วย หรือถ้าหากอยากลองเลนส์ระยะอื่นก็สามารถแจ้งพนักงานได้เล่นกัน หากใครได้ไปลองเล่นกล้องในร้านนี้ต้องบอกว่าอาจมีติดไม่ติดมือออกมาด้วยแน่นอน ^^

 

อีกหนึ่งโซนความสนุกภายใน Sony Store คือ Experience PlayStation VR ที่ได้รับความสนใจจากลูกค้าเป็นจำนวนมาก ตลอดทุกช่วงเวลาจะต้องมีคนไปนั่งเล่นอุปกรณ์ชิ้นนี้ ด้วยความที่เป็นเทรนด์เทคโนโลยีใหม่ที่ให้มุมมองแบบ 360 องศา เสมือนอยู่ในโลกนั้นจริงๆ หรือถ้าใครกลัวเวียนหัวก็ลองเล่นเกมกับเครื่อง PS4 Pro ที่ให้ภาพคมชัดระดับ 4K ในโซนนี้ได้เช่นกัน

เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับ 5 แบรนด์ช็อปไอทีใจกลางเมือง ที่นอกจากจะมีความโดดเด่น ตื่นตาตื่นใจกันแล้ว ยังได้ประสบการณ์ใหม่ๆ ที่สัมผัสได้ด้วยตนเองอีกด้วย โอกาสหน้าจะมีแบรนด์ช็อปที่ไหนน่าสนใจนำมาแนะนำกันอีกคอยติดตามกันด้วย วันนี้ขอลากันไปก่อนแล้วครับ

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว realme C30s สมาร์ทโฟนสุดคุ้มมาพร้อมสแกนลายนิ้วมือด้านข้างเพียงหนึ่งเดียวในเซกเมนต์เดียวกัน

มาตามนัดสำหรับรีวิว ...

Featured6 วัน ago

AIS ผนึก ZTE เปิดตัว ศูนย์นวัตกรรม 5G A-Z Center แห่งแรกในไทย ประกาศความร่วมมือเชิงยุทธศาสตร์เดินเครื่องพัฒนาโครงข่าย 5G อัจฉริยะ

วันนี้มีความร่วมมือค...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo V25 Pro 5G l vivo TWS Air สมาร์ตโฟนฝาหลังเปลี่ยนสีได้ พร้อมจอ 3D Curved และหูฟัง True Wireless ตัดเสียงรบกวนได้ยอดเยี่ยม

รีวิว vivo V25 Pro 5...

New Smartphones 5000mAh Battery New Smartphones 5000mAh Battery
Buying Guides2 สัปดาห์ ago

รวมมือถือ แบตอึด 5000mAh ราคาสุดคุ้ม ในช่วงราคา 5,000 บาท

รวมมือถือ ราคาในช่วง...

Featured3 สัปดาห์ ago

4 เหตุผลทำไมต้องจอง iPhone 14 Pro | iPhone 14 ที่ดีที่สุดกว่าใครบนเครือข่าย AIS 5G

AIS 5G เปิดจอง iPhon...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก