Connect with us

Apple News

เห็นด้วยไหม !? เผยผลสำรวจวัยรุ่นอเมริกาชอบ iPhone และ Apple Watch เป็นหลัก ยกเว้น Apple Music และ Apple TV+ !

Published

on

ไม่นานมานี้มีผลสำรวจที่น่าสนใจจาก Piper Sandler ที่ได้ทำแบบสำรวจวัยของสหรัฐอเมริการุ่นปีละ 2 ครั้งที่มองว่า iPhone ยังคงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในหมู่วัยรุ่น โดยมีมากกว่า 85% ของวัยรุ่นในสหรัฐฯ ที่กำลังใช้ iPhone อยู่ในตอนนี้เลยทีเดียว

รายงานของแบบสำรวจนี้ยังเผยให้เห็นด้วยว่ากว่า 86% ของวัยรุ่นวางแผนที่จะซื้อ iPhone เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องถัดไป แถม iPhone‌ ยังคงเป็นสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่วัยรุ่น ซึ่งแม้ว่าตัวเลขจะดูเยอะแต่ก็ลดลงจากการสำรวจในเดือนตุลาคม ปี 2023 ที่มี 87% ของการเป็นเจ้าของ ‌iPhone‌ และ 88%ที่จะวางแผนที่จะซื้อเป็นรุ่นใหม่

การครองใจวัยรุ่นตอนนี้ของ iPhone ก็เป็นเรื่องที่น่าสนใจไม่น้อยเพราะเป็นหนึ่งในตัวชี้วัดของกระทรวงยุติธรรมของสหรัฐอเมริกาตั้งเป้าไว้ในคดีต่อต้านการผูกขาดกับ Apple ซึ่งทาง DoJ แนะนำว่าการเป็นเจ้าของตลาดสมาร์ทโฟนของ Apple ทำให้เกิด “การตีตราทางสังคม การกีดกัน และการติเตียน” สำหรับผู้ใช้ที่ไม่ใช้ iPhone ด้วย ทั้งยังเป็นปัญหาระหว่างผู้ใช้ข้อความระหว่าง “iPhone” และ Android ด้วยครับ

นอกจาก iPhone แล้วก็ยังมี Apple Watch ที่ได้รับความนิยมในวัยรุ่น ที่มีกว่า 34% ที่กำลังใช้งานอยู่ตอนนี้โดยไม่เปลี่ยนตั้งแต่ช่วงปีที่แล้ว อย่างไรก็ตาม ความตั้งใจในการซื้อ Apple Watch เพิ่มขึ้น 3% โดยวัยรุ่น 13% วางแผนที่จะซื้อ Apple Watch ในอีก 6 เดือนข้างหน้า ทั้งนี้ วัยรุ่นเพียง 39.4% เท่านั้นบอกว่ากำลังใช้งานสมาร์ทวอทช์อยู่ ดังนั้นวัยรุ่นจึงเลือกใช้ Apple Watch มากกว่านาฬิกาอัจฉริยะยี่ห้ออื่นๆ มากพอสมควรเลยครับ โดย Apple Watch เป็นแบรนด์นาฬิกาชั้นนำในวัยรุ่น ตามด้วย Rolex และ Casio ตามลำดับครับ

เมื่อมีสิ่งที่ชอบแล้ว สิ่งที่เหมือนจะไม่ได้รับความนิยมสำหรับ Apple ในวัยรุ่นคือ Apple Music ที่มีมากกว่า 30% ที่ใช้งานอยู่เท่านั้น เพราะมีการใช้งาน Spotify ที่เป็นบริการเพลงชื่อดังเป็นหลักครับ ส่วน Apple TV+ นั้นไม่ได้รับความนิยมเท่าไหร่ และมีจำนวนน้อยกว่า 5% ที่บอกว่าดูเป็นประจำ ต่างจาก Netflix ที่ระบุว่ามีมากกว่า 30% ที่ชมทุกวัน หรือ YouTube ที่มีการรับชมทุกวันเกือบ 30% ครับ

ที่มา : MacRumors, Piper Sandler

กำลังฮอต

Buying Guides1 สัปดาห์ ago

เปิดเทอมทั้งที ต้องมีแท็บเล็ตดี ๆ ใช้! แนะนำ Galaxy Tab น่าซื้อต้อนรับเปิดเทอม พร้อมโปรโมชัน Back to School พิเศษสุดสำหรับนักเรียน นักศึกษา!

เข้าสู่ช่วงเปิดเทอมก...

Editor’s Recommended2 สัปดาห์ ago

Editor’s Recommended: ให้เลย 3 ข้อต้องรับมง HUAWEI WATCH FIT 3 ผู้นำสมาร์ทวอทช์จัดเต็มแห่งยุค

หลังจากที่ได้เห็น HU...

Android News3 สัปดาห์ ago

เจาะลึก 5 ฟีเจอร์เด่น Redmi Note 13 Series ที่สุดของสมาร์ทโฟนระดับกลางช่วงต้นปี 2024

Redmi Note 13 Series...

Featured4 สัปดาห์ ago

รีวิว realme C65 น้องใหม่ดีไซน์หรู บอดี้บางเฉียบ 7.64 มม. | ชาร์จไว 45W Fast Charge | ได้รับรองคุณภาพยาวนาน 48 เดือนจาก TÜV SÜD!

รีวิว realme C65 สมา...

Featured1 เดือน ago

รีวิว iQOO Z9 5G และ Z9x 5G ขุมพลังไร้ขีดจำกัด ด้วยแบต 6000mAh l ชิปเซ็ต Snapdragon l ขยาย RAM 12GB + 12GB

รีวิว iQOO Z9 5G และ...

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก