Connect with us

Android News

Google เปิดตัว Find My Device Network อย่างเป็นทางการ ค้นหาอุปกรณ์ Android ง่ายขึ้น พร้อมเริ่มใช้พ.ค. นี้

Published

on

สัปดาห์ที่ผ่านมา Google ได้เริ่มทยอยปล่อยฟีเจอร์เครือข่าย Find My Device Network เพื่อใช้งานในการค้นหาอุปกรณ์ร่วมกับสมาร์ทโฟน Android ได้ง่ายมากขึ้น ล่าสุด ทางบริษัทก็ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ พร้อมเตรียมเริ่มใช้จริงภายในเดือนพฤษภาคมนี้ครับ

ฟีเจอร์ Find My‌ Device Network ให้นึกง่ายๆ ว่าจะมีความเหมือนกับ Find My ของ Apple ที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของ Apple แต่ฝั่งของ Google ก็เน้นไปที่ฝั่งของ Android เป็นหลักครับ โดยสมาร์ทโฟนที่รองรับฟีเจอร์นี้ต้องใช้ระบบปฏิบัติการ Android 9 ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งรุ่นที่ใช้ Android 9 ขึ้นไปจะสามารถติดตามผลิตภัณฑ์ Android ที่สูญหาย ถูกขโมย และหาไม่เจอได้ โดยสมาร์ทโฟน Android จะสามารถส่ง Ping หรือเสียงแจ้งเตือนไปยังอุปกรณ์ Android ที่อยู่ใกล้เคียงได้ผ่านบลูทูธ และส่งตำแหน่งไปยังเจ้าของ

และเนื่องจากเครือข่ายหลักในฟีเจอร์นี้เป้นการใช้บลูทูธ จึงสามารถทำงานได้แม้ในขณะที่อุปกรณ์ Android ออฟไลน์และไม่มีการเชื่อมต่อเครือข่ายมือถือหรือ Wi-Fi โดยอุปกรณ์บางอย่าง เช่น Pixel 8 และ Pixel 8 Pro จะระบุตำแหน่งได้แม้ว่าจะปิดเครื่องหรือแบตเตอรี่หมดก็ตาม ‌ซึ่ง Find My‌ นำเสนอคุณสมบัติเดียวกันที่ตั้งค่าไว้สำหรับ iPhone เลยครับ

การใช้งานนี้จะเริ่มตั้งแต่เดือนพฤษภาคมนี้เป็นต้นไป ทั้งนี้ Find My‌ Device Network ยังรองรับกับการใช้งานร่วมกับอุปกณ์ติดตามจากบริษัทต่างๆ เช่น Chipolo และ Pebblebee เพื่อช่วยให้ผู้ใช้งาน Android ตรวจเจอเครื่องติดตามได้แม้ว่า Google จะไม่ได้เป็นคนที่ออกแบบมาเองก็ตาม และเครื่องติดตามเหล่านี้จะเป็นการทำงานเหมือนกับ AirTags ของ Apple ครับ

ที่มา : MacRumors, Google

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก