Connect with us

IT News

ไทยแอร์เอเชีย คว้า “สายการบินตรงเวลาที่สุดในเอเชียแปซิฟิก” ปี 2565 พร้อมรั้งตำเเหน่งอันดับ 3 “สายการบินราคาประหยัดที่ตรงเวลาที่สุดในโลก” จัดอันดับโดย Cirium

Published

on

ไทยแอร์เอเชีย ตอกย้ำสายการบินตรงต่อเวลาตัวจริง! พร้อมรักษามาตรฐานเป็นสายการบินเดียวในไทยที่ติดอันดับสายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในโลกต่อเนื่อง โดยได้รับการจัดอันดับใน 2 หัวข้อ คือ สายการบินที่ตรงเวลาที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เเละติด 1 ใน 3 อันดับเเรก สายการบินราคาประหยัดที่ตรงเวลาที่สุดในโลก ด้วยความตรงต่อเวลาที่ 91.56% จากการรวบรวมสถิติตลอดปี 2565 โดยสถาบัน Cirium ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกด้านการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกในอุตสาหกรรมการบินและการท่องเที่ยว

นายสันติสุข คล่องใช้ยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า ความตรงต่อเวลาถือเป็นคุณภาพมาตรฐานบริการที่ใครเลียนเเบบได้ยาก เพราะมาจากรากฐานที่เเข็งเเกร่งในการบริหารจัดการของสายการบิน ทีมงานที่มีประสิทธิภาพ เเละความตั้งใจจริงในการพัฒนาอยู่ตลอดเพื่อมอบประสบการณ์เดินทางที่ตรงเวลาสำหรับผู้ใช้บริการทุกคน ไทยแอร์เอเชียให้ความสำคัญเรื่องนี้ควบคู่กับมาตรฐานความปลอดภัยซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญสูงสุด โดยได้จัดตั้ง   “คณะทำงานพัฒนาและรักษามาตรฐานความตรงต่อเวลา” ขึ้นพิเศษ พร้อมจัดทีมจากทุกแผนกช่วยกันบริหารจัดการเที่ยวบินและทำงานอย่างสอดประสาน เพื่อให้ไทยแอร์เอเชียยังเป็นสายการบินที่ตรงต่อเวลามากที่สุด ซึ่งเป็นจุดเด่นสำคัญที่เเตกต่าง

นายจตุพงษ์ หงษ์วิเศษ ผู้อำนวยการฝ่ายบริการลานจอดเเละอุปกรณ์ภาคพื้น และประธานคณะทำงานพัฒนาเเละรักษามาตรฐานความตรงต่อเวลา สายการบินไทยแอร์เอเชีย กล่าวว่า คุณภาพบริการ เป็นจุดเด่นให้แอร์เอเชียเป็นมากกว่าสายการบินราคาประหยัดชั้นนำ เราทำงานร่วมกันอย่างหนัก เพื่อให้เที่ยวบินตรงต่อเวลา และปลอดภัยในระดับมาตรฐานสูงสุด การได้รับจัดอันดับเป็นสายการบินที่ตรงต่อเวลาที่สุดในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก เเละติด 3 อันดับเเรกของโลกในกลุ่มสายการบินราคาประหยัด จากการจัดอันดับของ Cirium อีกครั้งเป็นเรื่องที่น่ายินดีอย่างยิ่ง โดยเป็นกำลังใจเเละพลังสำคัญให้เราพร้อมมุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพบริการต่อไป เพื่อผู้โดยสารทุกคน

“ขอบคุณทีมพนักงานทุกคน ทั้งฝ่ายปฏิบัติการภาคพื้น ลานจอด วิศวกร นักบิน ลูกเรือ  รวมทั้งฝ่ายสนับสนุนทุกคน ที่ผลักดันให้ไทยแอร์เอเชียเป็นสายการบินที่ตรงต่อเวลาเเละได้รับการจัดอันดับสูงสุดในระดับนานาชาติต่อเนื่อง การที่ความตรงต่อเวลาพัฒนามาเป็นภาพลักษณ์ที่เเข็งเเกร่งของไทยแอร์เอเชียได้ ถือเป็นรางวัลความสำเร็จที่เเท้จริง เเละเราจะไม่หยุดเพียงเท่านี้เเน่นอน” นายจตุพงษ์ กล่าว

ทั้งนี้สายการบินไทยแอร์เอเชีย (เที่ยวบินรหัส FD) ได้รับการจัดรางวัลสายการบินที่ตรงต่อเวลาจากการจัดอันดับระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง อาทิ การติด 1 ใน 3 อันดับเเรกสายการบินที่ตรงต่อเวลามากที่สุดในโลก ประเภทสายการบินราคาประหยัด ประจำปี 2564 ด้วยอัตราความตรงต่อเวลาเฉลี่ย 97.47 % จัดอันดับโดยสถาบัน Cirium การติด 1 ใน 3 อับดับเเรกสายการบินตรงเวลาที่สุดในโลก ประจำปี 2562 จัดอันดับโดย OAG Aviation Worldwild และปี 2556 ไทยแอร์เอเชียติดอันดับ 1 สายการบินตรงเวลาที่สุดในโลก จัดอันดับโดย Flightstats นอกจากนี้แอร์เอเชียยังตอกย้ำคุณภาพมาตรฐานระดับโลก จากการได้รับรางวัลสายการบินราคาประหยัดที่ดีที่สุดในโลก 13 สมัย (2552-2565) จัดอันดับโดยสกายเเทรกซ์ รวมทั้งได้รับรางวัลอื่นๆ อย่างต่อเนื่องอีกด้วย

Advertisementกำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

Notebook 20000 in 2023 Notebook 20000 in 2023
Buying Guides6 ชั่วโมง ago

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน 20,000 บาท น่าซื้อ น่าใช้ ปี 2023

โน๊ตบุ๊ค ราคาไม่เกิน...

IT News9 ชั่วโมง ago

realme สนับสนุนงาน “iQIYI VIP Thank You Fest”ดันตลาดวิดีโอคอนเทนต์รับเทรนด์โซเชียลคนรุ่นใหม่แจกรางวัลใหญ่ realme 10 Pro 5G และ realme 10 Pro+ 5G ภายในงานพร้อมจัดบูธถ่ายภาพนำเสนอนวัตกรรมกล้องสุดล้ำและจอแสดงผลที่ดีที่สุดในโลก

realme (เรียลมี) แบร...

paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 29 01 2023
Android App11 ชั่วโมง ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 29 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Smartphones under 10000 Smartphones under 10000
Buying Guides1 วัน ago

มือถือราคาไม่เกิน 10,000 บาท จอใหญ่ ถ่ายสวย ปี 2023

มือถือราคาไม่เกิน 10...

paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023 paid apps for iphone ipad for free limited time 28 01 2023
Android App1 วัน ago

แอปและเกมแจกฟรี (ปกติขาย) 28 ม.ค. 2023 iPhone, iPad, Android โหลดด่วน

แอปและเกมแจกฟรีประจำ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก