Connect with us

IT News

Soundmojis อิโมจิมีเสียง ฟีเจอร์ใหม่บน Facebook Messenger

Published

on

วันนี้ Facebook เปิดตัวฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดให้ผู้ใช้งานได้แสดงความรู้สึกบน Messenger ได้สนุกมากยิ่งขึ้นผ่าน Soundmojis หรืออิโมจิแบบมีเสียง โดยเป็นส่วนหนึ่งของการเดินหน้าลงทุนในฟีเจอร์สนุกๆ ล้ำสมัย เพื่อช่วยให้ผู้คนได้เชื่อมต่อกัน และมีอิสระในการแสดงออกถึงตัวตน 

Soundmojis Emojis with sounds New Features on Facebook Messenger

ในฐานะที่เป็นอิโมจิรุ่นใหม่ Soundmojis นี้จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถส่งคลิปเสียงสั้นๆ ในแชทบน Messenger ได้ โดยมีตั้งแต่เสียงปรบมือ 👏 เสียงจิ้งหรีด 🦗 เสียงตีกลอง 🥁 เสียงหัวเราะของปีศาจ 👻 ไปจนถึงคลิปเสียงจากศิลปินที่เป็นที่ชื่นชอบ หรือภาพยนตร์และซีรี่ส์ที่ทุกคนรัก เช่น ภาพยนตร์เรื่อง Fast & Furious 9 จากค่าย Universal Pictures หรือซีรี่ส์ Brooklyn Nine-Nine จากค่าย NBC และ Universal Television คลิปเสียงแต่ละคลิปจะมาพร้อมกับอิโมจิที่สะท้อนเสียงนั้นๆ เพื่อยังคงเก็บการส่งต่อความรู้สึกด้วยภาพแบบที่ทุกคนรัก แต่มีการเพิ่มเสียงเข้าไปด้วย

การเปิดตัวนี้ เกิดขึ้นในช่วงเดียวกับวันเฉลิมฉลองอิโมจิสากล หรือ World Emoji Day ซึ่งตรงกับวันที่ 17 กรกฎาคมของทุกปี ซึ่งในช่วงเวลานี้เป็นไมล์สโตนที่สำคัญ โดย Facebook เผย มีข้อความจำนวนกว่า 2,400 ล้านข้อความทั่วโลกถูกส่งพร้อมๆ กับอิโมจิบน Messenger ในแต่ละวัน

โดยในช่วง 3 เดือนที่ผ่านมา เทรนด์การใช้งานทั่วโลกแสดงให้เห็นว่าผู้หญิงจะส่งข้อความที่มีอิโมจิมากกว่าผู้ชาย อิโมจินั้นได้ช่วยสร้างสีสันให้กับการแชทบน Messenger และทุกคนก็ใช้อิโมจิในการส่งต่อความรู้สึกที่ไม่สามารถใช้คำพูดได้

Soundmojis Emojis with sounds New Features on Facebook Messenger

สำหรับในประเทศไทย คนแต่ละช่วงวัยก็มีอิโมจิตัวโปรดที่ใช้แสดงความรู้สึกต่างกันออกไป โดย Gen Z ใช้ ❤️ 🤣 และ 😂 มากที่สุดในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ขณะที่กลุ่ม Millennials จะชอบใช้ 🤣 😂 และ 😁 มากกว่า ส่วน Gen X และ Baby Boomers มักจะส่งอิโมจิ 🙏🏻 ❤️ และ 🤣

แต่หนึ่งสิ่งที่คนไทยชอบเหมือนกันไม่ว่าจะเป็นวัยไหน ก็คือเรื่องของอาหาร โดยจากการอัพเดทเพิ่มอิโมจิครั้งล่าสุดของ Facebook เราได้เห็นว่า Bubble Tea on Emojipedia 13.0 ชาไข่มุกได้รับความนิยมมาเป็นอันดับหนึ่ง นอกจากนี้ อิโมจิในกลุ่มของอาหารที่เป็นที่นิยมอีก 5 อันดับได้แก่ 🎂 🍰 🍭 🍒 และ 🍓 สะท้อนให้เห็นว่าคนไทยนิยมของหวานจริงๆ

ลองใช้ฟีเจอร์ Soundmojis ล่าสุดนี้ได้ง่ายๆ เพียงแค่เปิดแอป Messenger แล้วเริ่มแชท จากนั้นแตะที่รูปหน้ายิ้มเพื่อเปิดเมนูการส่งรูปภาพแทนความรู้สึกขึ้นมา แตะที่ปุ่มลำโพง เพียงแค่นี้คุณก็จะสามารถเลือกดูและส่ง Soundmojis ที่ชอบได้

กำลังฮอต

Advertisement

ใหม่ล่าสุด

ข่าวประชาสัมพันธ์2 ชั่วโมง ago

เปิดตำนาน 5 นักคิด และ 5 นักสู้ จาก Marvel Studios’ Eternals ฮีโร่พลังเทพเจ้า ก่อนชมจริงในโรงภาพยนตร์ 4 พ.ย. นี้

“พวกเราเฝ้าดู แนะแนว...

Smartphones with Dimensity 1200 5G Chip in 2021 Smartphones with Dimensity 1200 5G Chip in 2021
Android News2 ชั่วโมง ago

5 มือถือชิปเซ็ต Dimensity 1200 5G ในไทย ชิปที่ดีที่สุดจาก MediaTek ในปี 2021

แนะนำ 5 มือถือชิปเซ็...

ข่าวประชาสัมพันธ์3 ชั่วโมง ago

Netflix จับมือ Carnival เปิดตัวคอลเลกชัน ‘GU TING YANG WA’ ขานรับกระแส 3 ซีรีส์ดัง Squid Game, Kingdom และ D.P.

Netflix ร่วมกับ Carn...

Wearable3 ชั่วโมง ago

realme Band 2 ไอเท็มเด็ดที่สายฟิตไม่ควรพลาด!! มาพร้อมฟังก์ชันเด็ด จอใหญ่ รองรับกีฬาได้ 90 โหมด เพื่อนคู่ใจเรื่องสุขภาพ

ชีวิตจะสมาร์ทขนาดไหน...

Samsung Galaxy M52 5G price 13499 baht in Thailand Samsung Galaxy M52 5G price 13499 baht in Thailand
Android News4 ชั่วโมง ago

มาไทยแล้ว Samsung Galaxy M52 5G ราคา 13,499 บาท รุ่น 8GB+128GB

Samsung ประเทศไทยประ...

Advertisement