ติดตามพวกเรา

Android News

Sony Xperia 1 สมาร์ทโฟนหน้าจอ 4K OLED เครื่องแรกของโลก

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

ต้องบอกว่าสมาร์ทโฟนในตระกูล Xperia นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มีการวิวัฒนาการด้านรูปทรงและเทคโนโลยีอยู่ตลอดเวลาและสามารถสร้างเซอร์ไพส์ให้กับผู้ใช้งานและผู้ติดตามได้ตลอด เหมือนกับล่าสุดที่ทาง Sony ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ 4K OLED ในชื่อรุ่นว่า Sony Xperia 1Sony Xperia 1 4K OLED

Sony Xperia 1 นั้นมีหน้าจอแสดงผลแบบ 4K OLED ที่มีอัตราส่วนของภาพ 21:9 และเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกของ Sony ที่มีกล้องหลังถึง 3 ตัวด้วยโดยมีหน้าจอแสดงผลขนาด 6.5 นิ้วและอัตราส่วนหน้าจอแสดงผลที่มากกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นไหนในเวลานี้ ด้วยความละเอียด 3,840 x 1,644 พิกเซล และรับรองการแสดงผลแบบ HDR แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถดูหนังผ่าน Amazon และ Netflix และส่วนเพิ่มประสบการณ์ในการดูหนังด้วยระบบเสียงระบบ Dolby Atmos sound ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับสมาร์ทโฟนในตระกูล Xperia ที่มีระบบเสียงแบบนี้ ซึ่งลำโพงที่กำเนิดเสียงจะเป็นลำโพงแบบสเตอริโอ

Sony Xperia 1 4K OLED

Sony Xperia 1  จะมีกล้องหลังถึง 3 ตัวเรียงกันเป็นแนวตรงอยู่ตรงกลาง ซึ่งกล้องทั้ง 3 ตัวนั้นมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซลเท่านั้นในภาษาของคนเล่นสมาร์ทโฟนจะเรียกกล้องที่มีความละเอียดเท่ากันอย่างนี้ว่า 12MP modules โดยกล้องถ่ายรูปตัวแรกจะขนาด 1/2.6″ รูรับแสง f/1.6และมีคุณสมบัติ Optical SteadyShot (OIS+EIS) และ Dual Pixel autofocus ส่วนกล้องอีก 2 ตัวนั้นตัวหนึ่งจะเป็นกล้องไว้สำหรับการซูมด้วยการติดตั้งเลนส์ telephoto 2x 52mm และอีกตัวตัวก็มีเลนส์ ultra-wide lens, 16mm

Sony Xperia 1 นั้นมาพร้อมกับขุมพลังชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon 855 ที่ทำงานร่วมกับแรมขนาด 6GB และหน่วยความจำภายใน 64GB และ 128GB แต่ก็ยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบ MicroSD ได้อีกสูงสุด 512GB และสิ่งที่เพิ่มเข้ามาในสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือโหมดของการเล่นเกมที่จะช่วยให้เราสามารถปรับการตั้งค่าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นประสิทธิภาพหรือการใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ให้เหมาะต่อการเล่นเกม

Sony Xperia 1 4K OLED

นอกจากนั้นเรายังสามารถบันทึกวิดีโอขณะเล่นเกมได้อีกด้วย และยังสามารถไลฟ์สดระหว่างเล่นเกมด้วยการใช้กล้องถ่ายรูปความละเอียด 8 ล้านพิกเซลซึ่งเป็นกล้องหน้าที่ติดตั้งมาได้ด้วย ซึ่งระหว่างเราเล่นเกมเราสามารถโชว์หน้าตาของเราระหว่างเล่นเกมได้ด้วย อีกทั้งยังมีโหมด  multitasking ที่ทำให้เราสามารถเปิดแอพพลิเคชั่น 2 แอพพลิเคชั่นพร้อมกันได้ในเวลาเดียวกัน

แต่เป็นที่น่าเสียดายที่ทาง Sony ให้แบตเตอรี่ความจุเพียง 3,300mAh เป็นที่กักเก็บพลังงงานแต่ถึงแบตเตอรี่จะมีความจุไม่มากแต่ทาง Sony ก็เพิ่มความสามารถในด้านอื่นมาให้แทนเช่น Sony-developed Battery Care หรือจะเป็น Smart Stamina mode ซึ่งโหมดนี้จะช่วยให้เราสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้นานขึ้น ด้วยการเลือกปิดคุณสมบัติบ้างอย่างที่เราไม่ใช้งาน เพื่อประหยัดแบตเตอรี่ลงนั้นเอง

Sony Xperia 1 ได้รับมาตรฐานการป้องกันน้ำฝุ่นในระดับ IP68 และปกป้องด้วยกระจกป้องกัน Gorilla Glass 6 ทั้งด้านหน้าและด้านหลัง โดยมีเครื่องสแกนลายนิ้วมืออยู่ด้านข้าง ใกล้ๆปุ่มเปิดปิดเครื่อง

ที่มา gsmarena

Android News

หลุดสเปค OnePlus Nord จอ AMOLED 6.44 นิ้ว, สแกนนิ้วบนจอ, ชิป S765G, แบต 4115mAh ลุุ้นราคาต่ำกว่า 15,000 บาท

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

น่าจะเป็นรุ่นที่มาเขย่าวงการสมาร์ทโฟนในระดับกลางแน่นอนครับสำหรับ OnePlus Nord ที่เผยว่าจะมีราคาต่ำกว่า 500 ดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 บาท ล่าสุด มีสเปคหลุดออกมาเรียบร้อย ซึ่งต้องบอกว่าจัดเต็มจริงๆ!

จอมหลุดชื่อดังอย่าง Evan Blass ได้เผยภาพสเปคของ OnePlus Nord แบบทั้งหมด โดยมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล Fluid Display ชนิด AMOLED ขนาด 6.44 นิ้ว ความละเอียด FHD+ (2400 x 1080 พิกเซล) อัตราส่วน 20:9, Refreh Rate 90Hz และรองรับการสแกนลายนิ้วมือใต้หน้าจอ

ภายในขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G, RAM 8/12GB LPDDR4x + ROM 128/256GB พร้อมแบตเตอรี่ 4115mAh รองรับ Warp Charge 30T โดยรันบน Android 10 ที่ครอบทับด้วย OxygenOS 10 ทั้งยังรอบรับการเชื่อมต่อ NFC, Bluetooth 5.1 และ Wi-Fi 2×2 MiMO

ส่วนกล้องหลังมี 4 เลนส์ความละเอียด 48 + 8 (Ultra-Wide) + 5 (Macro) + 2 (Depth) ล้านพิกเซล พร้อมกล้องหน้าคู่ฝังในหน้าจอความละเอียด 32 + 8 (Ultra-Wide) ล้านพิกเซล

และสุดท้ายในเรื่องราคาต้องมาลุ้นกันในวันเปิดตัววันที่ 21 กรกฎาคมนี้ครับ ว่าจะมาแบบถูกที่เท่าไหร่กันแน่

ที่มา : evleaks

อ่านต่อ...

Android News

สรุปสเปคมือถือประจำสัปดาห์ของเว็บไซต์ iPhone-Droid

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

หลังจากที่เราสรุปสเปคและแคตาล็อคของสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ไปแล้วในสัปดาห์ที่แล้วผ่านเว็บไซต์ iPhone Droid ของเรา ในสัปดาห์นี้ก็มีหลายรุ่นที่เปิดตัวมาเหมือนกันครับ โดยสัปดาห์นี้มีรุ่นต่างๆ ดังนี้

Vivo iQOO Z1x

iQOO Z1x สมาร์ทโฟนสายเกมมิ่งราคาเบาๆ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศจีน โดยชูโรงด้วยหน่วยประมวลผล Snapdragon 765G รองรับ 5G, แบต 5000mAh รองรับ Fast Charge 33W และกล้องหลัง 3 เลนส์

Motorola One Fusion / Motorola Moto G 5G Plus

Motorola เปิดตัวถึง 2 รุ่นในสัปดาห์นี้ครับ โดยทั้งคู่ก็เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นกลางเหมือนกันครับ

POCO M2 Pro

POCO M2 Pro เป็นสมาร์ทโฟนเกมมิ่งอีกรุ่น โดยใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 720G, จอใหญ่ 6.67 นิ้ว พร้อมแบตเตอรี่ 5000mAh ในราคาเบาๆ ที่จีนครับ

TCL 10 SE / TCL 10 Plus

และสุดท้ายในสัปดาห์นี้เป็น TCL ที่อาจเป็นแบรนด์นอกกระแสครับ ซึ่งทั้ง 2 รุ่นที่เปิดตัวก็เป็นทั้งรุ่นเล็กและรุ่นกลาง โดยยังไม่ได้เปิดเผยราคาออกมา

อ่านต่อ...

Android News

Samsung ไม่คาดหวังยอดขายของ Galaxy Note 20 Series มากเกินไป เพราะ COVID-19

เผยแพร่แล้ว

เมื่อ

โดย

Samsung ได้ยืนยันแล้วว่าจะเปิดตัว Galaxy Note 20 Series ในวันที่ 5 สิงหาคมนี้ โดยคาดว่าจะเปิดตัวพร้อมกับ Z Fold 2 และ Z Flip 5G ล่าสุด มีรายงานจาก Digitimes ว่าทางบริษัทไม่ได้คาดหวังเรื่องจำนวนยอดขายที่มากเกินไปครับ

จากรายงานดังกล่าวเผยว่า Samsung ระมัดระวังในเรื่องการสั่งส่วนประกอบภายในเพื่อใช้ใน Galaxy Note 20 Series พอสมควรครับ เพราะยอดขายที่อาจไม่ได้มากเท่าที่ควร ซึ่งเหตุผลหลักๆ คือการยังเกิดโรคระบาด COVID-19 ในทั่วโลกอยู่

ในปีนี้ Samsung ทำยอดขายของ S20 Series ได้น้อยกว่า S10 Series เมื่อเทียบในช่วงเวลาเดียวกัน (ไตรมาสที่ 1) โดยมีตัวเลขอยู่ที่ 3.5 ล้านเครื่อง ต่อ 5.2 ล้านเครื่อง

ที่มา : Digitimes

อ่านต่อ...

กำลังฮอต

Featured1 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว realme X50 Pro 5G ขุมพลังความเร็วแห่งอนาคต Snapdragon 865 5G, รองรับ 5G, 65W SuperDart Charge พร้อมจัดเต็มเรื่องกล้องรวม 6 เลนส์

Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series. Experience the perfect 5G today On the flagship smartphone HUAWEI P40 Series.
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

สัมผัสประสบการณ์ 5G ที่สมบูรณ์แบบได้แล้ววันนี้ บนสมาร์ทโฟนเรือธง HUAWEI P40 Series

ปีนี้หัวเว่ยรุกความเ...

SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01 SanDisk Extreme microSDXC A2 New Review 01
Featured2 สัปดาห์ ที่แล้ว

รีวิว SanDisk Extreme microSDXC A2 โฉมใหม่! ติดตั้งเกมได้ลื่นไหล เปิดแอปไม่สะดุด และรองรับวิดีโอ 4K

โฉมใหม่ SanDisk Extr...

HUAWEI Y6p 4GB+64GB HUAWEI Y6p 4GB+64GB
Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

HUAWEI Y6p 4GB+64GB เมมใหญ่ เก็บรูปได้เยอะ ราคาเล็ก ไม่เกิน 4,000 บาท!

รูปเยอะ ไฟล์แยะแค่ไห...

Android News2 สัปดาห์ ที่แล้ว

ส่องโปรพิเศษ HUAWEI ของแถมและสิทธิพิเศษมากมาย วันนี้ – 31 ก.ค.นี้ เท่านั้น

หัวเว่ยมอบส่วนลดพิเศ...

Advertisement

คลิปมาใหม่

ข่าวใหม่วันนี้

Apple News11 ชั่วโมง ที่แล้ว

ซีรีส์ใหม่ Greyhound, Little Voice และ Greatness Code ฉายแล้ววันนี้บน Apple TV+

ในวันนี้ 10 กรกฏาคม ...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

ออเนอร์ เปิดตัวหูฟังไร้สาย HONOR CHOICE True Wireless Earbuds ตอกย้ำกลยุทธ์สมาร์ทไลฟ์สำหรับทุกการใช้งาน หรือ 1+8+N

ออเนอร์ แบรนด์สมาร์ท...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

WeTV ชูกลยุทธ์การสร้าง “ประสบการณ์ร่วม” แบบ Online Only รับกระแส New Normal

การแพร่ระบาดของไวรัส...

ข่าวประชาสัมพันธ์11 ชั่วโมง ที่แล้ว

เทคโนโลยี ICT ใหม่จากหัวเว่ย เสริมแกร่งโครงข่ายไฟฟ้าอัจฉริยะ ชี้อุตสาหกรรมพลังงานไฟฟ้าจำเป็นต้องปฏิรูปอย่างเร่งด่วน

งานประชุม Huawei Glo...

Apple News12 ชั่วโมง ที่แล้ว

Apple Arcade เปิดตัว Creaks เกมปริศนาแพลตฟอร์มจาก Amanita Design พร้อมมีอัปเดทใหม่ 4 เกม

วันนี้ Apple Arcade ...

มือถือมาใหม่

ติดตาม กินเที่ยวกัน

กำลังมาแรง