Connect with us

Apple News

ชมเหล่าผลงานชิ้นเอกของ Studio Ghibli ที่พร้อมให้เช่าและซื้อบนแอป Apple TV ได้แล้ววันนี้

Published

on

แฟนๆ ทั่วโลกจะได้ชมภาพยนตร์อนิเมะจากสตูดิโอสัญชาติญี่ปุ่นที่ได้รับรางวัล Academy Awards เจ้าของผลงาน Spirited Away และ My Neightbor Totoro

Wild Bunch International ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะประกาศว่าภาพยนตร์ทั้งหมด 21 เรื่องจาก Studio Ghibli สตูดิโออนิเมะเจ้าของรางวัล Academy Awards จะทยอยพร้อมให้เช่าหรือซื้อบนแอป Apple TV ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป นับว่าเป็นอีกก้าวที่ยิ่งใหญ่ของแคตาล็อก Ghibli หลังจากที่อยู่บนแอป Apple TV ในอเมริกาเหนือเมื่อเดือนธันวาคม 2019 ซึ่งความสำเร็จนั้นได้ผลักดันให้สตูดิโอนำประสบการณ์ดังกล่าวมาสู่กลุ่มผู้ชมที่กว้างขึ้น

แฟนๆ ในประเทศไทย ยุโรปตะวันตก (รวมถึงโปรตุเกส ยกเว้นสหราชอาณาจักร) โปแลนด์ สแกนดิเนวีย ลาตินอเมริกา (รวมถึงบราซิล) และตะวันออกกลาง จะได้ชมภาพยนตร์สุดคลาสสิกอย่าง Spirited Away ที่ได้รับรางวัล Academy Award, Princess Mononoke, Arrietty, Kiki’s Delivery Service, My Neighbor Totoro และ The Tale of The Princess Kaguya และอื่นๆ อีกมากมายในภาษาท้องถิ่นบนแอป Apple TV

Vincent Maraval ประธานกรรมการบริหารของ Wild Bunch International กล่าวว่า “หลังจากความสำเร็จที่เกิดขึ้นในภูมิภาคอเมริกาเหนือ เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่จะนำคลังเนื้อหาอันทรงคุณค่าของ Studio Ghibli มาสู่ TVOD และ EST สำหรับผู้ใช้แอป Apple TV ทั่วโลก”

แอป Apple TV รวมประสบการณ์การชมรายการและภาพยนตร์เข้าในแอปเดียว และสามารถใช้งานได้บน iPhone, iPad, Apple TV, iPod touch, Mac, สมาร์ททีวีของ Samsung, LG, Sony, VIZIO และ TCL บางรุ่น รวมถึงบน Amazon Fire TV, อุปกรณ์ Roku, Chromecast พร้อม Google TV, เครื่องเล่น PlayStation, และ Xbox

นอกจากนี้แอป Apple TV ยังเป็นบ้านของ Apple TV+ บริการวิดีโอสตรีมมิ่งของ Apple ที่มีรายการ ภาพยนนตร์ และสารคดีต้นฉบับที่สร้างสรรค์โดยจินตนาการอันเป็นเลิศของสุดยอดนักเล่าเรื่องแห่งยุค รวมถึงช่องต่างๆ ใน Apple TV การแนะนำสำหรับแต่ละบุคคล และภาพยนตร์สำหรับซื้อหรือเช่า

เกี่ยวกับ Studio Ghibli

Studio Ghibli ก่อตั้งขึ้นในปี 1985 โดยผู้กำกับภาพยนตร์อนิเมะสัญชาติญี่ปุ่นอย่าง Isao Takahata และ Hayao Miyazaki โดยสตูดิโอได้ผลิตภาพยนตร์ยาวทั้งหมด 22 เรื่องซึ่งล้วนได้รับการชื่นชมและยกย่องจากผู้ชมและนักวิจารณ์ทั่วโลก ด้วยพลังของความคิดสร้างสรรค์จากผู้กำกับ นักวาดแอนิเมชั่น และนักเล่าเรื่องที่มากความสามารถภายใต้การกุมบังเหียนของ Takahata และ Miyazaki ภาพยนตร์อนิเมะของ Studio Ghibli ถูกยกย่องในด้านความไม่เหมือนใคร แอนิเมชั่นที่สวยสดงดงาม และการเล่าเรื่องอันทรงพลังซึ่งได้กลายเป็นส่วนสำคัญของวัฒนธรรมป๊อปของประเทศญี่ปุ่น ภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Spirited Away ของ Hayao Miyazaki ได้รับรางวัลภาพยนตร์แอนิเมชั่นยอดเยี่ยมจากเวที Academy Award ในปี 2002 และ Miyazaki เองก็ได้ถูกเสนอชื่อให้เป็นหนึ่งในผู้ทรงอิทธิพลโดย TIME Magazine ในปี 2005 อีกด้วย

เกี่ยวกับ Wild Bunch International

Wild Bunch International ซึ่งตั้งอยู่ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นบริษัทจัดจำหน่ายภาพยนตร์อิสระชื่อดังระดับโลกที่มากไปด้วยประสบการณ์และได้รับการยอมรับจากผู้จัดจำหน่ายทั่วโลก และมีคลังของสุดยอดภาพยนตร์ต่างประเทศจากผู้กำกับหลากหลายแนว ปัจจุบันบริษัทรับหน้าที่จัดการการขายภาพยนตร์กว่า 500 เรื่องไปยังต่างประเทศ

กำลังฮอต

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

พบกับ Sticker, the Enhanced Album ล่าสุดจาก NCT127 ได้แล้ววันนี้บน Spotify เท่านั้น! สัมผัสอีกขั้นของประสบการณ์ที่รวมทั้งบทสัมภาษณ์ และฟิลเตอร์แฟนหนุ่มกับวงโปรดของคุณ

เหล่า NCTzens ไม่ต้อ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

TUDUM: ไฮไลต์เด็ดจากเอเชีย 3 รายการพิเศษที่จะทำให้คุณตื่นเต้นกับ TUDUM มากขึ้นไปอีก

ภาพโดย Netflix ชมทีเ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

แกร็บ ผุดฟีเจอร์ใหม่ ชวนผู้ใช้บริการร่วมลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ พร้อมเปิดตัวรายงานความยั่งยืนฉบับแรก

เนื่องในวันปลอดมลพิษ...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

LINE ประเทศไทย เอาใจแฟนเพลงสากล จับมือ ยูนิเวอร์ซัล มิวสิค ประเทศไทย ยกขบวนเพลงฮิตจากศิลปินสากลชั้นนำชุดใหญ่บน LINE MELODY เป็นครั้งแรก

จากความนิยมการใช้งาน...

ข่าวประชาสัมพันธ์5 ชั่วโมง ago

JBL PARTYBOX SERIES ลำโพงไร้สายตระกูลปาร์ตี้ มันส์กันได้ทุกที่ ช่วงนี้ต้องมีติดบ้าน!!

บริษัท มหาจักรดีเวอล...

Advertisement