Connect with us

Android App

รวมแอปแกลเลอรี่ (Gallery) หน้าตาสวย ใช้งานดี และฟีเจอร์ครบ อัปเดทปี 2021

Published

on

สมาร์ทโฟน Android ทุกรุ่นจะมาพร้อมแอปแกลเลอรี่ติดตั้งมาให้แล้ว และสามารถเข้าถึงได้ทันทีจากเมื่อกดดูรูปจากกล้องถ่ายรูป แต่สำหรับใครที่เบื่อหรืออยากได้แกลเลอรี่ตัวอื่นๆ วันนี้ทีมงาน iphone-droid.net จะพาไปอัปเดทกันครับ

The Best Gallery Apps for Android to Manage Your Photos 2021

Google Photos

แอปแรกปฏิเสธไม่ได้ว่าต้องเป็น Google Photos ด้วยการออกแบบที่ดูเรียบง่ายและเป็นแอปที่ออกแบบมาเพื่อทำงานบนระบบปฏิบัติกร Android อยู่แล้ว ซึ่งสมาร์ทโฟนหลายรุ่นก็มีแอปตัวนี้ติดตั้งมาให้แล้ว

ปัจจุบันตัวแอปมีความฉลาดมากที่สุดเลยก็ว่าได้ โดยมีการนำเทคโนโลยี AI เข้ามาเรียนรู้พฤติกรรมต่างๆ รวมไปถึงเรียนรู้รูปภาพเพื่อจัดประเภทของรูปภาพอีกด้วย และมีผู้ช่วยในการค้นหารูปภาพที่รวดเร็ว ดาวน์โหลดบน Play Store

Google Photos

แอปแกลเลอรี่ตัวนี้ Google ออกมาสำหรับสมาร์ทโฟนที่มีสเปคต่ำ ตัวแอปมีความเบา ทำให้ทำงานได้รวดเร็ว และยังสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่างๆ ได้ครบ หลังจากที่ได้เปิดตัว Google Go, Maps Go และ YouTube Go ซึ่งก็ผ่านสัก 3-4 ปีแล้ว

ฟีเจอร์หลักๆ ของแอปตัวนี้ ได้แก่ ค้นหารูปภาพได้รวดเร็วขึ้นด้วยการจัดระเบียบอัตโนมัติ เรียกใช้เครื่องมือแก้ไขภาพหรือแต่งภาพอัตโนมัติได้ทันที และทำงานได้โดยไม่ต้องใช้เน็ต ดาวน์โหลดบน Play Store

Gallery Go by Google Photos

ชื่อแอปตั้งมาได้สั้นและตรงมากๆ ซึ่งเจ้าแอปตัวนี้ถือว่าฮอตมากๆ บน Play Store ด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 50 ล้านครั้งทั่วโลก และได้คะแนนรีวิว 4.4 ดาว ซึ่งถือว่าเป็นระดับที่ดีเยี่ยมมาก เป็นแอปแกลเลอรี่ที่มีฟีเจอร์มากมายสำหรับจัดระเบียบรูปภาพ

จุดเด่นของแกลเลอรี่ตัวนี้ส่วนหนึ่งที่คนนิยมใช้งานกันก็เพราะมีระบบปกป้องภาพถ่ายด้วยรหัสผ่าน จัดระเบียบ แสดงสไตล์ สไลด์โชว์ แบ่งปันภาพถ่ายผ่านอีเมลหรือโซเชียลเน็ตเวิร์กได้อย่างรวดเร็ว แม้ว่าจะมีโฆษณาในเวอร์ชั่นฟรีและมีให้ซื้อเพิ่มในแอปด้วย คนก็ยังชอบ ถือว่าไม่ธรรมดาจริงๆ กับแอปตัวนี้ ดาวน์โหลดบน Play Store

Gallery app

แอปแกลเลอรี่ที่มีน้ำหนักเบาและทำงานได้รวดเร็ว จัดระเบียบรูปภาพและวิดีโอทั้งหมดได้ในคราวเดียว และอินเทอร์เฟซ Material Design ที่สะอาดซึ่งจะทำให้การจัดระเบียบรูปภาพดูง่าย สบายตา

นอกจากนี้แล้ว สิ่งที่หลายคนชอบมากที่สุดก็คือการการพรีวิวภาพที่มีความละเอียดสูงได้รวดเร็ว และรองรับการทำงานร่วมกับแอปต่างๆ ได้เยอะมาก สามารถอ่านแท็กที่มาจาก Lightroom, Picasa, Aperture, Windows Live Photo Gallery เป็นต้น ดาวน์โหลดบน Play Store

F-Stop Gallery

แอปแกลเลอรี่ตัวนี้ชูจุดเด่นในเรื่องของอินเทอร์เฟซผู้ใช้ที่เรียบง่าย และสวยงาม ซึ่งนักพัฒนาบอกเองเลยว่าได้แรงบันดาลใจมาจากความเรียบง่ายของ iPhone และจัดระเบียบรูปภาพวิดีโออัตโนมัติ หรือจะเรียงตามวันที่ และดูในมุมแผนที่

อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่หลายคนน่าจะชอบคือระบบค้นหารูปภาพตามวันที่ สถานที่ และแม้แต่สีของภาพที่เหมือนกันก็ทำได้ด้วย โดยไม่ต้องใช้เน็ต รวมไปถึงการซ่อนรูปภาพด้วยรหัสผ่านในห้องนิรภัยเพื่อความเป็นส่วนตัว และเข้าถึงรูปภาพหรือซิงค์รูปภาพของเราบนคลาวด์ได้เช่นกัน ดาวน์โหลดบน Play Store

A+ Gallery - Photos & Videos

แอปแกลเลอรี่ตัวนี้มียอดดาวน์โหลดกว่าล้านครั้ง และออกอัปเดทเพื่อปรับปรุงการทำงานบ่อยมากๆ โดยฟีเจอร์ที่น่าสนใจคือการเข้าถึงภาพถ่ายและวิดีโอได้ทั้งบนความจำเครื่องและ microSD card รวมไปถึงซิงค์จากบนคลาวด์ได้ดวย เช่น Dropbox, Google Drive และ OneDrive

นอกจากนี้แล้วก็สามารถสร้างพื้นที่ลับเพื่อซ่อนเนื้อหาส่วนตัว และมีเครื่องมือแก้ไขรูปภาพต่างๆ เช่น ครอบตัด ปรับขนาด ปรับพารามิเตอร์ และใช้ฟิลเตอร์ อีกทั้งยังมาพร้อมเครื่องสแกนรหัส QR ไม่ต้องโหลดแอปเพิ่ม ดาวน์โหลดบน Play Store

Piktures: Gallery, Photos & Videos

แกลเลอรี่อีกตัวที่ให้ทุกคนดาวน์โหลดไปใช้งานได้ฟรีๆ ไม่มีโฆษณากวนใจ แถมมีเทคโนโลยี AI เข้ามาช่วยจัดระเบียบรูปภาพโดยการแยกประเภทรูปภาพหรือแม้แต่ใบหน้าของคน ฉาก สถานที่ เป็นต้น

ตัวแอปสามารถกดเลือกรูปภาพเพื่อทำภาพตัดแปะต่อกันได้ 2-9 รูปภาพ ไม่ต้องไปทำในแอปอื่นให้ยุ่งยาก และมีเครื่องมือแก้ไขรูปถ่าย วิดีโอ รองรับการเล่นวิดีโอ ซึ่งก็ถือว่าให้มาครบใช้ได้เลยสำหรับแอปที่ให้ใช้ฟรีๆ แบบนี้ ดาวน์โหลดบน Play Store

Gallery - Best & Ad free

แอปแกลเลอรี่ที่ดีสุดสำหรับ Android อัปเดทใหม่ประจำปี 2021 ซึ่งแต่ละแอปนั้นมาพร้อมฟีเจอร์ที่น่าสนใจและใช้งานง่าย กดดาวน์โหลดไปแล้วอย่าลืมแชร์บอกเพื่อนๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured3 วัน ago

รีวิว Xiaomi Smart Band 8 สายรัดข้อมืออัจฉริยะผสานดีไซน์เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ หน้าจอ AMOLED 1.62″ l โหมดออกกำลังกายมากกว่า 150 แบบ l แบตฯ อึดนานสุด 16 วัน

ใครที่คิดถึง สายรัดข...

Apple News1 สัปดาห์ ago

รับเครื่อง iPhone 15 กับ AIS ก่อนใคร ได้ตลอด 36 ชม. ที่ AIS SIAM พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษ เริ่มเพียง 24,100 บาท!

AIS เริ่มส่งมอบเครื่...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 11 5G | realme 11x 5G “Double Star Double Leap” สองดาวเด่นใหม่ดีไซน์ Glory Halo | ชิป Dimensity 6100+ | ชาร์จไว SUPERVOOC

รีวิว realme 11 5G แ...

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y17s สมาร์ตโฟนสุดคุ้ม RAM 6GB+6GB l กล้องคมชัด 50MP l แบตฯ ขนาดใหญ่ 5000mAh ในราคาสบายกระเป๋า

รีวิว vivo Y17s สมาร...

HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition
Featured2 สัปดาห์ ago

ใหม่! HUAWEI MatePad 11” PaperMatte Edition จอลดแสงสะท้อนราวกับกระดาษ จดโน้ตสนุก อ่าน E-Book สบายตา ราคาสุดคุ้ม 17,990 บาท พร้อมของแถมเพียบ!

ใหม่! HUAWEI MatePad...

IT News10 ชั่วโมง ago

AIS โชว์ศักยภาพไทยบนเวทีโลก ตอกย้ำความสำเร็จผู้นำการพัฒนา Autonomous Network กวาดรางวัลในงาน Digital Transformation World โดย TM Forum พร้อมเดินหน้าสู่การเป็น Cognitive Tech-Co

AIS ยืนหนึ่งบนเวทีระ...

IT News11 ชั่วโมง ago

Belkin เปิดตัวแบตเตอรี่สำรอง 3 รุ่นใหม่ สำหรับ iPhone 15/14/13/12 ชาร์จแบบไร้สาย สีสันอินเทรนด์พร้อมจับมือ Lazada 10.10 ลดสูงสุด 27%

Belkin, (เบลคิน) ผู้...

Smart Review19 ชั่วโมง ago

รีวิว iPhone 15 Pro Max หลังใช้งานจริง ดีขึ้นแค่ไหน ไทเทเนียมเป็นไง กล้องสุดรึเปล่า !?

มาแล้ว! รีวิว iPhone...

Android News2 วัน ago

OPPO Reno10 Series 5G จับมือ ReenP ศิลปินนักวาดภาพประกอบสไตล์มินิมอล ปล่อยคอลเลกชั่นสุดพิเศษ OPPO Reno10 Series 5G x ReenP Special Gift Set

OPPO Reno10 Series 5...

IT News2 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์ ระหว่างวันที่ 23 – 29 ก.ย. 66

ข่าวเด่นๆ ช่วงวันที่...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก