ดูกันทุกมุม Lenovo Z5 Pro GT สมาร์ทโฟนกล้องสไลด์ได้

ถ้าใครยังจำได้ว่าสมาร์ทโฟนเครื่องแรกที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 855 นั้นก็คือ Lenovo Z5 Pro GT ซึ่งในงาน MWC 2019 ที่จัดขึ้นที่ประเทศสเปนก็มีการนำสมาร์ทโฟนเครื่องนี้ออกมาโชว์ด้วยเช่นกัน

Lenovo Z5 Pro GT Lenovo Z5 Pro GT

สำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอแสดงผลแบบ Full View Screen เพราะด้านหน้านั้นจะมีหน้าจอแสดงผลที่ไม่มีการติดตั้งกล้องถ่ายรูปไว้ที่ด้านหน้า และกล้องหน้า 2 ตัวถูกนำไปติดตั้งในส่วนที่สไลด์ ซึ่งเหมือนกับ Mi Mix 3 ซึ่งในปัจจุบันนี้ Lenovo Z5 Pro GT มีจำหน่ายในประเทศจีนเท่านั้น

สำหรับสมาร์ทโฟน Lenovo Z5 Pro GT นั้นจะมีหน้าจอแสดงผลที่ขนาดใหญ่ที่เรียกได้ว่าไร้ขอบก็ได้เพราะไม่มีทั้งรอยบากและติ่งน้ำและมีขอบด้านข้างที่บางมาก ขนาดของหน้าจอแสดงผลคือ 6.39 นิ้วแผงหน้าจอเป็น AMOLED ความละเอียดระดับ Full HD+ กล้องหน้าที่ถูกติดตั้งอยู่ในส่วนที่สไลด์ได้นั้นมีความละเอียด 16 ล้านพิกเซลและความละเอียด 8 ล้านพิกเซล

Lenovo Z5 Pro GT

ส่วนขุมพลังนั้นเป็นชิปเซ็ตที่มีความเร็วในระดับต้นๆ ของเทคโนโลยีชิปเซ็ตคือ Snapdragon 855 แต่ที่น่าเสียดายที่สุดสำหรับสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ถึงจะเป็นสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 855 ซึ่งเป็นชิปเซ็ตที่รองรับโมเด็ม 5G แล้วก็ตามแต่ Z5 นั้นยังคงเป็นชิปเซ็ตที่ใช้งานบนเครือข่าย 4G เท่านั้น แต่ในอนาคตน่าจะมีการอัพสเปคสำหรับสมาร์ทโฟรุ่นนี้

ที่มา gsmarena