Connect with us

IT News

ทะเลสงัด (The Silent Sea) ปล่อยตัวอย่าง เปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายที่จะเผยความลับอันดำมืดที่สุดบนดวงจันทร์

Published

on

Netflix เผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการ เดินหน้าสู่การไขปริศนาครั้งใหญ่ในซีรีส์ ทะเลสงัด (The Silent Sea) ผลงานสุดล้ำจินตนาการโดยทีมผู้สร้างระดับยอดฝีมือ ด้วยโอกาสรอดชีวิตเพียง 10% บรรดาลูกเรือถูกสังหารทีละคน ณ สถานีวิจัยบัลแฮที่ถูกทิ้งร้าง

ในที่สุดก็ถึงเวลาเผยตัวอย่างอย่างเป็นทางการสำหรับซีรีส์โดย Netflix เรื่องล่าสุดอย่าง ทะเลสงัด (The Silent Sea) ซึ่งเล่าถึงทีมหัวกะทิที่ถูกส่งไปทำภารกิจ ณ สถานีวิจัยที่ถูกทิ้งร้างบนดวงจันทร์ หลังจากที่โลกเสื่อมโทรมลงด้วยภาวะขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติในอนาคตอันใกล้

ตัวอย่างเปิดมาด้วยภาพของโลกที่แสนหดหู่ สิ่งมีชีวิตล้วนเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์เนื่องจากขาดแคลนทรัพยากรธรรมชาติ องค์การการบินและอวกาศแห่งชาติ (SSA) ของเกาหลี มองหาคำตอบที่จะเป็นทางรอดของมนุษยชาติ โดยมีแผนจะส่งทีมหัวกะทิขึ้นไปทำภารกิจสำรวจบนดวงจันทร์อีกครั้ง ซึ่งสมาชิกในทีมประกอบด้วย ซงจีอัน (รับบทโดย แบดูนา) นักชีวดาราศาสตร์, ฮันยุนแจ (รับบทโดย กงยู) หัวหน้าทีม, รยูแทซอก (รับบทโดย อีจุน) หัวหน้าวิศวกร, หมอฮง (รับบทโดย คิมซอนยอง) แพทย์ประจำทีม, กงซูฮยอก (รับบทโดย อีมูแซง) หัวหน้าฝ่ายรักษาความปลอดภัย และคิมซอน (รับบทโดย อีซองอุค) นักบิน

ปลายทางของพวกเขาคือสถานีวิจัยบัลแฮที่ปิดตัวลงหลังเกิดอุบัติเหตุเมื่อ 5 ปีก่อน ทีมหัวกะทิขึ้นบินสู่ห้วงอวกาศด้วยภารกิจสำคัญคือ “เก็บตัวอย่างสำคัญในสถานีและกลับมายังโลก” แต่ปรากฏว่าพวกเขากลับเผชิญความท้าทายครั้งใหญ่ เมื่อยานอวกาศต้องลงจอดฉุกเฉินบนดวงจันทร์ และเกือบจะไปไม่ถึงสถานีวิจัยบัลแฮ ที่ซึ่งปกคลุมไปด้วยปริศนาดำมืด ร่างไร้วิญญาณจำนวนมากที่ไม่ทราบสาเหตุการตาย และการค้นพบสัญญาณชีวภาพที่ไม่สามารถระบุตัวตนได้ฉุดให้ทั้งทีมตกอยู่ในความสับสน ขณะที่ซงจีอันเริ่มตั้งคำถามต่อแถลงการณ์ของรัฐบาลที่ระบุไว้ว่าสถานีวิจัยนี้ถูกปิดลงถาวรเพราะเกิดอุบัติเหตุ  เธอเคลือบแคลงใจต่อความลับที่ซุกซ่อนอยู่ทั่วทุกแห่งหนของสถานีวิจัยแห่งนี้ ทีมหัวกะทิต้องเผชิญสถานการณ์เสี่ยงตายสุดระทึกไปเสียทุกครั้งในระหว่างที่พวกเขาพยายามหาทางรอด และเมื่อลูกเรือคนหนึ่งสำรอกออกมาเป็นน้ำ ทุกคนก็สัมผัสได้ว่าสถานการณ์ผิดปกติกำลังมาเยือน ความพยายามในการหนีออกไปจากสถานีและติดต่อกับภายนอกล้วนล้มเหลวไม่เป็นท่า และพวกเขาต้องติดอยู่ในสถานีวิจัยที่ราวกับห้องเก็บความลับ

จากที่จั่วหัวไว้ว่า “เปิดฉากภารกิจเสี่ยงตายที่จะเผยความลับอันดำมืดที่สุดบนดวงจันทร์” อาจทำให้ผู้ชมยิ่งอยากรู้ว่าความลับอะไรกันที่ทะเลแห่งความเงียบสงบเก็บงำไว้และยังไม่มีผู้ใดล่วงรู้ รวมไปถึงว่าบรรดาลูกเรือในภารกิจนี้จะได้กลับบ้านอย่างปลอดภัยหรือไม่ ตัวอย่างอย่างเป็นทางการนี้ไม่เพียงทำให้อยากรู้ความลับของสถานีวิจัยบัลแฮเท่านั้น แต่ยังน่าสนใจในแง่ของการนำเสนอภาพอวกาศและดวงจันทร์ได้อย่างสมจริงอีกด้วย ในฐานะที่เป็นซีรีส์ไซไฟแนวลึกลับระทึกขวัญเรื่องแรกของเกาหลี ทะเลสงัด (The Silent Sea) ถ่ายทอดภาพดินแดนกว้างใหญ่ไพศาลและความนิ่งสงัดของดวงจันทร์ออกมาได้อย่างสมบูรณ์แบบ ไม่ว่าจะเป็นฉากลงจอดฉุกเฉินบนดวงจันทร์ ภาพสถานีวิจัยบัลแฮที่ถูกทิ้งร้าง ภาพละลองฝุ่นที่ถูกลมพัดปลิวบนพื้นผิวดวงจันทร์ และฉากอื่นๆ ที่สดใหม่ จะต้องติดตาตรึงใจผู้ชมทั้งหลายได้แน่นอน

ผลงานชิ้นนี้เกิดจากการรวมตัวของคณะผู้สร้างที่ล้วนเป็นยอดฝีมืออย่างชเวฮังยง ผู้กำกับดาวรุ่ง, พัคอึนคโย นักเขียนบทผู้คร่ำหวอดในวงการ และจองอูซอง นักแสดงชื่อดังที่มานั่งแท่นผู้อำนวยการผลิตหลังจากได้ชมภาพยนตร์สั้นชื่อเรื่องเดียวกันในเทศกาลภาพยนตร์สั้น Mise-en-scène Short Film Festival และเกิดความประทับใจจนต้องการนำมาขยายต่อเป็นซีรีส์ จองอูซองตัดสินใจทำโปรเจ็กต์นี้หลังจากที่ได้ฝากผลงานแรกในฐานะผู้อำนวยการผลิตไปกับภาพยนตร์เรื่อง Remember You โดยเขาระบุว่าซีรีส์ ทะเลสงัด (The Silent Sea) เป็นเรื่องราวที่ควรค่าแก่การบอกเล่าและมีศักยภาพในระดับจะสร้างปรากฏการณ์ครั้งยิ่งใหญ่เลยทีเดียว

ใครได้ชมตัวอย่างที่มากระตุ้นความอยากรู้พร้อมแง้มปมปริศนาลึกลับเหนือจินตนาการไปแล้ว อย่าพลาดติดตามชมซีรีส์ ทะเลสงัด (The Silent Sea) พรีเมียร์พร้อมกันวันที่ 24 ธันวาคมนี้ ที่ Netflix เท่านั้น!

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีรีส์

  • ชื่อเรื่อง: ทะเลสงัด (The Silent Sea)
  • กำกับโดย: ชเวฮังยง
  • เขียนบทโดย: พัคอึนคโย
  • นำแสดงโดย: แบดูนา, กงยู, อีจุน, คิมซอนยอง, อีมูแซง, อีซองอุค และอื่นๆ
  • ผลิตโดย: Artist Studio
  • เผยแพร่โดย: Netflix
  • กำหนดออกอากาศ: 24 ธันวาคม 2564

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Best Samsung Smartphones in 2023 Best Samsung Smartphones in 2023
Buying Guides30 นาที ago

มือถือ Samsung วิธีเลือกซื้อ รุ่นที่ดีที่สุด ในปี 2023

มือถือ Samsung รุ่นไ...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

CASETiFY ร่วมโชว์เคสกับ 10 ศิลปินไทย สร้างสรรค์ผลงานสุดครีเอทบนเคสโทรศัพท์มือถือ ในงาน Bangkok Design Week 2023

CASETiFY (เคสทิฟาย) ...

IT News6 ชั่วโมง ago

AIS อุ่นใจ CYBER ต่อยอดกลยุทธ์ Edutainment จับมือ ขายหัวเราะสตูดิโอ ส่งการ์ตูนชุด “เมื่อผมตกหลุมรักขึ้นไม่ไหว” เล่าเรื่องด้วยความรู้ และ เสียงหัวเราะผ่าน 8 ทักษะดิจิทัล ตอกย้ำภารกิจเสริมสร้างความปลอดภัยจากการใช้อินเทอร์เน็ต ในวัน Safer Internet Day 2023

วัน Safer Inter...

Apple News6 ชั่วโมง ago

ลือ !! Apple อาจยังไม่เปิดตัว Mac Studio ชิป M2 Ultra เพราะจะเหมือนกับ Mac Pro เกินไป

Mark Gurman นักข่าวช...

Android News7 ชั่วโมง ago

9To5Google เผย Galaxy S23 Series ยังไม่รองรับฟีเจอร์ Android Seamless Updates

หนึ่งในฟีเจอร์ของ An...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก