ติดตามพวกเรา

Android Tips

เล่น LINE แล้วข้อมูลเก่าจะไม่หายด้วย Email Registration

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าแอพ LINE นั้นมีข้อกำหนดให้เราสามารถล็อกอินและเล่นผ่านมือถือได้แค่ 1 เครื่องเท่านั้น หากเราไปล็อกอินใช้งานบนมือถือเครื่องอื่นแล้ว เครื่องก่อนหน้าจะถูกลบและเคลียร์ข้อมูลออกทันที ยกเว้นการล็อกอินผ่านโปรแกรม LINE สำหรับ PC และ MAC ที่ระบบจะไม่ลบและเคลียร์ข้อมูลบนเครื่องก่อนหน้า

วันนี้เรามีวิธีการที่จะเปลี่ยนเครื่องมือถือสำหรับเล่น LINE มาฝากครับ นั่นคือ การลงทะเบียนอีเมล (Email Account Registration) ซึ่งจะเป็นตัวจดจำข้อมูลต่าง ๆ ของเราไว้ครับ มาเริ่มกันเลย

ขั้นตอนการลงทะเบียนอีเมลสำหรับ  iOS / Android (อัพเดท 4 มิ.ย.56)

1. เปิดแอพ LINE ไปที่แท็บ อื่น ๆ (more)
2. เลือกเมนู ตั้งค่า (Settings)
3. เลือก บัญชี (Accounts)
4. เลือก ลงทะเบียนบัญชีอีเมล (Email Account Registration)
5. ใส่อีเมลที่ใช้งานได้จริง และรหัสผ่านกำหนดได้เอง (ไม่จำเป็นต้องเหมือนรหัสผ่านอีเมลที่เราใช้งานจริง) ที่สำคัญจำให้ได้ห้ามลืม
6. สุดท้ายกด ตกลง (OK)

 

 
ขั้นตอนการล็อกอินเข้าใช้งานบนมือถือเครื่องอื่นสำหรับ iOS (อัพเดท 4 มิ.ย.56)
1. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอด LINE ให้เรียบร้อย
2. เปิดแอพ LINE แล้วเลือก LINE User Login แล้วกรอกอีเมลและรหัสผ่านที่เราได้ลงทะเบียนไปแล้วก่อนหน้านี้ (ห้ามข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาด)
3. จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนของระบบไปเรื่อย ๆ ทุกอย่างจะเรียบร้อย

 
ขั้นตอนการล็อกอินเข้าใช้งานบนมือถือเครื่องอื่นสำหรับ Android
1. ดาวน์โหลดและติดตั้งแอด LINE ให้เรียบร้อย
2. เปิดแอพ LINE แล้วเลือก LINE User Login แล้วกรอกอีเมลและรหัสผ่านที่เราได้ลงทะเบียนไปแล้วก่อนหน้านี้ (ห้ามข้ามขั้นตอนนี้เด็ดขาด) หาก Login ที่เครื่องเดิมจะจบที่ขั้นนี้ ระบบจะดาวน์โหลดข้อมูลของเราและใช้งานได้เลย
3. จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนของระบบไปเรื่อย ๆ ทุกอย่างจะเรียบร้อย

 

เลือก Login ด้วยอีเมลแล้วได้อะไรกลับมาบ้าง
▷รายชื่อเพื่อน
▷รายชื่อกลุ่ม
▷รายชื่อบอร์ด
▷ข้อมูลส่วนตัว (Profile)
▷สติ๊กเกอร์ที่เคยมีและเคยซื้อกลับมา ไปที่ Settings >> Sticker >> My Stickers หรือ Purchase History
▷ข้อความแสดงสถานะ “What’s Up?”
▷ทุกอย่างที่เคยโพสต์ผ่าน Home และ Timeline
สิ่งที่ไม่กลับมา
▷ประวัติการสนทนา (หากสำรองข้อมูลไว้สามารถเรียกกลับมาได้)
▷ภาพพื้นหลังกระดานสนทนา
▷การตั้งค่าเสียงแจ้งเตือน
▷ถ้าเคยใช้ Android และเคยซื้อเหรียญ แล้วเปลี่ยนไปใช้บน iOS เหรียญจะไม่มีให้ใช้ ต้องกลับไปใช้บน Android เท่านั้น

Android Tips

วิธีเปิดห้องแชทส่วนตัว ‘Keep Memo’ ใน Line ฟีเจอร์ใหม่ที่เก็บข้อความหรือรูปภาพบนสมาร์ทโฟน

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

แม้ว่าฟีเจอร์ Keep จะมีมานานแล้วในแอปพลิเคชั่น Line เพื่อให้เราได้บันทึกข้อความหรือรูปภาพต่างๆ ล่าสุด ในเวอร์ชันใหม่นั้นจะแยก Keep ออกมาเป็นห้องแชท ‘Keep Memo’ แบบส่วนตัวให้เราได้ใช้งานกันครับ แต่ถ้าในสมาร์ทโฟนของใครยังไม่มีห้องแชทขึ้นมา เรามีวิธีง่ายๆ ในการเปิดใช้งาน

วิธีการเปิดห้องแชท Keep Memo มีดังนี้

1. เปิดแอปพลิเคชั่น Line

2. ไปที่ ‘หน้าหลัก‘ เลือก ‘Keep‘ ข้างโปรไฟล์

3. ไปที่ตัวเลือก (จุด 3 จุด) มุมขวาบน

4. เปิด ‘Keep Memo

5. เสร็จสิ้น

 

เพียงเท่านี้เราก็สามารถบันทึกสิ่งต่างๆ ลงในห้องแชทได้ทันที ซึ่งพื้นที่เก็บใน Keep จะเก็บได้สูงสุดที่ 1GB ครับ ส่วนใครที่อัปเดทในเวอร์ชันล่าสุดแล้วแต่ไม่มีขึ้น ก็ให้ปิดแอปพลิเคชั่นผ่านหน้าการสลับแอปแล้วเปิดขึ้นมาใหม่ครับ

อ่านต่อ...

Android Tips

[How To] วิธียืนยันตัวตนล็อกอิน Facebook แบบ 2 ขั้นตอนเพื่อความปลอดภัย

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

ใครที่กลัวที่จะมีคนรู้รหัสผ่าน Facebook และเข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้ง่าย วันนี้เรามีวิธีการยืนยันตัวตน 2 ขั้นตอนแบบง่ายๆ ที่แม้ว่าจะมีรหัสผ่าน Facebook แล้วก็ยังต้องใช้รหัสอื่นเพิ่มเติมอีกเพื่อล็อกอินครับ

วิธีการทำง่ายๆ มีดังนี้

1. เข้าแอปพลิเคชั่น Facebook

2. ไปที่การตั้งค่า > เลือก “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ

3. เลือก “ใช้การยืนยันตัวตนแบบสองชั้น

4. เลือก “ข้อความ SMS” และเลือกเบอร์โทรศัพท์ หรือเพิ่มเบอร์โทรศัพท์

5. รอ SMS ยืนยันตามเบอร์โทรศัพท์ที่เลือก และใส่รหัสที่ได้มา

6. เสร็จสิ้น

เพียงเท่านี้ก็จะมีความปลอดภัยในการล็อกอินครั้งแรกในบัญชี Facebook ของเราครับ

อ่านต่อ...

Android Tips

[How-To] วิธีลบหรือจัดเก็บโพสต์เก่าๆ ใน Facebook แบบรวดเดียว ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอน!

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Facebook ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ในการให้เจ้าของบัญชีเห็นความเคลื่อนไหวของตัวเองได้ทั้งหมดแบบง่ายๆ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกวันที่หรือผู้คน รวมถึงการลบโพสต์เก่าๆ แบบรวดเดียวได้ง่ายๆ โดยเราจะบอกวิธีการทำกันครับ

วิธีการลบหรือจัดเก็บโพสต์เก่าๆ ใน Facebook แบบรวดเดียว ดังนี้

  • เปิดแอปพลิเคชั่น Facebook
  • ไปที่หน้า “โปรไฟล์” ของเรา
  • ไปที่สัญลักษณ์ 3 จุด และเลือก “บันทึกกิจกรรม
  • เลือก “จัดการกิจกรรม” แล้วเลือก “โพสต์ของคุณ

  •  จากนั้นเราก็จะเห็นสิ่งที่เราเคยโพสต์ทั้งหมด
  • ถ้าต้องการดูแบบแบ่งง่ายๆ จะเลือกได้ 3 แบบ ได้แก่ หมวดหมู่, วันที่ และผู้คน
  • เลือกโพสต์ที่ต้องการลบหรือจัดเก็บ ก็เป็นอันเรียบร้อยครับ

สำหรับฟีเจอร์นี้ Facebook เริ่มทยอยให้กับผู้ใช้งานหลายรายแล้วครับ ใครที่ยังไม่มีก็ให้รอกันอีกสักนิดครับ

ที่มา : 9to5mac

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง