Connect with us

IT News

พบกับผู้ชนะโครงการ Swift Student Challenge ของ WWDC24 ทั้งหมด 5 คนจากประเทศไทย

Published

on

โครงการ Swift Student Challenge คือการแข่งขันการสร้างสรรค์แอป Swift Playground ตามแบบฉบับของตนเองโดยใช้ภาษาการเขียนโปรแกรม Swift ซึ่งจัดขึ้นทุกปีในช่วงงาน Worldwide Developers Conference หรือ WWDC โดยปีนี้ประเทศไทยมีผู้ชนะการแข่งขันมากถึง 5 คน ซึ่งมีผู้ที่ได้รับรางวัลชนะเลิศ หรือ Distinguished Winner ถึง 2 คน ประกอบไปด้วยนักเรียนและนิสิตนักศึกษาที่ต่างมีความมุ่งมั่นในการใช้เทคโนโลยีแก้ปัญหาที่เรามักพบเจอในทุกๆ วัน โดยผู้ชนะโครงการ Swift Student Challenge ในปีนี้จะได้เข้าร่วมเซสชั่นของ WWDC24 เพื่อเพิ่มพูนความรู้ด้านการพัฒนาแอปด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากทีมวิศวกรของ Apple ในขณะที่ผู้ได้รับรางวัลชนะเลิศจะได้รับเชิญไปคูเปอร์ติโนเพื่อสัมผัสประสบการณ์ WWDC แบบ 3 วันเต็มอีกด้วย

ผู้ชนะรางวัลชนะเลิศ (Distinguished Winners) ทั้งสองคนอย่าง พัชรดา เทวาดิเทพ จากโรงเรียนปรินส์รอยแยล์วิทยาลัย และ อภิภูมิ ชื่นชมภู จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย วิศวกรรมคอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีดิจิทัล ได้แสดงทักษะในการใช้ภาษา Swift ในมุมมองที่แตกต่างกันในโปรเจกต์อย่าง Homo Sapiens ที่ถูกออกแบบมาเป็นสื่อการเรียนรู้สำหรับเด็กประถมเกี่ยวกับการใช้ชีวิตของมนุษย์ในยุคต่างๆ ถึง 5 ยุคด้วยกัน ถ่ายทอดผ่านการเรียนรู้แบบอินเตอร์แอคทีฟเพื่อเสริมการเรียนแบบจดเลคเชอร์ในห้องเรียน ในขณะที่โปรเจกต์ FitJourney นำ API Bodypose ของ Apple มาจับการเคลื่อนไหวของร่างกายและเป็นส่วนสำคัญของแอปที่ถูกออกแบบมาให้ช่วยกระตุ้นการเคลื่อนไหวและเสริมสร้างสุขภาพของผู้ใช้ตามลำดับ

 FitJourney โดย อภิภูมิ ชื่นชมภู และ Homo Sapiens โดย พัชรดา เทวาดิเทพ

นอกจากนี้ยังมีโปรเจกต์ Safety Masters ของชยพล ศักรินทร์กุล จากโรงเรียนปรินส์รอยแยล์วิทยาลัย ที่เป็นการเรียนรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยผ่านเกมและให้เด็กๆ ได้เข้าใจว่าสถานการณ์ใดในบ้านที่ปลอดภัยหรือไม่ปลอดภัย โปรเจกต์ NumShooter ของวรัญพงษ์ สุทธิพนไพศาล จากสถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ที่ย้อนวัยความทรงจำด้วยการนำเกมยานยิงสมัยเก่ามาให้ทุกคนได้เล่นบน iPad และ iPhone และผสมผสานกับคณิตศาสตร์เข้าไปในตัวเกมผ่านตัวเลขที่อยู่บนกระสุน และยานของผู้เล่น ศัตรู และบอสในเกมผ่านอัลกอริธึมแบบสุ่ม และโปรเจกต์ Sum10 ของฐณัจฉพงศ์ ปรีดากัญญารัตน์ โรงเรียนวารีเชียงใหม่ เกมจับคู่ที่ถูกออกแบบมาให้ผู้เล่นจับคู่เลขที่บวกกันให้ได้ 10 เพื่อเก็บคะแนนและดาวไปปลดล็อกการตกแต่งแอปให้มีสีสันยิ่งขึ้น

NumShooter โดย วรัญพงษ์ สุทธิพนไพศาล, Safety Master โดย ชยพล ศักรินทร์กุล และ Sum10 โดย ฐณัจฉพงศ์ ปรีดากัญญารัตน์

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก