Connect with us

IT News

สรุปข่าวรอบสัปดาห์มหาสงกรานต์ระหว่างวันที่ 6 – 12 เม.ย. 67

Published

on

ข่าวเด่นช่วงระหว่างวันที่ 6 – 12 เมษายน 2567 มาแล้วครับ ใครที่พลาดข่าวเด่นอะไรไปในสัปดาห์นี้ เราได้รวบรวมมาให้แล้วเรียบร้อย ซึ่งสามารถอ่านย้อนหลังและคลิกที่หัวข้อข่าวเพื่อรับชมข่าวเต็มๆ ได้เลย !!

Google เปิดตัว Find My Device Network อย่างเป็นทางการ ค้นหาอุปกรณ์ Android ง่ายขึ้น พร้อมเริ่มใช้พ.ค. นี้

สัปดาห์ที่ผ่านมา Google ได้เริ่มทยอยปล่อยฟีเจอร์เครือข่าย Find My Device Network เพื่อใช้งานในการค้นหาอุปกรณ์ร่วมกับสมาร์ทโฟน Android ได้ง่ายมากขึ้น ล่าสุด ทางบริษัทก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเตรียมเริ่มใช้จริงภายในเดือนพฤษภาคมนี้ครับ

อันนี้แจ่ม ! AI Editing เตรียมให้ผู้ใช้งาน Google Photos ทุกคนได้ใช้งาน โดยไม่ต้องสมัครบริการตั้งแต่ 15 พ.ค. นี้

Google ได้ประกาศการใช้งานด้าน AI ที่ตอนนี้ให้ผู้ใช้งานทุกคนได้เข้าถึงง่ายขึ้นกว่าเดิมผ่านแอพพลิเคชั่น Google Photos ที่ผู้ใช้ทุกคนจะสามารถใช้งานเพื่อการแก้ไขภาพด้วย AI ได้ทั้งหมดโดยไม่จำเป็นต้องสมัครบริการ

มาครบ ! เผยความจุแบต iPhone 16 Series ทั้ง 4 รุ่น พบรุ่นที่ได้ “แบตน้อยลง” 1 รุ่น

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นข้อมูลของความจุแบตเตอรี่ของ iPhone 16 Series แบบเกือบครบทุกรุ่นแล้ว โดยขาดเพียง iPhone 16 Pro เท่านั้น แต่ตอนนี้อจอมหลุดในจีน OvO Baby Sauce OvO ได้เผยข้อมูลครบทั้งหมด 4 รุ่นแล้วครับ

Gurman คาดการณ์ iPad Pro และ iPad Air รุ่นใหม่อาจเปิดตัวสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนพ.ค. นี้

Mark Gurman จาก Bloomberg ได้เปิดเผยข้อมูลใหม่ของ iPad Pro และ iPad Air รุ่นใหม่ว่าอาจเปิดตัวในสัปาดห์ที่ 2 ของเดือนพฤษภาคมนี้ครับ

แบบนี้จริงหรอ !? Galaxy Z Fold6 อาจมีสเปคกล้องเหมือน Fold5 เพราะจะอัปเกรดในรุ่น Fold6 Ultra

หลังจากที่มีรายงานว่า Samsung อาจมาพร้อมกับ Galaxy Z Fold6 Ultra ที่เป็นสมาร์ทโฟนจอพับรุ่นอัปเกรดจาก Galaxy Z Fold6 รุ่นปกติแล้ว ล่าสุด จอมแม่น UniverseIce ได้เผยสเปคกล้องของรุ่นปกติที่อาจทำให้หลายคนผิดหวังได้ครับ

หลุดภาพเครื่องจริง Google Pixel 8a อีกครั้ง มาพร้อมขอบหน้าจอที่หนาพอตัว !!

Google Pixel 8a มีภาพเรนเดอร์และภาพโฆษณาหลุดออกมาไปแล้วไม่นานมานี้ ล่าสุด ก็เป็นตัวเครื่องจริงที่เผยให้เห็นถึงขอบหน้าจอที่มีความหนาพอสมควรเลยครับ

ชอบเลย ! OPPO Pad 3 อาจใช้ชิป Snapdragon 8 Gen 3 แทนที่ Dimensity 9300

ใครที่รอแท็บเล็ตรุ่นใหม่ของ OPPO อยู่ในตอนนี้เหมือนว่าจะสมการรอคอยกันแล้วครับ เพราะสเปคที่ได้ใน OPPO Pad 3 จะได้ขุมพลังตัวท็อปสุดของฝั่ง Android ในตอนนี้ด้วยครับ

สิ่งที่รอ !! Facebook Messenger รองรับการส่งภาพ HD l แชร์อัลบั้ม l ส่งไฟล์ขนาดใหญ่ได้แล้ว

Meta ได้ทำการอัปเกรดด้านส่งภาพและวิดีโอใน Facebook Messenger ที่เน้นเรื่องการส่งภาพที่มีความละเอียดสูง การส่งไฟล์ขนาดใหญ่ และอื่นๆ อีกพอสมควรเลยครับ

สุดจัด !! Dimensity 9400 อาจมีทรานซิสเตอร์มากกว่า 30 ล้านตัว มากกว่า A17 Pro เกือบ 2 เท่า !!

นอกจากเรื่องขนาดของชิปประมวลผลในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงของแต่ละแบรนด์ที่เราสนใจกันแล้ว อีกอย่างที่ขาดกันไม่ได้เลยคือจำนวนของทรานซิสเตอร์ที่เป็นการคำนวณเรื่องพลังงานหรือการประหยัดพลังงาน ในตอนนี้มีรายงานว่าว่าที่ชิปเรือธงจาก MediaTek อย่าง Dimensity 9400 จะมีทรานซิสเตอร์ที่สูงมากๆ ครับ

เลือกไหวไหม !? เผย 7 ตัวเลือกสี iPhone 16 Plus เพิ่มขึ้นจากรุ่นเดิมที่มี 5 สี

ใน iPhone รุ่นธรรมดาที่ปกติจะเน้นเรื่องสีสันที่สดใสอยู่แล้ว ล่าสุด iPhone 16 Plus ว่าที่รุ่นใหม่ก็มีสีสันหลุดออกมาเรียบร้อย และมีให้เลือกมากถึง 7 สีเลยทีเดียวครับ

หลุดสเปค Xiaomi MIX Fold 4 ได้ชิปเซ็ต SD 8 Gen 3 พร้อมกล้อง 4 เลนส์อัปเกรดขึ้น

Xiaomi เตรียมขยายผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ในช่วงกลางปีนี้ด้วยการสานต่อรุ่นจอพับตัวเรือธงรุ่นใหม่อย่าง MIX Fold 4 กันแล้ว ล่าสุดก็มีสเปคหลุดออกมาเพิ่มเติมแล้ว และมีการอัปเกรดกล้องหลังจาก MIX Fold 3 พอสมควรครับ

ใกล้แล้ว ! OPPO Reno12 Series อาจเปิดตัวทางการในจีนเดือนพ.ค. นี้

หลังจากที่ OPPO ในจีนได้เปิดตัว Reno11 Series กันไปแล้ว ล่าสุดข่าวลือของ Reno12 Series ก็หลุดออกมาแล้ว และอาจเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนหน้านี้ครับ

แทบไม่ต่าง ! เผยเรนเดอร์ Sony Xperia 1 VI ยังคล้ายรุ่นเดิมด้วยกล้อง 3 เลนส์จาก ZEISS l ขอบแบน l กล้องหน้าในขอบจอ

ใครที่เป็นแฟนๆ Sony ตอนนี้ทางจอมหลุด Steve Hemmerstoffer (Onleaks) ร่วมกับ Android Headlines ได้เผยภาพเรนเดอร์แบบชัดๆ Xperia 1 VI ออกมาเป็นที่เรียบร้อยที่ดูเหมือนว่าจะคล้ายกับ Xperia 1 V

รองประธาน vivo เคลม X100 Ultra นั้นเป็นกล้องระดับมืออาชีพที่โทรได้นิดหน่อย !

หลังจากที่ vivo ได้เปิดตัว X100 Series ที่ประเดิมด้วย X100 และ X100 Pro ที่ชูโรงเรื่องกล้องได้เป็นอย่างดีแล้ว ล่าสุด Huang Tao รองประธานของ vivo ประเทศจีนได้โพสต์บน Weibo ส่วนตัวว่ารุ่นท็อปสุดของตระกูลนี้อย่าง X100 Ultra จะเป็นกล้องมืออาชีพที่โทรได้นิดหน่อย !

หลุดภาพฝาหลัง HUAWEI P70 ยืนยันใช้โมดูลกล้องหลังขนาดใหญ่ในดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม

มีข่าวลือกันมานานแล้วว่า HUAWEI P70 Series จะเปิดตัวในเร็วๆ นี้ แต่จนตอนนี้ก็ยังไม่ได้เกิดขึ้นครับ แต่ข่าวคราวก็ยังมีให้ติดตามกันเรื่อยๆ โดยล่าสุดก็มีภาพฝาหลังแบบเต็มๆ ของ P70 รุ่นเริ่มต้นหลุดออกมาให้ได้เห็นเรียบร้อย

อย่าลืมกดติดตามแฟนเพจ @iPhoneDroid.net, ทวิตเตอร์ @iPhone_Droid และ Threads @iphone_droid จะได้ไม่พลาดข่าวสารดี ๆ ด้วยนะครับ

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก