Connect with us

IT News

Sunrise, AIS และ Deutsche Telekom Global Carrier ประสบความสำเร็จ ทดสอบ 5G SA Roaming ข้ามทวีประหว่างยุโรปและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เตรียมพร้อมพลิกโฉมประสบการณ์ใช้งานดาต้าสำหรับนักท่องเที่ยว

Published

on

Deutsche Telekom Global Carrier, Sunrise และ AIS ประสบความสำเร็จในการทดสอบเทคโนโลยี 5G SA (5G Standalone)  ข้ามทวีป ระหว่างยุโรป และ เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยทั้งสองบริษัทพันธมิตรประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อภายใต้สภาพแวดล้อมของห้องทดลองด้วยซิมการ์ดและอุปกรณ์ที่ใช้จริง ระหว่างเครือข่าย 5G SA ของ AIS และ Sunrise ผู้ให้บริการรายใหญ่ของสวิสเซอร์แลนด์ ซึ่งมี Deutsche Telekom Global Carrier เป็นผู้เชื่อมต่อ  ความสำเร็จนี้นับเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของอุตสาหกรรมโทรคมนาคม ที่จะทำให้การให้บริการ 5G SA ระหว่างประเทศเกิดขึ้นอย่างเป็นรูปธรรมเร็วๆนี้

การทดลองทดสอบครั้งนี้ ผ่านการเชื่อมต่อโดยตรงแบบ SEPP-to-SEPP (Security Edge Protection Proxy) ตามมาตรฐานของ GSMA โดย SEPP เข้ามาทำให้การเชื่อมต่อระหว่างเครือข่าย 5G มีความปลอดภัย และเชื่อมั่นได้ยิ่งขึ้น  ระหว่างฝั่งต้นทาง และ เครือข่ายปลายทาง  ผ่านมาตรฐานการออกแบบด้านความปลอดภัยของ 5G SA roaming ตามมาตรฐาน 3GPP

Nicholas Nikrouyan, Vice President, Voice & Mobile Solutions ของ Deutsche Telekom Global Carrier กล่าวว่า “เราต้องการเร่งนวัตกรรมเพื่อยกระดับเทคโนโลยี 5G ด้วยการส่งเสริมให้พันธมิตรที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมนี้ได้เรียนรู้และบริหารจัดการเทคโนโลยีร่วมกัน สำหรับความสำเร็จล่าสุดในการเชื่อมต่อการรับส่งข้อมูลผ่าน 5G SA ระหว่าง Sunrise และ AIS จะปูทางสู่การพัฒนาในอนาคตที่จะทำให้ 5G SA เข้าถึงบริการด้านโทรคมนาคมยุคใหม่ ที่มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยจาก SEPP ที่สามารถเป็นแม่ข่ายที่มีประสิทธิภาพสำหรับ IPX ของเครือข่าย Deutsche Telekom Global Carrier อีกด้วย”

Robert Redeleanu, Chief Business Officer ของ Sunrise ให้ความเห็นว่า “เราภูมิใจที่ประสบความสำเร็จในการเชื่อมต่อ 5G SA ระหว่างเครือข่ายของเรากับ AIS ร่วมกับ Deutsche Telekom Global Carrier และเรารอคอยที่จะเปลี่ยนความสำเร็จนี้สู่การให้บริการ 5G SA ความเร็วสูง และ เชื่อถือได้ สำหรับลูกค้าส่วนบุคคล และ องค์กรทั้งในยุโรป และ ทั่วโลก”

ศรัณย์ ผโลประการ Head of Mobile and Consumer Products Development ของ AIS กล่าวว่า “ความร่วมมือกับ Deutsche Telecom Global Carrier และ Sunrise ในครั้งนี้ ยืนยันความมุ่งมั่นของเราในการส่งมอบประสบการณ์ดิจิทัลที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า และพันธมิตร การรับส่งข้อมูลผ่าน 5G SA เป็นนวัตกรรมในการรับส่งข้อมูลด้วยความเร็วสูงมาก โดยรองรับโซลูชั่นส์ที่หลากหลาย สิ่งนี้จะมอบความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตสำหรับลูกค้าเป็นอย่างมากระหว่างการเดินทางต่างประเทศ”

ความสำเร็จในการเชื่อมต่อข้ามทวีปบน 5G SA เป็นส่วนหนึ่งของ นวัตกรรม 5G ของ Deutsche Telekom Global Carrier ที่ก้าวไปอีกขั้นสู่การทดลอง และสำรวจความต้องการในการรับส่งข้อมูลผ่าน 5G ในสถานการณ์ต่างๆ ก่อนที่จะตัดสินใจทางกลยุทธ์ ภายในสิ่งแวดล้อมนี้ มีกระบวนการทดสอบไอเดียธุรกิจก่อนดำเนินการ (proof-of-concept [PoC]) 4 แบบ ที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับ ระบบสัญญาณและความปลอดภัยของ 5G  ผ่านการใช้ 5G network slicing ของการรับส่งข้อมูล และ การข้ามผ่านภูมิภาค

ในช่วงปีที่ผ่านมา Deutsche Telekom Global Carrier ยังประสบความสำเร็จในการร่วมกับ Comfone ผู้เชี่ยวชาญด้านการรับส่งข้อมูลโทรศัพท์เคลื่อนที่ระหว่างประเทศในเฟสแรกของ  inter-carrier 5G SA Roaming PoC และได้ดำเนินการเชื่อมต่อข้อมูลแบบ low-latency ระหว่างเยอรมนี และ สเปน ร่วมกับ Telefonica เป้าหมายสูงสุดของ Deutsche Telekom Global Carrier คือส่งเสริมผลักดันให้อุตสาหกรรมเปลี่ยนจากการร่วมมือในเชิงรับ สู่ การร่วมมือในเชิงรุก ในการส่งมอบการบริการ

Advertisement

กำลังฮอต

Buying Guides2 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก