Connect with us

Apple News

สรุปสเปค ราคา และวันวางจำหน่าย Apple Watch อย่างเป็นทางการ

Published

on

นอกเหนือจากสมาร์ทโฟน 2 รุ่นแล้ว เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาประเทศไทย Apple ยังได้เปิดตัว Apple Watch นาฬิกาอัจฉริยะรุ่นแรกอย่างเป็นทางการ ด้วยดีไซน์ที่หรูหรา เหมาะกับทุกวัย มีให้เลือก 2 ขนาดหน้าจอ และฟีเจอร์ด้านสุขภาพเพียบ

Apple Watch 1

การออกแบบ

Apple Watch ตัวเรือนทำมาจากโลหะผสมระหว่างสแตนเลสสตีลและอะลูมิเนียม  นอกจากนี้ยังมีรุ่นพิเศษที่ตัวเรือนเป็นทองคำ 18 กะรัตด้วย รวมแล้วมีให้เลือกมากถึง 6 แบบ คือ สแตนเลสสตีล (Stainless Steel), อะลูมิเนียมสีเงิน (Silver Aluminum), ทองคำ 18 กะรัต สีเยลโลว์โกลด์ (18-Karat Yellow Gold), สแตนเลสสตีล สีดำสเปซแบล็ค (Space Black Stainless Steel), อะลูมิเนียม สีเทาสเปซเกรย์ (Space Gray Aluminum) และทองคำ 18 กะรัต สีโรสโกลด์ (18-Karat Rose Gold)

Apple Watch มีจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งคือปุ่มดิจิตอลคราวน์ หรือที่รู้กันในชื่อเม็ดมะยม ซึ่งจากเดิมใช้เพื่อตั้งเวลาและวันที่ รวมถึงเพื่อไขลานเท่านั้น แต่บน Apple Watch เป็นเครื่องมืออเนกประสงค์สำหรับหมุนเพื่อขยายคอนเทนต์ให้อ่านชัดบนหน้าปัดเล็ก ๆ หรือการซูมเข้าซูมออกนั่นเอง เพราะการหนีบหรือกางนิ้วเพื่อซูมเหมือนที่เคยทำบน iPhone นั้นไม่เหมาะกับหน้าปัดนาฬิกาสักเท่าไหร่ และยังสามารถกดได้เหมือนกับเป็นปุ่มๆ หนึ่งเพื่อกลับไปยังหน้าจอโฮมด้วย

Apple Watch Digital Crown

ส่วนหลังของตัวเรือนจะมีฝาเซรามิกพร้อมเลนส์แซฟไฟร์ มีอินฟราเรด และไฟ LED ตลอดจนโฟโต้ไดโอดเพื่อตรวจจับอัตราการเต้นของหัวใจ โดยตัวเรือน Apple Watch มีคุณสมบัติกันฝุ่นละอองน้ำและเหงื่อได้ แต่ไม่สามารถน้ำไปจุ่มน้ำหรือใส่อาบน้ำได้

Apple Watch Sensor

สายนาฬิกา Apple Watch ก็มีให้เลือกหลากหลายแบบด้วยวัสดุหลากชนิด มีการออกแบบบัคเคิลและตัวล็อคได้อย่างสวยงาม ได้แก่ สาย Link Bracelet, สาย Sport Band, สาย Leather Loop, สาย Classic Buckle, สาย Modern Buckle และ สาย Milanese Loop

Apple Watch มีจอภาพแบบ Retina ช่วยให้คุณสามารถอ่านตัวเลขและข้อความได้ง่าย รวมถึงมองเห็นเข็มนาฬิกาที่มีขนาดเส้นเล็กมาได้อย่างชัดเจน และกันรอยขีดข่วนด้วยแซฟไฟร์ซึ่งถือว่าเป็นวัสดุโปร่งใสที่แข็งที่สุดในโลก และสำหรับนาฬิกาในคอลเลกชั่น Sport เป็นกระจก Ion-X

Apple Watch Display experience

ตัวแสดงนาฬิกามี UI หน้าปีดให้เลือกหลายแบบทั้งแบบอนาล็อก และจิติตอล ปรับเปลี่ยนพื้นหลังหรือวอลเปเปอร์ได้ให้เป็นสไตล์ของเราเอง

Apple Watch UI 1

Apple Watch UI 2ฟีเจอร์เด่น

แน่นอนว่านาฬิกาทุกเรือนต้องบอกเวลาได้ แต่ความเป็นนาฬิกาอัจฉริยะยังช่วยให้ผู้ใช้งานดูเวลาในรูปแบบที่มีความหมายและมีประโยชน์ตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองได้ โดย Apple Watch เทียบกับเวลามาตรฐานโลกด้วยความแม่นยำระดับเดียวกับดาวเทียม GPS คือถ้าผู้ใช้งานเดินทางจากโซนเวลาหนึ่งไปยังโซนเวลาหนึ่ง Apple Watch ก็จะปรับเวลาให้อัตโนมัติ

Apple Watch 11

Apple Watch ปรับแต่งหน้าปัดได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถฟังก์ชั่นเฉพาะด้านที่มาไว้ที่หน้าปัดได้หรือที่เรียกกันในการทำนาฬิกาว่า Complications ลงในหน้าปัด ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาจับเวลา ราคาหุ้น สภาพอากาศล่าสุด และอีกมากมาย

Apple Watch UI 3

การเชื่อมต่อและแสดงผลบนหน้าปัดนาฬิกาที่นอกจากจะเห็นเป็นข้อความ สายที่โทรเข้ามา และการแจ้งเตือนต่าง ๆ แล้ว ยังมีอิโมติคอนน่ารัก ๆ ด้วย นอกจากนี้ยังเข้าถึงรายชื่อติดต่อได้สะดวกและง่ายยิ่งขึ้นเพียงกดปุ่มที่อยู่ใต้ปุ่มดิจิตอลคราวน์ หน้าปัดก็จะแสดงไอคอนรายชื่อผู้ที่เรามักติดต่อกันเป็นประจำมาให้ทันที

Apple Watch UI 4การแจ้งเตือนด้วยการสั่นพร้อมเสียงเบา ๆ สำหรับข้อความและอีเมล ซึ่งลักษณะการแจ้งเตือนจะแตกต่างกันออกไปตามประเภทของการแจ้งเตือน และรองรับคำสั่งเสียงได้ด้วย

Apple Watch UI 12

Apple Watch มีไมโครโฟนและลำโพงในตัวช่วยให้สามารถรับสายโทรเข้าผ่านตัวนาฬิกาได้เลย นอกจากนี้ยังสามารถโอนสายจาก Apple Watch ไปยังสปีคเกอร์โฟนของรถหรือหูฟัง Bluetooth รวมถึงปิดเสียงของสายโทรเข้าได้ด้วยการใช้มือปิดหน้าปัด Apple Watch เอาไว้

Apple Watch UI 13

เมื่อมีอีเมลเข้ามา Apple Watch จะแจ้งเตือน เราสามารถเลือกเปิดอ่านข้อความ หรือระบุว่าอ่านแล้วหรือยังไม่อ่าน โยนทิ้งถังขยะ หรือจะย้ายการเปิดอีเมลนั้นไปบน iPhone เพื่อพิมพ์ข้อความตอบกลับก็ได้

Apple Watch UI 10

การสัมผัสแบบดิจิตอล หรือ Digital Touch ซึ่งเป็นการสื่อสารแบบใหม่ที่เรียกว่าน่ารักกุ๊กกิ๊กมาก ด้วยการวาดอะไรก็ได้บนหน้าจอ Apple Watch ของเราในขณะที่เพื่อนอีกฝั่งก็สามารถดูการเคลื่อนไหวของสิ่งที่เรากำลังวาด แถมเพื่อนยังสามารถตอบกลับมาด้วยการวาดได้ด้วย ประมาณว่านึกอะไรไม่ออกไม่อยากพิมพ์ก็วาดรูปส่งไปแทนแล้วกันน่ะ

Apple Watch UI 5

หรือจะส่งการเต้นของหัวใจเพื่อบอกความรู้สึกก็ยังได้ เพียงใช้สองนิ้วกดลงบนหน้าจอ เซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นของหัวใจที่มีอยู่ในตัวจะบันทึกจังหวะการเต้นของหัวใจแล้วส่งให้คนที่เราต้องการได้ทันที

Apple Watch UI 14

Apple Watch มีเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวที่จะวัดการเคลื่อนไหวของทั้งร่างกาย ควบคู่ไปกับเซ็นเซอร์ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อวัดความหนักหน่วงของการเคลื่อนไหวจากอัตราการเต้นของหัวใจ รวมถึงยังใช้ GPS และ Wi-Fi ใน iPhone เพื่อแสดงผลกิจกรรมต่าง ๆ

  • เซ็นเซอร์วัดการเต้นของหัวใจที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ จะช่วยวัดว่าคุณออกแรงมากแค่ไหนเพื่อให้สามารถเก็บข้อมูลการเผาผลาญแคลอรี่โดยรวมได้ดียิ่งขึ้น
  • Apple Watch ใช้ GPS และ Wi-Fi ใน iPhone สำหรับวัดระยะทางของกิจกรรมที่ไม่สามารถนับก้าวได้ เช่น การปั่นจักรยาน
  • Apple Watch จะวัดการเคลื่อนไหวทั้งหมดของร่างกาย นับจำนวนก้าว และช่วยคำนวณปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญไปตลอดทั้งวัน

สำหรับผู้ที่รักสุขภาพสามารถกำหนดเป้าหมายการออกกำลังกาย การเคลื่อนไหว การยืนในแต่ละสัปดาห์ได้ ซึ่งจะมีวงกลมคอยบอกว่าตอนนี้เราทำได้แค่ไหนแล้ว ถ้าไม่ทำวงกลมก็จะไม่ขยับและไม่เต็มวงตามเป้าหมายครับ

แอพ Workout สำหรับการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอที่จะเก็บสถิติตามจริง ณ เวลานั้น เช่น ระยะเวลา ระยะทาง แคลอรี่ และความเร็ว รวมถึงการตั้งเป้าหมายสำหรับการออกกำลังกายแต่ละอย่างได้ด้วย เพื่อคอยกระตุ้นให้ทำได้ตามเป้าหมายหรือทำเกินเป้าหมายไปเลย ซึ่งส่วนของการออกกำลังกายนี้จะถูกนำไปนับรวมกับค่าที่วัดได้ในแอพ Activity สำหรับวันนั้น ๆ ด้วย

Apple Watch Activity

นอกเหนือจากการแสดงผลบน Apple Watch แล้ว แอ็คทีฟต่าง ๆ ในแต่ละวันยังสามารถถายโอนข้อมูลไปแสดงผ่านแอพฟิตเนสบน iPhone ได้ และดูประวัติการทำกิจกรรม การออกกำลังกาย และความสำเร็จย้อนหลัง
ตามวัน สัปดาห์ และเดือนได้

แอพพลิเคชั่น

Apple Watch Calendar ปฏิทิน แสดงกิจกรรมในแต่ละวัน และแจ้งเตือนกิจกรรมสำคัญ ๆ
Apple Watch Maps Maps ดูตำแหน่งปัจจุบัน เส้นทาง และระบบนำทาง Turn-by-Turn
Apple Watch  Passbook PassBook เก็บบอร์ดดิ้งพาส ตั๋ว บัตรสมาชิก และแจ้งเตือนบัตรส่วนลดหรือบัตรสมาชิกที่มีอยู่ที่สามารถใช้ที่ร้านนั้นได้
Apple Watch music remote ควบคุมเพลงบน iPhone
Apple Watch appletv remote Apple TV และ iTunes
Apple Watch camera remote ใช้เป็นรีโมทสำหรับกล้อง iSight บน iPhone ได้ด้วย 
Apple Watch stopwatch นาฬิกาจับเวลา ทั้งแบบดิจิตอล อนาล็อกและแบบผสม สามารถแสดงเวลาต่อรอบในรูปแบบกราฟได้ด้วย
Apple Watch  timer นาฬิกาจับเวลาถอยหลัง
Apple Watch alarm นาฬิกาปลุก
Apple Watch  worldclock นาฬิกาโลก
Apple Watch stocks หุ้น
Apple Watch weather สภาพอากาศ
Apple Watch photos รูปภาพ
Apple Watch settings การตั้งค่า เปิดปิดโหมดเครื่องบิน, Bluetooth และโหมดห้ามรบกวน ตลอดจนปิดหรือเปิดเสียง หรือบอกให้ iPhone บอกตำแหน่งปัจจุบัน ของตัวเครื่อง

Apple Watch รองรับการชาร์จไร้สายได้ง่าย ๆ แม้อยู่ในที่มืด ด้วยเทคโนโลยี MagSafe เข้ากับการชาร์จแบบเหนี่ยวนำซึ่งถือว่าเป็นระบบปิดผนึกหมดทุกส่วนที่แน่นหนา แถมยังใช้งานง่าย ไม่ต้องจัดวางอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่ถือหัวต่อไว้ใกล้ ๆ ด้านหลังของนาฬิกาแล้วแม่เหล็กก็จะดูดให้ติดเข้าที่โดยอัตโนมัติให้เอง

Apple Watch Charging

Apple Watch เปิดราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 349 ดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,200 บาท และแน่นอนว่าจะมีราคาแพงกว่านี้ในรุ่นอื่น ๆ โดยจะเริ่มวางจำหน่ายต้นปีหน้าหรือปี 2015 เป็นต้นไป

กำลังฮอต

Featured5 วัน ago

รีวิว iQOO 12 5G สมาร์ตโฟน “Monster Inside” ประสิทธิภาพทรงพลังด้วยชิปเรือธง SD 8 Gen 3 l ดีไซน์ระดับพรีเมียม l กล้องหลังสุดล้ำ

รีวิว iQOO 12 5G สมา...

Android News5 วัน ago

แนะนำ 6 สมาร์ทโฟน realme ปี 2023 สเปคแรง ราคาสุดคุ้มพร้อมเป็นของขวัญสุดพิเศษ

กลับมาอีกครั้งกลับเท...

Android News5 วัน ago

แนะนำ Xiaomi 13T Series เป็นของขวัญปีใหม่ให้กับคนที่คุณรัก!

สิ้นปีแบบนี้เชื่อว่า...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว vivo Y27s สมาร์ตโฟนดีไซน์สวยระดับพรีเมียม หน้าจอ Sunlight คมชัดแบบ FHD+ และชาร์จเร็ว 44W FlashCharge

รีวิว vivo Y27s สมาร...

Featured2 สัปดาห์ ago

รีวิว Redmi 13C สมาร์ทโฟนหน้าจอ 90Hz Adaptive Sync l กล้อง 3 ตัว AI 50MP l แบตฯ ใหญ่ 5000mAh และสเปคที่ครบจบได้ในราคาสุดคุ้ม

รีวิว Redmi 13C สมาร...

Apple BKC Apple BKC
Apple News6 ชั่วโมง ago

Apple เตรียมย้ายการผลิต iPhone หนึ่งในสี่ไปยังอินเดียในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า

Apple จะเปลี่ยนการผล...

Redmi 13R 5G silently debuted today in China Redmi 13R 5G silently debuted today in China
Android News7 ชั่วโมง ago

Redmi 13R 5G เปิดตัวเงียบๆ ได้กล้อง 50MP ราคาราว 5,000 บาท

Redmi 13R 5G เปิดตัว...

vivo Y36i 5G vivo Y36i 5G
Android News7 ชั่วโมง ago

เปิดตัว vivo Y36i 5G ชิป Dimensity 6020 SoC และแบต 5000 mAh

vivo Y36i 5G เปิดตัว...

IT News7 ชั่วโมง ago

AIS ยืนยัน! ไม่มีนโยบายเชิญชวนการลงทุนผ่านโซเชียลมีเดีย เตือนประชาชนรู้เท่าทัน อย่าตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ

​จากกรณีที่มีการแชร์...

IT News8 ชั่วโมง ago

AIS แสดงพลังต่อต้านการคอร์รัปชัน พร้อมขับเคลื่อนองค์กรด้วยความโปร่งใส ตามหลักธรรมาภิบาล เนื่องในวันต่อต้านคอร์รัปชันสากล ปี 2566

เนื่องในวันต่อต้านคอ...

Advertisement

Copyright © 2012 iphone-droid.net.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ ดูเพิ่มเติมที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และจัดการได้ที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึก