แกะเครื่อง MacBook Air ดูดีทั้งข้างนอกและข้างใน

สำหรับสาวกของ MacBook Air หลายคนก็คงอยากจะรู้ว่าภายในของ MacBook Air รุ่นใหม่ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปหลายด้านตั้งแต่หน้าจอแสดงผลแบบ Retina และโครงสร้างที่ทำจากอลูมิเนียมและมี touch trackpad  ที่มีขนาดใหญ่ขึ้น รวมถึงเทคโนโลยี Touch ID ซึ่งทาง MacBook Air รุ่นใหม่นี้มีราคาอยู่ที่ 1,200 เหรียญหรือประมาณ 40,000 บาท

The new MacBook Air looks beautiful even from the inside

ซึ่งทาง iFixlt เป็นเว็บไซต์ที่ใจกล้าบ้าบิ่นอย่างมากที่จะแกะเครื่อง MacBook Air รุ่นใหม่ล่าสุดปี 2018 ให้เราได้เห็นกันว่าภายในมีสิ่งที่แตกต่างและเพิ่มเติมจาก MacBook Air รุ่นเดิมอยู่หรือเปล่า

The new MacBook Air looks beautiful even from the inside

ทีมงาน iFixIt ได้ชำแหละ MacBook Air รุ่นใหม่และให้คะแนนการซ่อมแซม 3 คะแนนจากคะแนนเต็ม 10 คะแนนซึ่งนั้นหมายความว่าการซ่อมแซมไม่ยากเท่าไร แต่ก็ไม่น่าแปลกใจสำหรับ MacBook Air หลังจากแกะเครื่องก็พบกับ touch trackpad ที่มีขนาดใหญ่เหมือนที่ทาง Apple ได้บอกไว้ ซึ่งมีการติดตั้งแผงวงจรและเซ็นเซอร์ไว้ใต้กระจก

The new MacBook Air looks beautiful even from the inside

มาถึงหัวใจของ MacBook Air ก็คือ CPU ที่ใช้ 7W Intel Core-i5Y (Core M of old) ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกันกับที่ใช้ใน MacBook ขนาดหน้าจอแสดงผล 12 นิ้ว แต่สิ่งที่แตกต่างกันระหว่าง MacBook Air รุ่นเล็กกับรุ่นใหญ่ก็คือ พัดลมระบายอากาศที่จะช่วยระบายอากาศให้กับ CPU ในระหว่างทำงานเพื่อไม่ให้ความร้อนจากการทำงานเพิ่มขึ้น ซึ่งพัดลมระบายอากาศนี้มีส่วนสำคัญอย่างมากในการใช้งานที่เกี่ยวกับการตัดต่อภาพและวิดีโอ

สรุปแล้วการจัดเรียงอุปกรณ์ภายในของ MacBook Air รุ่นใหม่ล่าสุดนี้ทำออกมาได้ดีและเป็นที่น่ายินดีมากสำหรับคนที่คิดว่าจะเป็นเจ้าของ MacBook Air รุ่นนี้เพราะทีมงาน iFixIt ให้ทัศคติโดยรวมออกมาในทางที่ดี นั่นเป็นเครื่องการันตีอย่างหนึ่งที่ทำให้ผู้ใช้งานมั่นใจได้เลยว่า Apple ผลิต MacBook Air รุ่นใหม่ออกมาได้มีคุณภาพอย่างมาก

ที่มา gsmarena