Connect with us

Android News

รีวิว TCL NXTPAPER 11 แท็บเล็ตนวัตกรรมสีสมจริงบนสัมผัสกระดาษด้วยหน้าจอ NXTVISION พร้อมราคาต่ำหมื่น

Published

on

รีวิว TCL NXTPAPER 11 แท็บเล็ตหน้าจอแสดงผลบนเทคโนโลยี NXTVISION ให้สีสมจริงบนสัมผัสกระดาษ ตัวเครื่องเบาบาง ใช้งานครบเครื่อง ลำโพง 4 ตัว และสเปคแจ่มๆ ที่ให้ใช้งานกันเพียบ โดยทั้งหมดนี้มาในราคาที่แตะไม่ถึงหลักหมื่นด้วย !

สรุปสเปค TCL NXTPAPER 11

 • ขนาดตัวเครื่อง : 257.0 x 161.6 x 6.9 มม.
 • น้ำหนัก : 462 กรัม
 • หน้าจอแสดงผล IPS แบบ NXTVISION ขนาด 10.95 นิ้ว ความละเอียด 2K (2000 x 1200 พิกเซล) อัตราส่วน 5:3, ความสว่างหน้าจอ 500 นิต และมีสัดส่วนพื้นที่ต่อหน้าจอ 85%
 • หน่วยประมวลผล : MediaTek Helio P60T Octa-core ความเร็ว 2.0GHz
 • GPU : Imagination PowerVR GE8320
 • RAM : 4GB
 • ROM : 128GB รองรับ MicroSD card สูงสุด 1TB
 • กล้องถ่ายรูปด้านหลังความละเอียด 8 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มุมกว้าง 100 องศา
 • ระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย TCL UI
 • รองรับการเชื่อมต่อ 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 และพอร์ต USB Type-C
 • แบตเตอรี่ความจุ 8000mAh ชาร์จ 18W Fast Charge

แกะกล่อง ดีไซน์ตัวเครื่อง และหน้าจอแสดงผล

แกะกล่อง TCL NXTPAPER 11

กล่องของ TCL NXTPAPER 11 มาในรูปแบบสีขาวสวยบามพร้อมดีไซน์หน้าจอคู่ฝาหลังอย่างชัดเจน และมีชื่อรุ่นระบุอย่างชัดเจนครับ

ขณะที่ของมุมขวาล่างจะมีสเปคหลักๆ ที่เป็นตัวชูโรงบอกอย่างครบถ้วน

แกะออกมาเราจะเจอกับตัวเครื่อง TCL NXTPAPER 11 โดยที่อุปกรณ์ที่แถมมาให้จะเป็น Flip Case ที่เป็นเคสเพื่อปกป้องตัวเครื่องครับ รวมไปถึงหัวชาร์จ 18W, สาย USB Type-C, เข็มเปิดถาดซิม (สำหรับใส่ MicroSD Card) และคู่มือการใช้งานเบื้องต้น

วัสดุอะลูมิเนียม พร้อมดีไซน์เบาบาง พกพกาสะดวก !

ใครที่ชอบพกพาแท็บเล็ตเพื่อไปทำงานนอกสถานที่ต่างๆ อยู่แล้ว TCL NXTPAPER 11 ถือเป็นแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์ในจุดนี้มากๆ ด้วยดีไซน์ที่เบาเพียง 462 กรัม และบางเพียง 6.9 มม. เท่านั้น เวลาที่หยิบขึ้นมาเขียนหรือชมวิดีโอเวลาที่ใช้ฝ่ามือในการวางก็ทำได้เต็มที่ ไม่หนักจนเกินไปแน่นอนครับ

โดยสีของ TCL NXTPAPER 11 ที่มีให้เลือกจะมีสีเทา Dark Grey ในรีวิวนี้ และสีลาเวนเดอร์ Digital Lavender ซึ่งทั้ง 2 สีจะให้วัสดุผิวด้าน ป้องกันรอยนิ้วมือและการติดคราบต่างๆ ก็ยากพอสมควรครับ หรือถ้าติดก็เช็ดออกได้ง่ายเช่นกัน

NXTVISION เทคโนโลยีหน้าจอเพื่อการถนอมสายตาอย่างแท้จริง

TCL NXTPAPER 11 มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลแบบ IPS ด้วยขนาดใหญ่ 10.95 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ไม่เล็กจนเกินไปและกำลังพอดีกับคนที่อยากได้แท็บเล็ตราคาต่ำหมื่นแน่นอนครับ ทั้งนี้ ความละเอียดหน้าจอยังได้มาถึง 2K (2000 x 1200 พิกเซล) ในอัตราส่วน 5:3 ใครที่ชอบชมวิดีโอหรือเล่นเกมก็ทำได้ค่อนข้างสมส่วนและพอดีครับ ขณะที่สัดส่วนพื้นที่ต่อหน้าจออยู่ที่ 85% ซึ่งเป็นสัดส่วนที่กำลังดีและขอบหน้าจอก็ไม่ได้หนาเกินไปด้วยครับ

แม้ว่าหน้าจอแสดงผลจะเป็นแบบ IPS แต่สีสันยังคงสดใสจัดจ้านผ่านเทคโนโลยีหน้าจอแบบ NXTVISION เพื่อให้เนื้อหาที่แสดงบนหน้าจอค่อนข้างตรงและสมจริงมากที่สุดเพราะได้เทคโนโลยี AI เข้ามาปรับแต่งได้อีกทางหนึ่ง

อย่างที่เกริ่นไปที่หัวข้อแล้วอย่างเทคโนโลยี TCL NXTPAPER ที่มาในเวอร์ชัน 2.0 แล้วสำหรับ TCL ซึ่งหน้าจอแบบนี้จะช่วยให้ได้ภาพที่แสดงผลออกมาสบายตากับเรามากที่สุดเสมือนการสัมผัสกระดาษเลยทีเดียว

พอพูดถึงเรื่องการถนอมสายตา หลายคนอาจจะยังสงสัยว่าจะดีกว่าหน้าจอแบบปกติยังไง เราต้องบอกแบบนี้ว่า TCL NXTPAPER 2.0 เป็นเทคโนโลยีของ TCL ที่เรารู้กันดีกว่าแบรนด์นี้ชำนาญในการแสดงผลบนหน้าจอผลิตภัณฑ์ต่างๆ อยู่แล้ว และยิ่งมาใช้งานบนแท็บเล็ตก็ยิ่งดีขึ้นไปอีกเช่นกัน ซึ่งหน้าจอแบบ TCL NXTPAPER 2.0 แสดงผลได้ดีในทุกสภาพและและทุกมุมมอง รวมไปถึงการปกป้องแสงสะท้อนจากการซ้อนทันของแผ่นปกป้องหน้าจอหลายชั้นที่ช่วยลดความเข้มข้นของแสงที่ส่งมายังดวงตาของเราได้ดีครับ

ทั้งนี้เทคโนโลยี TCL NXTPAPER 2.0 ยังช่วยให้ TCL NXTPAPER 11 ได้ผ่านมาตรฐาน TÜV ในเรื่องการลดลงแสงสีฟ้าเพื่อถนอมสายตาของผู้ใช้งานได้อย่างยอดเยี่ยม แต่ยังคงได้สีสันหน้าจอที่สดใสและมีค่า Contrast ที่สูงอยู่เหมือนเดิม

ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หน้าจอของ TCL NXTPAPER 11 ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์การปรับแต่งอุณหภูมิสีอัตโนมัติเพื่อป้องกันความเมื่อนล้าของดวงตาได้เช่นกัน ซึ่งอุณหภูมิของหน้าจอจะเปลี่ยนไปตามเนื้อหาบนหน้าจอที่เราเปิดไว้แบบเรียลไทม์ครับ

หน้าจอ Sunlight สู้แสงแดดกลางแจ้งได้เยี่ยม !

ใครที่ใช้งานนอกสถานที่จะต้องเจอกับแสงแดดแน่นอน ซึ่งในหน้าจอรุ่นนี้หากเราเปิดโหมดความสว่างอัตโนมัติไว้ ก็สามารถเร่งแสงได้สูงสุด 500 นิตซึ่งเพียงพอต่อการใช้งานกลางแจ้ง

และท้ายสุดกับสิ่งที่ชอบมากๆ ในหน้าจอของ TCL NXTPAPER 11 คือเทคโนโลยีการเคลือบด้วยนาโนเคมีคัลช่วยให้เป็นกระจก AF Glass (Anti-Fingerprint Glass) หรือเรียกง่ายๆ ว่าเป็นกระจกที่ป้องกันรอยนิ้วมือ (รวมถึงคราบน้ำ) ได้เป็นอย่างดีแม้ไม่ได้ติดฟิล์มกันรอย ซึ่งเวลาที่เราใช้งาน ไม่จำเป็นต้องมากังวลเรื่องรอยนิ้วมือที่กวนใจและมานั่งเช็ดบ่อยๆ ครับ

พาชมรอบเครื่อง

ในส่วนนี้เราขอนำแท็บเล็ตตั้งไว้เป็นแนวนอนเพื่อความสะดวกในการบอกฝั่งต่างๆ แล้วกัน โดยที่ด้านบนจะมีกล้องหน้าความละเอียด 8MP พร้อมเซ็นเซอร์ต่างๆ

ด้านซ้ายตัวเครื่องจะมีทั้งปุ่ม Power พร้อมด้วยลำโพงทั้ง 2 ตัว

ที่ด้านขวาจะมีลำโพงอีก 2 ตัว รวมเป็น 4 ตัว พร้อมด้วยพอร์ต USB Type-C ตรงกลางครับ

ฝั่งด้านบนจะมีปุ่มเพิ่ม-ลดเสียง, ไมโครโฟนตัวที่ 1, ช่องใส่ MicroSD Card และไมโครโฟนตัวที่ 2

และที่ด้านหลังจะมีกล้องหลัง 1 เลนส์ พร้อมสัญลักษณ์ AI CAMERA

ซอฟต์แวร์ และฟังก์ชั่นการใช้งาน

ระบบปฏิบัติการ

TCL NXTPAPER 11 แกะกล่องมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Android 13 ครอบทับด้วย TCL UI ซึ่ง UI นี้ของ TCL แทบจะเหมือนกับ Pure Android แท้ๆ เลย ไม่มีแอพฯ Third Party ติดตั้งมาให้รกเครื่องเท่าไหร่ครับ ใครที่ชอบการใช้งาน UI แบบคลีนๆ ไม่มีอะไรเยอะน่าจะชอบกันแน่นอนครับ รวมถึงความไหลลื่นและความเสถียรของระบบก็ถือว่ายอดเยี่ยมกับแท็บเล็ตราคาระดับนี้ครับ

จัดเต็มลำโพง 4 ตัวจัดเต็มเสียงดังกระหึ่ม

TCL NXTPAPER 11 จัดสเปคระดับท็อปมาให้ด้วยลำโพงถึง 4 ตัวแบบสเตอริโอ รองรับ Sound Booster เสียงดังกระหึ่มแบบสะใจมากๆ สูงสุด 200% (รออัปเดทซอฟต์แวร์เพื่อรองรับฟีเจอร์นี้ภายในเดือนสิงหาคมนี้) ไม่ว่าจะเล่นเกมหรือชมวิดีโอก็ทำได้เต็มอรรถรส มีการแยกฝั่งเสียงหรือทิศทางที่มีมิติเลยทีเดียวครับ

เปิด PC Mode เปลี่ยนแท็บเล็ตให้เป็นเสมือน Windows ได้ทันที !

เมื่อเป็นแท็บเล็ตที่แสดงผลในรูปแบบของ Android ได้ตามปกติแล้ว ก็ยังสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็น PC ที่ให้ UI คล้ายกับการใช้งานโน้ตบุ๊คอยู่เหมือนกันครับ ซึ่งหน้าต่างของแอพฯ จะแสดงเป็นหน้าต่างแยกที่สามารถย่อ ขยาย หรือซ้อนทันกันได้อย่างอิสระเหมือนกับเราใช้ PC อยู่จริงๆ

ใช้งาน Multi Tasking เปิดหลายแอพฯ ในครั้งเดียว

แน่นอนว่า TCL NXTPAPER 11 จะต้องให้เราได้เปิดใช้งานหลายหน้าจอได้อย่างแน่นอน โดยเพียงแค่เราเปิดแอพฯ ใดแอพฯ หนึ่งมาก่อน จากนั้นให้ไปที่หน้าแอพฯ ล่าสุด > แตะไอคอนแอพฯ > เลือก แยกไปทางซ้าย และก็เลือกอีกแอพฯ เพื่อเปิดคู่กันได้เลยครับ

ที่สำคัญ เมื่อใช้งานหลายหน้าต่างได้แล้ว ก็ยังรองรับฟีเจอร์ Floating Mode ที่สามารถเปิดแอพฯ เป็นหน้าตาลอยได้ ทำให้เราสามารถเปิดแอพฯ พร้อมกันได้มากสุดถึง 3 แอพฯ และแต่ละหน้าต่างก็สามารถส่งไฟล์หากันได้ด้วยตามการใช้งานของแต่ละคนเลยครับ

อุปกรณ์เสริมทั้งปากกา T-Pen Stylus และ Flip Case

T-Pen Stylus

มาเริ่มกันด้วยปากกา T-Pen Stylus ที่ TCL NXTPAPER 11 ก็รองรับการใช้งานเช่นกัน เหมาะมากสำหรับคนที่ต้องการการจด, วาดหรือเขียนสิ่งต่างๆ บ่อยครั้งครับ โดยการใช้งานร่วมกับปากกานี้ก็ทำได้แทบจะเรียลไทม์ เขียนติดหน้าจอเหมือนกับเราเขียนลงบนกระดาษอยู่เลยครับ

ทั้งนี้ เมื่อเราทำงานคู่กับ โหมดการอ่านบน TCL NXTPAPER 11 ระบบจะมีการปรับหน้าจอให้เหมือนกระดาษมากขึ้น โดยจะแสดงผลเป็นสีเทาอ่อนครับ

ที่ตัวปากกา T-Pen Stylus จะมีปุ่ม 2 ปุ่มที่ตรงหัวด้าม ซึ่งจะเป็นการกดเพื่อเปิดการใช้งานลัดต่างๆ ซึ่งเราสามารถตั้งค่าและปรับได้เองตามความถนัดของแต่ละคนครับ

เวลาที่เราเชื่อมต่อกับปากกา ระบบจะมีเมนูลัดแสดงขึ้นมาบนหน้าจอ ซึ่งจะเป็นตัวเพิ่มประสิทธิภาพให้เราเข้าถึงแอพฯ และเครื่องมือต่างๆ ได้รวดเร็วขึ้นครับ

เมื่อใช้งานปากกาได้ TCL NXTPAPER 11 ก็ยังมาพร้อมกับแอพฯ Jnotes ที่เป็นแอพฯ การจดบันทึกของแท็บเล็ตรุ่นนี้เลยครับ โดยในแอพฯ นี้จะมาพร้อมสิทธิพิเศษกับอุปกรณ์ TCL (TCL Devices Privileges) ที่ให้เราใช้ฟีเจอร์แบบ VIP โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายนานถึง 180 วัน ซึ่งใครที่ได้ลองใช้แอพฯ นี้จะติดใจมากๆ เพราะใช้งานได้สะดวกและมีหลายฟังก์ชันให้ใช้งานกันครับ

เมื่อเราใช้งาน T-Pen Stylus มาเป็นเวลานานมากๆ แล้ว ที่ปลายปากกายังมีพอร์ต USB Type-C สำหรับการชาร์จโดยเฉพาะ ซึ่งเมื่อเราชาร์จ ก็จะมีไฟ LED สีแดงปรากฏขึ้นมาที่ด้านล่างบริเวณปุ่มกดครับ

Flip Case

มาต่อกันด้วย Flip Case ที่จะเป็นการปกป้องตัวเครื่อง TCL NXTPAPER 11 ไว้ครับ ซึ่งเป็นเคสที่มีความแข็งแรงและปกป้องได้เต็มตัวเครื่องที่ด้านหน้าและด้านหลัง

และหากใครที่ซื้อ T-Pen Stylus มาใช้งานด้วย ในกล่องก็จะมีตัวติดฝาหลังเคส (เป็นกาวแน่นหนา) เพื่อใส่ปากกาโดยเฉพาะเพื่อมอบความสะดวกในการพกพาปากกาติดไปได้อย่างสะดวกตลอดเวลา

ประสิทธิภาพ การเล่นเกม และแบตเตอรี่

ขุมพลัง MediaTek Helio P60T

TCL NXTPAPER 11 ใช้หน่วยประมวลผล MediaTek Helio P60T ในการขับเคลื่อน โดยเป็นชิปแบบ 8 คอร์ (Octa Core) ความเร็ว Clock สูงสุด 2.0GHz ทั้งยังเป็นชิปขนาด 12nm ที่ถือว่ามีขนาดเล็กพอสมควรเพื่อให้ชิปมีการประหยัดพลังงานและใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพครับ ทั้งนี้ GPU ยังใช้งานเป็น Imagination PowerVR GE8320 ที่เล่นเกมทั่วไปในระดับที่ดีและไหลลื่นอยู่ครับ

ความจุเยอะก็เก็บได้เยอะ !

แม้ว่าจะเป็นแท็บเล็ตราคาไม่เกินหมื่น แต่ TCL NXTPAPER 11 ยังมี RAM 4GB พร้อมด้วย ROM 128GB ที่จริงๆ ก็สามารถเก็บภาพและแอพฯ ต่างๆ ได้เยอะพอตัวแล้วครับ แต่ยังรองรับการใส่ MicroSD Card อีกสูงสุด 1TB

ผลคะแนนการทดสอบด้านประสิทธิภาพด้าน CPU, GPU และหน่วยความจำบน AnTuTu 10.0.1-OB1 ได้มาที่ 217,837 คะแนน

ผลคะแนนด้าน CPU บน Geekbench 6 ทำ Single-Core ไปที่ 320 คะแนน และ Multi-Core ที่ 1,206 คะแนน

ทดสอบการเล่นเกม

ในการเล่นเกมเบาๆ เราได้ทดสอบ 2 เกมยอดฮิตอย่าง ROV และ PUBG Mobile ครับ โดยทั้ง 2 เกมก็เล่นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในเกม ROV สามารถเปิดกราฟิกได้ในระดับสูงสุดแทบทั้งหมด

ขณะที่ PUBG Mobile ก็เปิดได้ที่ระดับกลางที่ HD และเฟรมเรทสูงครับ ใครต้องการเล่นเกมบนหน้าจอใหญ่ๆ TCL NXTPAPER 11 ก็ใช้งานได้เป็นอย่างดีครับ

แบตเตอรี่ใหญ่ 8000mAh ใช้งานได้เต็มวัน !

TCL NXTPAPER 11 ให้แบตเตอรี่มาใหญ่ๆ ถึง 8000mAh ซึ่งสามารถใช้งานทั่วไปหรือเล่นโซเชียลตามปกติได้เต็มวันแน่นอนครับ หรือใครจะดูวิดีโอก็ทำได้สูงสุด 13 ชั่วโมงเลยทีเดียว

ทั้งนี้ ยังรองรับการชาร์จเร็วที่ 18W ที่เราลองชาร์จจากประมาณ 30% ไปยัง 100% ในเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง 30 นาทีครับ

สรุปการใช้งาน TCL NXTPAPER 11

TCL NXTPAPER 11 ถือเป็นแท็บเล็ตที่ใช้งานทั่วไปได้เต็มประสิทธิภาพมากๆ กับราคาที่เหมาะสมสุดๆ ครับ แต่ตั้งหน้าจอที่ให้มาแบบ NXTVISION ขนาดใหญ่ 10.95 นิ้ว รับชมเนื้อหาได้เต็มตาในขนาดที่กำลังพอดีมากๆ รวมถึงการได้เทคโนโลยีถนอมสายตาเข้ามาเพียบเลยครับ ซึ่งก็ยังมีฟีเจอร์อีกหลายอย่างที่ชอบคือการรองรับปากกา T-Pen Stylus เขียนไหลลื่นและเพิ่มความสะดวกในการทำงานเข้าไปอีก, รองรับโหมด Multi Windows และ Floating Windows ที่ดีมากสำหรับคนที่ใช้งานหลายแอพฯ พร้อมกันครับ

ทั้งนี้ เรื่องของสเปคที่ใช้มาเป็น MediaTek Helio P60T, RAM 4GB + ROM 128GB ก็ใช้งานได้ดีและเล่นเกมทั่วไปได้สบายๆ และสามารถใช้งานได้แทบจะครบวันด้วยแบตเตอรี่ถึง 8000mAh

ราคาและวันวางจำหน่าย

TCL NXTPAPER 11 พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้ ในราคาสุดคุ้ม 7,990 บาท มาพร้อมโปรโมชั่นพิเศษ เมื่อซื้อ TCL NXTPAPER 11 วันนี้ แถมฟรี ปากกา T-Pen STYLUS มูลค่า 1,490 บาท ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 สิงหาคม 2566 ผ่าน BaNANA ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ ได้ที่ bnn.in.th  ส่งฟรีทั่วประเทศ สนใจซื้อคลิกได้ที่  https://com7.co/3O2Y8V 

ทั้งนี้ TCL ขอเชิญชวนลูกค้า BANANA ร่วมสนุกกับกิจกรรมสุดพิเศษ TCL NXTPAPER 11 WORKSHOP เมื่อซื้อสินค้าแท็บเล็ต TCL NXTPAPER 11 จากร้าน BANANA ทุกสาขา และนำแท็บเล็ต TCL NXTPAPER 11 พร้อมใบเสร็จรับเงินจาก BANANA ลงทะเบียนร่วมสนุกในวันเสาร์ ที่ 19 สิงหาคม 2566 เวลา 13:00 น. ที่ The Moon Cafe โซน Munx2 ชั้น 1 ห้างสรรพสินค้า SEACON SQUARE ศรีนครินทร์ กรุงเทพมหานคร

โดยผู้มาลงทะเบียน 33 คนแรก และเข้าร่วมจนสิ้นสุดกิจกรรมจะได้รับของสมณาคุณเพื่อร่วมสนุกดังนี้

 • ลูกค้าคนที่ 1-11 รับโทรทัศน์ TCL 4K แอลอีดี แอนดรอยด์ทีวี 43 นิ้ว รุ่น 43H6000A มูลค่า 9,990 บาท (จำนวน 11 เครื่อง)
 • ลูกค้าคนที่ 12-22 รับโทรทัศน์ TCL FHD แอลอีดี แอนดรอยด์ทีวี 40 นิ้ว  รุ่น 40S65A มูลค่า 8,790 บาท (จำนวน 11 เครื่อง)
 • ลูกค้าคนที่ 23-33 รับลำโพง TCL ซาวด์บาร์ รุ่น TCL TS6100 พลัง 120W มูลค่า 3,490 บาท (จำนวน 11 เครื่อง)
Advertisement

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก