Connect with us

IT News

Soundmojis อิโมจิมีเสียง ฟีเจอร์ใหม่บน Facebook Messenger

Published

on

วันนี้ Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดให้ผู้ใช้งานได้แสดงความรู้สึกบน Messenger ได้สนุกมากยิ่งขึ้นผ่าน Soundmojis หรืออิโมจิแบบมีเสียง โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าลงทุนในฟีเจอร์สนุกๆ ล้ำสมัย เพื่อช่วยให้ผู้คนได้เชื่อมต่อกัน และมีอิสระในการแสดงออกถึงตัวตน 

Soundmojis Emojis with sounds New Features on Facebook Messenger

ในฐานะที่เป็นอิโมจิรุ่นใหม่ Soundmojis นี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่งคลิปเสียงสั้นๆ ในแชทบน Messenger ได้ โดยมีตั้งแต่เสียงปรบมือ 👏 เสียงจิ้งหรีด 🦗 เสียงตีกลอง 🥁 เสียงหัวเราะของปีศาจ 👻 ไปจนถึงคลิปเสียงจากศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบ หรือภาพยนตร์และซีรี่ส์ที่ทุกคนรัก เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious 9 จากค่าย Universal Pictures หรือซีรี่ส์ Brooklyn Nine-Nine จากค่าย NBC และ Universal Television คลิปเสียงแต่ละคลิปจะมาพร้อมกับอิโมจิที่สะท้อนเสียงนั้นๆ เพื่อยังคงเก็บการส่งต่อความรู้สึกด้วยภาพแบบที่ทุกคนรัก แต่มีการเพิ่มเสียงเข้าไปด้วย

การเปิดตัวนี้ เกิดขึ้นในช่วงเดียวกับวันเฉลิมฉลองอิโมจิสากล หรือ World Emoji Day ซึ่งตรงกับวันที่ 17 กรกฎาคมของทุกปี ซึ่งในช่วงเวลานี้เป็นไมล์สโตนที่สำคัญ โดย Facebook เผย มีข้อความจำนวนกว่า 2,400 ล้านข้อความทั่วโลกถูกส่งพร้อมๆ กับอิโมจิบน Messenger ในแต่ละวัน

โดยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เทรนด์การใช้งานทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงจะส่งข้อความที่มีอิโมจิมากกว่าผู้ชาย อิโมจินั้นได้ช่วยสร้างสีสันให้กับการแชทบน Messenger และทุกคนก็ใช้อิโมจิในการส่งต่อความรู้สึกที่ไม่สามารถใช้คำพูดได้

Soundmojis Emojis with sounds New Features on Facebook Messenger

สำหรับในประเทศไทย คนแต่ละช่วงวัยก็มีอิโมจิตัวโปรดที่ใช้แสดงความรู้สึกต่างกันออกไป โดย Gen Z ใช้ ❤️ 🤣 และ 😂 มากที่สุดในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่ม Millennials จะชอบใช้ 🤣 😂 และ 😁 มากกว่า ส่วน Gen X และ Baby Boomers มักจะส่งอิโมจิ 🙏🏻 ❤️ และ 🤣

แต่หนึ่งสิ่งที่คนไทยชอบเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ก็คือเรื่องของอาหาร โดยจากการอัพเดทเพิ่มอิโมจิครั้งล่าสุดของ Facebook เราได้เห็นว่า Bubble Tea on Emojipedia 13.0 ชาไข่มุกได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ อิโมจิในกลุ่มของอาหารที่เป็นที่นิยมอีก 5 อันดับได้แก่ 🎂 🍰 🍭 🍒 และ 🍓 สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยนิยมของหวานจริงๆ

ลองใช้ฟีเจอร์ Soundmojis ล่าสุดนี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดแอป Messenger แล้วเริ่มแชท จากนั้นแตะที่รูปหน้ายิ้มเพื่อเปิดเมนูการส่งรูปภาพแทนความรู้สึกขึ้นมา แตะที่ปุ่มลำโพง เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถเลือกดูและส่ง Soundmojis ที่ชอบได้

กำลังฮอต

Featured6 วัน ago

รีวิว OPPO Reno6 Z 5G สมาร์ทโฟน 5G ดีไซน์เพรียวบาง พร้อมปลดล็อคทุกอารมณ์ของคุณด้วยกล้อง Portrait สวยที่สุด

OPPO Reno6 Z 5G ...

Featured1 สัปดาห์ ago

AIS ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์มหกรรมกีฬา Tokyo Olympics 2020 ชมฟรี! 16 ช่อง สดทุกแมตช์ ครบทุกกีฬา ด้วยการเป็น Official Broadcaster หนึ่งเดียวในไทย ที่ AIS PLAY ตั้งแต่ 21 ก.ค. นี้เป็นต้นไป

มหกรรมกีฬา Tokyo Oly...

Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants Advanced features HUAWEI WATCH 3 Series personal health care assistants
Featured1 สัปดาห์ ago

เจาะลึกฟีเจอร์ล้ำๆ HUAWEI WATCH 3 Series ผู้ช่วยส่วนตัวดูแลสุขภาพรอบด้าน

ในภาพยนตร์หรือการ์ตู...

5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021 5 Key Features of the HUAWEI FreeBuds 4 to Match the Lifestyle of 2021
Featured1 สัปดาห์ ago

5 จุดเด่นของ HUAWEI FreeBuds 4 หูฟังไร้สายที่เข้ากับไลฟ์สไตล์ปี 2021

แรงไม่หยุดหลังเปิดตั...

HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine HUAWEI nova 8i Take a Photoshoot, Share on Social like a professional in a magazine
Featured1 สัปดาห์ ago

แชร์ไกด์ไลน์ 4 แฟชั่นเซ็ตสุดปั๊วะ ถ่าย Photoshoot อวดโซเชียล ให้เหมือนมือโปรลงนิตยสารด้วย HUAWEI nova 8i

ในที่สุดก็มาแล้ว! HU...

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

Top 100 Best Android Smartphones from AnTuTu Top 100 Best Android Smartphones from AnTuTu
Android News23 นาที ago

100 อันดับ สมาร์ทโฟน Android ที่แรงที่สุดจาก AnTuTu

วันนี้จะพาทุกคนไปอัป...

ข่าวประชาสัมพันธ์27 นาที ago

เปิดปฏิบัติการยกระดับอุตสาหกรรมและความปลอดภัยในการทำงานของดีแทคและพันธมิตร BBtec

วิกฤตโควิด-19 ได้สร้...

ข่าวประชาสัมพันธ์32 นาที ago

AIS Business เปิดให้บริการ Open Source Support Service บน Local Cloud เป็นครั้งแรกในไทย พร้อมให้คำปรึกษาและแก้ไขปัญหาการใช้งาน Open Source

วันนี้ AIS Business ...

ข่าวประชาสัมพันธ์39 นาที ago

เจาะแนวคิดหนุ่มใต้ใจนักสู้ ผู้ปลุกปั้นร้านอาหารปักษ์ใต้ ให้เติบโตสวนกระแสโควิด พร้อมพิชิตทุกวิกฤตการเงิน

แน่นอนว่าคงไม่ใช่เรื...

ข่าวประชาสัมพันธ์1 ชั่วโมง ago

แนะนำหนัง ซีรีส์ บน Netflix ประจำเดือนสิงหาคม 2564

Film Collection:&nbs...

Advertisement