Connect with us

Android App

วิธีแบ็คอัพประวัติแชท LINE เปลี่ยนเครื่องใหม่ประวัติแชทไม่หายสำหรับ iOS และ Android

Published

on

สำหรับใครที่อาจจะต้องลบแอพ LINE หรือว่าย้ายเครื่องใหม่ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุใดก็ตาม มีวิธีแบ็คอัพประวัติแชท LINE ไม่ให้หายมาฝากกันครับ มาดูกันดีกว่าว่าทำอย่างไรย้ายเครื่อง ลบแอพประวัติแชทจะไม่หาย

Backup LINE History Chat

 

วิธีแบ็คอัพประวัติแชทไลน์ สำหรับ iOS 

1. โหลดโปรแกรม iTools http://www.itools.in.th/ ติดตั้งบนคอมพิวเตอร์ มีทั้งเวอร์ชั่นของ Mac และ Windows เพื่อใช้เป็นเครื่องมือสำหรับการ backup ประวัติแชททั้งหมดครับ

2. หลังจากที่โหลดโปรแกรมและติดตั้งเรียบร้อยแล้วเปิดโปรแกรม iTools ขึ้นมาครับ เชื่อมต่อ iPhone เข้าไปให้เรียบร้อย (การที่จะใช้โปรแกรม iTools ได้จะต้องมีโปรแกรม iTunes ติดตั้งอยู่ในเครื่องเรียบร้อยแล้ว)

3. เข้าไปแล้วจะเห็นหน้าตาแอพแบบนี้นะครับ เข้าไปที่ Applications

LINE Talk 1

 

4. ให้ไปหาแอพ LINE จากนั้นเข้าไปที่ Browse

LINE Talk 2

 

5. เข้าไปที่ Documents

LINE Talk 3

 

6.  จากนั้นให้เลือกทั้ง 3 ไฟล์นี้ talk.sqlite, talk.sqlite-shm, talk.sqlite-wal แล้วไปที่ Export เพื่อนำไฟล์ประวัติแชทออกไปเก็บไว้ครับ จะใส่โฟลเดอร์ไว้ หรือจะไว้ที่ Desktop ก็ได้แล้วแต่สะดวกครับ แค่นี้ก็เสร็จสิ้นการสำรองประวัติแชทเรียบร้อยแล้ว

LINE Talk 4

LINE Talk 5

 

7. หลังจากที่ลบแอพ LINE ออกไปแล้ว หรือย้ายเครื่องใหม่ ให้เข้าไปที่โปรแกรม iTools เหมือนเดิมครับ เข้าไปที่ Document แล้วเลือกที่ import ให้นำไฟล์ talk.sqlite, talk.sqlite-shm, talk.sqlite-wal ทั้ง 3 ไฟล์นี้เข้ามาแทนที่ไฟล์เดิมที่มีอยู่ครับ

(ก่อนลบแอพ LINE หรือไปติดตั้งเครื่องใหม่อย่าลืมลงทะเบียน email ไว้ด้วยเพื่อป้องกันสติกเกอร์ รายชื่อเพื่อนหาย วิธีลงทะเบียน email )

LINE Talk 6

 

8. ขึ้นแบบในภาพด้านล่างตอบ Yes แค่นี้เราก็จะได้ประวัติแชทกลับมาทั้งหมดแล้ว ถ้าเราเข้าแอพไลน์ไปแล้ว พบว่าประวัติแชทอาจจะกลับเข้ามาไม่สมบูรณ์ ให้กดปิดแอพที่ Multitalk (กด Home 2 ครั้ง พร้อมกันแล้วปิดแอพ LINE) แล้วเข้าใช้งานใหม่อีกครั้งก็เป็นอันเรียบร้อย

LINE Talk 7

หมายเหตุ : อีกวิธีสามารถแบ็คอัพจากในแอพ LINE ได้โดยตรงเข้าไปที่แชทเพื่อน เลือกที่ Settings > Export Chat History จะเป็นการสำรองไฟล์แชทนามสกุล txt ของแต่ละคนเพื่อนำไปอ่านที่ email อย่างเดียว

 

วิธีแบ็คอัพประวัติแชทไลน์ สำหรับ Android  

1. ให้เข้าเมนู ตั้งค่าแชท ในห้องแชทของเพื่อนที่ต้องการแบ็คอัพประวัติแชทไลน์

line_backup_android01

 

2. เลือกไปที่ สำรองข้อมูลประวัติการแชท

line_backup_android02

 

3. ระบบจะมีให้เลือกครับว่าจะ สำรองข้อมูลเป็นไฟล์ข้อความ (มีเฉพาะข้อความตัวอักษรเท่านั้น) หรือ สำรองข้อมูลทั้งหมด (มีรูปภาพ สติกเกอร์ และข้อความ)

line_backup_android03

 

4. หลังจากที่เลือกแล้วระบบจะทำการสำรองประวัติแชทของเราไว้ให้ครับ และเลือกได้ว่าจะส่งไปไว้ที่ Email หรือไม่ ถ้าต้องการส่งให้แตะที่คำว่า ใช่ และส่งไปเก็บไว้ที่ Email แต่ถ้าไม่ต้องการตอบ ไม่ ได้เลยครับ

line_backup_android04

 

5. ประวัติแชททั้งหมดจะถูกเก็บไว้ที่ความจำตัวเครื่องในโฟลเดอร์ LINE_Backup

line_backup_android05

 

6. วิธีนำประวัติแชทกลับมาในกรณีที่เปลี่ยนเครื่อง ให้เรา Copy โฟลเตอร์ LINE_Backup เก็บไว้ หลังจากนั้นให้เอา Folder LINE_Backup ไปวางในความจำของตัวเครื่องใหม่ที่เราติดตั้งแอพ LINE ไปแล้ว ใช้โปรแกรมจัดการไฟล์บนคอมพิวเตอร์ หรือโปรแกรมจัดการไฟล์บน Android ก็ได้นะครับ

จากนั้นถ้าเราต้องการจะเอาประวัติแชทของเพื่อนคนไหนกลับมา ให้เข้าไปที่แชทกับเพื่อนคนนั้น แล้วเลือกไปที่ ตั้งค่าแชท > นำเข้าข้อมูลประวัติแชท แค่นี้ก็เรียบร้อยแล้วครับ

 

เป็นยังไงกันบ้างครับสำหรับวิแบ็คอัพประวัติแชท LINE ทั้ง iOS และ Android ขั้นตอนการทำไม่ยากครับ ค่อยๆ ทำทีละขั้นตอน เพียงแค่นี้ถ้าเราย้ายเครื่องใหม่ หรือลบแอพ LINE ออกก็สามารถนำประวัติการแชททั้งหมดของเรากลับมาได้แล้ว ไม่ต้องกลัวประวัติแชท LINE หายอีกต่อไปครับ

โปรเน็ตทรู

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y100 5G สนุกกับสเปกเต็ม 100 ด้วยขุมพลัง SD 4 Gen 2 5G ดีไซน์อัปเกรดสุดพรีเมียม พร้อมชาร์จเร็ว 80W FlashCharge

รีวิว vivo Y100 5G น...

Featured3 สัปดาห์ ago

รีวิว realme 12+ 5G | realme 12 Pro+ 5G “Be a Portrait Master” ด้วยกล้อง Periscope ระดับเรือธง | ดีไซน์นาฬิกาหรู | ชาร์จไว 67W SUPERVOOC

รีวิว realme 12+ 5G ...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว Xiaomi 14 | 14 Ultra เรือธงกล้องเทพในสองขนาด พร้อมการถ่ายภาพและวิดีโอระดับ Next-Generation ของ Leica!

รีวิว Xiaomi 14 Seri...

Featured1 เดือน ago

รีวิว vivo V30 Pro 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยกล้องขั้นสูงควบคู่เลนส์ ZEISS ระดับโปร พร้อมเทคโนโลยีระดับเรือธง

รีวิว vivo V30 Pro 5...

Featured2 เดือน ago

รีวิว vivo V30 5G สมาร์ตโฟน “Portrait So Pro” ถ่ายเทพเกินคนด้วยออร่าพอร์ตเทรต 3.0 พร้อมกล้อง 50MP ทุกเลนส์

รีวิว vivo V30 5G สม...

IT News9 ชั่วโมง ago

realme เตรียมสาดความสุขในช่วงสงกรานต์ มอบโปรโมชันและของแถมสุดคุ้มทุกช่องทาง พร้อมส่องฟีเจอร์ realme 12+ 5G และเอาใจสายแด๊นซ์กับบูธความสนุกจาก realme ภายในงาน S2O Songkran Music Festival 2024

เตรียมพร้อมกันหรือยั...

IT News9 ชั่วโมง ago

Meta ขนทัพฟีเจอร์ใหม่ แชทได้มันส์กว่าเดิมบน Messenger

Meta อัปเดทหลาก...

IT News10 ชั่วโมง ago

Xiaomi ให้ลูกค้าลุ้นรับบัตรคอนเสิร์ต 2023–2024 BamBam THE 1ST WORLD TOUR ENCORE [AREA 52] in BANGKOK Presented by Xiaomi ฟรี ในระหว่างวันที่ 11–21 เมษานี้

เสียวหมี่ ประเทศไทย ...

IT News1 วัน ago

สรุปข่าวรอบสัปดาห์มหาสงกรานต์ระหว่างวันที่ 6 – 12 เม.ย. 67

ข่าวเด่นช่วงระหว่างว...

HarmonyOS1 วัน ago

หลุดภาพฝาหลัง HUAWEI P70 ยืนยันใช้โมดูลกล้องหลังขนาดใหญ่ในดีไซน์ทรงสามเหลี่ยม

มีข่าวลือกันมานานแล้...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก