Connect with us

IT News

แนะนำแอพ Tellit แอพแชทส่งสติ๊กเกอร์น่ารัก ๆ และโทรฟรีได้ โหลดฟรีที่นี่ทั้ง iOS และ Android (รีวิว)

Published

on

วันนี้มีแอพสำหรับแชทที่น่าสนใจอีกแอพมาแนะนำกันครับผมซึ่งเป็นอีกแอพที่น่าสนใจเลยทีเดียวครับ Tellit เป็นอีกแอพที่มี sticker น่ารัก ๆ และสามารถใช้โทรฟรีผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย ก่อนหน้าที่จะมาเป็น Tellit ก่อนหน้านี้ชื่อ GREE Messenger ครับ อาจจะไม่ค่อยคุ้นหูในบ้านเราซักเท่าไหร่นัก ส่วนการใช้งานนั้นคล้าย ๆ กันแอพแชทอื่น ๆ ใช้งานง่าย มาลองดูครับว่าแอพที่ว่านี้จะมีการใช้งานยังไงบ้าง

tellit001

 

วิธีการสมัครใช้งาน Tellit สามารถสมัครผ่าน Facebook , Google , GREE ได้ครับ สำหรับตัวอย่างนี้ผมจะสมัครใช้งานบัญชีของ Tellit เลย โดยทีเลือก Join Now แต่ถ้าจะไม่ต้องการกรอกข้อมูลต่าง ๆ ในตอนแรกแนะนำให้สมัครผ่าน Facebook เลยก็ได้ครับ จะได้สะดวกและรวดเร็ว

tellit_02

 

หากสมัครผ่านบัญชีของ Tellit ต้องกรอกข้อมูลต่าง ๆ ตามด้านล่างนี้ครับ กรอกเบอร์โทรลงไปรอรับ sms นำรหัสผ่าน 4 หลักมายืนยัน หลังจากยืนยันแล้วกำหนด Username เพื่อใช้งานกันได้เลยครับ

tellit_01-horz

 

หลังจากที่ตั้งค่า Username แล้วสามารถแก้ไขภายหลังได้ครับ โดยเราจะได้ ID ให้เพื่อนแอดมาโดยที่เราไม่สามารถจะเปลี่ยนได้ ระบบตั้งให้อัตโนมัติ

tellit01

 

หน้าของการตั้งค่าจะมีให้เราลงทะเบียน email เผื่อว่าวันหน้าเราใช้กับเครื่องอื่น หรือลบแอพออกถ้าล็อคอินด้วยเมล์และพาสต์เดิมรายชื่อเพื่อนก็จะยังอยู่ คาดว่าลักษณะคล้าย ๆ กันกับแอพ LINE ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วและสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนต่าง ๆ ได้ที่ Settings ครับ

tellit_22-horz

 

วิธีการแอดเพื่อนสามารถทำได้หลายวิธีครับ เช่น ค้นหาจาก ID , รายชื่อเพื่อน ๆ ในเครื่อง หรือจะเขย่าเครื่องเพื่อแอดเพื่อนก็สามารถทำได้ครับผม

tellit_14-horz

 

ในส่วนของหน้าแชท เราสามารถส่งภาพถ่าย สติ๊กเกอร์ หรือจะแชร์สถานที่ได้ครับผม จะเห็นได้ว่าแอพนี้จะโชว์เวลาที่เข้ามาใช้งานล่าสุดหรือสถานะออนไลน์ด้วยครับ เหมือนกันกับ Whatsapp (แอพไลน์ยังไม่มีฟีเจอร์นี้)

tellit_1-horz

 

ภาพถ่ายที่ต้องการส่งสามาารถใส่สติ๊กเกอร์หรือป้ายกำกับข้อความลงไปได้ครับ

tellit_08-horz

 

ภาพที่ส่งไปแล้วสามารถแชร์ไปยัง Facebook ได้อีกด้วย

tellit_11-horz

 

ถ้าต้องการโหลดสติ๊กเกอร์เพิ่ม ให้เลือกที่เครื่องหมาย + (บวก) ครับ หลังจากนั้นเข้าไปโหลดสติกเกอร์ฟรีกันได้เลย คิดว่าอนาคตอาจจะมีสติกเกอร์น่ารัก ๆ ออกมาขายเพิ่มอีกก็เป็นได้

tellit_23-horz

 

ตัวอย่างสติ๊กเกอร์ฟรีครับผม สามารถโหลดมาใช้กันได้แบบฟรี ๆ เลย

tellit

 

และในหน้าแชท ถ้าเลือกเมนูด้านบนขวา จะมีเมนูย่อยที่จะสามารถแอดเพื่อนเข้ามาคุยเพิ่มได้ โทรฟรี หรือจะปิดการแจ้งเตือน และบล็อกคนนั้นได้ครับ

tellit_24-horz

 

ถ้าแตะไปที่รูปเพื่อน หรือเมนูโทรฟรี ก็จะสามารถโทรฟรีผ่านเครือข่ายอินเตอร์เน็ตได้ ไม่ว่าจะเป็น 3G , wifi ครับ

tellit_17-horz

 

และที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นคือการแจ้งเตือนครับ หลังจากที่เพื่อนแชทมาก็เตือนให้รู้แบบทันทีเลย เร็วมาก ๆ เลยทีเดียว

tellit_push

แนะนำกันเท่านี้ครับสำหรับแอพ Tellit การใช้งานไม่ยากหรือมีเมนูอะไรซับซ้อน เหมือนแอพแชททั่ว ๆ ไปแต่ก็เป็นอีกแอพที่น่าใช้เลยทีเดียว แต่เท่าที่ใช้งานยังไม่สามารถเปลี่ยน wallpaper ได้ และสำหรับเสียงเตือนมีให้เปลี่ยนหลายเสียงเลยครับน่ารักดี ส่วนตัวแล้วชอบนะครับสำหรับแอพนี้ ลองโหลดมาใช้งานกันดูครับ เผื่อว่าแอพนี้จะถูกใจและใช้เป็นแอพแชทติดเครื่องไว้อีกแอพครับผม

[appstore id=”581075146″]

Tellit Android

tellit

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Featured1 เดือน ago

รีวิว Redmi Note 13 Pro 5G สมาร์ทโฟนที่ใช้ขุมพลังตัวท็อป SD 7s Gen 2 พร้อมกล้องหลัง 200MP และชาร์จไว 67W 

รีวิว Redmi Note 13 ...

HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท HUAWEI Band 9 ราคาเริ่มต้น 1,299 บาท
Featured1 เดือน ago

5 ข้อควรรู้ก่อนเลือกซื้อสมาร์ทแบนด์ กับความครบเครื่องของ HUAWEI Band 9 สมาร์ทแบนด์ที่เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น ดูแลสุขภาพยืนหนึ่งในราคาเริ่มต้น 1,299 บาท

ใครที่อยู่ในช่วงเริ่...

Apple News1 เดือน ago

AIS เปิดบริการ AIS Care+ with AppleCare Services รายแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้ผู้ใช้อุ่นใจมากขึ้น สบายใจที่สุด

AIS คว้า AppleCare S...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก