Connect with us

News

ทำความรู้จัก ‘ธนกูลเวิร์คกรุ๊ป’ ผู้ไม่เคยหลับไหล ลุยทุกงานภาคสนาม

Published

on

ทำความรู้จัก ‘ธนกูลเวิร์คกรุ๊ป’ ผู้ไม่เคยหลับไหล ลุยทุกงานภาคสนามผลิตป้ายและงานออกแบบให้เสร็จทันคนตื่น สู้ได้ไม่ถอยในยุควิถีใหม่

Thai SME Tanakul Workgroup pivots to flexible

ธนกุลเวิร์คกรุ๊ป ไม่หยุดนิ่งมองหาโอกาสใหม่ตอบโจทย์ธุรกิจ ด้วยเทคโนโลยีและนวัตกรรมจาก โซลูชัน ดีแทค บิสิเนส WorryFree

ธนกุล เวิร์คกรุ๊ป พลิกวิกฤตมองหาโอกาสใหม่ ด้วยนวัตกรรมและโซลูชันโทรคมนาคมจาก dtac business WorryFree ที่ยืดหยุ่นให้ทีมงานสื่อสารกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทุกที่ในไซต์ก่อสร้าง เชื่อมต่อได้ทุกสถานการณ์ ตอบโจทย์ธุรกิจและความท้าทายในยุควิถีใหม่

นายเสริมศักดิ์ ศรีพงษ์ธนากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ธนกูล เวิร์คกรุ๊ป กล่าวว่า “ธนกูล เป็นเอสเอ็มอีไทยซึ่งเชี่ยวชาญด้านงานออกแบบติดตั้งบูธนิทรรศการ การจัดอีเวนต์ และงานผลิตป้ายและชิ้นงานสั่งทำพิเศษรูปแบบต่างๆ รายนี้ อยู่ภายใต้การบริหารงานของ 4 พี่น้องตระกูลศรีพงษ์ธนากูล ในช่วงกว่า 2 ทศวรรษที่ผ่านมา ธนกูลได้เดินหน้ายกระดับมาตรฐานการผลิต จนกลายเป็นที่ไว้วางใจขององค์กรชั้นนำทั้งในระดับประเทศและระดับโลก งานของเราส่วนใหญ่จะทำช่วงที่คนหลับ เพื่อให้เสร็จทันตอนที่คนตื่น บางโปรเจกต์เราถึงขั้นต้องไปสร้างออฟฟิศสนามเลยก็มี ด้วยเหตุนี้ ทีมงานของเราจึงต้องมีการติดต่อสื่อสารระหว่างกันตลอด 24 ชั่วโมง”

ยกระดับธุรกิจด้วยนวัตกรรม

ธนกูล เวิร์คกรุ๊ป นั้นก่อตั้งขึ้นในปี 2537 โดยเริ่มต้นจากห้องแถวเล็กๆ ต่อมามีการเพิ่มทุนจดทะเบียนและเปิดบริษัทในเครือ เพื่อรองรับการขยายตัวทางธุรกิจแบบครบวงจร นอกจากนี้ บริษัทยังมีการลงทุนในนวัตกรรมใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การพัฒนาแอปพลิเคชันสำหรับการบริหารงาน การวางระบบเซิร์ฟเวอร์เพื่อใช้งานภายในองค์กร ไปจนถึงการจัดซื้อเครื่องจักรอันทันสมัยเพื่อทุ่นแรงงานและเพิ่มความแม่นยำในกระบวนการผลิต อาทิ เครื่องตัดเลเซอร์และเครื่องตัดวอเตอร์เจ็ทมูลค่าหลักสิบล้านบาท

ปัจจุบันสำนักงานและโรงงานของธนกูล เวิร์คกรุ๊ป นั้นตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 10 ไร่ในย่านพระราม 2 ทางบริษัทได้มีโอกาสสร้างสรรค์ผลงานให้กับลูกค้าจากทั้งภาครัฐและเอกชนนับไม่ถ้วน อาทิ งานผลิตป้ายโลโก้สำหรับโชว์ รูมรถยนต์โตโยต้าทั่วประเทศ งานผลิตป้ายโรงแรมฮาร์ดร็อกในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งสวยเตะตาจนได้รับรางวัล International Sign Association ป้ายสถานีกลางบางซื่อ และการจัดบูธในมหกรรมมอเตอร์โชว์ นอกจากนี้ ธนกูลยังเป็นตัวแทนจำหน่ายลิฟต์บ้านดีไซน์ล้ำยุคยี่ห้อ Aritco จากประเทศสวีเดน เจ้าของรางวัล Red Dot Design Award การไม่หยุดมองหาโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ นี้เอง ทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นในการรับมือกับความท้าทายที่อุตสาหกรรมจำนวนมากต้องเผชิญในยุควิถีใหม่

“ปริมาณงานรับเหมาและตกแต่งภายในของเราลดลงในช่วงโควิด แต่กลายเป็นว่าคนหันมาสนใจติดตั้งลิฟต์บ้านเพราะอยู่บ้านมากขึ้น เราก็ปรับให้ช่างบางส่วนที่งานน้อยลงมาช่วยทำงานติดตั้งลิฟต์แทน ทำให้พนักงานของเรายังมีรายได้ต่อเนื่อง” คุณเสริมศักดิ์กล่าว

เชื่อมต่อทุกสถานการณ์ด้วยดีแทค บิสิเนส

เนื่องด้วยบ่อยครั้ง ทีมงานของบริษัทธนกูล เวิร์คกรุ๊ป ต้องเข้าทำงานในไซต์ก่อสร้างหรือพื้นที่ศูนย์การค้าในช่วงกลางคืน สมาชิกในทีมจึงต้องมีการติดต่อสื่อสารระหว่างกันอยู่ตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อประสานงานและรายงานความคืบหน้าต่างๆ รวมทั้งในกรณีที่มีเหตุฉุกเฉินหรือต้องขอกำลังคนเร่งด่วน

“บริการโทรคมนาคมช่วยอำนวยความสะดวกให้พนักงานของเราไม่ขาดการติดต่อสื่อสารในทุกสถานการณ์ พนักงานของเราแทบทั้งหมดใช้มือถือในการทำงาน อย่างผมเอง ทุกวันนี้อนุมัติงานผ่านมือถือหมด ในช่วงที่มีการประกาศมาตรการล็อกดาวน์ เราก็ใช้แอปพลิเคชัน Microsoft Teams และ Zoom ในการประชุมกับลูกค้า และเดี๋ยวนี้ที่ธนกูลเราเริ่มเปลี่ยนมาใช้งานระบบคลาวด์เพราะเสถียรกว่า” คุณเสริมศักดิ์กล่าว

นายธนัท มนัญญภัทร์ ผู้อำนวยการ สายงานการขายและบริหารช่องทางจำหน่าย ลูกค้าธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ในช่วงที่ผ่านมา หลายองค์กรมีการปรับลดต้นทุนและควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งทาง ธนกูล เวิร์คกรุ๊ป ได้ให้ความไว้วางใจดีแทค บิสิเนส ในการมอบบริการโทรคมนาคมด้วยแพ็กเกจซิม WorryFree ที่ตอบโจทย์กับรูปแบบการทำงานที่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือเป็นหลัก ทั้งในการติดต่อสื่อสารระหว่างทีม การประชุมทางไกลกับลูกค้า และการรับส่งแบบงานป้าย ซึ่งตัวไฟล์มักมีขนาดใหญ่และความละเอียดสูง นอกจากแพ็กเกจโทรฟรี 24 ชั่วโมงทุกเครือข่ายที่ทีมงานธนกุลใช้งานอยู่แล้ว ดีแทค บิสิเนสได้อัพเกรด แพ็กเก็จโทรศัพท์ที่เพิ่มปริมาณดาต้าโดยไม่ต้องสมัครเพิ่ม ให้ทีมงานได้ใช้อินเทอร์เน็ตมากขึ้น เพื่อรองรับปริมาณการส่งไฟล์รูปขนาดใหญ่ให้ลูกค้าได้ตรวจแก้ไข ซึ่งเป็นการทำงานในยุควิถีใหม่ ที่ให้ความสะดวกรวดเร็ว เสริมประสิทธิภาพการทำงาน ที่มีรูปแบบเป็นดิจิทัล”

“เมื่อก่อนเราเคยประสบปัญหาไม่มีเจ้าหน้าที่คอยดูแล บางทีพนักงานคนนี้ออกไปแล้ว แต่เบอร์ยังค้างอยู่หรือโปรโมชันยังเป็นตัวเก่า เราก็จ่ายไปโดยที่ไม่รู้ เนื่องจากองค์กรเรามีพนักงานหลายร้อยคน ปัญหานี้ได้หายไปเพราะเราได้มีทางดีแทคเข้ามาดูแลและเสนอแพ็กเกจที่เหมาะสม ทั้งเน็ตไม่จำกัด ไม่ลดความเร็ว ช่วยให้เราประหยัดค่าใช้จ่ายลงหลายหมื่นบาท ที่ดีมากคือการอัปเกรดแพ็กเกจที่ดีและคุ้มที่สุดให้อัตโนมัติในราคาเท่าเดิม ช่วยให้เราหายห่วง และทำงานได้อย่างสบายใจไร้กังวล” นายเสริมศักดิ์ กล่าว

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

paid apps for iphone ipad for free limited time 23 10 2021 paid apps for iphone ipad for free limited time 23 10 2021
App&Game3 นาที ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) วันที่ 23 ต.ค. 2021 iPhone, iPad กดโหลดด่วน

แอปพลิเคชั่นและเกมแจ...

HUAWEI WATCH GT 3 HUAWEI WATCH GT 3
HarmonyOS18 ชั่วโมง ago

เปิดตัว HUAWEI Watch GT 3 วัด SpO2 ได้ตลอด 24 ชม. ราคาราว 12,700 บาท

เปิดตัว HUAWEI Watch...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ago

‘Shopee’ ลุยเปิดฉากมหกรรมช้อปปิ้งออนไลน์ ‘Shopee 11.11 Big Sale’ พร้อมต่อยอดพื้นที่โลกออนไลน์ ส่งต่อความสุขคืนสู่สังคม ผ่านโครงการ ‘ช้อปปี้ร่วมใจไฟท์โควิด’

โครงการ ‘ช้อปปี้ร่วม...

Apple News21 ชั่วโมง ago

เตรียมพบกับ “Just Remembered” EP แรกของไทยในรูปแบบ Spatial Audio และ “Last Time” จาก MONA V พิเศษเฉพาะบน Apple Music ที่เดียวเท่านั้น

เตรียมพบกับ “J...

ข่าวประชาสัมพันธ์21 ชั่วโมง ago

เทลสกอร์จัดงานประกาศรางวัลสุดยอดอินฟลูเอนเซอร์แห่งปี “Thailand Influencer Awards 2021” ครั้งแรกในรูปแบบออนไลน์

บริษัท เทลสกอร์ จำกั...

Advertisement