Connect with us

IT News

AIS และ ZTE ปฏิวัติวงการ 3D คอนเทนต์ครั้งแรกในโลก กับแท็บเล็ตสามมิติ Nubia Pad 3D ที่ไม่ต้องผ่านแว่น กลางงาน MWC 2023

Published

on

AIS ผู้ให้บริการเครือข่ายดิจิทัลและโทรศัพท์เคลื่อนที่อันดับ 1 ของไทย ร่วมกับ ZTE Corporation ผู้นำด้านการให้บริการโซลูชั่นส์การสื่อสารข้อมูลระดับโลก จับมือลงนาม MOU พร้อมเปิดตัวแท็บเล็ตสามมิติที่ทำงานด้วยเทคโนโลยี AI รุ่นแรกของโลก – Nubia Pad 3D ในงาน 2023 MWC World Mobile Communications Exhibition และด้วยนวัตกรรมที่รวมอยู่ใน Nubia Pad 3D สามารถทำให้ผู้ใช้งานได้รับประสบการณ์การจำลองภาพเสมือนจริงทั้งในส่วนของการสื่อสาร สตรีมมิ่ง และการเล่นเกม รวมถึงการแชร์ข้อมูลในรูปแบบ 3 มิติโดยไม่ต้องสวมอุปกรณ์เสริม

โดยในงาน MWC2023 ทั้งสองบริษัทได้ร่วมลงนามในบันทึกข้อตกลง (MOU) โดย AIS และ ZTE ได้เห็นชอบในการเป็นพันธมิตรหลักด้านกลยุทธ์ต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมความร่วมมือทางด้านการพัฒนานวัตกรรมผลิตภัณฑ์เพื่อประโยชน์ของ Digital Ecosystem ของแต่ละบริษัท โดย ZTE จะทำงานร่วมกับ AIS เพื่อยืนยันความเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีในประเทศไทย และ AIS จะให้ความมั่นใจกับ ZTE ในฐานะดิจิทัลพาร์ทเนอร์รายสำคัญในประเทศไทย ที่ร่วมกันขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของประเทศไทย

นายปรัธนา ลีลพนัง หัวหน้าคณะผู้บริหารกลุ่มลูกค้าทั่วไป  AIS กล่าวว่า “ในฐานะ Digital Life Service Provider ที่มีคลื่น 5G มากที่สุดในประเทศไทย หน้าที่ของเราคือส่งมอบประสบการณ์ Digital ที่เป็นเลิศผ่านเครือข่ายทั้ง Mobile และ Home Broadband ที่เป็นเทคโนโลยีไฟเบอร์แท้ 100% ให้แก่คนไทย ซึ่งการทำงานร่วมกับ ZTE ในฐานะ Strategic Partner ทั้งในส่วนของเครือข่ายและ Device ทำให้ตอบโจทย์นโยบายดังกล่าวอย่างชัดเจน ”

Fei Ni รองประธานอาวุโสของ ZTE Corporation และ CEO ของ Nubia กล่าวว่า “ZTE กำลังขยายรูปแบบของ multi-ecological scenarios อย่างแข็งขัน และกำลังทำงานร่วมกับ AIS ในการนำสินค้านวัตกรรมเทคโนโลยีที่จะส่งมอบประสบการณ์แบบสามมิติเสมือนจริงคุณภาพสูงโดยไม่ต้องสวมใส่อุปกรณ์เสริมให้แก่ผู้ใช้บริการทั่วโลกมากขึ้น”

Nubia Pad 3D อัดแน่นด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี โดยได้รับการพัฒนาร่วมกันระหว่าง ZTE และ Leia Inc. ซึ่งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยีขั้นนำระดับโลกในส่วนของการสร้างภาพสามมิติเสมือนจริงที่ไม่ต้องใช้อุปกรณ์เสริม และถูกติดตั้งด้วยเทคโนโลยีหน้าจอสามมิติและการประมวลผลด้วยระบบ AI ที่ไม่เหมือนใครของ Leia เพื่อสร้างโลกเสมือนจริงสามมิติ โดยการตรวจจับใบหน้าของผู้ใช้ด้วยระบบ AI ที่ให้เกิดการมองเห็นแบบสามมิติเสมือนจริงแบบเรียลไทม์ (รองรับสูงสุด 8 lightfield)  การแปลงคอนเทนต์จาก 2D เป็น 3D แบบเรียลไทม์ การสนทนาสองมิติที่ทำให้เป็นสามมิติโดยระบบ AI การสร้างสรรค์ภาพศิลปะแบบสามมิติด้วยระบบ AI จากทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง ซึ่งสามารถนำไปใช้งานร่วมกับแอปพลิเคชัน AI 3มิติ ยอดนิยมอื่นๆได้อย่างลงตัว Nubia Pad 3D ยังมาพร้อมกับหน้าจอความละเอียดสูง 2.5K ขนาด 12.4 นิ้ว และลำโพง Dolby surround แบบรอบทิศทาง เพื่อสร้างประสบการณ์ภาพและเสียงอย่างสมจริง ด้วยระบบนิเวศสามมิติที่ใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ผู้ใช้งานสนุกสนานไปกับ augmented video chat แบบสามมิติครั้งแรกในโลก โรงภาพยนตร์ภาพยนตร์ส่วนตัว เกมส์และการใช้งานอื่นๆ อีกมากมายแบบ สามมิติเสมือนจริง ด้วยชิพเซ็ท Nubia Pad 3D ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon series 8 ซึ่งให้ ประสิทธิภาพที่โดดเด่น และยกระดับประสบการณ์ของผู้ใช้งานในทุกมิติ พร้อมด้วยแบตเตอรี่ความจุสูงถึง 9070mAh และ ที่ชาร์จความเร็วสูง 33W

ก่อนหน้านี้ AIS ได้ร่วมมือกับ ZTE ในหลายโครงการ โดยเมื่อเดือนมีนาคม 2565 ZTE และ AIS ได้ทำงานร่วมกับ Qualcomm ในการทดสอบการเชื่อมต่อ 5G mmWave dual connectivity test (NR-DC) ที่อยู่บนบนเทคโนโลยี Sub6GHz และความถี่สูง 25 GHz ได้เป็นครั้งแรกของโลก ในเดือนมิถุนายน 2565 ทั้งสองบริษัทได้ลงนามข้อตกลงในความร่วมมือทางกลยุทธ์เพื่อพัฒนานวัตกรรมของ 5G เป็นแห่งแรกในประเทศไทย การลงนามในความร่วมมือทางยุทธศาสตร์ในครั้งนี้จะเป็นก้าวที่สำคัญสำหรับ AIS และ ZTE ในด้านนวัตกรรมผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์เพื่อผู้บริโภค ZTE และ AIS จะร่วมกันมือกันอย่างลึกซึ้งทั้งด้านธุรกิจเพื่อลูกค้า และ ธุรกิจเพื่อองค์กร รวมไปถึงการสร้างโครงข่าย 5G การขยายอุตสาหกรรมแอปพลิเคชันเพื่อใช้งานร่วมกับเครือข่าย 5G และ นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมเพื่อผู้บริโภคในการสนับสนุนการพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลของประเทศไทยต่อไป

Advertisement

กำลังฮอต

HUAWEI P60 Pro Long Queue HUAWEI P60 Pro Long Queue
Featured5 วัน ago

ตอกย้ำความสำเร็จครั้งใหญ่ แฟนๆ ตอบรับล้นหลาม ต่อคิวแน่น รับเครื่อง HUAWEI P60 Pro วันแรก

HUAWEI P60 Pro ตอกย้...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo X90 Pro 5G สมาร์ตโฟนเรือธงที่อัดแน่นเทคโนโลยีกล้องโปรสุดทรงพลังในรูปแบบพกพาได้ ด้วยกล้อง ZEISS เซ็นเซอร์ 1″ | กล้อง Portrait 50MP | ชิป vivo V2

รีวิว vivo X90 Pro 5...

Featured2 สัปดาห์ ago

AIS ต้อนรับกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของ HBO พร้อมการสตรีม HBO GO และหลายช่องพรีเมียมผ่าน AIS Play และพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS เพียง 99 บาทต่อเดือน

ในวันนี้ AIS ได้ต้อน...

Android News4 สัปดาห์ ago

5 เหตุผล ทำไม Redmi Note 12 Pro 5G ถึงเป็นสมาร์ทโฟนที่จะมา “เติมชีวิตให้มีสีสัน”

Xiaomi ประเทศไทยเปิด...

Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5 Editor’s Recommended HUAWEI FreeBuds 5
Featured1 เดือน ago

Editor’s Recommended: HUAWEI FreeBuds 5 หูฟังไร้สายบุกเบิกเทคโนโลยี ANC 3.0 ใหม่ล่าสุด ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้วยนวัตกรรมระดับ 5 ดาว และการออกแบบสุดล้ำ

ทุกวันนี้ เทรนด์การใ...

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

พาสำรวจไลน์อัพผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Dyson เทคโนโลยีสุดล้ำสำหรับการทำความสะอาดบ้านอย่างชาญฉลาด เพื่อสุขอนามัยในบ้านที่ดีของทุกคนในครอบครัว

หุ่นยนต์ดูดฝุ่นพร้อม...

Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand Mr.-David-Li-CEO-of-Huawei-Technologies-Thailand
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

หัวเว่ยจัดงานสัมนา Healthcare Summit ครั้งแรกในไทย ลุยโชว์ศักยภาพเทคโนโลยีระดับโลก เสริมศักยภาพวงการแพทย์ไทย

บริษัท หัวเว่ย เทคโน...

Galaxy launches the ONE Esports Mobile App Galaxy launches the ONE Esports Mobile App
ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ago

ซัมซุง กาแล็คซี่ เปิดตัวแอป ONE Esports ที่นำคอนเทนต์อีสปอร์ตสุดเอ็กซ์คลูซีฟ มาเอาใจแฟนๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

ซัมซุงมุ่งมั่นสนับสน...

IT News13 ชั่วโมง ago

เตรียมตั้งรับ “realme C53” รุ่นล่าสุด 6 มิถุนายนนี้ จัดเต็มทั้งสเปกและฟีเจอร์ สมฉายาแชมป์เปี้ยนชาร์จ แชมป์เปี้ยนหน่วยความจำ

realme (เรียลมี) เตร...

IT News13 ชั่วโมง ago

TCL ส่งอัปเกรดสเปค “TCL 40SE” แรงขึ้น 2 เท่า พร้อมโปรสุดคุ้ม!!

ทีซีแอล (TCL )  TCL ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก